Đánh giá Bard of Blood: Netflix từ bản gốc Ấn Độ mới là xấu, và Shah Rukh Khan nên cảm thấy tồi tệ


Vào cuối năm 2017, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Netflix, ông Reed Hastings đã bay xuống Mumbai để công bố một thỏa thuận với Red Chillies do Shah Rukh Khan sáng lập cho mối quan hệ đối tác đầu tiên của họ: Bard of Blood, một loạt phim gián điệp hành động đa ngôn ngữ dựa trên một cuốn sách hầu như chưa được biết đến , The Bard of Blood of Blood, từ nhà văn lần đầu tiên Bilal Siddiqi. Đối với Netflix, đó là cú hích lớn thứ hai ở Ấn Độ – Trò chơi thiêng liêng đã được công bố, nhưng nó vẫn chưa được công chiếu – và hoàn toàn có thể là một trong những phim lớn nhất, xét về tầm vóc của Khan trong ngành công nghiệp điện ảnh Ấn Độ. Mặc dù Khan sẽ không đóng vai chính trong Bard of Blood, Netflix hy vọng rằng sự gắn bó của nhà sản xuất diễn viên 53 tuổi với loạt phim này với tư cách là nhà sản xuất điều hành (chưa được công nhận) sẽ thu hút hàng loạt người đăng ký Ấn Độ mới vào dịch vụ phát trực tuyến.

Ngoại trừ không có gì đảm bảo rằng Bard of Blood sẽ tốt thôi. Red Chillies đã không sản xuất một loạt phim kể từ khi nó đóng cửa bộ phim truyền hình mờ nhạt của nó vào năm 2012, và bộ phim của nó đã không mang lại một thành công quan trọng thực sự kể từ đó, mãi mãi. (Tên tôi của đạo diễn Karan Johar là Khan đến gần nhất, và điều đó nói lên điều gì đó. Đó cũng là gần một thập kỷ trước.) Netflix có thể an ủi trong thực tế là hầu hết những nỗ lực của Red Chillies vẫn thành công về mặt thương mại, nhưng điều đó không thể bào chữa cho hành trình vô trách nhiệm được trưng bày với Bard of Blood. Đối với một chương trình diễn ra ở tỉnh Balochistan, Pakistan đang gặp rắc rối, liên quan đến khủng bố xuyên biên giới, và liên quan đến các điệp viên Ấn Độ lừa đảo liên quan đến các dịch vụ tình báo Pakistan, thật buồn cười các nhà sản xuất của nó nghĩ rằng loạt Netflix không chính trị.

Tệ hơn nữa, các nhà văn – người mới Siddiqi là người sáng tạo cùng với người đứng đầu doanh thu của Red Chillies, Gaurav Verma, và ông đã đồng sáng tác chương trình với Mayank Tewari (Newton) và đạo diễn Ribhu Dasgupta, người không được biết đến – sự phản bội và bất cẩn người của nó. Bard of Blood chơi theo các khuôn mẫu bài ngoại và Hồi giáo bằng cách miêu tả hầu hết các nhân vật Pakistan và Afghani của họ là những nhân vật phản diện man rợ, một số người trong số họ quấy rối trẻ em hoặc bốc đồng chém đầu giữa những hành vi sai trái khác. Đó là một cách đơn giản để đánh bại họ, thay vì làm cho họ hiểu ra, do đó đảm bảo rằng người xem chỉ có thể liên quan và nhổ tận gốc cho các nhân vật Ấn Độ ngay thẳng về mặt đạo đức.

Và quên mất tính xác thực là bộ đồ mạnh mẽ của nó, Bard of Blood không quan tâm về mặt địa lý. Văn bản trên màn hình có các tính năng tương tự của quán cà phê Imam Cyber ​​Cafe, Balochistan, tương đương với văn bản của quán cà phê sữa Pandit Cyber, quán cà phê Uttar Pradesh, Ấn Độ. Bảng hiệu cho Sân bay Quốc tế Kandahar ở Afghanistan chỉ bằng tiếng Anh, mặc dù điều đó sẽ không xảy ra ở một quốc gia chủ yếu nói tiếng Pa-ri và sử dụng bảng chữ cái tiếng Ả Rập. Chúng tôi mất năm giây bản đồ Google để xác nhận điều đó. Điều này có vẻ nhỏ trong sơ đồ lớn của mọi thứ, nhưng nó chỉ ra một vấn đề lớn hơn nhiều.

Nhân vật nữ của nó không có gì tốt hơn. Sự hiện diện của họ trong lĩnh vực này bị những người đàn ông phụ trách cười nhạo, và nếu bạn hy vọng các nhà văn đang thiết lập điều đó để cuối cùng lật đổ sự phân biệt giới tính tràn lan của các nhân vật nam của nó, thì đây không phải là chương trình. Phụ nữ phần lớn bất lực trước Bard of Blood, trong khi những người đàn ông nổi lên như những anh hùng ngay cả khi tỷ lệ cược được xếp chồng lên họ. (Một người biến thành siêu anh hùng một lần và tự mình hạ gục 10 kẻ thù trong một cuộc đấu súng.) Trong khi đó, nhân vật nữ mạnh mẽ duy nhất là Đạođóng băngMùi. Hơn nữa, cách tiếp cận kể chuyện của Bard of Blood là sự tinh tế của một cây búa, tiếp tục kéo xuống một câu chuyện quá phức tạp, phụ thuộc vào sự tiện lợi và những khúc quanh ngu ngốc, và đóng gói áo giáp cốt truyện mà chúng tôi bắt đầu điều chỉnh.

Bard of Blood cũng không biết xấu hổ đến mức cố gắng sao chép các đoạn phim gián điệp hành động tốt hơn. Đầu chương trình, nhân vật chính của nó bước vào một phòng tắm nơi anh ta bị dồn vào chân tường bởi hai người đàn ông đã được phái đến để bắt anh ta. Bối cảnh là một đoạn phim B hoàn chỉnh giống nhau cảnh chiến đấu trong phòng tắm từ Nhiệm vụ: Không thể – Fallout có Tom Cruise và Henry Cavill, ngoại trừ người ta quay đầu lại rằng người anh hùng là mục tiêu ở đây. Nó sao chép nhiều phát súng và nhịp đập, bao gồm cả những kẻ tấn công phải chờ ai đó rời khỏi phòng tắm, Cruise đứng cách một bồn rửa và ba người giao dịch đấm vào một quán nước tiểu. Nhưng như bạn có thể mong đợi, Bard of Blood không có bất kỳ kỹ năng hay sự hài hước nào mà Mission: Impossible thể hiện.

Sê-ri Netflix mở đầu bằng việc Taliban bắt giữ bốn điệp viên tình báo Ấn Độ ở đâu đó tại Balochistan, với bộ tứ bị bắt trong khi cố gắng chuyển thông tin nhạy cảm cho cấp trên của họ. Khi bộ trang phục khủng bố lên kế hoạch chặt đầu họ, người điều khiển Taliban của Cơ quan Dịch vụ Liên hợp – tương đương hư cấu với ISI, cơ quan tình báo Pakistan – Tanveer Shehzad (Jaideep Ahlawat) bước vào và cầu xin thủ lĩnh của họ, Mullah Khalid (người Đan Mạch), để dành cho họ bây giờ vì anh ấy có một kế hoạch. Trở về nhà, Sadiq Sheikh (Rajit Kapur), giám đốc đặc biệt của Cánh tình báo Ấn Độ – tương đương hư cấu của RAW – nhiệm vụ của nhà phân tích Balochistan Isha Khanna (Sobhita Dhulipala) với một nhiệm vụ giải cứu tiềm năng, người đang nhí nhảnh, đã có ứng dụng cho nhiệm vụ dã chiến thường xuyên bị từ chối.

Sadiq yêu cầu Isha tuyển mộ đặc vụ đã nghỉ hưu Kabir Anand (Emraan Hashmi), người đã rời dịch vụ sau khi một nhiệm vụ của Balochistan đi về phía nam và hiện đang bị PTSD làm việc với tư cách là giáo sư tiếng Anh làm trung tâm của Shakespeare ở Mumbai. (Đó là lý do tại sao cuốn sách có tên The Bard of Blood, và điều đó thể hiện trên Bard of Blood với các tài liệu tham khảo của Shakespeare trong tất cả các tựa phim và chọn vài dòng.) Kabir tự nhiên ngần ngại quay lại nhưng anh ta đã kéo vào sau khi ai đó bị giết. Tìm kiếm câu trả lời, anh ta khởi động một nhiệm vụ chưa được giải quyết với sự giúp đỡ của Isha, đưa đại lý người ngủ ở Afghanistan Veer Singh (Viineet Kumar Singh), người bị cơ quan này bỏ qua và gần như quên lãng, để đóng góp kiến ​​thức và hoạt động của mình trên vùng đất.

Bard of Blood Cast và phi hành đoàn về những thách thức và thay đổi (từ cuốn sách)

bard of Blood veer Bard of Blood

Viineet Kumar Singh trong vai Veer Singh trong Bard of BloodPhoto Tín dụng: Aditya Kapoor / Netflix

Các tập trong tương lai bổ sung thêm nhiều nhân vật và yếu tố cho câu chuyện, bao gồm nguyên nhân Balochistan cho một quốc gia độc lập thông qua Lực lượng Balochistan Azad – tương đương hư cấu với nhiều nhóm ly khai Baloch – thủ lĩnh tuổi teen, Nusrat ERIC (Abhishekh Khan) và chị gái Jannat ERIC (Kirti Kulhari Sehgal), người mặc quần trong nhà. Bard of Blood cũng mang trong mình con trai của Mullah và Taliban # 2 Aftab Khalid (Asheish Nijhawan) như một nhân vật phản diện bổ sung, nhưng loạt phim Netflix phải chịu một mối đe dọa đơn lẻ mà cảm thấy áp đặt. Khi nó cố gắng vẽ một trong số nhiều nhân vật phản diện của nó như là kẻ mưu đồ chính vào cuối mùa, nó cảm thấy không thuyết phục được một phần.

Bard of Blood nhấn mạnh vào sự bành trướng của Taliban (hư cấu) ở Balochistan, từ vị trí quyền lực của nó ở Quetta – thủ phủ tỉnh Baloch – vào quận Kech nằm ở phía nam của nó, gần biên giới với Iran. Mỗi khi một nhân vật biết về điều này, họ đều bị sốc. Thật kỳ lạ khi tập trung vào thứ gì đó không thể được nhân cách hóa, và thật khó chịu, nó lặp đi lặp lại thường xuyên trong chương trình đến nỗi nó nghe như một bản ghi bị hỏng. Trên thực tế, Bard of Blood hút máu khi nói chung, đôi khi các nhân vật của nó nói những điều mà mọi người trong phòng nên biết. Các nhân vật cũng hành xử ngu ngốc, về cơ bản là vì cốt truyện, và cảm thấy không thể tin được rằng những người được gọi là gián điệp sẽ tin tưởng dễ dàng như vậy.

Bổ sung cho văn bản kém là hướng kém, điều này thúc đẩy các ghi chú không tự nhiên từ các diễn viên, buộc họ phải đưa ra những khoảnh khắc trong một giai điệu không phù hợp với cảnh. Dù cho Bard of Blood có hoài nghi đến thế nào đi chăng nữa, Singh – người được ca ngợi vì đã làm việc trong bộ phim thể thao Mukuraba của Anurag Kashyap, một bộ phim mà anh cũng đồng sáng tác – đưa ra tất cả và là một trong những khía cạnh duy nhất có thể xem của loạt phim Netflix. Dhulipala là một người biểu diễn đáng tin cậy khi cô thể hiện trong vai trò trước đây của mình trên Duyên trời định, nhưng cô ấy làm việc rất ít ở đây. Và cuối cùng, sự kết hợp chặt chẽ giữa phương hướng và chỉnh sửa đã nghiền nát tất cả những công việc tốt đó thành bụi bẩn Balochistan.

Đôi khi Bard of Blood cũng cảm thấy bị ngắt kết nối, gần như thể một vài cảnh đã bị cắt ở những nơi. (Thời gian chạy không phải là vấn đề với các dịch vụ phát trực tuyến, vì vậy lý do ít nhất không thể là như vậy.) Điều đó có tác dụng của các nhân vật dường như không tuân theo những gì họ nói trong tập trước. Và để khắc phục những khoảng trống có thể xảy ra trong các cảnh khác, các biên tập viên dường như đã thực hiện một số đoạn hội thoại hậu kỳ để bù đắp cho những gì đã bị xóa ở giữa, điều này góp phần thêm vào sự không tự nhiên đã nói ở trên của loạt Netflix.

bard of isha Bard of Blood

Sobhita Dhulipala trong vai Isha Khanna trong Bard of BloodPhoto Tín dụng: Aditya Kapoor / Netflix

Nếu nó không tệ đến mức một số cảnh thể hiện hoàn toàn ấn tượng trái ngược với những gì được dự định, Bard of Blood sẽ giải quyết những vấn đề đó do sự bất chấp logic với cách dàn dựng của nó. Các nhân vật dịch chuyển từ phía sau ra ghế trước trong khi các vệ sĩ có vũ trang chỉ vào xe, những người khác chờ đợi các nhân vật quan trọng hơn để giải quyết xung đột trước khi cố gắng giết họ, các phương tiện thoát ra khỏi hư không mà không tạo ra âm thanh nào để nghiền nát người, và anh hùng bắn từ không gian mở trong khi lấy lửa từ nhiều kẻ tấn công và thật kỳ diệu là không bị bắn. Trên thực tế, những người lấy lửa mà không che đậy và vẫn sống có lẽ là chủ đề duy nhất của Bard of Blood.

Về ý nghĩ thứ hai, Bard of Blood có một chủ đề khác: đó là sự không biết gì về công nghệ. Một nhân viên tình báo Pakistan, người được cho là một bậc thầy chính, thực tế là rất ngu ngốc đến nỗi anh ta cắm một ổ ngón tay cái của kẻ thù vào một cỗ máy kết nối với Internet. Thật ngớ ngẩn khi trong tất cả những năm làm nghề gián điệp, anh ta đã không nghe nói về một máy tính bị hở, hãy để một mình có thông minh để sử dụng nó. Các nhà văn cũng tin rằng bạn cần bật điện thoại để xóa dữ liệu trên đó và họ ném vào Darknet tham khảo trong khi hiển thị không có sự hiểu biết thực tế. Bard of Blood thậm chí không có ý thức về bản thân để gọi bất kỳ thứ gì trong số này – như Tội phạm Delhi đã làm, trước khi tiếp tục với nó bằng mọi cách – và sự thiếu nhận thức về bản thân cũng thấm vào phần còn lại của câu chuyện.

Lúc tốt nhất, Bard of Blood là một phim kinh dị hành động vô danh, chung chung, nhấn chìm một màn trình diễn tốt trong vùng nước âm u, nếu không có bất kỳ dấu hiệu nào của cuộc sống. Ở điều tồi tệ nhất, Bard of Blood vô trách nhiệm với các nhân vật, chủ đề, tin nhắn và chính trị của mình, góp phần không chỉ vào bài ngoại, mà còn gây ra sự chia rẽ giữa hai nước. (Mỗi năm 2017 BBC khảo sát [PDF], 85% người Ấn Độ nhìn Pakistan tiêu cực, với con số thấp hơn một chút là 62% ngược lại.)

Khi Netflix – và các dịch vụ phát trực tuyến khác – đến Ấn Độ, hy vọng là họ sẽ giúp mở ra Bollywood 2.0. Sự hoan nghênh quan trọng của Trò chơi thiêng liêng ‘ mùa ra mắt năm ngoái thêm vào niềm tin đó. Thật không may, Bard of Blood là bằng chứng cho thấy Netflix chỉ quan tâm đến việc phát triển bản thân, điều đó có nghĩa là hợp tác với Khan – và Karan Johar trong số những người khác – để thu hút khán giả rộng nhất có thể với cách kể chuyện mẫu số chung thấp nhất. Về cơ bản, Netflix giống nhiều hơn: đó là Bollywood 1.0.

Bard of Blood hiện đang phát trực tuyến trên Netflix trên toàn thế giới.

.Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general