Đánh giá đồng hồ Oppo | NDTV Gadgets 360

Đó có phải là Apple Watch không? Đó là suy nghĩ đầu tiên lướt qua tâm trí tôi khi tôi nhận được chiếc đồng hồ Oppo. Thiết kế và bao bì chắc chắn trông lấy cảm hứng từ Apple Watch, nhưng những điểm tương đồng dừng lại ở đó, vì Oppo Watch chạy hệ điều hành Wear của Google. Với việc các công ty công nghệ đang giảm tốc độ phát triển đồng hồ thông minh và chỉ có các nhà sản xuất đồng hồ truyền thống dường như quảng bá Wear OS trong một thời gian, thật tốt khi thấy Oppo bước vào. Liệu Oppo Watch có tạo nên một trường hợp mạnh mẽ cho Wear OS hay thiết bị này sẽ trở thành Apple Watch nhái? Tôi kiểm tra đồng hồ để tìm ra câu trả lời.

Thiết kế đồng hồ Oppo

Các Đồng hồ Oppo có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với một Apple Watch, và một số người tôi gặp đã cho rằng đó là thiết bị trái cây. Mặc dù thiết kế trông có vẻ truyền cảm hứng, nhưng Oppo đã đóng đinh nó khi vừa vặn và hoàn thiện. Điều đầu tiên thu hút sự chú ý của bạn về Đồng hồ Oppo là màn hình AMOLED của nó. Nó lớn, có kích thước 1,91 inch và được làm cong ở hai cạnh. Điều này không chỉ trông đẹp mà còn hữu ích khi vuốt qua giao diện.

Màn hình tuyệt đẹp chảy vào một vỏ nhôm tạo cảm giác cao cấp khi chạm vào. Có hai nút bên phải, trong khi bên trái có loa. Nút phía dưới có dấu và có thể được đặt để thực hiện bất kỳ chức năng nào bạn chọn. Đây cũng hoạt động như nút nguồn nếu bạn nhấn và giữ nó. Nút ở trên cùng được sử dụng để mở ngăn kéo ứng dụng và hoạt động như phím quay lại; nhấn lâu nó sẽ triệu hồi Trợ lý Google.

Đồng hồ Oppo có hai nút ở bên phải cùng với micrô

Bạn sẽ không tìm thấy vấu trên Đồng hồ Oppo vì dây đeo gắn trực tiếp vào thân nhôm. Nó trông sạch sẽ, nhưng nhược điểm là thiết kế là độc quyền và việc tìm kiếm đồ thay thế sẽ không dễ dàng. Oppo tuyên bố rằng dây đai được làm từ fluororubber và chúng cảm thấy nhẹ. Trong suốt hai tuần sử dụng chiếc đồng hồ này, những chiếc dây đeo này không hề gây kích ứng hay mẩn ngứa trên da của tôi. Bạn có thể tách dây đeo khỏi cơ thể bằng cách nhấn các nút tháo nhỏ ở phía sau. Một lực ấn mạnh là đủ để giải phóng dây đeo, nhưng nó sẽ không vô tình bị bung ra.

Mặt sau của Đồng hồ Oppo có cảm biến nhịp tim ở trung tâm, trong khi phần còn lại của mặt sau là nhựa. Vòm cảm biến được làm bằng gốm chỉ dành cho Đồng hồ Oppo 46mm; Oppo Watch 41mm nhỏ hơn có mái vòm bằng nhựa. Chân sạc được bố trí về phía dưới và hơi lõm xuống. Tôi không nhận thấy bất kỳ sự đổi màu hoặc ăn mòn nào trên các chân này trong suốt thời gian xem xét.

Đánh giá đồng hồ oppo đầu nối dây đeo Oppo Watch Review

Đồng hồ Oppo sử dụng các đầu nối độc quyền cho dây đeo

Oppo đã giảm trọng lượng thiết bị xuống, chỉ riêng phần thân máy đã nặng 40g. Dây đeo bằng fluororubber cũng nhẹ và kích thước đồng hồ phù hợp với cổ tay của tôi. Bạn sẽ nhận được pin 430mAh lớn hơn nếu bạn chọn Đồng hồ Oppo 46mm, so với 300mAh cho biến thể 41mm. Đồng hồ Oppo 46mm có giá Rs. 19.990 trong khi Đồng hồ Oppo 41mm nhỏ hơn có giá Rs. 14,990. Bạn nhận được một bộ sạc Flash VOOC cho Đồng hồ trong hộp. Nó có từ tính và giữ đồng hồ tại chỗ trong khi sạc.

