Đánh giá Honor Band 5 | Tiện ích NDTV360.com


Rất nhiều thiết bị đeo mới đã ra mắt trong những tuần gần đây, bao gồm các mẫu mới từ các thương hiệu nổi tiếng trong không gian này như Lenovo, Xiaomi và Honor. Honor Band 5 là một trong những sản phẩm như vậy và nó là phiên bản mới nhất trong loạt Honor Band nổi tiếng. Theo dõi tập thể dục mới này gói trong một màn hình AMOLED, và có khả năng theo dõi giấc ngủ cũng như nhịp tim. Nó cũng chịu nước đến 50m. Honor Band 5 cạnh tranh với Xiaomi Mi Smart Band 4, và có giá tương đương R. 2.299. Vì vậy, bạn nên chọn tập thể dục mặc? Chúng tôi đưa Honor Band 5 vào thử nghiệm để tìm hiểu.

Thiết kế và phần mềm Honor Band 5

Honor đã không thay đổi thiết kế của thiết bị này so với người tiền nhiệm của nó. Các Ban nhạc danh dự 4, mà chúng tôi đã xem xét vào đầu năm nay, cũng trông giống với thiết bị mà nó đã thay thế. Honor cung cấp cho Band 5 ba màu: Đen thiên thạch, Hồng san hô và Hải quân nửa đêm. Chúng tôi đã có một đơn vị Thiên thạch Đen để xem xét. Ban nhạc thể dục mới nhất của Honor trông giống như một thiết bị một mảnh nhưng dây đai có thể được tách ra khỏi thân chính. Bạn có thể thay đổi các loại dây đai khác nhau và chúng tôi đã tìm thấy một vài tùy chọn màu trực tuyến.

Dây đeo đi kèm với Ban nhạc danh dự 5 được làm bằng silicone chất lượng cao, và có đồng hồ kiểu đồng hồ. Điều này làm cho thiết bị dễ đeo và giảm khả năng nó bị rơi ra. Chúng tôi đã không nhận thấy bất kỳ sự hao mòn bất thường nào trên ban nhạc trong khi thử nghiệm nó trong suốt một vài tuần.

Honor Band 5 Trở lại Honor Band 5 Đánh giáCơ chế theo dõi nhịp tim ở mặt sau của Honor Band 5

Lõi của Honor Band 5 sở hữu màn hình cảm ứng AMOLED 0,95 inch với độ phân giải 120×240 pixel. Ngay bên dưới màn hình là nút Home điện dung. Giống như Ban nhạc danh dự 4, Band 5 có màn hình màu. Mặc dù tính năng này làm cho Band 4 nổi bật trong cuộc thi, nhưng nó không còn độc đáo nữa, giống như Ban nhạc thông minh Mi 4 cũng có một cái. Bảng điều khiển AMOLED này có đủ sáng ngoài trời và bạn có thể chọn giữa năm mức độ sáng trên chính dải.

Ở phía sau, bạn sẽ tìm thấy phần cứng để theo dõi nhịp tim. Cảm biến này nhô ra rất nhẹ nhưng không khó chịu khi đeo băng. Có hai chân để sạc, nhưng cần có bộ sạc clip độc quyền. Bộ sạc này có cổng Micro-USB và Honor cũng cung cấp một cáp ngắn để giúp bạn sạc thiết bị.

Vì Honor Band 5 có màn hình cảm ứng, bạn phải vuốt để điều hướng trong UI. Bạn có thể chạm vào màn hình để thực hiện lựa chọn và vuốt sang phải để quay lại. Nhấn vào nút điện dung sẽ đưa bạn đến màn hình chính. Honor Band 5 cũng có nhiều mặt đồng hồ mà bạn có thể chọn. Mỗi mặt đồng hồ hiển thị các loại thông tin khác nhau. Chạm vào một mặt sẽ hiển thị cho bạn trạng thái kết nối và mức pin của thiết bị và thời tiết hiện tại.

Honor Band 5 Sạc Honor Band 5 Đánh giáHonor gửi một bộ sạc độc quyền với Band 5

Honor Band 5 có giao diện người dùng đơn giản, dễ sử dụng và hiển thị cho bạn số bước bạn đã thực hiện, nhịp tim, thời gian ngủ, chi tiết tập luyện và thông báo. Band 5 cũng kêu lên để nhắc nhở bạn di chuyển nếu bạn không hoạt động một thời gian. Đây là một tính năng rất hữu ích. Tab tập luyện có chín tùy chọn tập luyện bao gồm chế độ đào tạo miễn phí. Trong khi nó sẽ là quá nhiều để mong đợi theo dõi tập luyện chi tiết và cụ thể hơn, như Đồng hồ Samsung Galaxy hoạt động (Ôn tập) cung cấp, Honor Band 5 sẽ cho phép bạn theo dõi các hoạt động, cả trong nhà và ngoài trời cũng như bơi. Một bản cập nhật gần đây cũng đã thêm các điều khiển âm nhạc và theo dõi SpO2 (mức oxy trong máu).

Honor đã làm cho Band 5 có thể bơi được và cũng đã thêm khả năng theo dõi các lần bơi, điều mà chúng tôi không thể kiểm tra trong bài đánh giá này. Tuy nhiên, chúng tôi đã có ban nhạc trong hơn 15 ngày và nó đã sống sót qua những cơn mưa rào hàng ngày của chúng tôi.

Biểu diễn Honor Band 5

Bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng Huawei Health để ghép nối Honor Band 5 với điện thoại thông minh. Ứng dụng có sẵn cho cả Android cũng như iOS. Chúng tôi đã sử dụng Band 5 với một Google Pixel 3 (Ôn tập) trong thời gian đánh giá này. Quá trình ghép nối rất dễ dàng. Sau khi thiết lập, điện thoại thông minh có khả năng đẩy thông báo đến băng tần. Ứng dụng này cũng hiển thị cho bạn thông tin như số bước thực hiện, nhịp tim của bạn và thời gian bạn ngủ, trong số những thứ khác.

Ứng dụng Huawei Health giữ thông báo liên tục trên Pixel 3. Trong khi điều này gây khó chịu, ứng dụng cần ứng dụng để duy trì kết nối liên tục với băng tần để đẩy thông báo. Điều này không tạo ra sự khác biệt đáng chú ý đối với thời lượng pin của điện thoại thông minh của chúng tôi.

Phần mềm Honor Band 5 Đánh giá Honor Band 5Ứng dụng Sức khỏe cho phép bạn theo dõi tình trạng sức khỏe của mình trên điện thoại thông minh

Ứng dụng cũng theo dõi các bước sử dụng cảm biến của chính điện thoại thông minh, độc lập với các bước được ghi lại bởi băng tần. Chúng tôi thấy bộ đếm bước trong ứng dụng không chính xác vì nó liên tục đếm số bước trong khi chúng tôi đang đi xe máy. Chúng tôi đã kiểm tra độ chính xác của Honor Band 5 bằng cách đếm 1000 bước trong khi đi bộ và nó đã ghi lại 990 bước là tốt. Chúng tôi thấy việc theo dõi là đủ chính xác để dựa vào. Không giống như Honor Band 4, bộ đếm bước không ghi lại các bước trong khi chúng tôi đang lái xe xung quanh.

Để kiểm tra độ chính xác theo dõi khoảng cách của Honor Band 5, chúng tôi đã đi một quãng đường mà chúng tôi biết là chính xác 1km. Honor Band 5 đã ghi lại khoảng cách là 1,06 km, có thể chấp nhận được khi xem xét thực tế là không có chức năng GPS riêng. Nếu bạn không muốn đào tạo chuyên nghiệp, mức độ chính xác này có thể sẽ làm được.

Theo dõi giấc ngủ cũng đáng tin cậy. Honor Band 5 không chỉ hiển thị thời lượng giấc ngủ của bạn mà còn chia nhỏ nó thành các chế độ Ngủ sâu, Ngủ nhẹ, Ngủ REM và Thức tỉnh. Ứng dụng Sức khỏe sử dụng thuật toán Trus ngủ của Huawei để theo dõi. Thời gian ngủ khác nhau cũng được phân loại và ứng dụng đã cho chúng tôi lời khuyên về cách cải thiện chất lượng giấc ngủ của chúng tôi. Smartband cũng có chức năng báo thức rung để đánh thức bạn. Đặt báo thức yêu cầu chúng tôi sử dụng ứng dụng. Chúng tôi rất thích khả năng thiết lập nó từ chính ban nhạc.

Honor Band 5 có khả năng theo dõi nhịp tim liên tục và có hai chế độ để lựa chọn. Chế độ thông minh tự động điều chỉnh tần số đo dựa trên mức độ hoạt động của bạn. Chế độ khác là Real-time, giúp theo dõi liên tục. Loại thứ hai đòi hỏi nhiều hơn về pin của Honor Band 5. Chúng tôi đã so sánh số đo nhịp tim với số đo của Apple Watch Series 1 và Samsung Galaxy S9 Plus (Ôn tập), và chúng tôi thấy tất cả chúng đều nằm trong cùng một phạm vi. Chúng tôi cũng đã kiểm tra mức SpO2 của chúng tôi bằng cách sử dụng băng tần và thấy các bài đọc hơi bị giảm khi so sánh với mức được chụp bởi Samsung Galaxy S9 Plus.

Honor Band 5 Sạc Honor Band 5 Đánh giáThe Band 5 mất hơn một giờ để sạc

Honor tuyên bố rằng Band 5 sẽ cung cấp thời lượng pin tương tự như người tiền nhiệm của nó, tức là 14 ngày. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi với tính năng theo dõi nhịp tim được đặt thành Thông minh, thông báo được bật cho các cuộc gọi và WhatsApp và tính năng theo dõi giấc ngủ TruS ngủ của Huawei được kích hoạt, ban nhạc chỉ kéo dài chúng tôi trong một tuần. Chúng tôi cũng đã thực hiện một thử nghiệm pin khác bằng cách chuyển theo dõi nhịp tim thành Thời gian thực trong khi vẫn giữ các cài đặt khác không thay đổi. Điều này làm giảm tuổi thọ pin của ban nhạc xuống còn hơn ba ngày. Bộ sạc độc quyền mất hơn 1 giờ 20 phút để sạc đầy băng tần.

Bản án

Honor Band 5 là bản nâng cấp gia tăng so với Band 4, nó thay thế. Honor đã giữ lại tất cả các thuộc tính tích cực của mô hình trước đó, chẳng hạn như theo dõi giấc ngủ chính xác và màn hình AMOLED sáng, và giờ đây đã làm cho thiết bị có thể bơi được. Nó cũng có khả năng theo dõi bơi, điều mà phiên bản trước còn thiếu. Tuy nhiên, thời lượng pin vẫn như vậy và đây là điều có thể làm được với sự cải thiện. Bạn cũng cần phải mang theo bộ sạc độc quyền xung quanh một cách cẩn thận. Có giá là Rs. 2.299, Honor Band 5 không làm gì sai và là sự thay thế vững chắc cho Băng thông minh Xiaomi Mi 4.

.Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general