Đánh giá DJI Osmo Mobile 3


DJI được biết đến như một nhà sản xuất máy bay không người lái và thiết bị ổn định cầm tay cho máy ảnh. Mặc dù gần đây nó đã phân nhánh vào không gian camera hành động với Osmo Action, thế mạnh cốt lõi của nó vẫn là sản xuất các loại tiền điện tử chất lượng cao cho điện thoại thông minh và máy ảnh. Giới thiệu gần đây nhất của nó là Osmo Mobile 3, đây là bộ ổn định cầm tay thế hệ thứ ba dành cho điện thoại thông minh. Gimbal 3 trục này tạo ra một công cụ tuyệt vời cho người tạo nội dung, đặc biệt nếu điện thoại của bạn không có chế độ ổn định điện tử hoặc quang học tốt nhất.

Osmo Mobile 3 nhận được một số nâng cấp gọn gàng so với người tiền nhiệm. Bây giờ có thể gập lại để có tính di động tốt hơn; có công thái học tốt hơn; và tự hào về các phím tắt và cử chỉ mới. Chúng tôi đã sử dụng DJI Osmo Mobile 3 khoảng một tuần nay và đây là những gì chúng tôi nghĩ về nó.

Thiết kế và tính năng của DJI Osmo Mobile 3

Osmo Mobile 3 có sẵn ở Ấn Độ dưới dạng một thiết bị độc lập cho R. 8.999 hoặc dưới dạng ‘Combo ‘có giá là Rs. 10.999, bao gồm hộp đựng cứng và chân máy Osmo Grip. Cái sau không thêm bất kỳ chiều cao nào vào gimbal nhưng nó có bàn chân có thể thu gọn, vì vậy nó có thể được sử dụng như một tay cầm mở rộng khi đóng hoặc như một giá ba chân thông thường. Osmo Mobile 3 chỉ nặng 405g, khiến nó khá nhẹ. Tay cầm và hầu hết các bộ phận của gimbal được làm bằng nhựa, nhưng chất lượng rất tốt. Có lớp bọc cao su rộng rãi trên tay cầm để hỗ trợ thêm cho lòng bàn tay đầy mồ hôi.

Cánh tay của gimbal bây giờ có thể được gấp lại, giúp dễ dàng mang theo hơn. Bạn thậm chí có thể giữ một chiếc điện thoại gắn trên nó khi gập lại, rất tiện lợi. Ổn định 3 trục cho phép bạn thực hiện các hành động nghiêng, cuộn và xoay khi chụp. Mặt trước của tay cầm là nơi bạn sẽ tìm thấy các nút chính. Chúng bao gồm một phím điều khiển đa hướng và các nút để ghi và chuyển đổi giữa các chế độ chụp (‘M ‘). Có một thanh trượt thu phóng ở bên trái và cổng USB Type-C ở bên phải để sạc.

DJI Osmo Mobile 3 nút 1 ssDJI Osmo Mobile 3 có các nút được đặt thuận tiện trên tay cầm

Osmo Mobile 3 cũng có cổng USB Type-A kích thước đầy đủ trên tay cầm, trong trường hợp bạn cần sạc điện thoại trong khi chụp. Cuối cùng, chúng ta có một nút kích hoạt được đặt theo công thái học ở mặt sau của tay cầm, có thể được sử dụng để đặt lại vị trí của điện thoại và tùy thuộc vào số lượng vòi, nó cũng có thể được sử dụng để kích hoạt ‘Chế độ thể thao’, khóa trục nghiêng và chuyển đổi giữa camera phía sau và camera trước của bạn.

Osmo Mobile 3 có giá đỡ ba chân tiêu chuẩn ở phía dưới để bạn có thể gắn nó lên bất kỳ giá ba chân nào để chụp theo thời gian, hoặc sử dụng gói đi kèm nếu bạn mua gói ‘Combo ‘. Trong hộp, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn bắt đầu nhanh cơ bản, cáp USB Type-C, dây đeo cổ tay và túi đựng đồ mềm. Chúng tôi đã nhận được gói combo để xem xét, bao gồm cả vỏ và chân máy. Vỏ cứng có chất lượng tốt và đủ cứng để bảo vệ tốt. Chúng tôi chỉ ước nó đủ lớn để chứa chân máy trong đó.

DJI Osmo Mobile 3 gói djiGói Combo DJI Osmo Mobile 3 bao gồm hộp đựng và Osmo Grip

Hiệu suất DJI Osmo Mobile 3

Trước khi bật thiết bị này, bạn sẽ phải mở thiết bị một cách dễ dàng nhờ vào cánh tay có lò xo. Cánh tay của gimbal cũng khóa đúng vị trí khi gập lại, nhờ các rãnh và chốt được đặt cẩn thận, do đó nó không vô tình mở ra. Trước khi bạn có thể nhét điện thoại vào kẹp bắt đầu sử dụng, gimbal cần phải được kích hoạt ‘. Điều này liên quan đến việc tải xuống và đăng nhập vào ứng dụng DJI Mimo, có sẵn trên Google Play Store và Apple App Store. Khi bạn trải qua quá trình thiết lập, cũng kiểm tra và tải xuống mọi bản cập nhật firmware có sẵn cho gimbal, bạn đã sẵn sàng sử dụng Osmo Mobile 3.

Gimbal sẽ tự động thử và căn giữa điện thoại bạn đã cài đặt nhưng bạn cũng có thể tự điều chỉnh vị trí của nó bằng cách giữ động cơ nghiêng. Bạn cũng có thể hiệu chỉnh vị trí và góc của điện thoại thông qua một tùy chọn trong ứng dụng Mimo. Osmo Mobile 3 là tương thích với hầu hết các điện thoại phổ biến ngày nay nhưng không phải tất cả các tính năng đều có sẵn cho tất cả các điện thoại. Chẳng hạn, video chuyển động chậm và video 60fps trong ứng dụng Mimo hiện chỉ khả dụng trên iPhone. Quay ở 4K vẫn không khả dụng trên một số điện thoại Android như Realme X2 Pro (Ôn tập), nhưng nó có sẵn trên những người khác như Samsung Galaxy Note 9 (Ôn tập). Tuy nhiên, ngay cả khi điện thoại của bạn không có trong danh sách, bạn vẫn có thể sử dụng tất cả các tính năng cơ bản của ứng dụng. Hy vọng, chúng ta sẽ thấy sự hỗ trợ tốt hơn trong các phiên bản tương lai của nó.

Chúng tôi đã thử nghiệm Osmo Mobile 3 với nhiều loại điện thoại như Redmi Note 8 (Ôn tập), Realme X2 Pro Master Edition, Samsung Galaxy Note 9 và Apple iPhone 11 Pro. Giá đỡ cho điện thoại cũng được thiết kế thông minh, do đó, nó không tiếp xúc với bất kỳ nút nào của nó, do đó cho phép bạn căn giữa đúng cách. Chúng tôi nhận thấy rằng tất cả các điện thoại mà chúng tôi đã thử khá ấm sau khi sử dụng ứng dụng Mimo kéo dài và nó có xu hướng làm cạn kiệt pin nhanh chóng. Khi bạn không chụp, tốt nhất là tắt màn hình hoặc đặt gimbal ở chế độ chờ để tiết kiệm năng lượng cho cả hai thiết bị.

Osmo Mobile 3 cho phép bạn quay các video ổn định chuyên nghiệp mà không cần nỗ lực nhiều. Điều này đặc biệt hữu ích trên các điện thoại không có chế độ ổn định điện tử hoặc không làm tốt công việc này. Chẳng hạn, Redmi Note 8 quay video 4K chất lượng khá trong ngày nhưng không ổn định. Osmo Mobile 3 đã khắc phục điều này, làm cho một video clip không thể sử dụng khác trông giống như được quay trên một chiếc điện thoại đắt tiền hơn nhiều.

Chúng tôi thậm chí đã thử quay video trong khi phóng to, điều này làm tăng sự run rẩy từ những chuyển động nhỏ. Ngay cả khi đi bộ, gimbal đã tạo ra một thế giới khác biệt. Nếu bạn có một chiếc điện thoại cao cấp có chức năng ổn định quang học, chụp trong điều kiện ánh sáng yếu vẫn là một thách thức. Có một bộ ổn định cho các tình huống như vậy làm cho một sự khác biệt đáng chú ý đến đầu ra cuối cùng.

Ứng dụng DJI Osmo Mobile 3 ddỨng dụng DJI Mimo cung cấp các tính năng tốt để chụp và điều khiển Osmo Mobile 3

Bên cạnh ảnh và video tiêu chuẩn, ứng dụng Mimo cũng cung cấp các chế độ và tính năng chụp khác. Nó cho phép bạn quay các video timelapse chuyển động trông chuyên nghiệp, nơi bạn có thể đặt đường dẫn mà gimbal sẽ đi theo trong suốt thời gian của timelapse. Các video Hyperlapse cũng có thể, và kết quả cuối cùng có vẻ rất tốt đối với chúng tôi, ngay cả với một điện thoại ngân sách như Redmi Note 8.

Mode Chế độ câu chuyện ‘cho phép bạn tạo truyện ngắn dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một mẫu và làm theo hướng dẫn để quay các clip ngắn, sau đó được tự động ghép lại với nhau bằng các hiệu ứng chuyển tiếp, văn bản trên màn hình và âm nhạc. Bạn cũng có tùy chọn để chia sẻ các clip này ngay lập tức trên các nền tảng xã hội.

Đối với ảnh toàn cảnh, bạn có thể chọn ảnh 180 độ hoặc rộng hơn, chụp nhiều góc hơn. Tuy nhiên, với kết quả sau, kết quả cuối cùng không phải lúc nào cũng tốt và chúng tôi nhận thấy một số điểm không nhất quán trong khâu. Ngoài ra, gimbal của Osmo Mobile 3 vẫn có giới hạn về khoảng cách có thể xoay, do đó bạn không thể chụp ảnh 360 độ hoặc ảnh toàn cảnh trên ảnh này.

Ảnh toàn cảnh 3×3 được ghép bởi ứng dụng DJI Mimo, sử dụng Redmi Note 8

Osmo Mobile 3 cũng có tính năng ActiveTrack 3.0, có sẵn thông qua ứng dụng Mimo. Bạn có thể chọn đối tượng bạn muốn theo dõi qua khung ngắm và gimbal sẽ tự động theo dõi nó để đảm bảo nó luôn ở giữa khung hình. Nó hoạt động rất tốt với mọi người, nhưng không quá nhiều với các vật thể chuyển động nhanh. Có Chế độ thể thao có thể được kích hoạt khi bạn nhấn đúp và giữ nút kích hoạt. Điều này cho phép theo dõi hoạt động trên đối tượng ở trung tâm của khung và tăng tốc độ của động cơ, do đó gimbal có thể xoay và nghiêng nhanh hơn. ActiveTrack 3.0 cũng có thể được bật bằng cách hiển thị cử chỉ lòng bàn tay hoặc ký hiệu ‘V ‘cho máy ảnh, nhưng điều này cần phải được bật trong cài đặt của ứng dụng.

Các cử chỉ khác bao gồm nhấn đúp vào nút Chế độ lật điện thoại theo chiều ngang hoặc chiều dọc; và nhấn ba lần vào nút kích hoạt để chuyển đổi giữa camera trước và sau. Bạn cũng có thể chọn bật ‘Menu nhanh’, cho phép bạn sử dụng phím điều khiển để điều hướng qua tất cả các chế độ chụp, do đó bạn không bao giờ phải với tới màn hình điện thoại của mình.

DJI tuyên bố thời lượng pin lên tới 15 giờ. Với việc sử dụng thực tế, chúng tôi thấy thời lượng pin gần hơn 10 giờ, điều này vẫn không tệ. Chúng tôi nghĩ rằng điều này là quá đủ thời gian chạy cho bất cứ điều gì bạn sẽ quay ở một đoạn. Osmo Mobile 3 có thể được sử dụng trong khi sạc, vì vậy về mặt kỹ thuật bạn có thể sử dụng nó lâu hơn. Sạc đầy đủ cho chúng tôi mất khoảng hai tiếng rưỡi khi được kết nối với bộ chuyển đổi 10W.

DJI Osmo Mobile 3 cánh tayDJI Osmo Mobile 3 hoạt động với khá nhiều điện thoại, nhưng một số tính năng trong ứng dụng Mimo chỉ có trên một số kiểu máy

Bản án

DJI Osmo 3 là một tiện ích cực kỳ thú vị và là phụ kiện bắt buộc cho bất kỳ người sáng tạo nội dung nghiêm túc nào. Ngay cả đối với người dùng thông thường, đây là một phụ kiện rất tiện dụng khi bạn đi nghỉ hoặc nếu bạn chỉ đơn giản là thích làm video gia đình. Phần tốt nhất là nó dễ sử dụng và nó có thể làm cho video được quay ngay cả với điện thoại thông minh ngân sách trông chuyên nghiệp hơn. Chúng tôi yêu thích nó nhỏ gọn như thế nào khi gấp lại; tính năng theo dõi đối tượng hoạt động tốt trên mọi người; và ứng dụng Mimo cung cấp các chế độ chụp hữu ích. Chúng tôi hy vọng rằng DJI cập nhật ứng dụng để hỗ trợ nhiều độ phân giải và tốc độ khung hình hơn trên nhiều lựa chọn điện thoại Android.

Giá khởi điểm của R. 8.999 là rất tốt khi xem xét hiệu suất và tính năng mà thiết bị này cung cấp. Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ thêm một ít tiền và nhận gói ‘Combo ‘, vì hộp cứng là thứ bắt buộc phải có nếu bạn đi du lịch nhiều và chân máy rất tiện cho việc chụp thời gian.

Giá: R. 8.999 (Mô hình cơ sở); R. 10.999 (mô hình kết hợp)

Ưu

  • Thoải mái và di động
  • Ổn định rất tốt
  • Dễ sử dụng
  • Ứng dụng đồng hành hữu ích
  • Tuổi thọ pin

Nhược điểm

  • Theo dõi đối tượng có thể tốt hơn

.Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general