Đánh giá máy tính xách tay chơi game MSI GT76 DT-9SG Titan


Có những máy tính xách tay cuộc sống chơi game mỏng và nhẹ, thực sự có thể mang theo mỗi ngày, và sau đó có những mẫu máy cơ bắp được thiết kế chỉ dành cho sức mạnh mà không ưu tiên cho trọng lượng hay số lượng lớn. Mẫu flagship mới nhất của MSI, GT76 DT-9SG Titan, rơi thẳng vào mặt không chính xác và không phù hợp với loại thứ hai. Nó nặng hơn 4kg (không tính hai viên gạch năng lượng khổng lồ) và sử dụng CPU Intel Core i9 để bàn cộng với GPU dòng Nvidia GeForce RTX với tất cả các thiết bị làm mát mà bạn tưởng tượng các thành phần này sẽ yêu cầu. Máy tính xách tay như thế này chỉ được sử dụng khi cắm điện, nhưng chúng không chiếm nhiều chỗ như một máy tính để bàn chơi game cỡ lớn và chúng có thể được mang theo khi cần thiết.

Nếu bạn không có nhiều không gian ở nhà, hoặc nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể cần một PC di động rất mạnh mẽ, MSI GT76 DT-9SG Titan có thể là thứ phù hợp với bạn. Nhưng nó có nên nằm trong danh sách mua sắm của bạn? Hãy cùng tìm hiểu.

msi gt76 rearangle2 ndtv msiMáy tính xách tay này cung cấp hiệu suất lớp máy tính để bàn trong một gói di động

Thiết kế Titan GT76 DT-9SG Titan

Dựa theo MSI, thiết kế của GT76 DT-9SG Titan được lấy cảm hứng từ những chiếc xe thể thao hiện đại, là một trope phổ biến cho máy tính xách tay chơi game. Bên ngoài toàn bộ bằng nhựa màu đen ngoại trừ nắp nhôm màu bạc. Có một mô hình sợi carbon ở phía dưới và xung quanh một số lỗ thông hơi, mà bạn có thể không nhìn thấy trừ khi bạn nhìn kỹ. Trong khi có một vài nếp nhăn góc cạnh trên nắp và bướu phía sau, nhìn tổng thể là đáng kinh ngạc. Không có vệt đỏ hoặc đèn LED ở đây.

Như chúng tôi đã thiết lập, máy tính xách tay này rất lớn và mập mạp. Nó có độ dày lên tới 42mm, và đủ rộng cho màn hình 17 inch và bàn phím kích thước đầy đủ với một phím số. Cái bướu lớn phía sau bản lề của nắp khiến cho GT76 DT-9SG Titan sâu hơn hầu hết các máy tính xách tay thông thường.

Bạn có thể thấy các vây tản nhiệt bằng đồng thông qua các lỗ thông hơi lớn ở hai bên và phía sau. Phía dưới của máy tính xách tay này có một tấm lưới khổng lồ để lộ bốn quạt làm mát và một mạng lưới ống dẫn nhiệt bằng đồng rộng lớn. Không khí nóng được hút vào từ phía dưới và cạn kiệt từ phía sau và hai bên.

Có đèn LED RGB ở mép dưới cùng, tạo ra một quầng sáng trên bàn của bạn xung quanh thiết bị. Nắp nâng lên để lộ màn hình 17,3 inch với viền mỏng đáng ngạc nhiên ở mặt trên và hai bên. Vẫn còn không gian cho một webcam, nhưng nhìn chung điều này tạo nên một cái nhìn hiện đại. Bảng điều khiển không phản chiếu và chúng tôi sẽ nhận được thông số kỹ thuật và hiệu suất của nó một chút.

MSI đã sử dụng bàn phím tiêu chuẩn thay vì bàn phím cơ mà chúng ta đã thấy trên một số bàn phím các mô hình loạt Titan trước đây, nhưng nó vẫn được thiết kế bởi Nhà máy thép. Bàn phím có rất nhiều chỗ để thở, và điều đầu tiên chúng tôi nhận thấy là phím số và cụm phím mũi tên có kích thước đầy đủ. Chúng tôi đã thích khoảng cách tốt hơn giữa các khối phím này để làm cho chúng dễ bấm hơn. Phím Windows đã được di chuyển sang bên phải của thanh không gian, MSI cho biết giúp tránh bị gián đoạn trong khi chơi game do các lần nhấn vô tình.

bàn phím msi gt762 ndtv msiBạn nhận được một bàn phím kích thước đầy đủ với một phím số

Bạn nhận được đèn nền RGB cho mỗi phím với một số hiệu ứng và mức cường độ đặt trước. Một chạm mà chúng tôi thực sự yêu thích là khi bạn nhấn phím Fn, tất cả các phím kết hợp có thể được chiếu sáng màu đỏ, cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy các phím tắt. Điều này hữu ích đến nỗi chúng ta sẽ bỏ lỡ nó trên tất cả các máy tính xách tay khác kể từ bây giờ.

Có một trackpad khá lớn nhưng không thể nhấp được. Các nút bấm trái và phải chuyên dụng hơi khó sử dụng vì chúng hẹp và sát với viền của máy tính xách tay. Bàn di chuột thoải mái và được đặt chính giữa hoàn hảo với hàng chủ của bàn phím.

Ở bên trái của nửa dưới của máy tính xách tay, chúng tôi có đầu vào nguồn, ổ cắm Gigabit Ethernet, cổng Thunderbolt 3 Type-C hỗ trợ đầu ra video DisplayPort, hai cổng USB 3.2 Gen2 Type-A, và tai nghe 3,5 mm và ổ cắm mic riêng lẻ. Ở bên phải, có một khe cắm thẻ nhớ microSD, thêm hai cổng USB 3.1 Gen2 Type-A cũng như một cổng Type-C và cuối cùng là một Mini-DisplyPort và một đầu ra video HDMI. Đó là một lựa chọn rất hào phóng, nhưng chúng tôi tự hỏi tại sao MSI lại sử dụng khe cắm microSD chứ không phải là một tiêu chuẩn.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, GT76 DT-9SG Titan yêu cầu hai viên gạch công suất 230W nặng và cồng kềnh. Chúng được đóng gói riêng lẻ nhưng dây của chúng hợp nhất trong một hộp nối duy nhất với hai đầu ra, điều đó có nghĩa là chúng luôn được gắn với nhau khiến cho việc quấn chúng trở nên đau đớn. Vì một số lý do, hộp nối cắm vào một cái khóa lớn riêng biệt sau đó cắm vào máy tính xách tay bằng một phích cắm nhỏ. Điều đó chỉ có nghĩa là có một thứ không cần thiết khác để mang theo. Chúng tôi đã thấy các giải pháp thanh lịch hơn từ các công ty khác, chẳng hạn như có cả hai viên gạch đóng gói gọn gàng trong một caddy.

msi gt76 điện ndtv MSIBạn cần hai viên gạch công suất 230W cộng với một cái móc nối với chúng

Thông số kỹ thuật và phần mềm MSI GT76 DT-9SG Titan

Với giá cả và trạng thái thích hợp, MSI GT76 DT-9SG Titan sẽ chỉ được nhập khẩu theo đơn đặt hàng ở Ấn Độ, với thời gian chính là vài tuần trước khi đơn vị của bạn được giao. Lợi ích của phương pháp này là bạn có thể chọn thông số kỹ thuật của mình từ một loạt các tùy chọn. Cấu hình cơ sở với CPU Core i7-9750H di động có giá bắt đầu từ R. 3,29,990.

Biến thể DT của GT76 Titan mà chúng tôi đang xem xét có giá bắt đầu từ R. 3,79,990. DT trong tên của nó cho chúng ta biết rằng nó có bộ xử lý máy tính để bàn 95W, trong trường hợp này là đầu cuối Lõi i9-9900K. MSI nói rằng họ đã ép xung CPU để chạy ở tốc độ 5 GHz trên cả tám lõi và chúng tôi hy vọng rằng tất cả các quạt và ống dẫn nhiệt sẽ có thể xử lý loại nhiệt đó.

Mặc dù các cấu hình được bán ban đầu đều rất cao cấp, MSI cho biết người mua sẽ có thể chọn giữa Nvidia GeForce RTX 2070GeForce RTX 2080và nhận được tới 128GB RAM. Có ba khe cắm PCIe M.2 cho SSD và một khoang 2,5 inch bổ sung cho ổ cứng SATA hoặc SSD. Đối với màn hình, các lựa chọn nằm giữa bảng điều khiển 4K 60Hz và bảng điều khiển full-HD 144Hz, với tùy chọn 240Hz full-HD tiềm năng trong tương lai. Đáng buồn thay, không có tùy chọn nào hỗ trợ Nvidia G-Sync và có thể tận dụng GPU mạnh mẽ.

Giá thiên văn của biến thể DT giúp bạn có được Core i9-9900K, GeForce RTX 2080, màn hình 4K 60Hz, RAM DDR4 16 GB ở hai kênh, SSD Samsung PCIe 512 GB kép trong RAID0 (sọc) cho tốc độ thêm và ổ cứng 1TB để lưu trữ bổ sung. Đơn vị đánh giá của chúng tôi được cấu hình với 64GB RAM, sẽ tăng giá, nhưng nếu không thì đúng như mô tả.

Tất cả các tùy chọn cấu hình đều nhận được Wi-Fi 6 (802.11ax) và Gigabit Ethernet, cả hai đều được kết nối thông qua bộ điều khiển Killer được tối ưu hóa cho trò chơi. Các thông số kỹ thuật khác bao gồm Bluetooth 5, pin 8 cell 90Whr, webcam 720p 30 khung hình / giây và loa 2W kép với loa trầm 3W chuyên dụng. Bàn phím được phát triển bởi Steelseries, trong khi các loa có thương hiệu Dynaudio và âm thanh được tăng cường với phần mềm Nahimic.

Nói về phần mềm, Dragon Center của MSI cho phép bạn kiểm tra việc sử dụng tài nguyên hệ thống cũng như kiểm soát hiệu suất, tốc độ quạt, cải tiến VoIP để trò chuyện bằng giọng nói trong trò chơi và sức khỏe của pin. Bạn có thể thiết lập cấu hình và kích hoạt các cấu hình này sẽ cho phép bạn chuyển đổi giữa các chế độ hiệu suất Turbo, Thể thao, Tiện nghi và Eco bằng các phím nóng. Các cấu hình cũng có thể được đặt để kích hoạt các hành động như thay đổi cấu hình âm thanh Nahimic và tỷ lệ DPI màn hình, cũng như tự động khởi chạy các trò chơi hoặc chương trình cụ thể.

Thật không may, vẫn còn một số ứng dụng khác cho các chức năng khác. Tất cả các điều khiển LED RGB, bao gồm cả các điều khiển trên khung máy, vì một số lý do trong ứng dụng bàn phím Steelseries và có nhiều tiện ích nhỏ khác cho những thứ như mạng Killer, cập nhật trình điều khiển, định cấu hình cấu hình màu hiển thị, tạo bản sao lưu, và hơn thế nữa.

msi gt76 dưới ndtv msiMSI GT76 DT-9SG có bốn quạt và nhiều ống dẫn nhiệt bằng đồng

Hiệu suất Titan GT76 DT-9SG Titan

Trước khi chúng ta chơi game, hãy nói về việc sử dụng cho mục đích chung và cách sống với một chiếc máy tính xách tay như MSI GT76 DT-9SG Titan. Trước hết, màn hình là một niềm vui lớn để làm việc. Là bảng điều khiển không bóng, màu sắc không bị quá lố và độ phân giải 4K có nghĩa là mọi thứ đều sắc nét, ngay cả với tỷ lệ UI 175% trong Windows 10. Chúng tôi thấy điều này thật tuyệt vời khi hoàn thành công việc và chiều cao của nó nhờ thân máy tính xách tay dày làm cho nó thậm chí còn thoải mái hơn

Bàn phím của họ là tốt, nhưng có một số uốn cong về phía trung tâm và bạn có thể thấy hành động hơi nhàm khi gõ. Chúng tôi phải đề cập đặc biệt đến các loa, không chỉ to mà còn rất mở và tạo ra âm thanh phong phú. Điều này làm cho GT76 DT-9SG Titan trở nên tuyệt vời để giải trí – chúng tôi chỉ ước có một cách dễ dàng để vô hiệu hóa dải đèn LED RGB gây mất tập trung ở mặt trước và hai bên khi định cư để xem phim.

Một điều có thể ngăn bạn thưởng thức một bộ phim hoặc một số âm nhạc là tiếng ồn của máy tính xách tay này. Nó thực sự nghe giống như một động cơ phản lực, và nó có thể được nghe thấy từ nửa chừng trên một tầng văn phòng khá đông đúc. Tiếng ồn có thể là một sự phân tâm lớn và không có điều gì có thể khiến người hâm mộ tắt – đôi khi chỉ cần tải xuống một tệp hoặc nhấp vào một liên kết trong khi duyệt Web sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu – và chúng tôi thậm chí còn chưa chơi game.

Khi bất cứ điều gì thực sự căng thẳng đang xảy ra, các quạt sẽ hoạt động hết mức và không khí nóng được đẩy ra mạnh mẽ từ phía sau và phía trên của GT76 DT-9SG Titan. Cơ thể, bao gồm cả phần cổ tay và khu vực xung quanh bàn phím, rất nóng, đôi khi đến mức chúng ta không muốn chạm vào nó. Đối với các phiên chơi trò chơi rất dài, bàn phím và chuột bên ngoài sẽ rất được khuyến khích (cũng như tai nghe có đệm rất tốt).

Điều đó mang lại cho chúng tôi để thực hiện điểm chuẩn chung. Tất cả các thử nghiệm của chúng tôi đều được thực hiện với GT76 DT-9SG được cắm, cho phép các thành phần của nó chạy ở tốc độ tối đa. Chúng tôi đã sử dụng cấu hình Thể thao mặc định, không phải cấu hình Turbo được ép xung, ngoại trừ để kiểm tra mức độ khác biệt của nó.

Các bài kiểm tra tiêu chuẩn và mở rộng của PCMark đã tạo ra các điểm số lần lượt là 6.085 và 8.136, là thiên văn cho máy tính xách tay. Cinebench R20 đã cho chúng tôi điểm số đơn lõi và đa lõi là 485 và 4.462. Điểm chuẩn kết xuất của POVRay chỉ sau 1 phút, 4 giây và điểm chuẩn VRAY mất 1 phút, 12 giây. Điểm chuẩn Blender mở rộng đã chạy qua tất cả các cảnh trong 17 phút, 30 giây. Việc nén một thư mục 3,24GB các loại tệp bằng 7zip mất 2 phút, 9 giây. Việc chuyển mã video AVI 1,36GB sang H.265 chỉ mất 41 giây.

Những điểm số này chỉ thấp hơn một chút so với những gì Core i9-9900K được sản xuất trên giàn thử máy tính để bàn mở của chúng tôi khi chúng tôi lần đầu tiên xem xét nó, điều đáng chú ý đối với một chiếc máy nhỏ gọn theo tiêu chuẩn đó.

msi gt76 thể thao quyền ndtv msiMSI đã quyết định sử dụng khe cắm microSD thay vì kích thước đầy đủ

Sau đó, chúng tôi chuyển sự chú ý sang chế độ Turbo được ép xung, với các quạt được thiết lập để chạy liên tục khi nổ hoàn toàn, và lặp lại một tập hợp nhỏ của các bài kiểm tra tương tự. Điểm số Cinebench R20 tăng nhẹ lên mức 490 và 4.534 cho các bài kiểm tra đơn và đa lõi, nhưng POVRay đăng 1 phút, 7 giây, hơi tệ hơn trước.

Tất nhiên, chúng tôi đã phải đưa mảng SSD RAID0 NVMe qua các bước của nó và kết quả rất ấn tượng. CrystalDiskMark cho thấy tốc độ đọc và ghi tuần tự lần lượt là 3255,7MBps và 2902,6 MBps, trong khi tốc độ ngẫu nhiên thực tế hơn lần lượt là 610,4MBps và 520,3 MBps, vẫn rất tốt.

Chuyển sang hiệu năng đồ họa, 3DMark đã cho chúng tôi lần lượt 22.065, 11.975 và 6.228 điểm trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn Fire Strike, Extreme và Ultra. Các bài kiểm tra tiêu chuẩn và cực đoan DirectX 12 Time Spy đã cho chúng tôi 10.208 và 4.736 điểm, trong khi cảnh Port Royal hỗ trợ dò tia cho số điểm là 5,997. Thung lũng Unigine chạy ở 1920×1080 bằng cách sử dụng cài đặt trước Ultra của nó ở mức trung bình đáng nể là 128,2fps.

Chúng tôi đã chạy tất cả các thử nghiệm trò chơi của mình ở độ phân giải 4K, bởi vì nếu chúng tôi chi tiêu nhiều cho máy tính xách tay, chúng tôi sẽ mong đợi trải nghiệm tốt nhất có thể. Chúng tôi đã thử Far Cry 5 với giá trị đặt trước Ultra và đạt trung bình 54 khung hình / giây, điều đó không sao nhưng không tuyệt vời. Metro: Last Light Redux chạy ở tốc độ chỉ 31,47fps khi sử dụng giá trị đặt trước Rất cao với tất cả các hiệu ứng trên và AF được đặt thành 4X. Chúng tôi đã phải giảm kỳ vọng của mình với các cài đặt chất lượng để có được trên 60fps.

Shadow of the Tomb Raider cũng cho chúng ta 42fps ở cài đặt trước cao nhất của nó với các hiệu ứng dò tia bị vô hiệu hóa. Với chất lượng bóng RTX được đặt thành Trung bình, giảm xuống 35 khung hình / giây. Chúng tôi đã cố gắng bù đắp bằng cách sử dụng tùy chọn nâng cấp DLSS của Nvidia thực sự làm giảm độ phân giải và cố gắng điền vào chi tiết còn thiếu bằng thuật toán học sâu. Trung bình thực tế đã bật lên đến 49fps. Nếu bạn muốn thưởng thức các hiệu ứng dò tia, bạn sẽ phải giảm độ phân giải hoặc sử dụng DLSS. Những tình huống như thế này sẽ được hưởng lợi từ tùy chọn full-HD 144Hz mà MSI cung cấp thay vì bảng điều khiển 4K.

Battlefield V là một trò chơi khác có thể sử dụng phần cứng dò tia RTX của Nvidia. Chúng tôi lần đầu tiên chơi qua một cảnh chiến đấu ở 4K mà không theo dõi tia, và quan sát trung bình từ 50 đến 60 khung hình / giây bằng cách sử dụng cài đặt trước Ultra. Việc kích hoạt các phản xạ theo dõi tia đã đưa chúng ta xuống khoảng 40-45fps.

Cuối cùng, chúng ta đến với tuổi thọ pin. Chúng tôi thường không mong đợi nhiều từ các máy chơi game, đặc biệt là các máy không được thiết kế để sử dụng trên đường, nhưng MSI GT76 DT-9SG đã làm chúng tôi ngạc nhiên. Khi chạy bằng pin, GPU rời bị ngốn pin sẽ bị tắt và nguồn được quản lý tốt. Chúng tôi có khoảng bốn giờ sử dụng thông thường là khá. Pin Eater Pro cường độ cao chạy trong 1 giờ 18 phút, cũng vượt quá mong đợi của chúng tôi.

msi gt76 trái ndtv msiHầu hết các cổng nằm ở bên trái

Bản án

MSI đã tạo ra một con thú của một chiếc máy tính xách tay, nhưng bạn phải sẵn sàng chi nhiều hơn một chiếc xe nhỏ sẽ có giá nếu bạn muốn phần cứng mới nhất và tốt nhất. Các máy tính xách tay như GT76 DT-9SG chỉ dành cho chơi game và chơi game một mình. Số lượng lớn và tiếng ồn sẽ làm cho nó trở thành một máy tính xách tay rất khó sống và nghe có vẻ khó chịu, thay vào đó, bạn nên xem xét một máy linh hoạt hơn cũng có thể xử lý các trò chơi.

Vì lý do này, chúng tôi nghĩ rằng tùy chọn màn hình 1920×1080 144Hz có ý nghĩa hơn màn hình 4K 60Hz – độ phân giải cao hơn rất tốt cho mọi thứ ngoài chơi game, khiến nó có một chút không phù hợp ở đây. Chúng tôi cũng không thể hiểu tại sao MSI không thể sử dụng bảng điều khiển có khả năng đồng bộ hóa G. Phần còn lại của phần cứng là khá nhiều hoàn hảo.

MSI thậm chí đã làm rất tốt với thiết kế của cỗ máy này – ngoại trừ những viên gạch năng lượng vụng về. Đây là loại máy tính xách tay bạn có thể mua nếu tiền không phải là vấn đề và bạn muốn thứ gì đó siêu mạnh và không chiếm nhiều dung lượng. Tất nhiên bạn có thể mua một máy tính để bàn chơi game cực kỳ mạnh mẽ với ít tiền hơn, nhưng GT76 DT-9SG có thể được mang theo hoặc giấu đi khi không cần thiết. Bạn thậm chí có thể chạy một màn hình lớn để có trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Bạn sẽ không dễ dàng tìm thấy máy tính xách tay này trong các cửa hàng và rất có thể bạn sẽ không thể dùng thử một lần. Với tất cả các yếu tố này, GT76 DT-9SG là một sự xa xỉ và nuông chiều cho những người biết chính xác những gì họ muốn.

.Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general