Đánh giá Coolpad Cool 3 Plus


Rào cản gia nhập vào Android đang dần trở nên thấp hơn, khi các mánh khóe công nghệ mới thậm chí còn đi sâu hơn vào chuỗi giá. Gần đây chúng tôi đã thấy điện thoại ngân sách tốt như Realme C2 (Ôn tập) và Redmi 7A (Ôn tập), cung cấp hiệu suất tốt mà không tốn nhiều tiền. Coolpad đang cố gắng cạnh tranh trong không gian này với lần ra mắt gần đây, Mát 3 Plus.

Điện thoại này bắt đầu với mức giá khá thấp chỉ 5.999 rupee và quản lý để cung cấp màn hình hiển thị giọt sương, cảm biến vân tay và pin có kích thước vừa phải. Xem xét số lượng lớn điện thoại Android cấp nhập cảnh mà chúng tôi đã thử nghiệm gần đây, chúng tôi không mong đợi Coolpad Cool 3 Plus mang đến trải nghiệm Android hoàn hảo, nhưng chúng tôi hy vọng rằng nó ít nhất đủ tốt để sử dụng thông thường. Hãy xem liệu nó có thể cung cấp trên mặt trận đó.

Thiết kế Coolpad Cool 3 Plus

Cool 3 Plus nhẹ chỉ 135g và dễ điều khiển nhờ màn hình tương đối nhỏ và độ dày 8.2mm. Tất cả các góc được làm tròn, và mặc dù kết thúc bóng ở phía sau, điện thoại này cung cấp một số lượng khá tốt. Phiên bản màu Ocean Blue mà chúng tôi trông rất đẹp, nhưng đơn vị của chúng tôi đã dễ dàng bị nhòe và chúng không dễ dàng bị xóa sạch. Coolpad đã cố gắng để có được vẻ ngoài cao cấp với lớp sơn bóng, nhưng chúng tôi không chắc điều này có lợi cho nó hay không.

Coolpad Cool 3 Plus bánh ndtv CoolpadCoolpad Cool 3 Plus chạy trên Android 9 Pie

Màn hình 5,71 inch của Cool 3 Plus có độ phân giải HD + và các viền dày đáng chú ý xung quanh. Có một notch giọt sương ở phía trên, làm cho điện thoại này trông tương đối hiện đại. Các góc trên của màn hình có độ cong rộng hơn nhiều so với các góc dưới và do đó, một số văn bản trên thanh trạng thái và biểu tượng mức pin gần như chạm vào các cạnh của màn hình.

Bạn nhận được một khay SIM kép Nano ở bên trái và Coolpad Cool 3 Plus hỗ trợ VoLTE kép. Khe cắm thứ hai cũng có thể được sử dụng bởi thẻ nhớ microSD để mở rộng lưu trữ. Chỉ với 32GB dung lượng lưu trữ trên biến thể hàng đầu, chúng tôi sẽ thích một khe dành riêng cho thẻ nhớ microSD. Các nút nguồn và âm lượng ở bên phải có phản hồi tốt và dễ dàng tiếp cận. Loa và cổng Micro-USB được đặt ở phía dưới, trong khi ổ cắm tai nghe 3,5 mm ở phía trên.

Ở phía sau, có một camera đơn với đèn flash LED cũng như cảm biến vân tay được đặt ở giữa. Cái sau làm tốt công việc xác thực và chúng tôi đã không gặp phải bất kỳ nỗ lực thất bại nào trong việc nhận ra ngón tay của mình, nhưng phải mất một giây để màn hình thức dậy. Nhận dạng khuôn mặt cũng có sẵn, nhưng nó chậm hơn và không hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu.

Máy ảnh Coolpad Cool 3 Plus ndtv CoolpadCoolpad Cool 3 Plus có camera đơn phía sau

Đối với một điện thoại ngân sách, bạn nhận được một số lượng lớn các phụ kiện trong hộp. Ngoài bộ sạc 5W và cáp USB, bạn còn có vỏ silicon trong suốt và bảo vệ màn hình. Bạn không nhận được một tai nghe trong hộp mặc dù.

Thông số kỹ thuật và phần mềm Coolpad Cool 3 Plus

Cool 3 Plus được cung cấp bởi MediaTek Helio A22 SoC lõi tứ, đây là bộ xử lý cấp nhập cảnh. Gần đây chúng tôi đã thấy nó trong Nokia 2.2 (Ôn tập). Cool 3 Plus có sẵn với 2GB RAM và 16GB dung lượng lưu trữ (giá 5.999 Rupee), hoặc biến thể chúng tôi có, có 3GB RAM và 32GB dung lượng lưu trữ (giá 6.499 Rupee). Các tùy chọn kết nối trên Coolpad Cool 3 Plus là Bluetooth; Wi-Fi băng tần kép; gia tốc kế, cảm biến ánh sáng và cảm biến tiệm cận (không có con quay hồi chuyển hoặc la bàn); USB-OTG; Đài FM; và GPS.

Cool 3 Plus sử dụng phiên bản Android 9 Pie tùy biến. Đó là giao diện một lớp không có ngăn kéo ứng dụng và bạn có thể tùy chỉnh giao diện biểu tượng và nền với ứng dụng Chủ đề. Ngoài ra còn có một số cử chỉ và phím tắt để điều hướng, chụp ảnh màn hình, v.v. Một số ứng dụng như trình quay số và ứng dụng SMS có giao diện Android, nhưng các ứng dụng khác như ứng dụng Cài đặt đã được điều chỉnh.

Ứng dụng Coolpad Cool 3 Plus ndtv CoolpadGiao diện dễ sử dụng và trông sạch sẽ

Một điều chúng tôi không thích là để gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào, bạn phải nhấn và giữ biểu tượng của nó, chọn ‘Thông tin ứng dụng’ và sau đó gỡ cài đặt nó, thay vì có tùy chọn ‘gỡ cài đặt’ trong bong bóng bật lên chinh no. Bản vá bảo mật Android trên đơn vị của chúng tôi là từ tháng 4 năm 2019, có một chút ngày.

Có một số ứng dụng của bên thứ ba như Opera Mini, Opera News, UC Browser, v.v., nhưng những ứng dụng này có thể bị xóa. Các ứng dụng chứng khoán như Game Booster sẽ tự động giải phóng bộ nhớ và chặn thông báo khi bạn khởi chạy trò chơi; Clone cho phép bạn tạo phiên bản thứ hai của một ứng dụng hiện có; và có một thứ gọi là Health Guard theo dõi số lần bạn nhấc điện thoại và thời gian bạn dành cho các cuộc gọi. Nó cũng cung cấp các bài tập thư giãn cho mắt và cổ của bạn trong trường hợp bạn cảm thấy mệt mỏi.

Coolpad Cool 3 Plus hiệu năng và thời lượng pin

Ngay cả với 3GB RAM trên đơn vị đánh giá của chúng tôi, Coolpad Cool 3 Plus vẫn không chạy rất mượt. Chúng ta thường gặp phải những vấn đề nhỏ và chậm trễ trong các hình ảnh động khi cố gắng điều hướng xung quanh các menu hệ thống. Các ứng dụng không tải rất nhanh, điều này chủ yếu là do những hạn chế của SoC cấp nhập cảnh. Hiệu suất yếu này cũng được phản ánh trong điểm chuẩn. Trong AnTuTu, Cool 3 Plus chỉ quản lý được 65.882 điểm, trong khi thử nghiệm T-Rex của GFXbench cho chúng tôi chỉ 20 khung hình / giây. Phản hồi rung khi gõ cũng cảm thấy khó khăn, vì vậy tốt nhất là tắt nó đi.

Khu vực xung quanh cảm biến vân tay bị nóng khi sử dụng các ứng dụng căng thẳng, chẳng hạn như các trò chơi nặng. Chúng tôi đã nổ súng PUBG Mobile Lite, chạy tốt, cung cấp tốc độ khung hình rất dễ chơi. Một vài trận đấu trở lại, tổng thời gian chơi khoảng 40 phút, khiến mức pin giảm 10%, điều này không tệ.

Coolpad Cool 3 Plus hai bên ndtv CoolpadNgay cả với 3GB RAM, việc sử dụng Android nói chung không phải là lỏng nhất

Màn hình đủ sáng để sử dụng ngoài trời, mặc dù cảm biến ánh sáng xung quanh không phải lúc nào cũng điều chỉnh chính xác độ sáng khi sử dụng điện thoại này trong nhà. Chất lượng của màn hình chỉ ở mức trung bình và màu sắc có thể bị tắt đi đôi chút. Gam màu cũng không quá rộng và dải màu có thể nhìn thấy ngay cả trong một số hình nền mặc định của điện thoại. Do đó, xem video không thú vị lắm. Loa nghe có vẻ nhỏ và không quá to.

Coolpad Cool 3 Plus có pin 3000mAh, không nhiều, nhưng đủ để giúp bạn vượt qua hầu hết một ngày trong một lần sạc. Với mức độ sử dụng từ nhẹ đến trung bình, chúng tôi đã xoay sở được gần một ngày trước khi cần sạc lại, mặc dù việc sử dụng máy ảnh hoặc máy ảnh sẽ làm giảm đáng kể thời lượng pin của bạn.

