Đánh giá của Lion King: Nâng cấp trực quan, không có phép thuật Disney


Ở khía cạnh nào đó, The Lion King được làm lại – từ đạo diễn Jon Favreau – cảm thấy giống như một bộ phim được làm cho những người đã xem bộ phim hoạt hình gốc năm 1994. Và theo những cách khác, nó có cảm giác như nó được tạo ra cho những người chưa xem bản gốc. Cho phép chúng tôi giải thích.

Nếu bạn chưa xem bản gốc, bạn sẽ có thể dễ dàng đánh giá cao hình ảnh quang học của bản làm lại, vốn mượn và xây dựng trên công nghệ mà Disney và Favreau đã sử dụng vào năm 2016 Cuốn sách Rừng xanh làm lại một cách ngoạn mục Mọi con vật, chim và ngọn cỏ trong Vua sư tử mới đều được thể hiện một cách tinh xảo. (Đây không phải là một bản làm lại hành động trực tiếp của người Viking, như nhiều người đang gọi nó, nhưng một bộ phim hoạt hình trên máy tính được làm giống như thật nhất có thể.) Khi các nhân vật không nói hoặc hát, bạn có thể dễ dàng nhầm lẫn bộ phim với một bộ phim tài liệu thiên nhiên được đóng khung rực rỡ, à la BBC Hành tinh trái đất.

Đối với những người đã xem bản gốc, mới vua sư tử – đến gần hai thập kỷ rưỡi – giống như một nỗi nhớ được tăng cường trực quan, với một người trong số các diễn viên trong danh sách A đảm nhận vai trò lồng tiếng cho các nhân vật mà bạn thích nhớ và những bài hát đã được khắc họa phổ biến văn hóa, trong đó có món Hak Hak Matata Matata nổi tiếng. (Donald Glover và Beyoncé là một vài trong số những bổ sung mới, với James Earl Jones trong vai Mufasa, người đơn độc mang theo. Nếu Tiếng Hindi là sở thích của bạn, bạn sẽ được đối xử với Shah Rukh Khan và con trai của anh ấy.) Việc làm lại sau đó mang đến cơ hội để xem lại những ký ức đó và nhen nhóm chúng ở quy mô lớn hơn, có khả năng trong IMAX.

Nhưng sự thúc đẩy cho chủ nghĩa hiện thực có những thiếu sót của nó. Bằng cách giới hạn bản thân về cách các loài động vật nhìn, cảm nhận và cư xử trong thế giới thực, Vua sư tử mới phải tránh những cường điệu về phong cách cho phép của hoạt hình truyền thống. (Đó là một vấn đề mà nó một phần chia sẻ với live-action Aladdin làm lại, phát hành trở lại vào tháng 5.) Kết quả là, một số khung hình đẹp nhất và đẹp nhất của bản gốc hầu như bị loại bỏ trên bản làm lại, điều này lại tạo cảm giác tự nhiên hơn. Do đó, những người chưa xem bản gốc sẽ thích làm lại nhiều hơn, vì họ sẽ không có gì để so sánh với nó.

Và trong cam kết của mình đối với chủ nghĩa hiện thực, Vua sư tử mới cũng làm hỏng sự uy nghi của nhân vật phản diện Scar, loại bỏ vẻ ngoài vương giả của mình để ủng hộ một khung hình nhếch nhác, nghèo nàn. Hơn nữa, cách tiếp cận quang học cũng gây cản trở cho các biểu thức có thể đăng ký trên khuôn mặt của các nhân vật. Không rõ có bao nhiêu chuyển động được sử dụng, nhưng nếu Favreau báo cáo trước liên quan đến The Jungle Book là bất kỳ dấu hiệu nào, sau đó anh ta có thể giảm thiểu nó. Do đó, việc thiếu nhân tính làm tổn thương Vua sư tử, vì miệng của động vật và chim hầu như không mở, khuôn mặt chúng hầu như không co giật và hầu như không có cảm xúc.

Sự mất kết nối và mất cân bằng đó dẫn đến việc làm lại The Lion King bắt gặp một kẻ mạo danh, vì nó có dàn diễn viên lồng tiếng đầy sao và có thể gọi nhạc phim mang tính biểu tượng nhưng không sở hữu nghệ thuật và trái tim của bản gốc. Nó hơi giống Quái thú tuyệt vời là để Harry Potter. Và giống như nhượng quyền thương mại đang diễn ra, đây là một bộ phim Lion King không dành cho ai về cơ bản, bởi vì những gì nó cung cấp bị hủy bỏ khá nhiều bởi những gì nó không. Nó không có lý do để tồn tại.

Giống như hầu hết Disney của Các phiên bản làm lại lai sống động / CGI trước đây, Vua sư tử giữ lại tất cả các điểm cốt truyện lớn từ bản gốc. Chúng tôi mở ra với mặt trời mọc trên một thảo nguyên châu Phi, khi một chú sư tử con được trình bày trên đỉnh Pride Rock cho một khán giả tập trung bên dưới. Tên anh ta là Simba (JD McCrary khi còn trẻ, Glover khi trưởng thành) và anh ta là Vua của Pridelands tương lai, một vương quốc hiện đang được cha Mufasa và mẹ Sarabi (Alfre Woodard) chăm sóc. Simba vô cùng háo hức chứng tỏ mình phải được cha mình giải cứu sau khi mạo hiểm đến vùng đất cấm với người bạn thân nhất Nala (Shahadi Wright Joseph khi còn trẻ, Beyoncé khi trưởng thành).