Thông số kỹ thuật và hiệu suất của Đồng hồ Oppo

Oppo đã sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon Wear 3100 để cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ này. Có một ambiq Micro Apollo 3 SoC năng lượng thấp thứ cấp sẽ tiếp quản khi đồng hồ được đặt ở chế độ tiết kiệm năng lượng. Có 1GB RAM trên Đồng hồ Oppo, tạo ra sự khác biệt lớn về hiệu suất. Tôi thấy đồng hồ phản hồi nhanh với các đầu vào của tôi và không nhận thấy bất kỳ độ trễ nào trong khi sử dụng.

Có Bluetooth 4.2 để giữ đồng hồ kết nối với điện thoại thông minh của bạn và Wi-Fi 2.4GHz để đồng hồ cũng có thể hoạt động độc lập. Không có tùy chọn dữ liệu di động. Bạn cũng nhận được 8GB bộ nhớ trong. Đồng hồ Oppo 46mm có khả năng chống nước lên đến 5ATM trong khi biến thể 41mm nhỏ hơn có khả năng chống nước lên đến 3ATM. Có GPS, GLONASS và A-GPS tích hợp sẵn. Nó cũng có hỗ trợ cho NFC.

Đánh giá đồng hồ oppo màn hình amoled Đánh giá đồng hồ Oppo

Màn hình AMOLED sắc nét trên Đồng hồ Oppo có thể đọc được ở ngoài trời

Đồng hồ Oppo chạy hệ điều hành Wear của Google và có thể được ghép nối với điện thoại thông minh Android cũng như iPhone. Tôi đã ghép nối đồng hồ với một Google Pixel 3 (Ôn tập) cũng như một iPhone 11 (Ôn tập), nhưng trải nghiệm tốt hơn đáng kể trên điện thoại thông minh Android. Việc Apple siết chặt quyền riêng tư và kiểm soát ứng dụng đã làm tê liệt nghiêm trọng đồng hồ thông minh Wear OS được ghép nối. Tôi không thể trả lời thông báo khi được ghép nối với iPhone, hạn chế khá nhiều khả năng của Đồng hồ Oppo đối với khả năng của trình thông báo. Trải nghiệm mượt mà hơn rất nhiều khi được ghép nối với điện thoại Android và tôi có thể trả lời tin nhắn dễ dàng. Tính năng tự động của Wear OS đề xuất các câu trả lời cơ bản nhưng tôi có thể mở một bàn phím nhỏ và vuốt để nhập tin nhắn. Tôi cũng có thể nhận cuộc gọi khá dễ dàng trên đồng hồ, nhưng tôi phải nâng nó lên gần mặt để nghe người gọi. Những người tôi đã nói chuyện không có bất kỳ phàn nàn nào về chất lượng cuộc gọi.

Màn hình AMOLED có độ tương phản mạnh và góc nhìn rất tốt. Có một cảm biến ánh sáng xung quanh để đặt độ sáng tự động. Tôi thấy Đồng hồ Oppo hơi quá khích khi để độ sáng thấp để duy trì tuổi thọ pin và tôi phải tăng độ sáng theo cách thủ công khi ở ngoài trời. Nếu bạn làm điều này thường xuyên hoặc kiểm soát độ sáng bằng tay, bạn sẽ thấy ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Đồng hồ Oppo phản hồi cử chỉ nâng cao để đánh thức rất tốt và thời điểm bạn di chuyển tay xuống, màn hình sẽ tắt.

Đồng hồ Oppo thực hiện tốt chức năng theo dõi bước đi và khoảng cách. Tôi đếm được 500 bước khi tôi đi bộ và đồng hồ đếm được 513 bước. Nếu bạn đặt đồng hồ theo dõi bạn khi đi bộ ngoài trời, đồng hồ sẽ bám vào tín hiệu GPS rất nhanh. Tôi đã đi bộ khoảng 500m và đồng hồ hiển thị 0,51km, nằm trong mức chấp nhận được. Nếu bạn là người dùng thông thường muốn biết sơ bộ về số bước bạn đi và khoảng cách bạn thực hiện, thì Đồng hồ Oppo sẽ làm được điều đó. Để có độ chính xác cao hơn, bạn nên xem xét các thiết bị theo dõi thể dục chuyên dụng.

