Đánh giá Apple iPhone 12: Đánh giá và xếp hạng Apple iPhone 12

IPhone – điều khiến nhiều người thất vọng – không giống bất kỳ điện thoại nào khác. Bạn có thể đổ lỗi cho chiếc máy quá hiếu động của Apple hoặc do một thứ đình đám chính hiệu đã được tạo ra nhưng đó là thực tế. Dù là người đánh giá, người mua, thậm chí cả đối thủ cạnh tranh — mọi người đều mong chờ iPhone hơn bất kỳ điện thoại nào khác. Với bốn chiếc iPhone trong tay, táo đã tập hợp một ‘Dream Team’ – giống như đội bóng rổ Hoa Kỳ tại Thế vận hội Barcelona năm 1992.

Bạn có bốn chiếc iPhone nhắm đến các loại người mua khác nhau đang tìm cách khai thác tốt nhất điện thoại của họ. Đối với chúng tôi, iPhone 12 là người đóng vai trò quan trọng nhất trong đội ngũ này đối với Apple. Nếu quá khứ gần đây là bất cứ điều gì xảy ra, thì đây là chiếc iPhone có thể trở thành yêu thích của người mua. Chúng tôi đã sử dụng iPhone 12 một thời gian để xem liệu nó có trở thành ngôi sao của chương trình hay không: Apple đánh giá iPhone 12: Thiết kế và màn hình Apple chưa bao giờ tham gia cuộc đua thông số kỹ thuật nhưng luôn dẫn đầu trong cuộc đua thiết kế. Vì vậy, sau khoảng thời gian ba năm, có một sự thay đổi về thiết kế. Điện thoại là thứ mà hầu hết chúng ta phụ thuộc vào hầu hết mọi thứ, vì vậy người ta cần một chiếc điện thoại thoải mái khi cầm. IPhone 12 là một chiếc điện thoại thực sự thoải mái khi cầm trên tay. Các cạnh được hoàn thiện mờ cho nó một cái nhìn thanh lịch nhưng mặt sau bằng kính có thể là một nam châm dấu vân tay. Apple mang lại thiết kế thẩm mỹ lần đầu tiên được giới thiệu với iPhone 4 vào năm 2010. Apple đã sử dụng các đường cong với iPhone 6 vào năm 2014 nhưng với iPhone 12, bạn sẽ có màn hình phẳng và các cạnh phẳng. Chính điều này đã mang lại cho iPhone một diện mạo và cảm giác ‘mới’ so với một vài thế hệ iPhone trước đó.

Các đường ray bên trên iPhone 12 có lớp hoàn thiện mờ và mặt sau bóng. Các đường ray bên hoàn thiện mờ mà chúng tôi yêu thích nhưng mặt sau bóng khá dễ bám dấu vân tay. Tuy nhiên, vì hầu hết mọi người sẽ sử dụng iPhone 12 với một chiếc ốp lưng, nên đó không phải là vấn đề. Đơn vị đánh giá chúng tôi nhận được là Màu trắng và nó không phải là màu trắng nhàm chán điển hình của bạn. Có một chút vàng và bạc ở đường ray bên mang lại cho nó một cái nhìn sang trọng và thanh lịch.

Thiết kế có thể đã được thay đổi nhưng phần còn lại vẫn giữ nguyên về vị trí nút. IPhone 12 có xếp hạng IP68 giúp nó chống lại bụi và nước.

IPhone 12 nhẹ một cách đáng ngạc nhiên và chắc chắn nhẹ hơn iPhone 12 Pro và iPhone 11. iPhone 12 nặng khoảng 162 gram trong khi iPhone 11 nặng khoảng 194 gram.

Trong hai năm qua, những người mua iPhone ‘ít hơn’ – XR và 11 – có thể đã bị thiếu hụt vì màn hình LCD. Nhưng Apple đã giải quyết khiếu nại đó bằng cách đưa màn hình OLED vào tất cả các mẫu iPhone 2020. Màn hình 6,1 inch khá đẹp. Nhưng trước khi đi sâu vào vấn đề đó, hãy nói về con voi ‘dựa trên thông số kỹ thuật’ trong phòng. Không, Apple đã không đưa tốc độ làm tươi 120Hz vào iPhone 12 hoặc vấn đề đó trong bất kỳ iPhone nào trong năm nay. Xem xét hầu hết mọi điện thoại Android ‘cao cấp’ và những điện thoại thấp hơn cũng cung cấp tốc độ làm mới 90Hz hoặc 120Hz, nó thực sự là một sự bỏ lỡ. Trên giấy, ít nhất. Tốc độ làm mới 120Hz giúp cuộn dễ dàng và hình ảnh động trở nên mượt mà hơn.

Có cảm giác như iPhone 12 đã bỏ lỡ một điều gì đó lớn khi không cung cấp tốc độ làm mới 120Hz? Không thực sự và rất nhiều trong số đó là do iOS. iOS luôn mượt mà và nhanh hơn so với Android, vì vậy việc cuộn trang thực sự dễ dàng trên iPhone. Ngoài ra, đừng quên rằng iPhone 12 không phải là chiếc iPhone đình đám của Apple trong năm nay, vì vậy sẽ có một chút ngạc nhiên khi thấy tốc độ làm mới 120Hz. Thêm vào đó, đây là Apple mà chúng ta đang nói đến. Ngay cả khi họ đặt tốc độ làm tươi 120Hz, nó sẽ được gọi là một cái gì đó khác, phải không? Chỉ để cung cấp cho nó một “liên lạc” của Apple. Giống như trường hợp của màn hình OLED 6,1 inch hoặc như Apple gọi nó là màn hình Super XDR.

Màn hình của iPhone 12 thực sự sáng (độ sáng lên đến 625 nits) và ngay cả dưới ánh nắng trực tiếp, bạn sẽ không phải nheo mắt. Nội dung HDR trông rất đáng yêu trên iPhone 12 và so sánh nó với màn hình của iPhone 11, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị trên iPhone 12 tốt hơn bao nhiêu. Apple cho biết iPhone 12 Pro có “sáng hơn 28%” so với iPhone 12 nhưng bằng mắt thường, nó có vẻ như là một trong những “sự thật” vì rất khó để phân biệt giữa hai iPhone mới. Khả năng tái tạo màu sắc và mức độ tương phản được trang bị trên iPhone 12.

Điểm đáng chú ý khác của màn hình là Tấm chắn gốm mà iPhone 12 đi kèm. Nó được cho là để bảo vệ iPhone 12 khỏi bị rơi. Có, bảo vệ màn hình và vâng, Apple đã đặt các tinh thể gốm vào trong kính để làm màn hình bảo vệ. Nó không làm cho iPhone 12 trở nên “không thể phá vỡ” và chắc chắn là không chống xước. Trong một vài ngày sử dụng thường xuyên, màn hình iPhone 12 của chúng tôi đã bị xước và ở đây.

Đánh giá iPhone 12: Máy ảnh

Hai thương hiệu đã thoái thác trong cuộc đua megapixel là Apple và Google. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thấy Apple tiếp tục chỉ có camera 12MP. Tại sao, bạn có thể hỏi? Chúng tôi có hai từ dành cho bạn: nhiếp ảnh điện toán. Về thông số kỹ thuật, iPhone 12 có thiết lập camera tương tự như thiết lập mà chúng ta đã thấy trên iPhone 11. Giống như iPhone 11, iPhone 12 có thiết lập camera kép ở phía sau với ống kính siêu rộng 12MP và ống kính rộng. Sự khác biệt duy nhất là ống kính rộng của iPhone 11 có khẩu độ f / 1.8 trong khi iPhone 12 cung cấp khẩu độ f / 1.6. Đó là nó.

Tuy nhiên, những hình ảnh được nhấp bằng iPhone 12 khá khác so với iPhone năm ngoái. Bộ vi xử lý A14 Bionic mới được đánh giá cao trong việc cải thiện camera của iPhone 12. Năm ngoái, Apple đã giới thiệu công nghệ Deep Fusion với iPhone 11 Pro và Pro Max và bây giờ nó cũng xuất hiện trên iPhone 12. Hầu hết các hình ảnh chúng tôi nhấp vào với iPhone 12 đều thực sự ấn tượng. Apple đã thêm chế độ ban đêm cho mọi chế độ – bao gồm cả chân dung – vào iPhone 12. Kết quả là gì? Hình ảnh thực sự chi tiết trong điều kiện ánh sáng yếu và tốt hơn nhiều so với những gì chúng ta đã thấy trên iPhone 11. Apple tiếp tục có lợi thế khi nói đến chế độ ban đêm đơn giản vì iPhone tự động phát hiện khi bạn thiếu sáng. Trong hầu hết mọi điện thoại Android, bạn phải bật nó theo cách thủ công.

Có Smart HDR 3 kết hợp nhiều khung hình thành một hình ảnh duy nhất để mang lại nhấp chuột tốt nhất. Những gì A14 Bionic làm được là nó tối ưu hóa hình ảnh khuôn mặt hoặc thực vật tốt hơn nhiều.

Ống kính siêu rộng trên iPhone 12 cũng hoạt động tốt trong hầu hết mọi điều kiện. Khả năng tái tạo màu sắc, độ trong và sắc nét là hoàn toàn hàng đầu trên iPhone. Một cú nhấp chuột và bạn nhận ra tại sao Apple không thực sự bận tâm về cuộc đua megapixel.

Tốt như camera trên iPhone 12, chúng tôi thực sự không thể khuyên bất cứ ai nâng cấp từ iPhone 11 chỉ vì nó. Có những tính năng khác có thể bắt buộc bạn nhưng máy ảnh thì không. Đó là một chiếc máy ảnh thực sự tốt và hầu như mọi người sẽ bị ấn tượng bởi nó ngoại trừ những người sử dụng dòng iPhone 11. Đánh giá iPhone 12: Hiệu năng, pin Khi nói đến thông số kỹ thuật, Apple cũng không tham gia cuộc chạy đua vũ trang này. Bạn sẽ không bao giờ nghe về dung lượng RAM của iPhone khi những người khác cung cấp 12GB trong số đó. Sự thật mà nói, không nhiều người thực sự quan tâm đến những gì bên dưới chiếc điện thoại thông minh. Họ muốn có một chiếc điện thoại làm tốt mọi thứ mà bạn muốn một chiếc điện thoại hoạt động tốt – điều mà iPhone rất nổi tiếng. Apple đã đưa bộ vi xử lý A14 Bionic vào iPhone 12 và nó nhanh đáng kể. Chơi trò chơi trên iPhone 12 là một điều thú vị vì màn hình OLED và nó xử lý các trò chơi đồ họa chuyên sâu một cách tương đối dễ dàng. Các ứng dụng mở mà không bị giật hình, duyệt web thật dễ dàng và nhìn chung, nó mượt mà như một chiếc điện thoại mà bạn sẽ gặp. Apple đã dẫn đầu trong cuộc chơi hiệu năng trong một thời gian và iPhone 12 không phải là ngoại lệ.

Nó có nhanh hơn iPhone 11 không? Không quá nhiều nhưng có một chút khác biệt về thời gian mở ứng dụng và hiển thị trang web. Điểm nổi bật của iPhone năm nay là 5G nhưng than ôi đó là thứ mà chúng tôi không thể thực sự kiểm tra ở đây ở Ấn Độ. Về hiệu suất pin, iPhone 12 dễ dàng kéo dài một ngày với lượng pin dự phòng đủ dùng. Chúng tôi đã dành trọn một ngày để chạy iPhone 12 trên Wi-Fi, xem video, kiểm tra mạng xã hội, chạy Safari và nghe nhạc và rất vui khi thấy pin còn gần 30%. Giống như tất cả các iPhone năm nay, iPhone 12 cũng hỗ trợ MagSafe – một phụ kiện mới gây tò mò. Bộ sạc MagSafe gắn từ tính vào mặt sau của iPhone. Bạn sẽ phải chi thêm 4.500 Rs để mua bộ sạc MagSafe. Bạn sẽ phải kết nối bộ sạc MagSafe với bộ chuyển đổi 20W để có tốc độ 15W. MagSafe không sạc iPhone nhanh vì chỉ trong vòng chưa đầy một giờ, nó đã đạt được tới 45%. Đây là một cuộc đua khác mà Apple đã từ chối tham gia khi các đối thủ Android của họ đang dẫn trước khá nhiều. Hãy quên bộ sạc nhanh đi, Apple – như bạn đã biết bây giờ – sẽ không cung cấp bộ chuyển đổi sạc cho iPhone. Dù lý do có thể là gì – Apple nói rằng đó là vì môi trường – nhưng sẽ có rất nhiều người bực mình khi không tìm thấy bộ sạc bên trong hộp. Những người đang nâng cấp từ iPhone có lẽ sẽ tương đối ổn nhưng những người mua lần đầu tiên, hãy sẵn sàng bỏ thêm tiền để mua một bộ chuyển đổi bộ sạc. Đánh giá iPhone 12: Nhận định iPhone 12 có giá khởi điểm 79.990 Rupee (biến thể 64GB) và đối với hầu hết mọi người là một món hàng đắt tiền. Đó là chiếc iPhone mà chúng tôi mong đợi hầu hết mọi người mua không chỉ vì iPhone 12 Pro đắt hơn 40.000 Rs vì hầu hết có thể không thấy lợi ích của việc chi thêm tiền đó. IPhone 12 là một chiếc điện thoại hoạt động tốt mọi thứ. Nó có màn hình đẹp, camera tốt, hiệu suất cực nhanh và thời lượng pin sẽ không làm ai thất vọng. Nó có mọi thứ mà Apple thực sự làm tốt: thiết kế, hiệu năng và trải nghiệm tổng thể khi sử dụng điện thoại thông minh. Nếu bạn đang muốn nâng cấp từ một chiếc iPhone cũ hơn XR – hoặc thậm chí là XR – thì đây là điều không cần bàn cãi vì bạn sẽ cảm thấy một thế giới của sự khác biệt. Những người dùng iPhone 11 có lẽ có thể bỏ lỡ điều này vì ngoại trừ màn hình và thiết kế mới, không có lý do thuyết phục nào để chuyển đổi chỉ sau 12 tháng. IPhone 12 sẽ dễ dàng kéo dài thời gian sử dụng của bạn trong ba năm tới nếu không gặp phải bất kỳ trục trặc nào, điều đó đang ghi nhớ thành tích cập nhật phần mềm và bộ vi xử lý iPhone của Apple lâu hơn đối thủ. Nó không phải là một chiếc iPhone hoàn hảo nhưng nó rất gần để trở thành chiếc iPhone hoàn hảo cho hầu hết mọi người trên thế giới. Và đó là lý do tại sao nó là chiếc iPhone mà chúng tôi mong đợi sẽ bán chạy hơn không chỉ mọi iPhone khác mà hầu hết các điện thoại thông minh trên thế giới. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare