Đánh giá Frozen 2: Sparks of Magic, nhưng Disney có nên để nó đi không?

Đầu vào Frozen 2 – phần tiếp theo của bộ phim hoạt hình đình đám năm 2013 của Disney – một trong hai vai chính trong Elsa (Idina Menzel) hát: Tôi đã có một cuộc phiêu lưu của mình, tôi không cần một cái gì đó mới. Tôi sợ những gì tôi mạo hiểm nếu theo dõi bạn. Lời bài hát đó là một phần của nhạc Into Into Unknown Unknown, một bản solo với sự xuất hiện không lời của ca sĩ người Na Uy Aurora, gần nhất với sự thành công của con ráy tai của Let Let Go Tuy nhiên, họ cũng có thể được đọc như một tài liệu tham khảo về sự tồn tại của bộ phim ở nơi đầu tiên. Bên ngoài thực tế là bản gốc đã kiếm được hơn một tỷ đô la và trở thành bộ phim hoạt hình lớn nhất mọi thời đại khi phát hành, tại sao Disney lại sản xuất Frozen 2? Và nó có mục đích lớn hơn là chỉ đơn giản là tiếp nhiên liệu cho những nỗ lực bán hàng của Disney không?

Câu trả lời ngắn gọn, dễ dàng: không thực sự. Bản gốc Frozen đã tham gia các hội nghị trong truyện cổ tích – trong số đó, một Anna (Kristen Bell) cả tin khi cô nhanh chóng yêu Hans, người hóa ra không phải là Hoàng tử quyến rũ, mà là nhân vật phản diện – và cho họ một vòng xoáy hiện đại. Điều làm cho nó thậm chí còn thú vị hơn là Disney chính nó đã chịu trách nhiệm cho hầu hết những câu chuyện cổ tích đó. Nó gần như cảm thấy như hãng phim đang cười với chi phí riêng của mình. Hầu hết. Và những người khác đã hiểu rằng Let Let Go Go có những âm điệu ủng hộ LGBT, khiến người hâm mộ suy đoán liệu Elsa có phải là công chúa đồng tính nữ đầu tiên của Disney hay không. Nhưng Frozen 2 không thách thức lại những câu chuyện cổ tích cũng như không đi xa hơn với tình dục chưa được khám phá của Elsa. Nó chơi nó an toàn.

Điều đó không có nghĩa là Frozen 2 – từ các đạo diễn trở lại Chris Buck và Jennifer Lee, thực hiện kịch bản của Lee – không có gì để nói. Nhưng các chủ đề mới của nó, liên quan đến chủ nghĩa môi trường, người bản địa, sai lầm lịch sử và các đối tác nam hỗ trợ, mặc dù quan trọng với chính họ, không mang lại niềm tin và phong cách giống như bản gốc 2013. Tin nhắn của nó thiếu đi sự cộng hưởng cảm xúc vốn là trung tâm của Frozen, và cuối cùng, cảm thấy bị nướng một nửa. Và để trưởng thành hơn, Frozen 2 nhắm đến những đứa trẻ lớn lên với đứa trẻ đầu tiên, điều đó có nghĩa là cha mẹ có thể sẽ cần phải giải thích nhiều hơn với những đứa trẻ, như dường như là trường hợp tại buổi ra mắt ở Ấn Độ.

Frozen 2 bắt đầu bằng một đoạn hồi tưởng về thời thơ ấu của Elsa và Anna, nơi cha mẹ của họ – Vua Agnarr (Alfred Molina) và Nữ hoàng Iduna (Evan Rachel Wood) – về cơ bản thiết lập các khối xây dựng của phần tiếp theo, liên quan đến một khu rừng bị mê hoặc được bao bọc trong một sương mù không thể xuyên thủng sau khi bốn linh hồn rừng nổi giận vì những lý do không hoàn toàn rõ ràng. Ba mươi bốn năm sau và hơn ba năm kể từ những sự kiện trong bộ phim gốc, mọi thứ đều ổn và bảnh bao ở vương quốc Arendelle. Để chứng minh thêm, các diễn viên croons làm thế nào Có một số thứ không bao giờ thay đổi Mùi. Ngoại trừ Elsa đang bị kéo đến một giọng nói bí ẩn chỉ có cô có thể nghe, đó là tất cả những gì hấp dẫn hơn được trao danh hiệu Nữ hoàng chưa bao giờ thực sự là mong muốn thực sự của cô.

Trong nỗ lực của cô ấy để tiếp cận qua bài hát – đây là nơi mà Vào ẩn số Xấu vào – Elsa vô tình đánh thức những linh hồn rừng mê hoặc, từ đó trút cơn giận dữ lên Arendelle, đưa người của cô ra khỏi nhà. Bây giờ, Elsa không có lựa chọn nào khác ngoài hành trình về phía bắc tới khu rừng nói. Anna phản đối vì cô ấy quan tâm đến em gái mình, nhưng cô ấy – và bạn trai của cô ấy là Kristoff (Jonathan Groff), chú tuần lộc Sven của anh ấy, và người tuyết biết nói Olaf (Josh Gad) – cuối cùng cũng đi theo. Chính tại đây, Frozen 2 đã phát huy tác dụng một cách chính xác, với việc các nhà sản xuất có cơ hội thể hiện các địa điểm và yếu tố ma thuật mới, khi họ tận dụng dải màu mùa thu, văn hóa dân gian Bắc Âu và kỳ nhông để đưa nó vào cuộc sống.

Nói một cách dễ hiểu, Frozen 2 khá dễ đoán, vì nó gợi ý quá mạnh hoặc vì các vòng xoắn của nó hoàn toàn không phải là nguyên bản. Và trong việc lấp đầy các khoảng trống và giải quyết các truy vấn bị giữ lại, cuối cùng, nó sẽ xem xét lại những gì nó đã giải quyết trong bộ phim đầu tiên: trái phiếu gia đình. Nó không biết làm thế nào để thêm vào những gì đã đến trước đó, và do đó nó không thể cung cấp sự phát triển nhân vật mà phần tiếp theo yêu cầu. Chủ đề gia đình thú vị hơn là chủ đề liên quan đến những tội lỗi trong quá khứ. Thông điệp của nó là tiến bộ như nó cần phải có, nhưng sự cần thiết phải có một kết thúc có hậu cản trở. Các nhân vật khác cũng khổ. Kristoff không có vai trò gì trong cốt truyện, vì vậy anh ta đã loại trừ Frozen 2 giữa chừng và những lo ngại của Olaf về việc lớn lên sẽ không bao giờ được đưa về nhà.

đông lạnh 2 anna olaf đông lạnh 2

Anna và Olaf trong Frozen 2Photo Tín dụng: Disney

Đối với những gì đáng giá, hai người đó – Olaf và Kristoff – chịu trách nhiệm cho một số tiếng cười lớn nhất trong Frozen 2. (Tại buổi ra mắt ở Ấn Độ, những người trẻ tuổi đã trêu chọc nhiều nhất về sự tò mò và lãng quên của Olaf, và màn trình diễn của Elsa gần như vô hạn quyền hạn.) Mặc dù hầu hết các câu chuyện hài của Olaf có thể sẽ quá lời đối với người lớn, nhưng một khoảnh khắc nổi bật đối với Gad là bản tóm tắt đầy hơi thở của anh về các sự kiện của bản gốc. Nói về sự hài hước tự nhận thức, Elsa thừa nhận cô cũng không thể chịu đựng được Let Let Go Go, Frozen 2 gần nhất đến khoảnh khắc phá vỡ bức tường thứ tư. Với Kristoff, điểm nổi bật nhất là trò chơi Lost Lost in the Woods, một bản ballad quyền lực với các bản nhạc rock thập niên 80 và được hoàn thiện với mọi video âm nhạc sáo rỗng mà bạn có thể mơ ước. Nó cố tình cheesy và campy, và đó là một hoot.

Nhưng những cảnh thú vị đó không đủ để nâng tầm phần tiếp theo mà đơn giản là không được truyền cảm hứng như bản gốc trong cả hai hình thức viết: câu chuyện hoặc bài hát. (Bộ đôi vợ chồng Kristen Anderson-Lopez và Robert Lopez trở lại với tư cách là nhạc sĩ, và họ cũng đã đóng một vai trò trước đây trong khoảng thời gian này.) Chắc chắn, Frozen 2 có đôi ủng lớn hơn để lấp đầy vì không ai ở Disney mong đợi Frozen trở thành cú đánh mà nó đã làm. Nhưng đạo diễn Buck và nhà văn-đạo diễn Lee không thể quay một sợi mới có sức mạnh tương đương với Olaf trong băng vĩnh cửu. Cuối cùng, nó kết thúc là một bộ phim có nhiều điều để chiếu nhưng ít để nói, một phê bình phổ biến cho các bộ phim ngày nay đang cố gắng kiếm tiền

Tất nhiên, nếu Frozen 2 kết thúc việc kiếm được một tỷ đô la cũng nhờ vào thành công của bản gốc, Disney chắc chắn sẽ muốn có một mục thứ ba ở đâu đó. Nhưng – để diễn giải Elsa – Tôi đã có cuộc phiêu lưu của mình và tôi sợ những gì Disney mạo hiểm nếu nó đi theo tiền.

Frozen 2 đã ra Ngày 22 tháng 11 trong các rạp chiếu phim ở Ấn Độ bằng tiếng Anh, tiếng Hindi, tiếng Tamil và tiếng Telugu.

Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general