Đánh giá đồng hồ thông minh Fossil Sport | Tiện ích NDTV360.com


Fossil là một cái tên nổi tiếng khi nói đến đồng hồ, nhưng trong nhiều năm qua, đây cũng là một trong số ít các nhà sản xuất đồng hồ truyền thống liên tục ra mắt đồng hồ thông minh dựa trên nền tảng hệ điều hành Wear của Google. Mẫu máy mới nhất của công ty tại Ấn Độ là Fossil Sport và một trong những lý do khiến chúng tôi phấn khích vì đó là một trong những chiếc smartwatch đầu tiên có bộ vi xử lý Snapdragon Wear 3100 được cập nhật của Qualcomm. Đây là sự kế thừa được chờ đợi từ lâu cho Snapdragon Wear 2100, là nhà sản xuất tùy chọn thực sự duy nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Bây giờ đây không chính xác là công nghệ hoàn toàn mới; Qualcomm đã ra mắt Snapdragon Wear 3100 gần một năm trước, nhưng nó mới chỉ đến được Ấn Độ. Điều tương tự cũng xảy ra với Fossil Sport. Tuy nhiên, bây giờ nó ở đây và chúng tôi rất háo hức dùng thử. Đồng hồ thông minh trước đây của Qualcomm SoC từ lâu đã được coi là nút cổ chai hiệu năng cho Mặc hệ điều hành đồng hồ, và chúng tôi hy vọng chip mới này thay đổi mọi thứ tốt hơn.

Fossil Sport có giá là Rs. 17.995 và có sẵn trong một loạt các màu sắc. Nó cũng được cho là chống bơi và có theo dõi nhịp tim cũng như GPS tích hợp. Chúng ta hãy xem liệu nó có đáng giá không, và liệu chip mới của Qualcomm có thể làm cho Wear OS dễ sống hơn không.

Thiết kế và tính năng của Fossil Sport

Fossil Sport sử dụng thiết kế cổ điển, với mặt số tròn và ba nút bên phải, giống như một chiếc đồng hồ truyền thống. Nút trung tâm cũng là một vương miện chức năng, có thể được sử dụng để cuộn qua các menu hoặc điều chỉnh âm lượng. Hai nút còn lại có thể được tùy chỉnh để khởi chạy bất kỳ ứng dụng nào trên đồng hồ.

Hóa thạch 033A9347Fossil Sport nhẹ và đẹp trên cổ tay của bạn

Fossil Sport có sẵn trong các kích thước 43mm và 41mm, với cả hai đều có giá như nhau. Chúng tôi có trước đây để xem xét, rất phù hợp cho hầu hết các cổ tay. Mặt đồng hồ 41mm nhỏ hơn và dây đeo cũng hẹp hơn. Phần trên của đồng hồ được làm bằng nhôm, trong khi nửa dưới là nhựa nylon.

Đồng hồ rất nhẹ, và dây đeo silicon cũng thoải mái và dễ dàng để làm sạch. Tuy nhiên, về tổng thể, Fossil Sport có chất lượng giống như đồ chơi, nó bỏ lỡ cảm giác cao cấp. Chúng tôi nhận thấy một số cạnh thô trên đáy nylon của vỏ, khiến nó cảm thấy hơi thô.

Màn hình OLED 1,2 inch trên Fossil Sport trông sắc nét và độ sáng được điều chỉnh tự động dựa trên ánh sáng xung quanh. Ngay cả dưới ánh sáng mặt trời, màn hình hiển thị dễ đọc. Các dây đeo 22mm có thể tháo rời và bạn có thể trao đổi chúng cho các loại khác nhau nếu bạn muốn. Mặt dưới của đồng hồ cũng có một vòng từ tính cho vỏ sạc. Điều này giúp bạn dễ dàng bật và tắt bộ sạc, mà không cần phải căn chỉnh các chân sạc vào một vị trí cụ thể.

Nhìn chung, Fossil Sport là một chiếc smartwatch thoải mái để đeo, nhờ trọng lượng thấp. Nó cũng có vẻ thông minh từ xa nhưng cảm thấy hơi khó chịu trên cổ tay của bạn.

Đến với một số thông số kỹ thuật, Sport chạy trên nền tảng Snapdragon Wear 3100 và có 4GB bộ nhớ trong. Nó chạy Wear OS bởi Googlevà gói trong các cảm biến như gia tốc kế, đo độ cao, cảm biến ánh sáng xung quanh, con quay hồi chuyển và cảm biến nhịp tim. Nó cũng có NFC và GPS tích hợp cùng với Wi-Fi 802.11b / g / n và Bluetooth 4.2 Low Energy. Có một micrô để nhận lệnh thoại, nhưng không có loa.

Cuối cùng, Sport tương thích với Android (ngoại trừ Phiên bản Android Go) và iOS điện thoại thông minh và yêu cầu ứng dụng Wear OS.

Hóa thạch 033A9339Dây đeo 22mm có thể tháo rời trên Fossil Sport

Hiệu suất Fossil Sport và tuổi thọ pin

Đối với đánh giá này, chúng tôi đã sử dụng Fossil Sport chủ yếu với một iPhone XR (Ôn tập) nhưng chúng tôi cũng đã sử dụng nó với một Samsung Galaxy S10 + (Ôn tập) cho một chút. Chúng tôi rất háo hức để xem Snapdragon Wear 3100 mới sẽ được cải tiến đến mức nào, nhưng hóa ra, nó không ấn tượng như chúng tôi mong đợi. Phản ứng cảm ứng của màn hình rất tốt và tương tác với các menu và cài đặt khá mượt mà, nhưng vẫn còn một chút chờ đợi khi bạn khởi chạy ứng dụng. Cửa hàng Play đặc biệt mất một thời gian để tải, ngay cả khi đồng hồ của bạn được kết nối với Wi-Fi nhanh.

Triệu tập Google Assistant bằng lệnh thoại mất một hoặc hai giây. Đôi khi, đồng hồ có thể trở nên khá không phản hồi, buộc bạn phải quay lại màn hình chính và bắt đầu bất cứ điều gì bạn đang làm lại.

Điều này khá đáng thất vọng nhưng không hoàn toàn đáng ngạc nhiên. Nếu bạn nhìn vào các chi tiết kỹ thuật của Snapdragon Wear 3100 và 2100, không có nhiều thay đổi. Nó vẫn sử dụng cùng CPU và GPU và được xây dựng trên quy trình 28nm cũ hơn.

Những gì chip mới này cung cấp là theo dõi chuyển động tốt hơn và tuổi thọ pin tốt hơn (về lý thuyết) nhờ vào bộ đồng xử lý công suất cực thấp mới cho cảm biến xung quanh. Điều đó giải thích tại sao ngay cả với con chip mới này, Wear OS vẫn cảm thấy hầu như không nhanh hơn trước. Sport chạy Wear OS 2.7, dựa trên Android 8.1 Oreo.

Hóa thạch ứng dụng thể thao hóa thạchỨng dụng Wear OS trên iOS

Wear OS cung cấp một loạt các ứng dụng được cài đặt sẵn bao gồm Fit, Fit Breath, Fit Workout và Nike Run Club. Bạn có thể cài đặt thêm từ ứng dụng Cửa hàng Play trên đồng hồ, nhưng không có nhiều lựa chọn, không giống như sự đa dạng mà bạn có được Táo watchOS. Các ứng dụng như SpotifyUber sẽ yêu cầu ủy quyền để làm việc, có thể được thực hiện thông qua điện thoại của bạn.

Có một số mặt đồng hồ đẹp để lựa chọn, mặc dù bộ sưu tập có một chút hạn chế. Một số mặt đồng hồ cho phép bạn sử dụng hình nền từ Instagram hoặc là Facebook tài khoản. Những khuôn mặt tùy chỉnh này có thể được lưu trong Hóa thạch xem ứng dụng, vì vậy bạn có thể nhanh chóng truy cập chúng khi cần.

Mặc hệ điều hành dễ dàng điều hướng qua. Bạn vuốt xuống từ màn hình chính để bật nhanh; vuốt lên từ dưới lên để xem các thông báo chưa đọc; vuốt sang phải cho Google Assistant; và vuốt sang trái để bạn truy cập ‘Gạch. ‘ Bạn có thể chọn tối đa năm màn hình ô này từ những thứ như tiến trình hoạt động, thời tiết, sự kiện lịch, tiêu đề từ Google News, v.v.

Một ấn của vương miện sẽ đưa bạn đến tất cả các ứng dụng của bạn, trong đó ba ứng dụng được mở gần đây nhất luôn được hiển thị đầu tiên. Bạn có thể cuộn qua danh sách bằng màn hình cảm ứng hoặc sử dụng vương miện.

Fossil Sport thực hiện công việc tốt với chức năng smartwatch cơ bản. Thông báo dễ xem; bạn được cảnh báo về các cuộc gọi đến với một rung động nhẹ. Âm nhạc phát trên điện thoại của bạn có thể được điều khiển thông qua đồng hồ.

Tuy nhiên, khả năng sử dụng sẽ hạn chế hơn nếu bạn kết hợp điều này với iPhone so với thiết bị Android. Chẳng hạn, bạn không thể trả lời SMS hoặc bất kỳ ứng dụng trò chuyện nào trừ khi có ứng dụng đồng hồ cho nó – và ứng dụng phổ biến duy nhất hiện có là Telegram.

Tuy nhiên, khi được đồng bộ hóa với điện thoại Android, chức năng sẽ tốt hơn nhiều. Bạn có thể trả lời hầu hết các thông báo trò chuyện, ngay cả khi không có ứng dụng xem cho nó. Bạn có thể sử dụng một số câu trả lời được cài đặt sẵn hoặc tạo một tùy chỉnh bằng cách đọc chính tả hoặc thông qua bàn phím bằng cử chỉ vuốt. Wear OS cũng sẽ tự động hiển thị cho bạn danh sách các ứng dụng có ứng dụng đồng hồ đồng hành và cho phép bạn tải chúng trực tiếp từ ngăn kéo ứng dụng của đồng hồ.

Fossil Sport tự hào cho phép người dùng tải xuống và phát nhạc từ chính chiếc đồng hồ. Điều này chỉ có thể được thực hiện bằng Google Play Music và bạn sẽ cần đăng ký dịch vụ đó để tải xuống các bài hát. Có một ứng dụng đồng hồ Spotify, nhưng nó chỉ có thể được sử dụng để kiểm soát phát lại nhạc trên các thiết bị khác của bạn và không phát trực tiếp các bài hát bằng chính đồng hồ.

Hóa thạch trước hóa thạchFossil Sport chạy hệ điều hành Wear cung cấp chức năng tốt với điện thoại Android, nhưng không quá nhiều với iPhone

Vì đây là smartwatch định hướng thể dục, chúng tôi đã thử theo dõi bước và chức năng GPS để xem mức độ chính xác của chúng. Bạn có thể chọn loại bài tập bạn đang đăng nhập từ ứng dụng Google Fit trên đồng hồ, được đồng bộ hóa với tài khoản Google của bạn. Sau khi chọn Đi bộ, ‘mất khoảng một phút để Sport có được khóa GPS, trong các thử nghiệm của chúng tôi.

Chúng tôi đi bộ chính xác 1km và chiếc đồng hồ ghi lại khoảng cách khá gần là 1,0 km. Nó không quá tệ, nhưng bạn sẽ mong đợi tốt hơn từ một chiếc đồng hồ có GPS tích hợp. Theo dõi nhịp tim cũng khá chính xác và kết quả phù hợp với bài đọc từ Apple Watch Series 1.

Theo như các bước theo dõi, Sport không phải là công cụ chính xác nhất cho công việc. Với bước đi 1.000 bước, chiếc đồng hồ chỉ có thể ghi 979 bước, ít hơn lý tưởng. Chúng tôi đã thực hiện bài kiểm tra này nhiều lần với số bước khác nhau và mỗi lần, số đếm luôn xuất hiện một chút ngắn.

Fossil Sport liên tục ghi lại nhịp tim của bạn không liên tục khi sử dụng hàng ngày và sẽ thực hiện liên tục nếu bất kỳ bài tập nào trong ứng dụng Fit được kích hoạt. Ứng dụng Google Fit không có bất kỳ chức năng theo dõi giấc ngủ nào, điều đó có nghĩa là bạn phải dựa vào các ứng dụng của bên thứ ba như Cardiogram hoặc Sleep trên Android, đi kèm với các ứng dụng đồng hồ của riêng họ. Cái trước có một ứng dụng Android rối mắt khi chúng tôi dùng thử, và cái sau là dựa trên đăng ký. Thật tuyệt khi có chức năng theo dõi giấc ngủ tự nhiên.

Fossil tuyên bố rằng Sport là bằng chứng bơi lội, mặc dù không có xếp hạng IP chính thức nào được đề cập. Chúng tôi đã tắm nó vài lần và nó vẫn tiếp tục hoạt động tốt. Trang web của Fossil cũng đề cập rằng bạn có thể theo dõi các lần bơi, nhưng một lần nữa điều này đòi hỏi phải có ứng dụng của bên thứ ba vì Google Fit không cung cấp theo dõi bơi và Fossil cũng không.

Fossil Sport hứa hẹn thời lượng pin đáng giá hơn một ngày và trên thực tế, điều này có thể đạt được (trung bình chúng tôi quản lý khoảng 25 giờ) nếu bạn vô hiệu hóa mặt đồng hồ luôn bật và giới hạn việc sử dụng của bạn chỉ xem và trả lời thông báo. Với mặt đồng hồ luôn bật, chúng tôi có thể nhận được một chút giá trị sử dụng cả ngày.

Đồng hồ không cảnh báo bạn khi pin rất yếu và chỉ chuyển sang trạng thái năng lượng thấp, chỉ hiển thị thời gian. Bạn có thể tiếp tục sử dụng nó trong chế độ này trong khoảng hai ngày trước khi pin hết hoàn toàn. Cắm bộ sạc trực tiếp vào máy tính xách tay hoặc bộ sạc nhanh sẽ không có gì khác biệt, vì dù sao đi nữa, đồng hồ mất khoảng một giờ để sạc đầy từ số không.

Ngay cả khi bạn phát triển thói quen sạc thiết bị này mỗi đêm, bạn có thể thất vọng, vì tuổi thọ pin kém theo tiêu chuẩn ngày nay. Đồng hồ thông minh khác có cùng giá hoặc thấp hơn, chẳng hạn như Honor Watch Magic, cung cấp tối đa bốn ngày thời gian chạy cho một lần sạc.

Bản án

Fossil đã tạo ra một số smartwatch đẹp mắt, và chúng ta phải công nhận nó cho điều đó. Fossil Sport là một trong những chiếc smartwatch nhẹ nhất chúng tôi từng đeo, điều này thật tuyệt, nhưng chúng tôi chỉ ước nó cảm thấy cao cấp hơn một chút và có thời lượng pin tốt hơn, đặc biệt là khi bạn trả gần R. 18.000 cho nó. Màn hình hiển thị sáng, theo dõi GPS hoạt động khá tốt và bạn có thể đi bơi với nó. Chúng tôi cũng thích các nút đồng hồ có thể tùy chỉnh, đó là một liên lạc tốt đẹp.

Đáng buồn thay, Wear OS là một chút thất vọng. Nó vẫn còn quá đơn giản và không phát triển nhanh như SamsungCủa Huawei hệ sinh thái smartwatch, vốn thực sự cung cấp nhiều tính năng theo dõi sức khỏe hơn. Phần cứng Snapdragon Wear 3100 tương đối mới cũng gây thất vọng, vì nó hầu như không cung cấp bất kỳ cải thiện nào về hiệu suất hoặc thời lượng pin. Nói về điều đó, thời lượng pin ít hơn một ngày cho một chiếc smartwatch vào năm 2019 đơn giản là không thể chấp nhận được.

Nếu bạn sử dụng iPhone, chúng tôi khuyên bạn nên trả thêm một chút và nhận Apple Watch. Nếu bạn không muốn chi tiêu nhiều như vậy nhưng muốn một cái gì đó có theo dõi thể dục tốt, thì bạn cũng có các lựa chọn tốt từ TomTom và Garmin.

Fossil Sport có ý nghĩa hơn đối với người dùng Android nhưng hãy sẵn sàng sạc đồng hồ mỗi ngày. Nếu bạn đang tìm kiếm thời lượng pin tốt hơn, thì Galaxy Watch Active của Samsung và Watch GT của Huawei sẽ là những lựa chọn thay thế tốt sẽ kéo dài một vài ngày giữa các lần sạc và cũng cung cấp các tùy chọn theo dõi tập thể dục mạnh mẽ hơn trên giấy, mặc dù chúng tôi chưa xem xét hoặc vì vậy thật khó để xác minh những tuyên bố đó.

.Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general