Đánh giá không dây Sennheiser Momentum 3

Mặc dù Sony và Bose hiện đang dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh khi nói đến tai nghe không dây cao cấp có chức năng khử tiếng ồn chủ động, nhưng điều đó đã không ngăn các nhà sản xuất tai nghe khác đưa ra phân khúc. Chúng tôi đã thấy các lựa chọn cao cấp từ các thương hiệu hàng đầu bao gồm Jabra, Skullcandy, Bowers và Wilkins, và Apple trong những tháng gần đây. Giờ đây, chuyên gia âm thanh người Đức Sennheiser đã tham gia vào trò chơi, với cặp tai nghe mới nhất của mình, Momentum 3 Wireless.

Còn được gọi là Sennheiser Momentum Wireless (2019), cặp tai nghe này có giá là Rs. 34.990 – xung quanh giống như những gì Tai nghe khử tiếng ồn Bose 700 đi cho, và cao hơn một chút so với giá yêu cầu của Sony WH-1000XM3. Tuy nhiên, với số tiền lớn này, Sennheiser cung cấp thiết kế dòng Momentum cổ điển và hứa hẹn âm thanh tốt với chức năng khử tiếng ồn chủ động. Liệu tai nghe này có đáp ứng được những lời hứa đó không? Chúng tôi tìm hiểu trong đánh giá của chúng tôi.

nút đánh giá sennheiser không dây 2019 nút Sennheiser

Sennheiser Momentum 3 Thiết kế và thông số kỹ thuật không dây

Thương hiệu phụ Momentum đã thành công cho Sennheiser, đại diện cho các sản phẩm cao cấp dành cho người tiêu dùng khi nói đến thiết kế và chức năng. Mặc dù dòng Momentum không thể được phân loại là bộ cấp độ audiophile, những mẫu này đã được người dùng ưa chuộng vì sự kết hợp giữa âm thanh, thiết kế và chức năng. Momentum 3 Wireless là tai nghe over-ear không dây thứ ba trong sê-ri và phù hợp với kiểu dáng và thiết kế cổ điển của phạm vi.

Đặc điểm thiết kế khác biệt nhất là headband, gắn vào cốc tai theo cách độc đáo cho phép chúng trượt và di chuyển xung quanh gần như độc lập với chính headband. Điều này giúp chúng tôi có được sự phù hợp an toàn và thoải mái, điều đặc biệt quan trọng là việc loại bỏ tiếng ồn chủ động phụ thuộc vào nó. Tuy nhiên, kích thước của tai nghe có nghĩa là chúng ta thường phải điều chỉnh kính mắt để đảm bảo con dấu được duy trì.

Có lớp đệm sang trọng xung quanh cốc tai cũng như mặt dưới của headband, để tạo sự thoải mái cũng như cách ly tiếng ồn thụ động, và tính thẩm mỹ tổng thể là sự kết hợp thú vị giữa retro và hiện đại. Tuy nhiên, chúng tôi đã cảm thấy rằng tai nghe trông quá to trên đầu và chắc chắn họ đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Cặp tai nghe này kín đáo hơn đáng kể so với Tai nghe khử tiếng ồn Sony WH-1000XM3 và Bose 700.

Bản lề là kim loại trong khi tai nghe bằng nhựa, nhưng mặc dù vậy, Sennheiser Momentum 3 Wireless chắc chắn trông và cảm giác giống như một cặp tai nghe cao cấp và đẳng cấp. Các ống tai được kết nối với nhau bằng một sợi cáp chạy qua headband, với các phần nhỏ của nó lộ ra gần hai đầu.

Có các nút vật lý trên cốc tai phải để điều chỉnh âm lượng, điều khiển phát lại và kích hoạt trợ lý giọng nói trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn – Google Assistant, Alexa và Siri đều hoạt động cho chúng tôi. Cổng USB Type-C và công tắc trượt cũng ở bên phải; cái sau được sử dụng để kiểm soát khử nhiễu và các chế độ trong suốt.

sennheiser đà không dây 2019 đánh giá logo Sennheiser

Tai nghe có cơ chế cho phép cả hai cốc tai gập vào headband. Bản lề trái cũng kiểm soát sức mạnh; tai nghe sẽ bật khi gập ra và tắt khi gập vào trong, không có công tắc nguồn riêng biệt. Đèn báo trên cốc tai phải cho phép bạn biết trạng thái nguồn của tai nghe và cũng cung cấp tín hiệu trực quan cho chức năng ghép nối và sạc.

Tai nghe không dây Sennheiser Momentum 3 cũng có chức năng tự động phát tạm dừng để tạm dừng nhạc khi tắt tai nghe và tiếp tục phát lại khi chúng được đặt lại. Điều này hoạt động tốt với hầu hết các phần, nhưng chức năng tạm dừng đôi khi được kích hoạt ngay cả khi điều chỉnh tai nghe trên đầu của chúng tôi hoặc quay đầu sang một bên. Điều này có thể được vô hiệu hóa bằng ứng dụng đồng hành – nhiều hơn về điều đó một lát sau.

Khi nói đến thông số kỹ thuật, tai nghe Sennheiser Momentum 3 Wireless ngang bằng với các tùy chọn cao cấp khác trong tầm giá này. Tai nghe có dải tần đáp ứng từ 6-22.000Hz và sử dụng Bluetooth 5 để kết nối với sự hỗ trợ cho các codec Bluetooth lên đến aptX Độ trễ thấp. Sennheiser tuyên bố rằng tai nghe có thể chạy trong khoảng 17 giờ với tính năng khử tiếng ồn và chúng tôi có thể khớp với con số này trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi. Tai nghe cũng hỗ trợ sạc nhanh, với thời gian sạc mười phút được cho là cung cấp thời gian nghe 90 phút.

Sennheiser đã phát triển một ứng dụng cho tai nghe không dây Momentum 3, được gọi là Điều khiển thông minh Sennheiser. Ứng dụng – có sẵn cho iOS và Android – không hoạt động nhiều, nhưng nó có một vài tính năng hữu ích. Chúng bao gồm hiển thị mức pin chính xác, cho phép bạn đặt loại khử tiếng ồn (tối đa, chống gió và chống áp suất), kiểm soát chế độ nghe trong suốt và cài đặt bộ chỉnh âm, cập nhật chương trình cơ sở, liên kết tai nghe với ứng dụng Alexa cho kiểm soát giọng nói được cải thiện và bật hoặc tắt chức năng tạm dừng thông minh.

Chúng tôi không cần sử dụng ứng dụng nhiều hơn thiết lập ban đầu của tai nghe, nhưng nó rất hữu ích khi chúng tôi cần kiểm tra mức pin chính xác trên Android. Hầu hết các chức năng hữu ích có thể được điều khiển trên chính tai nghe.

Sennheiser đà không dây 2019 xem xét trường hợp Sennheiser

Sennheiser Momentum 3 Hiệu suất không dây

Với mức giá 34.990 Rupee, Sennheiser Momentum 3 Wireless là một trong những cặp tai nghe đắt nhất trong phân khúc, có giá cao hơn một chút so với các tùy chọn từ Sony, Bose, Jabra và Skullcandy. Mặc dù thương hiệu và kiểu dáng có thể giúp chứng minh giá cả ở một mức độ nào đó, điều quan trọng ở đây là hiệu suất. Sennheiser cung cấp trải nghiệm tổng thể tốt, nhưng chúng tôi không tin rằng điều này làm cho tai nghe có giá trị cao như vậy.

Chúng tôi sử dụng tai nghe với một OnePlus 7T Pro cho hầu hết đánh giá này, với codec Bluetooth aptX. Đối với các nguồn, chúng tôi đã sử dụng Spotify, YouTube Music, bộ sưu tập các bản âm thanh độ phân giải cao và Amazon Prime Video. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm loại bỏ tiếng ồn chủ động trong nhiều môi trường khác nhau.

Bất kể chúng tôi có nghe nhạc trực tuyến hay các bản nhạc có độ phân giải cao hay không, Sennheiser Momentum 3 Wireless có âm thanh phong phú và chi tiết với khá nhiều thể loại mà chúng tôi đã thử. Kích thước của cốc tai và vừa vặn mang lại cho tai nghe cảm giác thoáng đãng, nhưng âm trường không quá rộng và bao quát như chúng tôi đã trải nghiệm với các tai nghe khác trong tầm giá này.

Sự tương tác giữa các kênh trái và phải rất ấn tượng và tai nghe cũng rất chi tiết và tiết lộ; điều này đặc biệt đáng chú ý trong một phiên bản độ phân giải cao 9.000 Miles bởi Pendulum. Ca khúc phong phú này với sự kết hợp sống động của nhiều nhạc cụ và các yếu tố điện tử nghe có vẻ đặc biệt sạch sẽ và ấn tượng với tai nghe Sennheiser Momentum 3 Wireless.

Chữ ký âm thanh không giống với những gì chúng ta thường sử dụng với hầu hết các tai nghe lấy người tiêu dùng làm trung tâm, nhưng nó cũng là điển hình của triết lý Sennheiser và chúng tôi đã nghe thấy nhân vật âm thanh này từ các sản phẩm mang nhãn hiệu Momentum khác như Momentum True Wireless cũng vậy. Chúng tôi dự kiến ​​sẽ nghe thấy một sự gia tăng ở cấp thấp, với sự giảm nhẹ ở mức trung bình và hơi cao. Điều này phù hợp với hầu hết các bản nhạc chúng tôi đã nghe, thêm một chút cú đấm và lái xe vào âm thanh.

Lắng nghe Giao thông nặng âm trầm của Thom Yorke, các âm trầm điện tử và các âm bass của nhịp đã kết hợp tốt với nhau, tạo cho bản nhạc một âm thanh ầm ầm khác biệt kết hợp tốt với bản chất chi tiết của tai nghe. Chuyển đến Closer sống động hơn nhiều bởi Lemaitre, chúng tôi thích bản chất thoải mái của âm cao và âm trung, trong khi vẫn giữ cho mọi thứ tràn đầy năng lượng và tích cực trong việc thả bass lấy cảm hứng từ dubstep.

Khử tiếng ồn trên Sennheiser Momentum 3 Wireless rất ấn tượng trong hầu hết các môi trường. Nó đặc biệt hiệu quả trên các chuyến bay, gần như hoàn toàn tắt tiếng gầm rú của động cơ và cũng hữu ích tương tự để giảm âm thanh nền trong môi trường văn phòng và ngoài trời.

Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy rằng sự im lặng không hoàn toàn rõ ràng và giống như chân không như với Tai nghe khử tiếng ồn Bose 700; nó gần như đã ở đó, nhưng tai nghe Bose làm việc tốt hơn một chút. Chúng tôi cũng nhận thấy rất nhiều rò rỉ âm thanh ở âm lượng lớn, điều này hơi khó chịu với mọi người xung quanh. Chất lượng cuộc gọi với tai nghe Sennheiser là chấp nhận được, nhưng một lần nữa không hoàn toàn theo các tiêu chuẩn được đặt ra bởi Tai nghe khử tiếng ồn Bose 700.

Sennheiser đà không dây 2019 đánh giá treo Sennheiser

Nguồn NDTVGadget

6.2 Total Score

Sự thống trị của Bose và Sony đối với phân khúc tai nghe khử tiếng ồn không dây cao cấp là điều mà chúng tôi bắt đầu coi là điều hiển nhiên, nhưng thật tốt khi thấy các nhà sản xuất tai nghe khác đưa ra một thách thức. Tai nghe không dây Sennheiser Momentum 3 là đối thủ cạnh tranh gần nhất mà chúng ta đã thấy trong năm nay và chúng tôi cảm thấy rằng cặp tai nghe này cần được xem xét cùng với hai nhà vô địch hiện tại của không gian. Chúng tôi khá thích Momentum 3 Wireless, phần lớn là về thiết kế, sự thoải mái và chất lượng âm thanh. Mặc dù loại bỏ tiếng ồn chủ động là tốt, nhưng nó không tương xứng với hiệu suất chiến thắng của Tai nghe khử tiếng ồn Bose 700. Thời lượng pin, trong khi có thể chấp nhận được, không đạt đến mức chúng tôi đã thấy với Sony WH-1000XM3. Tuy nhiên, trong tất cả các khía cạnh khác, Sennheiser Momentum 3 Wireless phù hợp với đối thủ, đặc biệt là khi nói đến âm thanh mạnh mẽ, chi tiết và hấp dẫn. Có lẽ điểm yếu lớn nhất của cặp tai nghe này là thẻ giá. Tại R. 34.990, Momentum 3 Wireless có cùng mức giá với tùy chọn Bose và đắt hơn nhiều so với Sony WH-1000XM3 (mặc dù chúng tôi dự kiến ​​sẽ thấy WH-1000XM4 ra mắt với mức giá tương tự sớm). Sennheiser chắc chắn có danh tiếng và di sản để ủng hộ chiến lược giá cao cấp của mình, nhưng chi phí thấp hơn sẽ giúp ích trong trường hợp cụ thể này. Điều đó nói rằng, nếu bạn muốn có một cặp tai nghe khử tiếng ồn không dây cao cấp, đẹp mắt, được xây dựng tốt, đầy đủ tính năng, âm thanh rất tốt, Sennheiser Momentum 3 Wireless chắc chắn đáng để thử giọng và hoàn toàn đáng để xem xét cùng với hiện tại lãnh đạo trong phân khúc.

Thiết kế
9
Chất lượng âm thanh
8
Tuổi thọ pin
7
Giá trị đồng tiền
7
0
PROS
  • Thiết kế tuyệt vời và thoải mái
  • Điều khiển thuận tiện, dễ sử dụng
  • Khử tiếng ồn
  • Chi tiết, âm thanh lôi cuốn
  • Đột kích thấp, bass mạnh mẽ
  • bộ giải mã aptX Bluetooth
CONS
  • Đắt
  • Tuổi thọ pin trung bình
  • Âm trường dưới mức trung bình
Add your review
Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Your total score

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general