Đánh giá LG CineBeam PH30N: Máy chiếu cỡ lòng bàn tay tỏa sáng nhẹ nhàng

LG PH30N là một máy chiếu di động nhỏ, hơi kỳ lạ. Bạn có thể cầm nó trên tay và gần như bỏ vào túi. Kích thước nhỏ bé đó cho phép bạn tạo hình ảnh ở những nơi mà các máy chiếu khác không phù hợp – “màn hình” thứ hai trên bàn làm việc, chương trình truyền hình trên trần nhà, video công thức nấu ăn trên YouTube trong nhà bếp. Thậm chí còn có pin bên trong. Những gì nó không có, không giống như một số đối thủ cạnh tranh PJ di động, là các ứng dụng nội bộ. Thay vào đó, bạn cần kết nối một thanh phát trực tuyến hoặc chạy HDMI từ một nơi nào đó.

PH30N kết thúc là một sản phẩm khá kỳ lạ mà tôi khó có thể hết lòng giới thiệu. Nó không hoạt động đủ tốt để vượt qua các máy chiếu di động tốt hơn như Anker Nebular Mars II Pro hoặc là ViewSonic M2, cũng không phải là dễ sử dụng. Nhìn chung, nó không tệ và tôi thích nó hơn về tổng thể (rẻ hơn một chút, dễ thương hơn một chút) BenQ GV1, nhưng trong cả hai trường hợp, lời khuyên của tôi là chi tiêu nhiều hơn một chút cho một máy chiếu tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn bị giới hạn hoặc bạn chỉ muốn một cái gì đó thực sự nhỏ, bạn chắc chắn có thể làm tệ hơn PH30N.

Thông số kỹ thuật cơ bản

 • Độ phân giải gốc: 1.280×720 pixel
 • Tương thích với HDR: Không
 • Tương thích 4K: Không
 • Tương thích 3D: Không
 • Thông số Lumens: 250 ANSI
 • Thu phóng: Không có
 • Thay đổi ống kính: Không có
 • Tuổi thọ bóng đèn (Chế độ bình thường): Lên đến 30.000 giờ

PH30N là HD, ở 1.280×720, vì vậy nó có thể tạo ra một hình ảnh khá lớn trước khi bạn bắt đầu nhìn thấy pixel. Tất nhiên, gần như không lớn bằng máy chiếu 1080p hoặc 4K, nhưng với kích thước và giá cả của nó, 720p là khá tốt. Ví dụ, BenQ GV1 có giá gần bằng và thực sự lớn hơn, nhưng chỉ 480p.

Tuy nhiên, không có nhiều ánh sáng ở đây. Được đánh giá ở 250 lumen, tôi đo được 143 khi nó được thiết lập để tạo ra nhiệt độ màu hợp lý. Nó khá mờ và ở chế độ tiết kiệm pin nhất, nó sáng chưa bằng một nửa. Ngay cả một máy chiếu truyền thống giá rẻ cũng có thể phát ra lượng ánh sáng gấp 10 lần.

Không có thay đổi ống kính hoặc thu phóng. Cần lấy nét thủ công hoạt động đủ tốt.

Geoffrey Morrison / CNET

Kết nối và tiện lợi

 • Đầu vào HDMI: 1
 • Đầu vào PC: Không có
 • Cổng USB: 1 (nguồn 0,5A)
 • Đầu vào và đầu ra âm thanh: Đầu ra 3,5 mm (tai nghe)
 • Đầu ra âm thanh kỹ thuật số: Không có
 • Wi-Fi: Không có
 • Miracast: Vâng
 • Điều khiển từ xa: Không có đèn nền

Việc thiếu các ứng dụng nội bộ là điều đáng ngạc nhiên. Bạn sẽ nghĩ rằng LG sẽ có một tỷ chip “TV thông minh” còn sót lại nằm trong một thùng chứa ở đâu đó mà họ có thể đã sử dụng. Thay vào đó, bạn đã có một loại giải pháp “BYOStreaming” khiến bạn cảm thấy khó chịu một cách kỳ lạ đối với một thứ được thiết kế để di động như vậy.

Giải pháp thay thế là kết nối một thanh phát trực tuyến, hoạt động với một số lưu ý. Có một cổng USB tích hợp để bạn có thể cấp nguồn cho thiết bị này bằng pin bên trong của LG mà vẫn không dây, nhưng nó chỉ được đánh giá ở mức 0,5-amp – ít hơn hầu hết các que phát trực tuyến yêu cầu. Các Roku Streaming Stick Plus Tôi đã cắm cảnh báo về nguồn điện thấp nhưng cuối cùng đã tải và hoạt động tốt.

Bạn sẽ có thể phản chiếu màn hình máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh của mình qua máy chiếu, nhưng điều này tỏ ra khó khăn. Tôi đã có thể phản chiếu màn hình máy tính xách tay của mình, nhưng không phải là Pixel 4. Trang hỗ trợ của LG cho biết điện thoại LG được hỗ trợ và các điện thoại khác thông qua một ứng dụng – nhưng liên kết không còn hoạt động. Tìm kiếm thông qua các ứng dụng Android của LG, ứng dụng LG TV dường như hỗ trợ chia sẻ màn hình, nhưng không thể tìm thấy máy chiếu.

Loa trong không lớn lắm, điều này hợp lý vì nó chỉ được đánh giá cho 1 watt. Có một đầu ra tai nghe, vì vậy bạn có thể kết nối một loa nhỏ hoặc tất nhiên là tai nghe. Ngoài ra còn có Bluetooth và điều chỉnh AV Sync một cách tiện lợi để giúp giải quyết các vấn đề về hát nhép.

Pin bên trong được LG đánh giá là 2 giờ, mặc dù đây là chế độ mờ nhất. Tăng độ sáng và kết nối một thanh phát trực tuyến đang chạy ngoài USB và bạn khó có thể xem được toàn bộ phim từ đó. Bộ nguồn có kích thước gần bằng một nửa máy chiếu và đi kèm với một dây cáp dày, vì vậy chúng kết hợp lại sẽ cồng kềnh một cách đáng kinh ngạc đối với một thứ được cho là có thể di động được.

lg-ph30n-18-of-8

Geoffrey Morrison / CNET

So sánh chất lượng hình ảnh

Tôi đã kết nối Anker và LG với bộ khuếch đại phân phối Monoprice 1×4 và xem tất cả trên màn hình tăng độ lợi 102 inch. Tôi đã thử thiết lập tương tự với GV1 nhưng, như đã nêu chi tiết trong bài đánh giá đó, Tôi gặp phải một số vấn đề.

Mặc dù đo giống nhau, nhưng về mặt trực quan, LG có vẻ sáng hơn GV1. Tôi tưởng tượng điều này liên quan đến mật độ pixel lớn hơn cho hình ảnh có cùng kích thước. Chỉ có nhiều “màu đen” hơn trong hình ảnh của GV1 do khoảng cách lớn hơn giữa các pixel của nó. Điều này không có nghĩa là PH30N sáng – khác xa so với nó. Nó có chức năng, hãy gọi nó như vậy. Mặt khác, Anker sáng hơn nhiều. Về mặt kỹ thuật, nó sáng hơn gấp đôi một chút, nhưng điều đó đủ để chủ quan có vẻ sáng hơn rất nhiều.

Tỷ lệ tương phản đo lường gần như giống nhau trên cả ba, nhưng một lần nữa, vì Anker sáng hơn rất nhiều nên nó dễ xem hơn. Tuy nhiên, sau khi tôi điều chỉnh độ tương phản và độ sáng của PH30N, kết quả là nó có tỷ lệ tương phản tốt hơn Anker hoặc GV1, vốn thiếu các điều khiển cơ bản đó. Đó là một điểm có lợi cho LG đối với những người muốn dành thời gian để điều chỉnh nó (đây là cách).

Màu sắc và nhiệt độ màu không xấu, đối với giá cả. Hình ảnh khá mát mẻ (xanh lam), ngay cả trong cài đặt Warm. Màu sắc đều hơi thiếu chính xác, nhưng chúng vẫn gần hơn so với nhiều máy chiếu đắt tiền hơn mà tôi đã thử nghiệm. Họ không hoàn toàn “tắt” như Anker, nhưng không gần như BenQ. Điều này có nghĩa là trong thực tế là toàn bộ hình ảnh trông giống như một cảm ứng nhân tạo, nhưng không quá phô trương. Đặc biệt, màu đỏ trông khá đỏ thẫm. Mặc dù một lần nữa, đối với giá cả và kích thước, nó không quá khủng khiếp.

lg-ph30n-19-of-8

Geoffrey Morrison / CNET

Một hình ảnh có thể xem được là gì, đối với giá cả, có một cách đáng chú ý: làm mịn chuyển động. Một nhẹ hiệu ứng opera xà phòng hiện tại, và theo như tôi có thể nói, bạn không thể tắt nó đi. Vì vậy, mọi thứ trông hơi quá trơn tru; phim trông hơi giống video. Một số người không bận tâm đến cách xử lý này, một số thậm chí thích nó, nhưng nếu bạn giống tôi và ghét nó, đây gần như là một sự phá vỡ thỏa thuận. Tôi nói gần như là bởi vì, đó là một máy chiếu với giá dưới 400 đô la, và tôi nghi ngờ rằng hầu hết mọi người sẽ xem nó rất quan trọng. Vì vậy, trừ khi SOE khiến bạn thích thú, còn có thể là ổn.

Một trường hợp có thể được tạo ra cho thiết lập chơi game với PH30N và bất kỳ bức tường ngẫu nhiên nào. Các độ trễ đầu vào là 47,1ms, không phải là tuyệt vời nhưng có lẽ tốt cho hầu hết các game thủ không mạnh mẽ.

Có một so sánh khác đáng đề cập: Optoma HD146X. Nó không được đưa vào so sánh trực tiếp này vì nó không “di động” như những thứ này, nhưng ở mức 550 đô la, nó nằm trong mức giá khôn ngoan của sân chơi bóng. Nó sáng hơn gấp đôi Anker, có thể dễ dàng lấp đầy màn hình 100 inch và nếu bạn không bận tâm về độ chính xác màu sắc kém hơn một chút, có thể đặc biệt sáng. Tôi đề cập đến điều này cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một máy chiếu cho những đêm chiếu phim không thường xuyên mà không cần thứ gì đó chạy bằng pin. Có những lựa chọn đẹp hơn với số tiền tương tự nếu bạn bỏ pin.

Kiểm tra một số tùy chọn khác trong Máy chiếu tốt nhất cho năm 2020 hướng dẫn.

Kết luận: Thích hợp nhỏ

Trong khi viết bài đánh giá này, tôi đã tìm thấy một cách sử dụng kỳ lạ mà LG đã hoạt động hoàn hảo. Tôi đặt nó ở cạnh bàn, chiếu lên bức tường bên cạnh và sau màn hình của tôi. Hình ảnh có kích thước bằng màn hình của tôi và khá sáng. Chạy Netflix được chứng minh là một sự phân tâm lớn và làm chậm quá trình xem xét đáng kể, nhưng tôi có thể tưởng tượng một tình huống mà một thiết lập như thế này, trong đó kích thước nhỏ của PH30N cho phép nó phù hợp với một nơi nào đó mà một máy chiếu lớn hơn không thể, để tạo ra một hình ảnh có thể xem được, thậm chí có thể hoạt động như một màn hình máy tính phụ.

Nhưng ngoài ra, LG PH30N phải vật lộn để tìm một thị trường ngách phù hợp. Đây là một máy chiếu có tính di động cao, nhưng bạn cần phải rất cẩn thận để có thể xem hết pin. Thật khó để tải nội dung trên đó và việc kết nối một thanh phát trực tuyến còn làm cạn pin nhanh hơn. Nếu bạn cắm nó vào, bạn đã loại bỏ toàn bộ điểm của máy chiếu chạy bằng pin. Chi tiêu nhiều hơn một chút, vào Mars II Pro chẳng hạn, giúp bạn có được hình ảnh sáng hơn nhiều, với các ứng dụng cài sẵn và loa to hơn nhiều.Nguồn CNET

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
 • Total (0)
Compare