Đánh giá máy nghe nhạc độ phân giải cao Shanling M0


Hầu hết chúng ta đều sử dụng điện thoại thông minh để nghe nhạc và thực sự đối với người nghe trung bình, một chiếc điện thoại hoàn thành công việc một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, audiophiles và người dùng cao cấp có thể không hài lòng với tùy chọn này, đặc biệt khi xem xét rằng ngày càng có nhiều điện thoại thông minh ngày nay bỏ qua ổ cắm 3,5mm. Hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng âm thanh độ phân giải cao được thưởng thức tốt nhất trên một cặp tai nghe hoặc tai nghe có dây.

Đó chính xác là những gì trình phát âm thanh độ phân giải cao như Shanling M0 là cho. Máy nghe nhạc cầm tay cỡ lòng bàn tay này cung cấp kết nối không dây và có dây, vì vậy bạn có thể sử dụng nó với tai nghe hoặc tai nghe tốt nhất của mình. Hơn thế nữa, sản phẩm ‘Chi-Fi ‘này có giá chỉ là Rs. 8,999 – phạm vi giá nhập cảnh lý tưởng cho bất cứ ai muốn cung cấp cho cuộc sống audiophile một thử. Chúng tôi xem xét Shanling M0 để tìm hiểu xem nó có đủ tốt để trở thành trình phát âm thanh độ phân giải cao đầu tiên của bạn không.

Thông số kỹ thuật và thiết kế Shanling M0

Khía cạnh nổi bật nhất trong thiết kế của Shanling M0 là kích thước của nó – trình phát âm thanh này đủ nhỏ để nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn. Kích thước và hình dạng của nó, cũng như mặt số xoay ở bên cạnh, làm cho M0 giống với một chiếc smartwatch, mặc dù không có dây đeo. Mặc dù vậy, thiết bị này không quá mỏng và dày hơn một chút so với điện thoại thông minh trung bình. Tuy nhiên, nó vẫn cực kỳ bỏ túi và di động, và bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc tìm kiếm nó ở đâu đó cho dù bạn có sử dụng hay không.

Shanling M0 có một unibody kim loại với màn hình cảm ứng 1,54 inch ở mặt trước. Điều khiển vật lý duy nhất trên trình phát âm thanh này là nút nguồn ở bên phải, tăng gấp đôi như một nút xoay để điều chỉnh âm lượng. Phía dưới trình phát âm thanh có ổ cắm 3,5mm và cổng USB Type-C (để sạc và truyền tệp), trong khi bên trái có khe cắm thẻ nhớ microSD. Các khe được bảo vệ bởi một vạt lớn mà chúng tôi thấy khá khó để mở.

shanling m0 nút xem lại Shanling M0

Shanling M0 không có bộ nhớ trong, vì vậy bạn sẽ cần thẻ nhớ microSD để sử dụng. Lên đến 512GB thẻ được hỗ trợ và gói bán hàng không có một thẻ đi kèm. Tuy nhiên, bạn nhận được cáp USB Type-C để sạc. Thiết bị này hỗ trợ các loại tệp khác nhau bao gồm các định dạng nén như MP3 và WMA, cũng như các định dạng độ phân giải cao như FLAC, WAV, DSD và M4A, ở độ phân giải lên tới 32-bit / 384kHz.

Có ba cách để sử dụng Shanling M0 – với tai nghe có dây, với tai nghe không dây hoặc làm bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự USB (DAC). Thiết bị này có bộ xử lý Quad-chip ESS Sabre ES9218P 32 bit để sử dụng với tai nghe có dây, trong khi các thiết bị không dây có thể được hưởng lợi từ Bluetooth 4.1 và hỗ trợ các codec LDX và Qualcomm aptX. Shanling M0 có pin 630mAh, hoạt động trong khoảng 11 giờ sử dụng kết hợp kết nối có dây và không dây theo kinh nghiệm của chúng tôi.

Shanling M0 chạy trên MTouch OS, giao diện người dùng tùy chỉnh được tối ưu hóa cho màn hình nhỏ 1,54 inch. Điều hướng qua giao diện người dùng dựa trên cử chỉ – thao tác vuốt và vòi là đủ để di chuyển. Mặc dù ban đầu rất khó hiểu khi điều hướng giao diện, cuối cùng chúng tôi đã quen với nó và có thể nhanh chóng đến bất cứ nơi nào chúng tôi cần. Bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt khác nhau trên thiết bị, quét qua danh sách theo dõi của mình và thậm chí đặt thời gian với đồng hồ tích hợp.

Hiệu suất Shanling M0

Yếu tố hình thức của Shanling M0 là điểm thu hút lớn nhất của nó và có lẽ lý do lớn nhất mà nhiều người sẽ mua nó qua một máy nghe nhạc độ phân giải cao cạnh tranh, nhưng có nhiều hơn cho thiết bị này. Nó phục vụ như một trình phát có khả năng, bao gồm những điều cơ bản khi nói đến hỗ trợ kết nối và định dạng tệp. Chúng tôi chủ yếu sử dụng Shanling M0 với tai nghe Whizzer Kylin A-HE03 và tai nghe On-Ear Sennheiser Momentum, cũng như Đạn OnePlus không dây tai nghe để kiểm tra âm thanh Bluetooth. Chúng tôi cũng đã sử dụng Shanling M0 như một bộ xử lý độc lập với MacBook Air.

Như mong đợi từ một trình phát âm thanh tốt, Shanling M0 thực hiện công việc của mình bằng cách đơn giản, làm tốt công việc của mình. Rất ít hương vị được thêm vào âm thanh bởi trình phát âm thanh và chúng tôi thấy rằng chất lượng và đặc điểm của tai nghe chúng tôi sử dụng phần lớn được cho phép tỏa sáng. Những gì Shanling M0 thực hiện thành công là thêm cả mức tăng và âm lượng với độ méo tối thiểu.

shanling m0 xem lại màn hình Shanling M0

Như mong đợi, kết quả tốt nhất là với các rãnh âm thanh độ phân giải cao. Lắng nghe Foster Người dân gọi đó là những gì bạn muốn ở định dạng FLAC với âm lượng được đặt ở mức 70 phần trăm, chúng tôi đã rất ấn tượng bởi âm thanh của tai nghe Whizzer Kylin A-HE03 to và hấp dẫn. Các xu hướng mạnh mẽ của tai nghe đã được đưa ra một cách chính xác, trong khi vẫn giữ được chi tiết và tính chất mở của bản nhạc. Tăng âm lượng vượt quá 70 phần trăm chắc chắn làm cho âm thanh quá lớn, nhưng đáng ngạc nhiên là không có sự biến dạng âm thanh.

Sau đó chúng tôi chuyển sang Gust Of Wind của Pharrell Williams, nơi chúng tôi đã nghe ở cả hai định dạng tệp FLAC và MP3. Có sự khác biệt rõ ràng về chất lượng khi nghe phiên bản FLAC, nhưng phiên bản MP3 không có vẻ kém. Tất nhiên, một phần tín dụng cho điều này không thuộc về tai nghe Sennheiser Momentum tuyệt vời mà chúng tôi đã sử dụng, nhưng Shanling M0 cũng làm rất tốt công việc chuyển đổi từ kỹ thuật số sang tương tự và có khả năng điều khiển chiếc tai nghe này phát huy tốt nhất khả năng của nó.

Trong khi Shanling M0 không thu hút được nhiều tai nghe như đắt tiền hơn Fiio M6, nó chắc chắn cung cấp một sự cải thiện đáng kể so với hiệu suất của Apple iPad mini (2019), thường phục vụ như thiết bị nguồn âm thanh hàng ngày của chúng tôi. Bộ khuếch đại và khuếch đại tích hợp sẵn tạo nên sự khác biệt ở đây và hỗ trợ cho các định dạng tệp khác nhau cũng giúp biến đây trở thành thiết bị khởi động lý tưởng cho các audiophiles.

Chúng tôi cũng đã thử nghiệm kết nối không dây của M0, bằng cách sử dụng tuyệt vời Đạn OnePlus không dây. Mặc dù thật tuyệt khi có tùy chọn kết nối không dây, đây không phải là cách sử dụng lý tưởng của Shanling M0. Chất lượng âm thanh gần như tương đương với chất lượng âm thanh của chúng tôi OnePlus 7 Pro (Ôn tập), Tiến thêm một bước với sự hỗ trợ cho codec Bluetooth aptX HD và khả năng phát nhạc từ các dịch vụ phát trực tuyến. Nếu có bất cứ điều gì, chúng tôi thấy việc sử dụng điện thoại thông minh của mình với tai nghe và tai nghe không dây dễ dàng hơn so với Shanling M0, nhưng chức năng tồn tại cho những ai muốn nó.

Cuối cùng, chúng tôi đã sử dụng Shanling M0 như một bộ xử lý độc lập với Apple MacBook Air, chúng tôi thấy khá hữu ích như một tính năng bổ sung. Chất lượng âm thanh được cải thiện đáng kể nhờ sử dụng bộ xử lý tốt hơn trên thiết bị so với thiết bị cơ bản bạn có trên máy tính xách tay. Chúng tôi thấy âm thanh to hơn, sạch hơn và chi tiết hơn khi sử dụng M0 với máy tính xách tay, nhưng sự khác biệt một lần nữa không hoàn toàn rõ ràng như với Fiio M6.

shanling m0 xem lại đáy Shanling M0

Bản án

Trong khi Shanling M0 là một trình phát âm thanh tốt, USP thực sự của nó là tính di động và giá cả. Đó là lý tưởng vừa là thiết bị khởi động vừa là tùy chọn tiện lợi cho những người mê âm thanh có kinh nghiệm, những người cũng có thể có thiết bị tốt hơn trong tay. Nó dễ sử dụng, có thời lượng pin kha khá cho một sản phẩm có kích cỡ của nó và hoàn thành công việc.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi nghe nhạc trên điện thoại thông minh bằng tai nghe không dây, Shanling M0 không dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có tai nghe có dây tốt và đánh giá cao lợi ích của âm thanh độ phân giải cao (hoặc ít nhất là muốn thử), M0 là cách dễ bỏ túi và thân thiện nhất để bắt đầu.

Giá (MRP): R. 8.999

Ưu

 • Nhỏ và bỏ túi
 • Màn hình cảm ứng, điều hướng UI dễ dàng
 • Có vẻ tốt, chất lượng xây dựng tuyệt vời
 • Tất cả các định dạng tệp độ phân giải cao chính được hỗ trợ
 • Chức năng sạc và sạc USB Type-C
 • Hiệu suất cao và tuổi thọ pin

Nhược điểm

 • Không bao gồm bộ nhớ trong và thẻ nhớ tích hợp

Xếp hạng (trong số 5)

 • Thiết kế: 4,5
 • Hiệu suất: 4
 • Pin: 4
 • Giá trị đồng tiền: 4
 • Nhìn chung: 4

.Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general