Đánh giá Blaupunkt BH-01 EQz | Tiện ích NDTV360.com


Blaupunkt, nổi tiếng với hệ thống âm thanh và loa xe hơi, hiện có danh mục sản phẩm khá rộng bao gồm cả TV 4K. Hôm nay, chúng tôi ở đây để kiểm tra tai nghe Bluetooth thân thiện với ngân sách của công ty, được gọi là BH-01 EQz. Tính năng chính là nút EQz trên tai nghe, hứa hẹn sẽ khuếch đại âm trầm. Với giá đường phố khoảng R. 1.499, cặp tai nghe này có thể cung cấp chất lượng âm thanh đủ tốt để làm cho nó đáng để giới thiệu không? Hãy cùng tìm hiểu.

Thông số kỹ thuật và thiết kế của Blaupunkt BH-01 EQz

Tai nghe Blaupunkt BH-01 EQz được đóng gói tốt và được bán kèm với cáp Micro-USB cũng như cáp phụ 3,5mm để thiết bị này có thể được sử dụng làm tai nghe có dây. Thật không có túi hoặc túi vải để lưu trữ, thật không may. BH-01 EQz chỉ có một màu, đó là màu đen. Nó nhẹ, nặng chỉ 181g và được chế tạo bằng nhựa ABS. Lớp hoàn thiện mờ trông không quá cao cấp và cảm giác của nhựa cũng không tuyệt vời, nhưng sau đó, một lần nữa, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả cho.

Các cốc tai có thể gập vào trong làm cho thiết bị này tương đối dễ dàng cất gọn. Chúng được gắn vào các kẹp kim loại, có khả năng trượt lên xuống trên headband, tùy thuộc vào kích thước đầu của bạn. Thật không may, những chiếc cốc tai có một góc nghiêng rất nhỏ và hoàn toàn không thể xoay được, điều này làm cho sự vừa vặn trở nên khó chịu đối với chúng tôi. Từ thời điểm chúng tôi đeo cặp tai nghe này, chúng tôi đã liên tục cố gắng điều chỉnh tai nghe vì thật khó để tìm thấy sự phù hợp thoải mái. Ngoài ra, do lực kẹp hơi mạnh, những chiếc tai nghe này trở nên khó chịu thực sự nhanh chóng.

Blaupunkt BH 01 EQz headband BlaupunktTai nghe trên Blaupunkt BH-01 EQz có lớp đệm mềm tương tự như cốc tai

Đệm tai mềm mại và ngồi trên tai của bạn, thay vì xung quanh chúng. Kết cấu giả da khiến tai chúng ta ướt đẫm mồ hôi sau một chút, đặc biệt là trong khí hậu ấm áp hơn. Tai nghe có cảm giác cứng cáp và được bao phủ bởi cùng chất liệu với đệm tai. Cốc tai phải có gần như tất cả các điều khiển. Có hai nút âm lượng và nút phát / tạm dừng, đây cũng là nút nguồn. Sau đó là đèn LED, micro và ổ cắm tai nghe 3,5 mm. Nút EQz được đặt ở phía bên kia và được cho là để tăng dải tần số âm trầm. Cuối cùng, chúng ta có cổng sạc trên cốc tai trái.

BH-01 EQz có trình điều khiển 40mm trong mỗi cốc tai, tuy nhiên Blaupunkt không chỉ định dải tần số của các trình điều khiển này ở bất cứ đâu. Tai nghe sử dụng Bluetooth 5 và có khả năng ghép nối với hai thiết bị cùng một lúc. Viên pin 300mAh được cho là cung cấp khoảng 15 giờ chơi trong một lần sạc. Cuối cùng, những tai nghe này chỉ hỗ trợ codec phát trực tuyến SBC tiêu chuẩn.

Hiệu suất và thời lượng pin của Blaupunkt BH-01 EQz

Chúng tôi đã thử nghiệm Blaupunkt BH-01 EQz với một Apple iPhone XR (Ôn tập), một Samsung Galaxy S10 + (Ôn tập) và MacBook Air là thiết bị nguồn. Khi được sử dụng với Bluetooth, BH-01 EQz không có mức âm lượng tối đa rất cao và chúng tôi đã phải tăng âm lượng lên tới khoảng 90 phần trăm hoặc thậm chí toàn bộ âm lượng hầu hết thời gian để thưởng thức âm nhạc của chúng tôi. Nếu bạn đang nghe ở mức âm lượng thấp thì hãy chuẩn bị để nghe nhiều tiếng ồn xung quanh, vì những chiếc cốc tai này không làm được gì nhiều để cô lập âm thanh. Ngay cả tiếng ồn gió cũng là một vấn đề, khi bạn đi du lịch. Rất may, với kết nối có dây, tai nghe có âm thanh to hơn nhiều và chúng tôi cảm thấy thoải mái ở mức âm lượng khoảng 60 phần trăm.

Các nút điều khiển nằm trong tầm tay dễ dàng và có thể được xác định bằng cách chạm một mình vì nút phát / tạm dừng được nâng lên cao hơn các nút âm lượng. Nhấn và giữ nút tăng giảm âm lượng sẽ lần lượt bỏ qua bài hát hoặc chuyển sang nút trước đó. Blaupunkt BH-01 EQz phát lời nhắc bằng giọng nói để cho bạn biết khi nào nó bật nguồn, kết nối hoặc ngắt kết nối với thiết bị.

Blaupunkt BH 01 nút EQz blaupunktCác nút trên Blaupunkt BH-01 EQz rất dễ tiếp cận và sử dụng

Đáng buồn thay, không có lời nhắc nào cho bạn biết khi nào chế độ EQz đang hoạt động hay bị tắt, điều mà chúng tôi sẽ thích vì khó có thể tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào về chất lượng âm thanh. Có một sự cải thiện nhẹ về tiếng đập từ các nốt trầm, và dải trung thấp hơn sẽ mở rộng hơn một chút, nhưng bạn phải thực sự chú ý để nhận thấy điều này.

Khi nói đến chất lượng âm thanh, Blaupunkt BH-01 EQz nghe có vẻ ổn với giá của nó. Âm trường là tốt, giọng hát to, và có một cú đấm tinh tế nhưng hiện tại cho âm trầm. Âm trầm tốt hơn với kết nối có dây. Hạt nhân của Zomboy, một ca khúc khá phức tạp với nhiều nhạc cụ, được xử lý khá tốt. Chúng tôi đã không nhận thấy bất kỳ biến dạng nào ở âm lượng rất lớn và âm trầm khá mạnh cho một cặp tai nghe kiểu tai nghe. Các âm cao hơi bị kìm nén, và chúng tôi đã bỏ lỡ một số âm thanh lấp lánh và pop mà bản nhạc này có trong tiếng treble.

Lắng nghe Stan Kolev’s Troubled (Croatia Squad Remix), BH-01 EQz đơn giản là không thể cung cấp năng lượng và ổ đĩa của bản nhạc khi được kết nối qua Bluetooth, ngay cả khi âm lượng được tăng tối đa. Tuy nhiên, cùng một bản nhạc nghe có vẻ tốt hơn nhiều khi sử dụng kết nối có dây với tai nghe. Bass chặt chẽ hơn, và chúng tôi cảm nhận rõ ràng hơn một chút trong âm trung. Nhìn chung, động lực cũng được cải thiện. Trong các bài hát có giọng hát như Ai đó giống như bạn của Adele, giọng hát có thể chế ngự các nhạc cụ nền và cuối cùng nghe có vẻ hơi chói tai.

Chúng tôi cũng đã thử nghiệm các tai nghe này với video và không gặp sự cố đồng bộ hóa video-âm thanh nào qua Bluetooth. Chất lượng cuộc gọi thoại không tốt, nhưng thiết bị này có thể qua được. Pin được đánh giá trung bình 15 giờ và theo kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi dễ dàng vượt qua điều đó. Với âm lượng được đặt thành 90 phần trăm và được kết nối với Galaxy Note 10+, chúng tôi đã cố gắng kéo dài một lần sạc đầy trong 19 giờ và 3 phút phát lại liên tục, điều này rất tốt.

Blaupunkt BH 01 EQz gấp BlaupunktBlaupunkt BH-01 EQz có thể được gấp lại để bảo quản tốt hơn

Bản án

Blaupunkt BH-01 EQz có thể được tìm thấy trực tuyến cho R. 1,499và đối với loại tiền này, bạn không thể mong đợi thế giới. Chúng tôi thích thực tế là âm thanh sạch mà không bị méo ngay cả ở mức âm lượng đầy đủ, có lượng âm trầm chấp nhận được và âm trường rất tốt. Các âm cao bị thiếu một chút lấp lánh và thường cảm thấy hơi thấp, điều này làm cho âm thanh hơi mất cân bằng. Chất lượng bị ảnh hưởng khi sử dụng Bluetooth, sự phù hợp trở nên khó chịu rất nhanh và cốc tai không bị xoay, khiến thiết bị này bất tiện khi đeo quanh cổ khi không sử dụng.

Về mặt sáng sủa, thời lượng pin rất tốt, Tai nghe này cũng không nặng lắm và bạn có thể có hai kết nối hoạt động đồng thời. Hãy nhớ rằng Blaupunkt BH-01 EQz nghe tốt hơn nhiều với kết nối có dây. Nếu bạn đang tìm kiếm hiệu suất âm thanh Bluetooth tốt trong tầm giá này, thì Ant Audio Treble 900 cung cấp giá trị tốt hơn.

Giá (MOP): 1,499

Ưu

 • Ánh sáng
 • Có thể kết nối với hai thiết bị nguồn cùng một lúc
 • Âm trầm
 • Tuổi thọ pin tốt

Nhược điểm

 • Hơi cao kìm nén
 • Âm lượng Bluetooth không đủ cao
 • Giọng hát có thể bị áp đảo
 • Phù hợp không thoải mái
 • Chất lượng âm thanh giảm khi sử dụng Bluetooth

Xếp hạng (trong số 5)

 • Thiết kế / tiện nghi: 2.5
 • Chất lượng âm thanh: 2
 • Tuổi thọ pin: 3,5
 • Giá trị đồng tiền: 3
 • Tổng thể: 2,5

Liên kết liên kết có thể được tạo tự động – xem chúng tôi Chuẩn mực đạo đức để biết chi tiết. .Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general