Trong thử nghiệm vòng lặp pin video HD của chúng tôi, Cool 3 Plus đã chạy trong 9 giờ 3 phút, nhưng thực sự, nó không tốt lắm. Sạc nhanh không được hỗ trợ và bạn chỉ nhận được bộ sạc 5W trong hộp. Điều này có thể sạc điện thoại từ 0 đến 21 phần trăm trong nửa giờ; khoảng 41 phần trăm trong một giờ; và tất cả các cách để 100 phần trăm trong khoảng hai giờ rưỡi.

Máy ảnh Coolpad Cool 3 Plus

Cool 3 Plus có một camera phía sau 13 megapixel đơn với khẩu độ f / 2.8 rất hẹp và cũng là camera trước 8 megapixel với cùng khẩu độ. Điện thoại dựa vào lấy nét tự động phát hiện tương phản, do đó, thường phải mất một thời gian để khóa lấy nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng tốt. Mất nhiều thời gian hơn trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc khi chụp ở chế độ Bokeh.

Dường như không có bất kỳ triển khai HDR nào gây ra sự mất cân bằng khủng khiếp khi phơi sáng đối với cảnh quan ánh sáng ban ngày thông thường. Phạm vi động cũng rất kém, do đó các vùng tối hơn hầu như không có chi tiết trong khi các vùng sáng thường bị phơi sáng quá mức.

Bạn có thể kích hoạt AI của máy ảnh trong kính ngắm, nhưng ngoài khả năng nhận ra các vật thể và cảnh cơ bản, nó không giúp ích gì nhiều cho chất lượng hình ảnh. Bạn có thể có được một số cận cảnh có thể sử dụng được nếu bạn đủ kiên nhẫn, nhưng màu sắc lại một lần nữa trông quá bão hòa và chi tiết ở mức trung bình.

Chụp phong cảnh ban ngày bằng Coolpad Cool 3 Plus (nhấn để có ảnh cỡ lớn)

Chụp cận cảnh bằng Coolpad Cool 3 Plus (nhấn để xem ảnh có kích thước đầy đủ)

Chụp bằng chế độ Bokeh trên Coolpad Cool 3 Plus (nhấn để xem ảnh có kích thước đầy đủ)

Chụp phong cảnh thiếu sáng bằng Coolpad Cool 3 Plus (nhấn để có ảnh cỡ lớn)

Máy ảnh thực sự vật lộn để khóa lấy nét trong điều kiện ánh sáng yếu và nếu bạn không ổn định, bạn sẽ thường xuyên không bị mờ chuyển động nhẹ. Trong các bức ảnh có thể sử dụng mà chúng tôi quản lý để có được, chi tiết ở mức trung bình, mặc dù độ nhiễu không quá tệ. Chế độ Bokeh của điện thoại rất tệ. Hiệu ứng làm mờ trông nhân tạo và phát hiện cạnh yếu. Selfies cũng khá trung bình, ngay cả những người chụp trong ánh sáng ban ngày.

Các chế độ chụp trong ứng dụng máy ảnh bao gồm FaceCute, cho phép bạn thêm nhãn dán biểu cảm vào khuôn mặt của mọi người hoặc của chính bạn; Làm đẹp, cho phép bạn làm mịn da; và cả GIF, watermark, timelapse, video làm đẹp và máy quét QR. Thật kỳ lạ, không có tùy chọn để chụp toàn cảnh. Ứng dụng máy ảnh cảm thấy hơi cồng kềnh và việc chuyển đổi giữa các chế độ chụp hơi chậm.

Bạn có thể quay video ở độ phân giải lên tới 1080p, nhưng chất lượng hình ảnh dưới mức trung bình và video không ổn định.

Bản án

Coolpad đã cố gắng kết hợp một gói chi phí thấp, và ở mức giá. 6.499, biến thể cao cấp hơn của điện thoại này là một trong số ít lựa chọn trên thị trường có RAM 3 GB và cảm biến vân tay. Tuy nhiên, tổng thể hệ thống, máy ảnh và hiệu suất pin để lại rất nhiều mong muốn. Ngoài ra, chỉ với 32GB dung lượng lưu trữ trên bo mạch, chúng tôi dự kiến ​​điện thoại sẽ có khe cắm thẻ nhớ microSD chuyên dụng thay vì phải thỏa hiệp khi sử dụng hai thẻ SIM.

Nếu bạn không kén chọn thiết kế, phiên bản 32 GB của Redmi 7A (Ôn tập) sẽ là một thỏa thuận tốt hơn tại R. 6.199. Bạn nhận được ít RAM hơn 1GB và không có cảm biến vân tay, nhưng mặt khác, bạn có thời lượng pin tốt hơn nhiều, hiệu năng tốt hơn và camera tốt hơn một chút. Nếu trái tim của bạn được đặt trên màn hình hiển thị giọt sương, Realme C2 (Ôn tập) sẽ là một lựa chọn tốt khác tại R. 6,999 cho biến thể với 2GB RAM và 32GB dung lượng lưu trữ.

.Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general