sư tử sẹo linh cẩu Lion King 2019

Scar và linh cẩu làm những điều xấu xa trong The Lion KingPhoto Credit: Disney

Trong khi đó, em trai của Mufasa là Scar (Chiwetel Ejiofor), người mà bộ phim gợi ý đã thách thức anh chị em của mình để lãnh đạo và thực hiện một vở kịch cho Sarabi khi còn trẻ, đang âm mưu tiếp quản. Scar thỏa thuận với bầy linh cẩu sống ở vùng đất cấm và cùng nhau, họ đưa ra một kế hoạch chuyển động kết thúc bằng cái chết của Mufasa. (Xin lỗi vì một bộ phim 25 tuổi, xin lỗi.) Scar thuyết phục Simba rằng đàn con nhỏ phải đổ lỗi cho cái chết của cha mình, người sau đó chạy trốn khỏi Pridelands và rời khỏi sa mạc. Ở đó, anh ta được tìm thấy bởi cặp meerkat thông minh Timon (Billy Eichner) và chú chim ưng lờ mờ Pumbaa (Seth Rogen), người mà Simba lớn lên trong ngôi nhà rừng rậm, tươi tốt của họ.

Như bạn có thể nói, Vua sư tử mới không làm rung vạc theo bất kỳ cách quan trọng nào. Đôi khi nó gần như là một phiên bản làm lại để bắn. Có một chút lạc hậu hơn đối với một số con sư tử, và một vài bài hát mới: có nghĩa là Linh Linh, cho Nala, có lẽ vì họ đã thuê Beyoncé, và Chuyện đó không bao giờ quá muộn, mang lại cho Elton John, người sáng tác nhiều âm nhạc gốc. Không có gì đặc biệt, mặc dù tinh thần tinh thần là một cải tiến nhỏ trong bài hát mới được đưa cho Jasmine trên Aladdin làm lại. Nhưng những bộ phim này, thậm chí không cố gắng tự cập nhật cho thời đại, đảm bảo các nhân vật nữ có vai trò hạn chế và đến lượt mình, các bộ phim đơn giản trở nên lỗi thời và không liên quan ngay cả trước khi chúng ra mắt.

Để biết giá trị của nó, Vua sư tử đã tự cập nhật cho thời đại với sự tham gia của nhiều diễn viên châu Phi và những người khác có nguồn gốc châu Phi. Những người như Ejiofor, Kani và Jones (như mọi khi) rất tuyệt vời trong vai trò tương ứng của họ, mang lại cảm giác về sự hấp dẫn rất cần thiết. Trong khi đó, các diễn viên lồng tiếng khác trong Rogen, Eichner và John Oliver trong vai Zazu cũng tạo ấn tượng tuyệt vời. Hai phần trước cung cấp về hóa học cần có của Timon-Pumbaa, và nâng bộ phim lên sau một hành động đầu tiên có thể phục vụ mà chỉ hoàn thành mục đích kể chuyện của nó. Họ cũng cung cấp một chút nhận thức về bản thân trong Vua sư tử mới, mà nếu không thì cảm giác như nó tôn thờ bản gốc khi xem xét nó chặt chẽ như thế nào.

vua sư tử nala simba Lion King 2019

Nala và Simba cố gắng cảm nhận tình yêu ngay hôm nay trong The Lion KingPhoto Tín dụng: Disney

Cặp đôi này, và Zemo, đã đánh mất một vài bài hát được tách ra từ bản gốc, trong cuộc chiến tranh của Hawaii Hawaiian và Chant The Morning Báo cáo. Chúng là những dấu hiệu hiếm hoi của giấy phép sáng tạo trên bản làm lại Lion King, có thể đã sử dụng nhiều hơn thế. Tuy nhiên, nói về các bài hát, ngay cả những bài được giữ lại cũng không có gì đặc biệt – không phải vì tiếng hát, mà là hình ảnh. Disney đã đủ thông minh để thuê các diễn viên ca sĩ trong Glover và Beyoncé, những người giao hàng như bạn mong đợi, nhưng các buổi biểu diễn nói chung bị tắt tiếng vì họ thiếu sự tự do mà hoạt hình truyền thống cung cấp. Ngay cả bản song ca của họ, Can Can Feel Feel Love tình yêu trên màn hình phẳng một cách đáng ngạc nhiên, cũng được thực hiện một cách kỳ lạ dưới ánh sáng ban ngày.

Cuối cùng, Vua sư tử mới không có được sự quyến rũ và kết nối đã làm cho bản gốc trở nên tuyệt vời với mọi người, hãy dành dụm cho phần giữa có Timon và Pumbaa. Nếu Disney thực sự khăng khăng đưa tất cả các câu chuyện hoạt hình của mình vào thời kỳ hiện đại, thì cần phải có một cái nhìn mạnh mẽ hơn trong việc cập nhật câu chuyện của họ và tìm ai đó có tầm nhìn sáng tạo, hơn là chỉ đơn giản là mang lại cho họ sự trang điểm phaticealistic ngân sách lớn. (Bản làm lại ước tính trị giá 250 triệu đô la, khoảng 1.700 rupee.) Điều đó nói rằng, nếu nó kiếm được bất cứ nơi nào gần như nhiều tiền như nó dự kiến ​​sẽ kiếm được – bản gốc đã kiếm được gần một tỷ đô la (khoảng 6.800 rupee), sau tất cả – nó sẽ cung cấp cho hãng phim chính xác những gì nó làm với những bản remake hành động sống động của những người này.

Nhưng nếu Disney có thể làm cho những con sư tử trông thật như vậy, thì điều tối thiểu chúng có thể làm là lấy cảm hứng từ thế giới động vật thực sự, nơi sư tử cái là những người điều hành niềm tự hào.

Vua sư tử phát hành ngày 19 tháng 7 tại Ấn Độ bằng tiếng Anh, tiếng Hindi, tiếng Tamil và tiếng Telugu.

.Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general