Đánh giá GoPro Hero 8 Đen

Một năm nữa, một GoPro mới. Có thể cho rằng là người dẫn đầu trong thị trường máy ảnh hành động, GoPro đã liên tục lặp lại các máy ảnh hành động hàng đầu của mình, được bán trên thị trường dưới dạng các mẫu ‘Đen’ trong mỗi thế hệ. Hero 6 Black và Hero 7 Black cung cấp các bản cập nhật nhỏ, lặp lại so với Hero 5 Black, đã ra mắt thiết kế mà chúng ta thấy ngày nay. Giờ đây, với Hero 8 Black, GoPro đang giới thiệu một số thay đổi lớn đối với cách chúng tôi sử dụng camera hành động của nó. Nó có thể trông không hoàn toàn mới ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng nó chứa đựng một số thay đổi thiết kế đáng chú ý và rất cần thiết, điều mà các vlogger chắc chắn sẽ đánh giá cao.

Công ty cũng đang hợp lý hóa đội hình của mình, vì vậy đối với dòng Hero 8, chúng tôi chỉ có Hero 8 Black và không có biến thể Bạc hoặc Trắng. Ở Ấn Độ, Hero 8 Black là có giá khoảng Rs. 36.500, gần bằng mức giá mà GoPros Black-series trước đó đã tung ra.

Đã đến lúc kiểm tra các tính năng mới của Hero 8 Black và xem phiên bản mới này có đáng mua hơn Hero 7 Black không.

GoPro Hero 8 Thiết kế màu đen

Hero 8 Black có nút bấm và bố cục hiển thị quen thuộc nhưng với một số điều chỉnh lớn. Máy ảnh này thực sự dày hơn về chiều rộng và âm lượng tổng thể so với các mẫu trước đây, nhưng ống kính máy ảnh gần như nhô ra ngoài, khiến thiết bị có thể bỏ túi hơn rất nhiều. Ống kính này cũng có khả năng chống trầy xước Gorilla Glass và GoPro cho biết nó có khả năng chống trầy xước gấp đôi so với trước đây. Chúng tôi hy vọng tuyên bố này thực sự đúng vì ống kính trên Hero 8 Black hiện đã được sửa và không thể thay thế, như với các mẫu cũ hơn.

Bạn có màn hình đơn sắc có cùng kích thước ở mặt trước như trước và màn hình cảm ứng màu ở mặt sau. Một trong ba micrô đã được đặt lại ở mặt trước của máy ảnh để ghi âm tốt hơn và logo GoPro hiện được in nổi trên lớp vỏ cao su thay vì được in. Các mặt phẳng của máy ảnh cũng có thiết kế khác nhau. Không có lớp lót cao su nữa; thay vào đó giờ đây có một nắp bịt kín nước bên phải cho pin, thẻ nhớ microSD và cổng USB Type-C. Hero 8 Black cũng mất cổng Micro-HDMI đã có mặt trên các mẫu cũ.

anh hùng goPro 8 comapre GoPro(Theo chiều kim đồng hồ) GoPro Hero 8 Black so với Hero 7 Black; các ngăn chứa pin; các ngón tay gắn có thể gập lại

Vạt đơn bên phải rất thuận tiện và chúng tôi có thể truy cập cổng sạc ngay cả với máy ảnh được gắn trong hầu hết các trường hợp. Thay đổi thiết kế lớn nhất và quá hạn nhất là các ngón tay gắn tích hợp ở phía dưới, có thể gập phẳng với thân máy và giữ nguyên vị trí từ tính khi không sử dụng. Điều này cũng có nghĩa là bạn không cần lồng nhựa gây phiền nhiễu (đôi khi) nữa khi bạn cần sử dụng máy ảnh này với một số phụ kiện. Các ngón tay gắn có cảm giác được chế tạo tốt và tương thích ngược với hầu hết mọi ngàm GoPro hiện có.

Pin rời có cùng dung lượng với Hero 7 Black nhưng được phân biệt bằng một số điểm nhấn màu xanh ở đầu tiếp xúc. Lần này cũng có hai đèn LED trạng thái màu đỏ thay vì ba và chúng có hình dạng như những chấm nhỏ. Chúng tôi đã không nhận được hộp bán lẻ đầy đủ cho đánh giá của mình, nhưng nếu bạn định mua một hộp, bạn nên mong đợi nó bao gồm khóa gắn, giá dính dính cong, cáp USB Type-C và ở một số quốc gia (không phải Ấn Độ ), thẻ nhớ 32 GB miễn phí.

