Đánh giá Hyundai Veloster N DCT 2021: Rowdy, khàn khàn và thực sự tốt

Tôi không thể ngừng nghĩ về chiếc xe này.

Daniel Golson / Roadshow

Các Hyundai Veloster N là một trong những chiếc xe yêu thích của tôi được bán hôm nay. Nó chính xác là loại xe thể thao mà tôi yêu thích – không phải là loại xe hoàn hảo nhất trong phân khúc, nhưng dễ dàng là thú vị và đáng nhớ nhất. Đối với năm 2021, Veloster N có tùy chọn hộp số mới dưới dạng hộp số tự động ly hợp kép tám cấp. Phong cách thân xe ba cửa kỳ quặc của Veloster và thiết lập chỉ thủ công trước đây đã khiến nó trở thành một sản phẩm siêu thích hợp. Nhưng các bạn ơi, tôi rất vui khi thông báo rằng DCT mới không chỉ không làm hỏng niềm vui của Veloster N mà tôi thực sự nghĩ rằng đó là sự truyền tải.

Đối với năm 2021, Gói hiệu suất 2.100 USD tùy chọn trước đây của N hiện là tiêu chuẩn, nghĩa là mỗi chiếc Veloster N có công suất 275 mã lực (tăng từ 250 trên xe cơ sở cũ), vi sai chống trượt hạn chế điện tử, đĩa phanh lớn hơn, bánh xe 19 inch với Pirelli P- Không có lốp xe mùa hè, và một ống xả cực kỳ ồn ào. Đây là tất cả những tin tức tuyệt vời.

Hyundai Veloster N 2021 vẫn là mẫu xe hot nhất


Xem tất cả ảnh

Động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 2.0 lít tăng áp của Veloster N cũng tạo ra mô-men xoắn 260 pound-feet, với độ xoắn cực đại đạt từ 1.450 đến 4.700 vòng / phút. Với DCT Huyndai cho biết Veloster N sẽ tăng tốc lên 60 dặm / giờ trong 5,6 giây, nhanh hơn vài phần mười so với hướng dẫn sử dụng và nó thậm chí còn nhanh hơn thế. Có độ trễ turbo đáng chú ý ở tốc độ thấp trong một số tình huống, nhưng điều đó chỉ có nghĩa là bạn có thể nghe thấy turbo tăng tốc và tạo ra những tiếng động vui tai.

Những chiếc P-Zero và e-LSD đó mang lại cho Veloster N một cảm giác cầm nắm điên cuồng, và nó tuyệt đối chạy trên một con đường hẻm núi tốt. Tay lái nhanh chóng và có rất nhiều cảm giác với hệ thống điện hiện đại, và toàn bộ khung gầm tạo nên sự tự tin. Thậm chí chỉ sau 15 phút trong xe, tôi bắt đầu đẩy nó ngày một khó hơn, và tôi có thể dễ dàng đến gần giới hạn của chiếc xe mà không thấy sợ. Mặt khác, sẽ không có lực kéo lớn nếu bạn không nhẹ nhàng với tay ga khỏi dòng, dẫn đến một số bánh xe vui nhộn quay giống như một con chó săn nhỏ đang cố gắng cất cánh trên sàn gỗ cứng. Chuyến đi của N cũng có thể rất khắc nghiệt ngay cả với hệ thống treo ở chế độ Comfort, nhưng nó sẽ thoát ra trên đường cao tốc.

DCT là đường truyền bạn muốn

Thành thật mà nói, hộp số sàn sáu cấp tiêu chuẩn của Veloster N. chỉ là tốt nhất. Nó chắc chắn không phải là hướng dẫn sử dụng tồi tệ nhất hiện có, nhưng tôi muốn bàn đạp ly hợp cảm thấy tốt hơn, rằng cú ném của cần số ngắn hơn và nó chỉ cảm thấy chặt chẽ hơn về tổng thể. Ngược lại với sự hoàn hảo gần như hoàn hảo của sổ tay hướng dẫn của Honda Civic Type R (hoặc Mazda Miata), Veloster N không thể cạnh tranh. Rất may, DCT 1.500 đô la hoàn toàn phù hợp với sự nóng bỏng này.

Hyundai Veloster N DCT đời 2021

DCT tám tốc độ mới của Veloster N thật tuyệt vời.

Daniel Golson / Roadshow

Hyundai cho biết DCT tám tốc độ là một đơn vị hoàn toàn mới được phát triển bởi nhóm hiệu suất N, nhưng tôi phải trả phí rằng nó có thể chia sẻ các thành phần với hộp số trong Santa Fe cập nhật. Đó là một ly hợp kép ướt, có nghĩa là hộp số sử dụng dầu để bôi trơn và làm mát tốt hơn, và nó có một máy bơm dầu điện và bộ truyền động điện tử.

Mái chèo bằng kim loại được gắn trên bánh xe, mặc dù nhân viên Roadshow có ý kiến ​​đúng thích họ trên cột, nhưng họ cảm thấy dễ chịu và có những hành động khá tốt. Bạn cũng có thể thay đổi bằng chính cần số, kéo sang số và đẩy sang số – theo cách mà nó phải như vậy.

Xu hướng giảm có thể sắc nét hơn một chút, nhưng nếu không thì DCT mới phản ứng nhanh với đầu vào của trình điều khiển. Nó gần như không bị giật ở tốc độ thấp như các DCT trước đây của Hyundai / Kia, ngay cả ở các chế độ lái thể thao hơn. Điều chỉnh ở chế độ tự động cũng gần như hoàn hảo. Trên đường cao tốc hoặc xung quanh thành phố, sự chuyển số là không thể nhận thấy, nhưng khi bạn bắt đầu lái xe mạnh mẽ, bạn sẽ muốn tăng hoặc giảm số theo tình huống yêu cầu, hãy luôn đặt mình vào số phù hợp. Trên thực tế, hộp số rất tốt, đến nỗi ngay cả trên những con đường hẻm núi, tôi thấy mình chỉ để nó ở chế độ tự động hầu hết thời gian, chỉ tự chuyển số khi tôi muốn tạo thêm tiếng ồn.

Việc thêm DCT cũng mang lại một số tính năng bổ sung cho Veloster N. Hệ thống điều khiển khởi động dễ sử dụng cho phép bạn chọn tốc độ động cơ để khởi động và có một bộ đèn báo sang số tuyệt vời trong cụm đồng hồ đo (sách hướng dẫn cũng có những điều này). N Power Shift kích hoạt khi tăng ga hơn 90%, cho phép phân phối mô-men xoắn cực đại đến các bánh xe trong quá trình chuyển số. Ngoài ra còn có N Track Sense Shift, một cách hay để nói rằng hộp số có thể cho biết khi nào là thời điểm để lái xe thể thao và tối ưu hóa việc lựa chọn hộp số và thời gian chuyển số – có thể là lý do khiến việc điều chỉnh chế độ tự động rất chính xác.

Hyundai Veloster N DCT đời 2021

Những đầu ống xả lớn đó tạo ra tất cả những tiếng ồn tốt.

Daniel Golson / Roadshow

Được kích hoạt bằng một nút trên vô lăng là chức năng N Grin Shift được đặt tên lạ lùng, một tính năng độc quyền khác của DCT. Nó giống như Của Porsche Nút Sport Response: Nhấn nút đó và trong 20 giây, mô-men xoắn cực đại tăng từ 260 lb-ft lên 278 lb-ft, vòng tua động cơ tăng và hộp số phản hồi nhanh hơn. Nó hoàn hảo để đi trên đường cao tốc hoặc tăng thêm tốc độ trên đường thẳng giữa các góc cua.

DCT cũng tối đa hóa cường độ của tiếng ồn cực tốt do ống xả kép N. cung cấp. Đặt ống xả ở chế độ Sport Plus (bạn luôn nên làm điều này) và số giảm tốc dẫn đến một loạt các tiếng nổ lớn, tiếng nổ, tiếng cùm và bộp, trong khi cần số tạo ra tiếng sủa đáng kinh ngạc. Không thể không tự cười khi lái Veloster N, và hộp số tự động thậm chí còn dễ tạo ra tiếng ồn hơn.

Các Veloster N với DCT được tiết kiệm nhiên liệu tồi tệ hơn đối thủ của mình bằng 2 dặm cho mỗi gallon trong thành phố, 1 mpg trên đường cao tốc và 3 mpg trong chu trình hỗn hợp, theo quy định của EPA. (Thông thường xe số sàn kém hiệu quả hơn.) Trong một vài chuyến đi trên đường cao tốc ở chế độ lái Bình thường, tôi thấy mức trung bình khoảng 32 mpg, tốt hơn 5 mpg so với xếp hạng đường cao tốc của EPA. Nhưng nhìn chung, do sự kết hợp của việc chủ yếu lái xe trong thành phố ở Los Angeles và mong muốn tạo ra nhiều tiếng ồn nhất có thể, tôi đã đạt trung bình một vài mpg dưới mức đánh giá thành phố 20 mpg của Veloster N. Giống như, tôi đã nhận được khoảng 14 mpg. Giáo sư.

Chỗ ngồi tốt hơn, với một cảnh báo chính

Thiết kế bên ngoài của Veloster N vẫn không thay đổi – ngoài màu sơn trắng mới thay thế cho màu trắng cũ – và theo tôi điều đó là ổn. Tôi thích cái cửa sổ nhỏ kỳ lạ này trông như thế nào. Nó không điên cuồng vào mặt bạn như Civic Type R, nhưng nó thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều so với Volkswagen Golf GTI hoặc một Subaru WRX. Chắc chắn, phong cách thân xe ba cửa không dành cho tất cả mọi người, nhưng nó thu hẹp khoảng cách thực dụng giữa một chiếc coupe và một chiếc bốn cửa nhẹ nhàng hơn. (Tuy nhiên, tôi ước gì cửa sổ phía sau của phía người lái xe lăn xuống, như chỉ cửa phía hành khách ở cửa thứ ba mới làm được.)

Hyundai Veloster N DCT đời 2021

Ghế xô mới rất tuyệt, nhưng chúng vẫn không được sưởi ấm.

Daniel Golson / Roadshow

Thay đổi lớn nhất bên trong Veloster N là cặp ghế trước mới. Chúng mỏng hơn và nhẹ hơn 4,4 pound so với ghế cũ, và cả hai đều trông đẹp hơn. Tôi đặc biệt thích logo N phát sáng màu xanh lam ở tựa lưng, mặc dù chúng chỉ được chiếu sáng khi xe đang đỗ. Và đừng lo lắng, vẫn có dây an toàn màu xanh lam và các điểm nhấn trong suốt.

Như trước đây, màn hình cảm ứng 8 inch là tiêu chuẩn, nhưng Veloster N giờ đây cũng có điều hướng và radio HD. Hệ thống thông tin giải trí được thiết kế lại để phù hợp hơn với các mẫu xe Hyundai mới khác; nó trông bóng bẩy hơn trước và hoạt động tốt, nhưng tôi ước có một nút home vật lý chuyên dụng để quay lại màn hình chính dễ dàng khi sử dụng Apple CarPlay hoặc là Android Auto. Hệ thống âm thanh Infinity 8 loa tiêu chuẩn cũng khá tuyệt.

Hyundai đã xây dựng một số trang dành riêng cho N cho hệ thống thông tin giải trí của Veloster, chủ yếu trong số đó là thiết lập cho chế độ lái tùy chỉnh của N. Sử dụng biểu đồ con nhện trông sẽ quen thuộc với bất kỳ ai đã đọc tạp chí Xe hơi và Người lái xe trong ba thập kỷ qua, bạn có thể điều chỉnh động cơ, hộp số, hệ thống treo, hệ thống lái, kiểm soát độ ổn định, chênh lệch hạn chế trượt và quan trọng nhất là ống xả. âm thanh. Tôi thường giữ chiếc xe ở chế độ mà chúng tôi thích gọi là chế độ nhà báo tự động: Đặt mọi thứ ở cài đặt thể thao nhất ngoại trừ hệ thống treo, bạn giữ ở chế độ càng mềm càng tốt. Các màn hình khác nhau cũng hiển thị đồng hồ đo lực g, đồng hồ vòng tua, tăng áp và đầu ra mô-men xoắn, nhiệt độ dầu, v.v.

Không có vấn đề gì về hộp số, Veloster N cũng nhận được một loạt các tính năng an toàn chủ động mới theo tiêu chuẩn cho năm 2021. Giờ đây, bạn có phanh khẩn cấp tự động, đèn chiếu sáng cao tự động, giám sát điểm mù, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau và người lái màn hình chú ý. Điều khiển hành trình thích ứng vẫn không có.

Hyundai Veloster N DCT đời 2021

Hệ thống thông tin giải trí mới nâng tầm nội thất.

Daniel Golson / Roadshow

Tuy nhiên, tôi cần phải dành một hoặc hai đoạn để hét vào mặt Hyundai vì điều gì đó. Khi Veloster N được cập nhật là được công bố trong thông số kỹ thuật của Hàn Quốc Đầu năm nay, tôi vô cùng phấn khích với những chiếc ghế xô mới đó. Chúng trông tuyệt vời và được bao phủ bởi da lộn, nhưng quan trọng nhất là chúng đun nóng. Việc thiếu ghế sưởi là một trong những mối quan tâm lớn nhất của tôi với Veloster N và mô hình năm 2021 đã khắc phục sự cố. Thậm chí tốt hơn, phiên bản N được cập nhật cũng có vô lăng sưởi.

Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng sự thất vọng tột độ của tôi khi tôi bước vào chiếc xe đặc biệt của Hoa Kỳ này và nhận thấy rằng không chỉ những chiếc ghế được bọc bằng vải và giả da (phải thừa nhận là đẹp), chúng không được làm nóng. Không có vô lăng sưởi. Và nó không giống như các tính năng này là tùy chọn, ở Hoa Kỳ, chúng không có sẵn. Nó thực sự tàn khốc. Cái quái gì vậy, Hyundai?

Mặc cả ít hơn, vẫn là niềm vui nhất

Nhược điểm của Veloster N 2021 đi kèm với nhiều tiện ích hơn theo tiêu chuẩn là giá cao hơn. Nó vẫn là một món hời về hiệu suất, chỉ là không còn lớn như trước. Mô hình năm 2021 bắt đầu ở mức 33.245 đô la bao gồm phí đích 995 đô la, tăng từ 28.575 đô la năm ngoái. Tuy nhiên, với Gói hiệu suất, mô hình năm 2020 là 30.675 đô la, có nghĩa là mức tăng giá cho ’21 thực sự chỉ là 2.570 đô la. Việc thêm DCT mới sẽ đẩy giá lên $ 34,745.

Trong khi các bản cập nhật mới và DCT đưa Veloster N vượt qua mức giá cơ bản của Volkswagen GTI – 30.315 đô la cho mẫu S cơ sở với số tự động DSG – nó vẫn rẻ hơn Honda Civic Type R chạy bằng tay, bắt đầu từ 38.450 đô la.

Hyundai Veloster N DCT đời 2021

Cơ thể ba cửa này không dành cho tất cả mọi người.

Daniel Golson / Roadshow

Nếu đó là tiền của tôi, tôi sẽ chọn Veloster N mỗi ngày trong tuần. Nó không thoải mái hoặc thực dụng như GTI, và Type R sắc nét hơn và tập trung hơn khi nói đến việc lái xe theo dõi. Nhưng Veloster N là thú vị nhất. Đó là cửa sập nóng mà tôi nghĩ đến thường xuyên nhất và nhớ lái xe thích nhất. Nó khiến tôi mỉm cười cho dù tôi đang lái xe đến cửa hàng tạp hóa hay đuổi theo một chiếc siêu xe qua các hẻm núi. Tôi không thể ngừng nói với bạn bè về việc tôi nhớ chiếc xe này đến mức nào.

Nói một cách cá nhân hơn, DCT chắc chắn sẽ giúp mở rộng sức hấp dẫn của Veloster N đối với một nhóm khách hàng hoàn toàn mới ngoài việc làm cho nó trở nên đáng sống hơn hàng ngày. Thân xe ba cửa là điểm khó bán đối với các đối thủ truyền thống và thực dụng hơn, và việc chỉ làm bằng tay khiến nó thậm chí còn khó hơn. Được cung cấp với một thiết bị tự động có nghĩa là sẽ có nhiều người hơn được trải nghiệm và tận hưởng phiên bản N, và đó là một điều rất tốt.

Thậm chí còn có nhiều tin tốt liên quan đến N. An Elantra N đang ở rất gần và sẽ đóng gói hệ thống truyền động giống hệt như Veloster N, gói trong một gói sedan ngon miệng hơn nhiều. Hy vọng Elantra sẽ cung cấp cả hướng dẫn sử dụng và DCT, và nó có thể có giá rẻ hơn một chút so với Veloster. Đồng nghiệp của tôi Steven Ewing vừa phải lái xe một nguyên mẫu của Elantra N, và nó dường như cũng thú vị như Veloster. Tốt.Nguồn CNET

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare