Đánh giá Macro Motorola One | Tiện ích NDTV360.com


Trong những tháng gần đây, Motorola đã ra mắt một vài điện thoại thông minh mới ở Ấn Độ và Motorola One Macro là mới nhất trong danh sách đó. Dòng Motorola One đã được giới thiệu ở Ấn Độ vào đầu năm nay bắt đầu với Điện thoại Motorola One (Ôn tập), và kể từ đó Motorola đã thêm Tầm nhìn của Motorola (Ôn tập) và Motorola One Action cho sê-ri. Ở các thị trường khác ngoài Ấn Độ, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự ra mắt của Motorola One Zoom cũng. Tất cả các mô hình khác này là một phần của chương trình Android One của Google và hứa hẹn các bản cập nhật hệ điều hành Android thường xuyên cũng như cập nhật bảo mật trong nhiều năm. Tuy nhiên, Motorola One Macro không phải là điện thoại thông minh Android One mặc dù tên và họ của nó. Thiết bị này chủ yếu dựa vào camera macro của nó để nổi bật. Điều đó sẽ là đủ trong tiểu R cạnh tranh. Phân khúc giá 10.000? Chúng tôi đưa nó vào thử nghiệm để tìm hiểu.

Thiết kế Motorola One Macro

Motorola One Macro có ngôn ngữ thiết kế tương tự như Motorola One Vision mới ra mắt gần đây và Motorola One Action (Ôn tập). Tuy nhiên, nó không thể hiện màn hình tỷ lệ 21: 9, thay vào đó, nó có màn hình HD + 6,2 inch với tỷ lệ khung hình 19: 9 chuẩn hơn. Motorola One Macro có các cạnh đáng chú ý ở tất cả các mặt với cằm dưới tương đối lớn hơn. Có một rãnh hình giọt nước ở phía trên màn hình chứa camera selfie. Motorola đã định vị tai nghe về phía khung của điện thoại thông minh để tối đa hóa không gian cho màn hình.

Motorola đã định vị tất cả các nút bên phải và chúng tôi thấy các nút âm lượng hơi quá cao so với sở thích của chúng tôi. Nút nguồn có một kết thúc hơi khác nhau giúp dễ dàng phân biệt. Bên trái thiết bị là khay hai SIM lai. Ở phía trên, Motorola One Macro có giắc cắm tai nghe 3,5 mm và micrô phụ, trong khi micrô chính, cổng USB Type-C và loa nằm ở phía dưới.

Motorola One Macro Hiển thị notch Đánh giá Macro Motorola OneMột Macro có một giọt sương ở phía trước

Xoay thiết bị và bạn sẽ thấy ba camera. Cái được đặt ở phía trên cùng là cảm biến macro và được đặt làm USP của thiết bị này. Các cảm biến máy ảnh khác được đặt trong một dải, cùng với bộ phát tự động lấy nét laser. Tất cả chúng nhô ra một chút và có viền kim loại xung quanh để tránh tròng kính bị trầy xước.

Có một máy quét dấu vân tay gắn phía sau là tốt, được định vị tốt. Máy quét này cũng có logo Batwing mang tính biểu tượng của Motorola trên đó. Mặt sau của Motorola One Macro được làm bằng nhựa bóng và nó thu hút sự chú ý giống như cách nó thu hút dấu vân tay. Bạn sẽ phải tiếp tục lau bảng điều khiển phía sau để giữ cho nó không bị nhòe. Motorola cung cấp một trường hợp rõ ràng trong hộp, mà chúng tôi đã sử dụng để giải quyết vấn đề này.

Chúng tôi thấy rằng Motorola One Macro cảm thấy hơi cồng kềnh trong tay so với đối thủ cạnh tranh của nó, Samsung Galaxy M30 (Ôn tập), như các cạnh không cong. Đây là một chút ngạc nhiên khi xem xét rằng cả hai điện thoại đều dày như nhau. Motorola cung cấp bộ sạc 10W trong hộp.

Thông số kỹ thuật và phần mềm của Motorola One Macro

Motorola đã chọn màn hình HD + cho One Macro, điều này có một chút liên quan vì hầu hết các điện thoại thông minh ở mức giá này đều có độ phân giải full-HD +. Bảng điều khiển này cung cấp 270ppi với kích thước của nó, không lý tưởng.

Công ty đã chọn MediaTek Helio P70 SoC để cung cấp năng lượng cho Motorola One Macro. Đây là bộ xử lý octa-core với bốn lõi ARM Cortex-A73 và bốn lõi Cortex-A53. Đối với đồ họa, nó có GPU tích hợp Mali-G72 tốc độ 900mHz.

Motorola One Macro Type c Cổng Motorola One Macro Đánh giáCổng Type-C là sự bổ sung đáng hoan nghênh trên điện thoại thông minh Motorola giá cả phải chăng này

One Macro có 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ có thể mở rộng bằng cách sử dụng khe cắm SIM lai. Motorola chỉ cung cấp One Macro trong Space Blue và đã định giá nó ở Ấn Độ ở mức Rs. 9,999. Điện thoại thông minh có pin 4.000mAh phù hợp với những gì đối thủ cung cấp tại thời điểm này. IPX2 cũng được xếp hạng, điều đó có nghĩa là nó không thấm nước ở một mức độ nào đó, nhưng đừng hy vọng nó sẽ tồn tại trong bất kỳ chất lỏng nào. Có hỗ trợ cho 4G VoLTE, Bluetooth 4.2, Wi-Fi 802.11 n và sáu hệ thống điều hướng.

Về phần mềm, điện thoại thông minh chạy chứng khoán Android 9 Pie cùng với bản vá bảo mật tháng 9. Đáng ngạc nhiên, Motorola One Macro không phải là một phần của chương trình Android One. Mặc dù Motorola chưa công khai tuyên bố bất kỳ lý do nào cho việc này, công ty đã nói với Gadgets 360 rằng thiết bị này sẽ nhận được một bản cập nhật hệ điều hành lớn, tức là Android 10và hai năm cập nhật bảo mật. Điều này không tốt bằng Android một điện thoại, được bảo đảm hai năm cập nhật phần mềm và ba năm cập nhật bảo mật.

Motorola One Macro Pie Đánh giá Macro Motorola OneOne Macro không phải là thiết bị Android One có thể là một công cụ giải quyết đối với một số người

Giao diện người dùng có khá nhiều Android stock với gói biểu tượng tùy chỉnh. Bạn nhận được một ngăn kéo ứng dụng và vuốt ngay từ màn hình chính sẽ đưa bạn đến thẳng Trợ lý Google. Chúng tôi rất vui khi thấy chỉ có một số ít ứng dụng Google được cài đặt sẵn, cùng với các ứng dụng Moto và Trợ giúp thiết bị trên thiết bị.

Motorola đã bổ sung một vài tùy chỉnh trên thiết bị, bao gồm nhãn hiệu Moto Action của hãng, cho phép bạn nhanh chóng khởi chạy ứng dụng máy ảnh bằng cách vặn hai lần cổ tay hoặc bật đèn pin với chuyển động hai mặt, trong số các tính năng hữu ích khác. Ngoài ra còn có một vài hành động mới như cử chỉ vuốt để thu nhỏ khu vực hiển thị trên màn hình, giúp bạn dễ dàng tiếp cận tất cả các góc.

Điều hướng bằng cử chỉ cũng đã được Motorola tinh chỉnh và bạn có cử chỉ điều hướng kiểu Android 10. Có một nút hình viên thuốc duy nhất trên màn hình, bạn có thể vuốt vào để thực hiện các chức năng khác nhau. Chúng tôi thấy điều này được thực hiện rất tốt và không có vấn đề gì trong khi điều hướng hoặc đa nhiệm. Android Pie có tính năng Digital Wellbeing và kiểm soát của phụ huynh cũng được tích hợp.

Hiệu năng và tuổi thọ pin của Motorola One Macro

Trước đây chúng tôi đã thử nghiệm MediaTek Helio P70 trong Realme 3 (Ôn tập), có thông số kỹ thuật tương tự như Motorola One Macro. Nhờ 4GB RAM trên thiết bị này, chúng tôi không nhận thấy bất kỳ độ trễ hay màn trập nào và nó có thể dễ dàng đa nhiệm giữa nhiều ứng dụng. Máy quét dấu vân tay nhanh chóng để mở khóa điện thoại thông minh. Chúng tôi cũng thiết lập tính năng mở khóa bằng khuôn mặt và thấy rằng nó cũng hoạt động nhanh chóng.

Bảng hiển thị trên Motorola One Macro có góc nhìn khá và có thể nhìn thấy ngoài trời. Vì điện thoại này không có màn hình tỷ lệ 21: 9 như One Vision và One Action, chúng tôi không thấy bất kỳ ứng dụng nào chạy với các thanh màu đen.

Khe cắm SIM lai Motorola One Macro Đánh giá Motorola One MacroKhe cắm SIM lai kép buộc bạn phải chọn giữa bộ nhớ và SIM thứ hai

Chúng tôi đã chạy bộ tiêu chuẩn chuẩn của mình để xem điện thoại thông minh này có giá như thế nào so với đối thủ. Trong AnTuTu, Motorola One Macro đạt 1.37.062, thấp hơn một chút so với 1.41.132 được ghi bởi Xiaomi Mi A3 (Ôn tập), có Qualcomm Snapdragon 665 SoC. Một Macro ghi được 6.052 trong PCMark Work 2.0. Chúng tôi cũng đã thấy 55fps và 17fps trong các thử nghiệm T-Rex và Car Chase của GFXBench tương ứng. Điểm số đồ họa tốt hơn so với Mi A3.

Chúng tôi đã chơi PUBG di động trên Motorola One Macro và được mặc định là giá trị đặt trước Trung bình với đồ họa được đặt thành Cân bằng và tốc độ khung hình được đặt thành Trung bình. Chúng tôi không nhận thấy bất kỳ vấn đề nào khi chơi game ở các cài đặt này. Chúng tôi nhận thấy pin giảm bốn phần trăm sau khi chơi trong 15 phút và điện thoại hầu như không ấm. One Macro cũng có khả năng chạy trò chơi ở tốc độ khung hình cao hơn, nhưng sau đó chúng tôi đã cảm thấy hơi nóng ở mặt sau.

Pin 4.000mAh của Motorola One Macro quản lý để cung cấp thời lượng pin tốt. Trong thử nghiệm vòng lặp video HD của chúng tôi, điện thoại thông minh kéo dài trong 17 giờ và 30 phút. Với việc sử dụng của chúng tôi, bao gồm một hoạt động WhatsApp tài khoản, sử dụng Google Maps để điều hướng trong hơn một giờ và chơi PUBG Mobile, điện thoại thông minh đã kéo dài chúng tôi trong một ngày rưỡi cho một lần sạc đầy. Khi hết pin, bộ sạc được cung cấp có khả năng mang nó đến 28 phần trăm trong 30 phút và lên đến 51 phần trăm trong một giờ. Để sạc đầy thiết bị, phải mất hơn hai giờ.

Máy ảnh Motorola One Macro

Motorola One Macro có thiết lập ba camera ở phía sau. Cảm biến đầu tiên ở trên cùng là cảm biến Macro 2 megapixel; điểm nổi bật của điện thoại thông minh này. Nó có khẩu độ f / 2.2 và kích thước pixel 1,75 micron. Tiếp theo là camera chính 13 megapixel với khẩu độ f / 2.0 và kích thước pixel 1.12 micron. Cái thứ ba là cảm biến độ sâu 2 megapixel. Motorola One Macro sử dụng tự động lấy nét bằng laser cũng như PDAF. Ở phía trước, nó có một game bắn súng selfie 8 megapixel với khẩu độ f / 2.2 và kích thước pixel 1.12 micron.

Ứng dụng camera được bố trí tốt và cung cấp các chế độ ảnh và video ngay trước mặt cùng với một khe cắm cho chế độ camera được sử dụng gần đây. Vuốt sang phải từ khung ngắm cho thấy tất cả các chế độ chụp khác có sẵn trên điện thoại thông minh. Ngoài Portrait, Panorama, Slow Motion và Timelapse, nó còn có một vài thứ không phổ biến được gọi là Cutout, Spot Color, Cinem Đoạn và Macro.

Chúng tôi thấy các chế độ này rất thú vị. Màu sắc cho phép bạn chọn một màu và chỉ giữ lại màu đó ở đầu ra cuối cùng. Chế độ cutout chỉ hoạt động khi chụp người, và nó cung cấp cho bạn một cutout của người mà bạn có thể đặt trên bất kỳ nền nào khác. Điện ảnh cho phép bạn chụp chuyển động và chọn các khu vực của khung hình cần được làm động trong khi phần còn lại vẫn còn. Đầu ra có thể được lưu dưới dạng tệp GIF hoặc tệp MP4. Chế độ macro đặt cảm biến tương ứng hoạt động và tốt nhất để chụp cận cảnh.

Chụp bằng camera Macro trên Motorola One Macro (Nhấn để xem mẫu máy ảnh kích thước đầy đủ)

Chụp ảnh bằng chế độ máy ảnh Cutout trên Motorola One Macro (Nhấn để xem mẫu máy ảnh kích thước đầy đủ)

Ảnh chụp bằng Motorola One Macro trông trung bình và các đối tượng ở xa thiếu chi tiết khi phóng to màn hình lớn hơn. Điện thoại thông minh đã nhanh chóng lấy nét vào ban ngày và tự động bật HDR, điều này giúp nó quản lý tốt các cảnh sáng. Những bức ảnh cận cảnh chúng tôi chụp cũng đủ sắc nét. Nhìn chung, chúng tôi đã thấy hiệu suất tốt hơn từ các điện thoại khác ở mức giá này.

Giao diện người dùng máy ảnh đề nghị chúng tôi chuyển sang máy ảnh macro khi chúng tôi đến quá gần đối tượng. Máy ảnh macro chỉ chụp ảnh 2 megapixel nhưng nó cho phép bạn đến rất gần đối tượng bạn đang chụp. Chúng tôi thấy điều này là tiện dụng khi cố gắng chụp ảnh các vật thể nhỏ. Ảnh macro có nhiều chi tiết hơn những gì cảm biến chính có thể chụp. Tuy nhiên, chúng tôi quan sát thấy rằng cảm biến sẽ săn lùng lấy nét và đôi khi chúng tôi cần một bàn tay vững vàng.

Motorola One Macro cho phép bạn đặt mức độ mờ trước khi chụp ở chế độ dọc và quản lý tách cạnh tốt. Các chi tiết được chấp nhận cho giá.

Nhấn để xem các mẫu máy ảnh Motorola One Macro kích thước đầy đủ

Hiệu suất camera ánh sáng yếu dưới mức trung bình và điện thoại mất quá nhiều thời gian để chụp mỗi lần chụp. Phong cảnh không có vẻ sắc nét và có một lượng hạt đáng chú ý. Mặc dù vậy, điện thoại thông minh đã kiểm soát được tiếng ồn trong hầu hết các điều kiện.

Selfies đủ tốt để phát trên phương tiện truyền thông xã hội nhưng chúng tôi nhận thấy rằng Motorola One Macro có xu hướng phơi sáng quá mức ở ngoài trời. Ảnh tự chụp trong điều kiện ánh sáng yếu có chi tiết trung bình. Một lần nữa, chúng tôi thấy rằng hiệu suất camera của điện thoại này yếu hơn so với những gì chúng ta thường thấy trong phân khúc này.

Quay video đạt tối đa 1080p cho máy ảnh chính cũng như camera selfie. Cảnh quay vào ban ngày đã ổn định nhưng có hiệu ứng lung linh rõ ràng vào ban đêm. Điện thoại thông minh cũng có thể quay video bằng camera macro.

Bản án

Motorola đã đặt tên cho điện thoại thông minh này là One Macro để làm nổi bật camera macro trên nó, vì vậy hãy giải quyết vấn đề đó trước. Camera macro cho phép bạn chụp ảnh cận cảnh tốt, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng tính mới này sẽ sớm bị hao mòn. Rất may, bạn vẫn sẽ có một điện thoại thông minh với Android sạch, Mediatek Helio P70 SoC mạnh mẽ, nhiều RAM và dung lượng lưu trữ.

Chúng tôi rất thích One Macro là một phần của chương trình Android One của Google vì nó đảm bảo các bản cập nhật bảo mật và phần mềm tốt hơn. Hiệu suất máy ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu cũng có thể làm được với một số cải tiến. Ngoài ra, Motorola One Macro không khiến chúng tôi phải phàn nàn nhiều.

Hãy nhớ rằng Realme 5 (Ôn tập) là một đối thủ cạnh tranh rất mạnh cũng có macro và camera góc rộng với mức giá thấp hơn so với One Macro. Bạn cũng có thể chọn cho Xiaomi Redmi Note 7S (Ôn tập) vì nó cung cấp màn hình Full-HD + ở cùng mức giá. Tuy nhiên, như một phần của doanh số lễ hội gần đây, chúng tôi đã thấy điện thoại này bán trực tuyến với giá Rs. 8.999, làm cho nó có giá trị tốt hơn một chút, vì vậy hãy theo dõi các chương trình khuyến mãi.

.Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general