Đánh giá JAYS f-Five True Wireless

F-Five True Wireless là tai nghe không dây mới nhất của thương hiệu âm thanh Thụy Điển JAYS. Họ có thiết kế không dây thực sự và có mức giá phải chăng 79 đô la trong khi tuyên bố cung cấp nhiều chất lượng và hiệu suất tương tự như các sản phẩm đắt tiền hơn.

Thiết kế

f-Five có thiết kế in-ear thực sự không dây điển hình, trong đó hai tai nghe nhét trong một hộp đựng nhỏ gọn cũng có thể đóng vai trò như một bộ sạc.

Đánh giá JAYS f-Five True Wireless

Vỏ có thiết kế thẳng đứng và tương đối nhỏ và nhẹ. Nó được làm từ nhựa cứng mờ không có cảm giác chất lượng đặc biệt cao nhưng có thể chấp nhận được với giá cả.

Mặt trước của hộp có đèn LED để báo trạng thái sạc cho pin bên trong hộp. Cổng sạc USB-C được đặt ở mặt sau thay vì phía dưới nên cáp sạc sẽ nhô ra một góc kỳ lạ khi cắm vào.

Đánh giá JAYS f-Five True Wireless

Nắp được giữ từ tính bao phủ hai tai nghe, khá dễ dàng để lấy ra. Tai nghe cũng có kết cấu mờ nhưng cho cảm giác cao cấp hơn nhiều so với vỏ. Ngoại hình unibody đồng nhất cũng khá đẹp với một vài điểm nhấn được đặt ở bên ngoài ngoài logo JAYS lớn.

Mặt sau của tai nghe có tích hợp các nút điều khiển cảm ứng điện dung. Do diện tích bề mặt cảm ứng lớn, tôi thấy khá dễ dàng khi vô tình chạm vào các nút điều khiển cảm ứng khi đặt hoặc lấy tai nghe ra khỏi tai hoặc vỏ máy.

Đánh giá JAYS f-Five True Wireless

F-Five không có tính năng phát hiện mòn, vì vậy nhạc không tự động tạm dừng khi bạn đưa chúng ra khỏi tai. Mặc dù không phải là một tính năng phổ biến trong phạm vi giá này, nó cũng không phải là đặc biệt hiếm.

Trong khi chất lượng xây dựng tổng thể, độ vừa vặn và độ hoàn thiện của tai nghe khá đẹp, f-Five không có bất kỳ khả năng chống bụi hoặc nước nào.

Thoải mái

Mặc dù có thiết kế kiểu in-ear, JAYS f-Five không thực sự nằm quá xa bên trong tai của bạn. Các khuyên tai bằng silicon chỉ đủ sâu để tạo ra một miếng bịt kín nhưng đó là vấn đề. Ban đầu có cảm giác như chúng có thể rơi ra ngoài nhưng điều đó không thực sự xảy ra.

Đánh giá JAYS f-Five True Wireless

Về sự thoải mái, f-Five khá tốt. Bởi vì chúng xâm nhập rất ít vào tai của bạn, bạn sẽ dễ dàng quên mất rằng thậm chí bạn đang đeo chúng sau một thời gian.

Phần mềm

JAYS f-Five không có bất kỳ ứng dụng đồng hành nào. Điều này có nghĩa là bạn không thể cập nhật chương trình cơ sở và hoặc tùy chỉnh các điều khiển cảm ứng. Mọi điều chỉnh chất lượng âm thanh cũng sẽ phải được thực hiện từ thiết bị được kết nối.

Hiệu suất

Chất lượng âm thanh

JAYS f-Five có một trình điều khiển động 6mm ở mỗi bên. Chúng ghép nối với thiết bị của bạn qua Bluetooth 5.0 bằng SBC.

F-Five có chất lượng âm thanh rất tốt so với mức giá. Chúng có âm thanh khá rõ ràng, chủ yếu là trung tính, hoạt động trên nhiều thể loại và nội dung.

Đánh giá JAYS f-Five True Wireless

F-Five có phản hồi âm trầm khá tốt. Nó thiếu một số tiếng đập và ầm ầm cấp thấp nhưng vẫn chặt chẽ và mạnh mẽ. Mặt khác, phản hồi âm bổng cũng rất ấn tượng, với độ chi tiết và độ phân giải tốt nhưng không có bất kỳ âm thanh hay độ chói nào.