Một tính năng mới khác ra mắt với Hero 8 là khả năng thêm mod vào nó. GoPro đã tạo ra ba mod khi ra mắt có tên là Media Mod, Light Mod và Display Mod. Đây là những phụ kiện gắn liền với Hero 8 Black, nếu bạn muốn sử dụng nó cho các sản phẩm video chuyên nghiệp hoặc thậm chí là vlogging. Media Mod là vỏ được gắn vào Hero 8 Black và có micrô shotgun tích hợp, cổng micro 3,5mm và cổng ra HDMI. Nó cũng có thể được sử dụng làm cơ sở để bạn có thể thêm Light hoặc Display Mod.

anh hùng goPro 8 màn hình GoProMàn hình phía sau trên GoPro Hero 8 Black giống như người tiền nhiệm

Light Mod có một chuỗi đèn LED với độ sáng 200 lumens có thể được gắn vào Media Mod hoặc bất kỳ ngàm GoPro nào. Display Mod có màn hình lật lên cho các vlogger và cần được gắn vào Media Mod. Chúng tôi đã không có cơ hội để thử các bản mod này, nhưng có vẻ thú vị để nói rằng ít nhất, đặc biệt nếu bạn đang muốn sử dụng Hero 8 Black một cách chuyên nghiệp.

Thông số kỹ thuật và phần mềm của GoPro Hero 8 Black

Hero 8 Black sử dụng bộ xử lý GP1 giống như Hero 7 Black, nhưng công ty cho biết họ đã cố gắng đạt được hiệu suất cao hơn một chút bằng cách làm lại nhiều thuật toán phần mềm. Model mới này cũng có khả năng quay 4K ở tốc độ bit 100Mbps, LiveBurst, Video NightLapse và giao diện người dùng được điều chỉnh. Máy ảnh vẫn sử dụng cảm biến 12 megapixel với ống kính góc rộng và khẩu độ f / 2.8. Nó nặng khoảng 126g, chắc chắn và không thấm nước lên đến 10m, và được tích hợp GPS, Wi-Fi và Bluetooth.

Giao diện đã được thiết kế lại một chút để dễ dàng truy cập các chế độ và phối cảnh chụp hơn. Tùy chọn Field of View hiện được gọi là Ống kính kỹ thuật số và cho phép bạn chọn giữa SuperView, Wide, tuyến tính và hẹp. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện việc này trước khi chụp vì bạn vẫn không thể thay đổi quan điểm trong khi ghi. Bạn cũng có được các cài đặt trước tùy chỉnh cho các kiểu chụp khác nhau, với khả năng thêm của riêng bạn. Chẳng hạn, trong menu Video, bạn có thể thêm nhiều cài đặt trước để quay chậm, 4K và 1080p, mỗi chế độ có cài đặt ổn định tùy chỉnh, phối cảnh và chỉnh sửa hình ảnh bổ sung thông qua ProTune. Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian, và chúng tôi thấy nó rất tiện lợi.

ứng dụng goPro anh hùng 8 GoProỨng dụng GoPro cho phép bạn thay đổi cài đặt của máy ảnh và điều khiển nó, thông qua điện thoại thông minh của bạn

Một tính năng mới khác của Hero 8 Black là HyperSmooth 2.0, được cho là cung cấp khả năng ổn định kỹ thuật số thậm chí còn tốt hơn trước. Ngoài ra còn có một chuyển đổi Boost, có thể được kích hoạt ở hầu hết các độ phân giải và cắt khung hình thêm một chút để cho phép mức độ ổn định cao hơn. Có TimeWarp 2.0, giờ đây có thể tự động đặt khoảng thời gian cho các video hyperlapse dựa trên tốc độ bạn di chuyển. Bạn cũng có thể nhanh chóng chuyển sang tốc độ thường xuyên để có một số hiệu ứng thú vị.

Hero 8 Black mở rộng phạm vi các tính năng có thể sử dụng ở mọi độ phân giải. HyperSmooth có thể được sử dụng bất kể độ phân giải bây giờ, bao gồm cả các video chuyển động chậm. Nó vẫn có thể quay với tốc độ lên tới 4K 60fps, giống như Hero 7 Black, nhưng giờ đây nó hỗ trợ nhiều góc nhìn hơn như tuyến tính và hẹp ở độ phân giải cao hơn. Điều thú vị là độ phân giải chụp tối thiểu bây giờ là 1080p, vì các tùy chọn 960p và 720p đã bị xóa.

Máy ảnh đồng bộ hóa với ứng dụng GoPro trên Android hoặc iOS, cho phép bạn cập nhật chương trình cơ sở, điều khiển từ xa và thiết lập phát trực tiếp lên Facebook, YouTube hoặc RTMP (giao thức nhắn tin thời gian thực). Video hiện có thể được phát trực tiếp ở 1080p, thay vì 720p. Ứng dụng này cũng được tích hợp GoPro Quik, để tạo phim mini từ clip của bạn. Bạn có thể chọn từ nhiều chủ đề khác nhau và thêm nhạc phim và văn bản vào video của mình. Ứng dụng này cũng giới thiệu một tính năng mới có tên Horizon Leveling, chỉ hoạt động với các cảnh quay được quay bởi Hero 8 Black và Hero Max. Điều này cho phép bạn ‘làm thẳng’ cảnh quay của mình, vì vậy nó ở cùng cấp độ với đường chân trời.

Hiệu suất và thời lượng pin của GoPro Hero 8 Black

Thiết kế không ngừng mới là thứ chúng tôi thích ngay lập tức về Hero 8 Black. Việc tráo pin dễ dàng hơn rất nhiều hoặc chỉ cần cắm cáp sạc mà không phải luôn lấy máy ảnh ra khỏi bất cứ thứ gì bạn có. Nó tự động sửa hướng của video, tùy thuộc vào cách bạn đã gắn nó (sang một bên hoặc lộn ngược) trước khi bạn nhấn nút ghi. Máy ảnh vẫn khá nóng sau khoảng 10 – 15 phút ghi liên tục nhưng nó không bao giờ tắt ngay cả khi ghi hình kéo dài. Chúng tôi cũng ngâm nó dưới nước và nó vẫn tiếp tục hoạt động tốt.

Phản ứng cảm ứng của màn hình chính của máy ảnh là tốt và các menu phản ứng tốt với các cử chỉ vuốt theo kinh nghiệm của chúng tôi. Đã có một vài lần chúng tôi nhận thấy UI hơi chậm chạp khi cố gắng mở thư viện hoặc cài đặt, nhưng đây không phải là vấn đề nhất quán. Các cài đặt trước tích hợp giúp chuyển đổi giữa các cấu hình ghi video khác nhau liền mạch. Ở chế độ video, bạn nhận được các phím tắt bật tắt trong chính khung ngắm để chuyển động chậm hoặc để bật chế độ Boost. Bạn có thể phóng to kỹ thuật số lên tới 2 lần ở chế độ video, ảnh hoặc timelapse, nhưng chỉ ở độ phân giải thấp hơn. Lệnh thoại của chúng tôi đã được nhận dạng tốt và điều này rất hữu ích để chụp ảnh, chuyển chế độ hoặc tắt máy ảnh trong khi chúng tôi đang thực hiện một số hoạt động.

Chụp với chế độ HDR trên GoPro Hero 8 Black (nhấn để xem hình ảnh có kích thước đầy đủ)

Chụp bằng chế độ Ban đêm trên GoPro Hero 8 Black (nhấn để xem hình ảnh có kích thước đầy đủ)

Khi chụp dưới ánh sáng tốt, chẳng hạn như ánh sáng ban ngày tự nhiên, chất lượng hình ảnh rất tốt. Cài đặt HDR được điều chỉnh trong chế độ ảnh giúp máy ảnh chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp, trông rõ hơn so với những bức ảnh chúng tôi chụp với Hero 7 Black. Màu sắc rất đẹp, mức độ chi tiết tốt và chế độ chụp hoạt động tốt. Ảnh chụp thiếu sáng ở mức trung bình hoàn toàn, ngoại trừ khi chúng tôi sử dụng chế độ ‘Đêm ‘, cho phép chúng tôi đặt tốc độ màn trập dài hơn (tối đa 30 giây). Chi tiết vẫn hơi mờ, đặc biệt là khi kiểm tra ảnh được phóng to lên 100 phần trăm, nhưng nếu không, ảnh chụp thiếu sáng có thể sử dụng được.

Tất nhiên, điểm thu hút chính tiếp tục là video. Ổn định với Hero 8 Black mới tốt hơn đáng kể so với Hero 7 Black. Sử dụng đồng thời cả hai camera được đặt ở cùng độ phân giải, Hero 8 Black đã tạo ra các cảnh quay ổn định rõ rệt hơn so với model cũ. Màu sắc và chi tiết cũng tốt hơn một chút. Sử dụng chế độ ‘Boost ‘, chúng tôi thậm chí còn có kết quả mượt mà hơn, thậm chí với tất cả những điều này, chúng tôi không nhận thấy bất kỳ biến dạng hoặc vật phẩm nào mà chúng tôi thường thấy là sản phẩm phụ của ổn định điện tử.

Máy quay phim hành động GoPro chưa bao giờ được chiếu quá tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và đó là câu chuyện tương tự ở đây. Các cảnh quay được quay vào ban đêm là một chút nhiễu hạt và sự ổn định không quá mạnh mẽ, để ngăn ngừa sự biến dạng nghiêm trọng. Do đó, những rung lắc nhẹ là đáng chú ý nhưng video vẫn ổn định. Cho đến khi GoPro nâng cấp máy ảnh của mình với cảm biến lớn hơn hoặc khẩu độ rộng hơn, video ánh sáng yếu sẽ tiếp tục là gót chân của Achilles.

Chúng tôi cũng đã thử các chế độ khác và chúng rất thú vị khi sử dụng. Chế độ TimeWarp 2.0 mới đã cho chúng ta một số siêu tốc khá thú vị và khả năng chuyển đổi qua lại từ tốc độ thông thường sang hyperlapse cho chúng ta một sự tự do sáng tạo tuyệt vời. Chế độ video Night Lapse mới tạo ra các video timelapse đẹp mắt trong điều kiện ánh sáng yếu. Video đệm LiveBurst để chúng tôi có thể quay video clip 4K ngắn bắt đầu vài giây trước khi nhấn nút chụp. Sau này, chúng ta có thể sử dụng clip như hiện tại hoặc xuất một khung mong muốn dưới dạng JPEG từ ứng dụng GoPro. Thỉnh thoảng, ứng dụng GoPro cũng có thể tự động tải xuống các clip từ máy ảnh, vì vậy phương tiện của bạn đã sẵn sàng để được xem hoặc chỉnh sửa. Bạn cũng có thể có các clip tự động sao lưu lên đám mây, nếu bạn có đăng ký vào GoPro Plus.

Chúng tôi thấy thời lượng pin của GoPro Hero 8 Black tương tự như của Hero 7 Black. Chúng tôi quản lý để quay video 4K trong khoảng 45-50 phút cho một lần sạc. Khi chúng tôi xen kẽ quay video với những thứ khác như quay clip và ảnh tĩnh TimeWarp, chúng tôi có thể kéo dài khoảng một tiếng rưỡi, hoặc đôi khi hơn một chút. Nói chung, với GPS và Wi-Fi được bật và với chúng tôi chỉ quay một vài clip ngắn, Hero 8 Black tồn tại trong khoảng nửa ngày. Nếu bạn sẽ sử dụng rộng rãi máy ảnh này để quay video độ phân giải cao, có pin dự phòng sẽ hữu ích.

Bản án

Nó có thể không nhìn từ bên ngoài, nhưng Hero 8 Black là một bản nâng cấp đáng kể so với Hero 7 Black. Chỉ riêng các ngón tay gắn tích hợp mới có thể đủ lý do để một số người nâng cấp. GoPro cũng đã thực hiện những cải tiến đáng chú ý về chất lượng hình ảnh và video, và giao diện mới với các cài đặt trước và phím tắt thậm chí còn dễ sử dụng hơn. Về mặt kỹ thuật, nhiều trong số các tinh chỉnh phần mềm mới này cũng sẽ đến với Hero 7 Black, vì chúng có chung bộ xử lý, nhưng dường như điều đó sẽ không xảy ra.

Hero 8 Black hơi đắt một chút, nhưng đây là cái giá bạn sẽ phải trả cho việc đứng trên các máy quay hành động tiên tiến. Các Hero 7 Đen sẽ tiếp tục được bán như một sự thay thế ít tốn kém hơn. Nó hiện có sẵn trực tuyến cho khoảng R. 26.000, một mức giá khá tốt cho những gì nó cung cấp.

Nếu bạn có một Gopro Hero 6 Đen hoặc cũ hơn, Gopro Hero 8 Black mới sẽ là một bản nâng cấp đáng kể. Chất lượng hình ảnh được cải thiện, thiết kế mới và tính linh hoạt của các mod làm cho mô hình mới này rất đáng để đầu tư.

Nguồn NDTVGadget

7.7 Total Score

Xây dựng / thiết kế
9
Chất lượng hình ảnh
7
Chất lượng video
8
Các tính năng / phần mềm
8
Tuổi thọ pin
7
Giá trị đồng tiền
7
PROS
  • Thiết kế thích ứng
  • Cơ thể không thấm nước, gồ ghề
  • Ổn định video tuyệt vời
  • Chất lượng hình ảnh rất tốt trong điều kiện ánh sáng tốt
  • Giao diện trực quan
  • Ứng dụng đồng hành mạnh mẽ
CONS
  • Hiệu suất ánh sáng thấp có thể tốt hơn
  • Giá hơi cao
Add your review
Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Your total score

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general