Đánh giá đồng hồ oppo trái tim Đánh giá đồng hồ Oppo

Đồng hồ Oppo có khả năng theo dõi nhịp tim và chất lượng giấc ngủ

Theo dõi nhịp tim trên Đồng hồ Oppo khá chính xác và nó nằm trong phạm vi tương tự như báo cáo của Mi Watch Revolve. Đồng hồ Oppo cũng nhanh chóng theo dõi những thay đổi của nhịp tim khi tập thể dục. Theo dõi giấc ngủ chính xác và Đồng hồ Oppo đã giúp tôi phân tích thời gian dành cho giấc ngủ sâu, ngủ nhẹ và thức. Bạn chỉ có thể nhìn thấy cuộc chia tay này trên đồng hồ, nhưng Oppo khuyên bạn nên tải xuống ứng dụng HeyTap để đồng bộ hóa dữ liệu nhịp tim và giấc ngủ. Ứng dụng HeyTap cũng cho phép bạn tùy chỉnh mặt đồng hồ trên thiết bị.

Với tính năng theo dõi nhịp tim được đặt thành liên tục và xử lý một vài thông báo, Oppo Watch có thời lượng sử dụng khoảng một ngày rưỡi cho mỗi lần sạc. Nếu bạn đang có kế hoạch theo dõi việc tập luyện mỗi ngày và trả lời một vài cuộc gọi trên đồng hồ, bạn có thể mong đợi thời lượng pin khoảng một ngày. Có một tùy chọn hiển thị luôn bật có thể được bật trong ứng dụng Wear OS, nhưng nó sẽ khiến thời lượng pin giảm nhanh hơn. Với cách sử dụng của mình, tôi thấy mình sạc đồng hồ vào buổi sáng (sau khi đeo nó qua đêm để theo dõi giấc ngủ) trong khi ăn sáng và dần dần tôi đã thành thói quen để đồng hồ xuống bộ sạc vào thời điểm đó.

Bạn có thể bật chế độ tiết kiệm pin để kéo dài tuổi thọ pin, nhưng điều đó có nghĩa là Đồng hồ Oppo cung cấp chức năng hạn chế. Theo dõi bước và theo dõi nhịp tim hoạt động và tất nhiên nó hiển thị thời gian, nhưng bạn không thể ghi nhật ký tập luyện, chạy bất kỳ ứng dụng nào hoặc thậm chí xem thông báo. Bạn sẽ cần khởi động lại hoặc gắn đồng hồ vào bộ sạc để thoát khỏi chế độ tiết kiệm điện.

Đánh giá đồng hồ oppo vooc đồng hồ sạc Oppo Watch Review

Đồng hồ Oppo đi kèm với đế sạc từ tính và sạc nhanh

Việc sạc pin cho Đồng hồ Oppo không phải là vấn đề nhiều. Nó dễ dàng gắn vào đế sạc. Đồng hồ đạt 43 phần trăm trong 15 phút và 89 phần trăm trong 30 phút. Mất 42 phút để sạc đầy.

Nhận định

Đồng hồ Oppo được thiết kế rất đẹp và là một chiếc đồng hồ thông minh đầy đủ tính năng chạy hệ điều hành Wear của Google. Trên thực tế, nó là một trong những chiếc đồng hồ Wear OS tốt hơn mà tôi đã sử dụng gần đây và giá cả hợp lý. Tôi muốn giới thiệu Đồng hồ Oppo 46mm thay vì biến thể 41mm vì pin nhỏ hơn có thể đồng nghĩa với thời lượng pin dưới mức trung bình.

Thật đáng buồn, Google đã không làm được gì nhiều với nền tảng Wear OS muộn của nó và việc thiếu các tính năng sáng tạo của chiếc đồng hồ này có thể là do nền tảng này. Nếu bạn là người dùng Android đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh chức năng, thì Đồng hồ Oppo chắc chắn đáng để xem qua .. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng iPhone, Đồng hồ Oppo sẽ không lý tưởng vì Wear OS có nhiều hạn chế. Thay vào đó, bạn có thể xem qua Apple Watch Series 3.

.


Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare