Đánh giá camera Samsung Galaxy Note 10+


Các Samsung Galaxy Note 10+ gần đây đã được đưa ra ở Ấn Độ cùng với Lưu ý Galaxy 10. Với Galaxy Note 10+ là chiếc flagship hiện tại Của Samsung Đội hình, công ty đã cung cấp cho nó phần cứng tốt nhất mà nó có. Điện thoại này có thiết lập ba camera ở phía sau cùng với cảm biến 3D DepthVision bổ sung. Trong chúng tôi so sánh máy ảnh hàng đầu cuối cùng, chúng tôi đã thiết lập rằng Samsung Galaxy S10 + (Ôn tập) cung cấp hiệu suất máy ảnh tổng thể tốt nhất trong thế hệ của nó. Galaxy Note 10+ có cải thiện điều đó không? Chúng tôi đưa các máy ảnh của flagship mới của Samsung vào thử nghiệm để tìm hiểu.

Thông số kỹ thuật và phần mềm camera của Samsung Galaxy Note 10+

Samsung đã chọn phần cứng hàng đầu cho điện thoại thông minh Galaxy Note 10+ của mình và không để lại bất kỳ gạch đá nào khi nói đến camera. Camera chính phía sau có cảm biến 12 megapixel, khẩu độ thay đổi (f / 1.5-f / 2.4), kích thước pixel 1,4 micron, Tự động lấy nét kép siêu tốc độ và thậm chí ổn định hình ảnh quang học (OIS). Camera phụ là máy ảnh 16 megapixel với ống kính góc cực rộng, khẩu độ f / 2.2 và góc nhìn 123 độ.

Tiếp theo, có một camera tele 12 megapixel với PDAF, OIS và zoom quang 2x. Cuối cùng, Samsung cũng đã bổ sung một camera Depth Vision là cảm biến Time-of-Flight có thể quét các vật thể ở chế độ 3D. Ở phía trước, Samsung đã chọn một game bắn súng selfie 10 megapixel với Dual Pixel AutoF Focus, khẩu độ f2.2 và góc nhìn 80 độ.

Tất cả phần cứng này sẽ không tạo ra kết quả nếu không có phần mềm tốt và Samsung đã bị mắc kẹt với ứng dụng máy ảnh đã thử nghiệm và thử nghiệm. Bố cục tương tự như những gì chúng ta đã thấy trên loạt thiết bị Galaxy S10, nhưng giờ đây cũng có tích hợp bút stylus. Bạn có thể điều khiển máy ảnh bằng bút S Pen thông qua cử chỉ Air Action. Bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ máy ảnh khác nhau bằng cách nhấn nút trên S Pen và thực hiện cử chỉ. Bạn cũng có thể chụp ảnh, chuyển đổi giữa camera phía sau và camera selfie và phóng to hoặc thu nhỏ. Mặc dù nó rất thú vị, nhưng thực hiện các hành động tương tự bằng cách tương tác với màn hình sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Đánh giá máy ảnh Galaxy Note 10 Plus Ứng dụng Samsung Galaxy Note 10 Đánh giá máy ảnhỨng dụng camera trên Samsung Galaxy Note 10+ được bố trí tốt giúp dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ khác nhau

Ứng dụng camera được tải với các tính năng và chế độ chụp. Ngoài các chế độ ảnh và video thông thường, nó còn có các chế độ Pro, Panorama, Live Focus, Slow Motion, Super Slow-Mo, Hyperlapse, Food, Live Focus video và Night để lựa chọn. Có bật tắt nhanh cho HDR và ​​đèn flash. Chức năng Trình tối ưu hóa cảnh sử dụng AI để phát hiện những gì bạn đang hướng máy ảnh vào trước khi chụp.

Ngoài ra còn có một bộ các phím tắt nhanh để chuyển đổi giữa các cảm biến chính, góc cực rộng và tele. Camera selfie cắt khung hình theo mặc định, nhưng bạn có một chuyển đổi để chuyển sang chế độ góc rộng. Biểu tượng cảm xúc AR cũng được thêm vào trong ứng dụng camera mặc định trên Samsung Galaxy Note 10+. Nó làm tốt công việc phát hiện chuyển động của mắt và thậm chí có thể phát hiện khi bạn lè lưỡi.

Hiệu năng camera của Samsung Galaxy Note 10+

Samsung Galaxy Note 10+ siêu nhanh (gần như thời gian thực) để khóa lấy nét và trình tối ưu hóa cảnh đặt máy ảnh chính xác cho bất cứ điều gì chúng tôi đang chụp. Các mẫu ánh sáng ban ngày có dải động tuyệt vời và điện thoại cho phép HDR hiệu quả khi có nhu cầu. Các đối tượng ở khoảng cách xa có thể nhận ra, vì cảm biến chính thực hiện công việc tuyệt vời trong việc tái tạo chi tiết. Ngay cả khi chụp trong điều kiện đủ sáng, chúng tôi nhận thấy rằng điện thoại có thể cài đặt phơi sáng mà không phơi sáng quá mức.

Ảnh chụp ban ngày được chụp bằng Samsung Galaxy Note 10+ (nhấn để xem hình ảnh có kích thước đầy đủ)

Chuyển sang camera góc rộng cung cấp trường nhìn rộng hơn nhiều. Phần mềm sửa méo thùng tự nhiên trong khi lưu hình ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem cảm biến góc rộng chụp ảnh như thế nào, bạn có thể tắt hiệu chỉnh hình ảnh này trong cài đặt camera.

Ảnh góc rộng được chụp bằng Samsung Galaxy Note 10+ (nhấn để xem các mẫu máy ảnh có kích thước đầy đủ)

Samsung Galaxy Note 10+ mẫu góc rộng được chụp mà không cần hiệu chỉnh (trên cùng) và có hiệu chỉnh (dưới). (Nhấn để xem các mẫu máy ảnh có kích thước đầy đủ)

Ảnh chụp bằng camera tele trên Samsung Galaxy Note 10+ cũng có các chi tiết và đối tượng tốt có thể nhận ra.

Mẫu máy ảnh tele Samsung Galaxy Note 10+ (nhấn để xem các mẫu có kích thước đầy đủ)

Trong khi chụp cận cảnh, chúng tôi rất ấn tượng với khoảng cách lấy nét thấp của cảm biến chính. Điều này cho phép chúng tôi đến gần với chủ đề hơn chúng tôi mong đợi.

Macro chụp bằng cảm biến chính trên Samsung Galaxy Note 10+ (nhấn để xem hình ảnh có kích thước đầy đủ)

Galaxy Note 10+ có thể khóa lấy nét nhanh chóng, nhưng trong trường hợp này, chúng tôi thấy Trình tối ưu hóa cảnh hơi không nhất quán. Trong một vài mẫu, nó đã giúp điện thoại thông minh nắm bắt màu sắc chính xác, nhưng chúng trông nhân tạo ở một vài mẫu khác. Khi chúng tôi chụp ảnh một bó hoa màu hồng, trình tối ưu hóa cảnh làm cho chúng trông có màu cam.

Trình tối ưu hóa cảnh không nhất quán trên Samsung Galaxy Note 10+ (nhấn để xem hình ảnh có kích thước đầy đủ)

Trình tối ưu hóa cảnh trên Samsung Galaxy Note 10+ đã làm cho những bông hoa màu hồng này trông có màu cam (nhấn để xem – các mẫu có kích thước đầy đủ)

Trình tối ưu hóa cảnh cũng tăng màu đỏ một chút quá nhiều theo ý thích của chúng tôi, điều này có vẻ tốt trên màn hình điện thoại, nhưng trên màn hình, không quá nhiều. Chúng tôi cũng nhận thấy màu sắc được tăng nhẹ khi lấy mẫu với Trình tối ưu hóa cảnh được bật trong điều kiện ánh sáng yếu.

Trình tối ưu hóa cảnh tăng màu đỏ khá mạnh mẽ (nhấn để xem hình ảnh có kích thước đầy đủ)

Chân dung bật ra khá tốt và Galaxy Note 10+ cung cấp cho bạn tùy chọn để đặt mức độ mờ trước khi chụp ảnh. Bạn cũng có thể thay đổi loại và mức độ mờ sau khi chụp ảnh chân dung. Galaxy Note 10+ quản lý phát hiện cạnh tốt và đã làm rất tốt trong việc tách đối tượng khỏi nền.

Ảnh chân dung được nhấp với các hiệu ứng Blur khác nhau trên Samsung Galaxy Note 10+ (Nhấn để xem mẫu có kích thước đầy đủ)

Chân dung được chụp vào ban đêm có mức độ chi tiết thấp hơn một chút.

Chụp chân dung ánh sáng yếu trên Samsung Galaxy Note 10+ (nhấn để xem hình ảnh có kích thước đầy đủ)

Hiệu suất camera ánh sáng yếu rất tốt và Trình tối ưu hóa cảnh đã tạo ra sự khác biệt rõ rệt. Nó quản lý để giữ tiếng ồn trong tầm kiểm soát và hạt không thể nhìn thấy rõ ngay cả sau khi phóng to. Các vật thể ở khoảng cách xa cũng có thể nhận ra. Ảnh chụp ở chế độ Ban đêm sáng hơn và có chi tiết tốt hơn, nhưng trông hơi bị che khuất.

Mẫu ánh sáng yếu với Trình tối ưu hóa cảnh (trên cùng) và Chế độ ban đêm (dưới) trên Samsung Galaxy Note 10+

Galaxy Note 10+ cũng có khả năng phát hiện xem bạn đang sử dụng máy ảnh cầm tay hay với chân máy và có thể cài đặt tốc độ màn trập phù hợp. Khi đặt Galaxy Note 10+ vào tường, chúng tôi nhận thấy rằng nó giữ cho màn trập mở lâu hơn rất nhiều so với khi chúng tôi cầm nó trong tay một lúc sau đó. Samsung Galaxy Note 10+ sử dụng cảm biến chính để phóng to thay vì cảm biến tele.

Ảnh chụp bằng camera selfie có chi tiết tốt và điện thoại thông minh bật HDR tự động khi chụp trên nền sáng.

Selfie trên nền sáng, chụp bằng Samsung Galaxy Note 10+ (nhấn để xem mẫu máy ảnh có kích thước đầy đủ)

Ứng dụng máy ảnh có hiệu ứng làm đẹp được bật theo mặc định, giúp làm mềm hình ảnh. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng máy ảnh đã nghiền nát màu đen một chút, làm giảm chi tiết trong bóng tối. Chế độ chân dung cũng có sẵn cho camera selfie, và nó quản lý phát hiện cạnh tốt và làm mờ hậu cảnh đúng cách. Selfie chụp trong điều kiện ánh sáng yếu có mức độ chi tiết thấp hơn.

Ảnh tự chụp bằng Samsung Galaxy Note 10+ (Nhấn để xem hình ảnh có kích thước đầy đủ)

Quay video đạt tối đa 4K 60 khung hình / giây cho camera phía sau và Note 10+ có thể ổn định cảnh quay khi quay ở 1080p cũng như ở 4K 30 khung hình / giây. Chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi các cảnh quay được ổn định tốt như thế nào khi quay vào ban ngày. 4K 30 khung hình / giây cũng được ổn định và không có bóng mờ ở đầu ra.

Video được chụp trong điều kiện ánh sáng yếu có hiệu ứng ánh sáng nhẹ khi quay ở 1080p trong khi hiệu ứng ánh sáng nổi bật trong mẫu 4K. Video Super Slow-Mo trông tuyệt đẹp khi được quay trong điều kiện ánh sáng tốt. Chế độ siêu ổn định là thứ chúng ta đã thấy trên dòng Samsung Galaxy S10 và chúng tôi có thể quay video ổn định ngay cả khi đang tạo nhịp.

Quay video HDR10 + vẫn ở bản Beta, nhưng điều này cho phép bạn quay video sẽ trông tuyệt vời trên TV HDR. Chúng tôi có thể quay video HDR, nhưng các thiết bị khác của chúng tôi không thể phát lại đúng cách.

Một bổ sung mới khác cho video là tính năng mic Phóng to, có chức năng tăng cường âm thanh của bất kỳ chủ đề nào bạn phóng to trong khi quay video. Nếu bạn phóng to một người đang nói chuyện, nó sẽ tăng âm lượng của họ lên và chúng tôi thấy điều này có hiệu quả nhất khi không có nguồn âm thanh nào khác ở xung quanh, vì âm thanh khác cũng được khuếch đại.

Có một vài tính năng khác bao gồm Biện pháp giúp máy ảnh DepthVision sử dụng tốt. Sử dụng ứng dụng Đo nhanh được cài đặt sẵn trên điện thoại này, chúng tôi có thể phát hiện khoảng cách của một vật thể từ chúng tôi cũng như kích thước của một thùng chứa hình trụ. Tính năng Máy quét 3D sắp tới sẽ cho phép Galaxy Note 10+ quét các đối tượng 3D, nhưng tính năng này mới chỉ được công bố vào lúc này và sẽ được thêm vào sau đó dưới dạng bản cập nhật.

Bản án

Samsung đã có một điện thoại thông minh máy ảnh mạnh mẽ ở dạng Samsung Galaxy S10 + (Ôn tập) và giờ đây nó đã vượt quá điều đó với Galaxy Note 10+. Không chỉ là phần cứng tuyệt vời, mà nó còn được kết hợp với phần mềm phù hợp để trích xuất hiệu suất tốt nhất. Ứng dụng camera được bố trí tốt và không quá áp đảo mặc dù có nhiều tính năng.

Hiệu suất máy ảnh là một trong những hiệu suất tốt nhất mà chúng tôi đã thấy và các mẫu ảnh của chúng tôi có dải động tuyệt vời. Tuy nhiên, Trình tối ưu hóa cảnh có thể là một điểm nhấn hoặc bỏ lỡ trong các tình huống khác nhau. Video được ổn định tốt và tính năng zoom mic hoạt động khi điều kiện thuận lợi.

Samsung đã làm rất tốt với chức năng camera và hiệu năng của Galaxy Note 10+, nhưng tổng thể thiết bị như thế nào? Hãy theo dõi để xem xét đầy đủ của chúng tôi.

.Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general