Dải trung là tốt nhưng các khía cạnh yếu hơn của âm thanh. Có sự sụt giảm ở vùng giữa, khiến một số giọng hát nghe có vẻ trống rỗng và mờ nhạt. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với bất kỳ thiết bị nào nằm trong dải tần số này. Không phải tất cả các giọng hát và nhạc cụ đều rơi vào khu vực này, vì vậy trên nhiều bản nhạc rất khó để nhận thấy sự thiếu hụt này nhưng trên những bản nhạc khác thì khó có thể bỏ qua.

F-Five cũng có hình ảnh và dàn âm thanh tốt. Âm thanh tương đối rộng rãi mặc dù là trong tai và âm thanh không được đóng hộp như một số tai nghe có dây trong tầm giá này. Đây là một trong những lợi thế của âm thanh không dây vì DSP có thể bù đắp cho những hạn chế của trình điều khiển hoặc hệ số hình thức.

Nhìn chung, chất lượng âm thanh của JAYS f-Five khá hài lòng, đặc biệt là đối với một bộ dàn trong tầm giá này.

Cái mic cờ rô

Rất tiếc, tôi đã không thể thực hiện bài kiểm tra micrô thông thường của mình trên f-Five. Tôi đã thực hiện một vài cuộc gọi và không ai có bất kỳ vấn đề nào với chất lượng âm thanh nhưng ngoài ra tôi không có nhiều điều để báo cáo về chủ đề này.

Đánh giá JAYS f-Five True Wireless

Khử tiếng ồn

JAYS f-Five không phải là tai nghe chống ồn chủ động. Thiết kế trong tai cung cấp một số cách ly khỏi tiếng ồn xung quanh, nhìn chung là đủ nhưng bạn sẽ không nhận được mức độ cách ly giống như một bộ hoạt động.

Độ trễ

Thật không may, độ trễ là một vấn đề lớn với f-Five. Trong thử nghiệm của tôi, không thể xem được video do âm thanh có độ trễ. Điều này đã được thử nghiệm trên nhiều ứng dụng, thiết bị và nền tảng nhưng kết quả cuối cùng là giống nhau. Tôi đã không gặp độ trễ kém này trong một sản phẩm âm thanh Bluetooth trong một thời gian. Chơi game về cơ bản là không có câu hỏi với những điều này.

Kết nối

JAYS f-Five có kết nối đáng tin cậy trong thử nghiệm của tôi. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, một trong các tai nghe chỉ tự tắt mà dường như không có lý do và sau đó phải được bật lại theo cách thủ công. Đây không phải là vấn đề kết nối, mà là điều cần lưu ý.

Tuổi thọ pin

Trang sản phẩm JAYS f-Five đưa ra các tuyên bố khó hiểu về thời lượng pin của sản phẩm. Tại một thời điểm, nó tuyên bố tai nghe kéo dài trong 4 giờ liên tục và trường hợp cung cấp ba lần sạc bổ sung trong tổng số 16 giờ. Và sau đó trên cùng một trang, bạn cũng thấy một con số khác cho biết 4,5 giờ sử dụng liên tục trong tổng số 18 giờ với vỏ máy.

Đánh giá JAYS f-Five True Wireless

Trong thử nghiệm của tôi, tôi có thời lượng pin từ 4,5 đến 5,5 giờ. Kết quả không nhất quán giữa nhiều lần chạy nên rất khó để xác định con số cuối cùng. Tuy nhiên, nhìn chung, nó phù hợp và đôi khi vượt quá các con số được tuyên bố và nhìn chung là khá tốt đối với một sản phẩm cùng loại.

Phần kết luận

Với giá 79 đô la, JAYS f-Five True Wireless rất đáng đồng tiền. Chúng thoải mái, có thời lượng pin tốt và chất lượng âm thanh tốt.

Đánh giá JAYS f-Five True Wireless

Thật không may, độ trễ cao khiến chúng không thể sử dụng để xem video hoặc chơi trò chơi và đôi khi có trục trặc về độ tin cậy trong quá trình sử dụng của tôi. Chúng cũng nhẹ về các tính năng, vì vậy bạn sẽ không nhận được những thứ như phát hiện mài mòn và khả năng chống nước mà một số tai nghe nhét tai khác trong phạm vi giá này có thể cung cấp.

Nếu không có nhược điểm nào làm phiền bạn thì f-Five True Wireless rất đáng để cân nhắc.Nguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare