Đánh giá Mi Smart Band 4


Mi Smart Band 4 là một ban nhạc thể dục giá cả phải chăng của Xiaomi. Với điều này, lần lặp thứ tư của Mi Band, Xiaomi đã giới thiệu màn hình màu và theo dõi bơi, và vẫn tuyên bố sẽ cung cấp thời lượng pin 20 ngày. Dòng sản phẩm Mi Band bắt đầu với một sản phẩm thậm chí không có màn hình và bây giờ chúng tôi có một thiết bị có màn hình màu AMOLED và rất nhiều mặt đồng hồ, rất tốt để có. Mi Smart Band 4 có giá cao hơn một chút so với Mi Band 3, nhưng các tính năng mới của nó có đáng giá không? Chúng tôi sử dụng nó trong một tuần để tìm hiểu.

Thiết kế Mi Smart Band 4

Mi Smart Band 4 có tất cả các thiết bị điện tử của nó trong một viên nang nhựa vừa khít với một dải silicon. Màn hình hiển thị trên viên nang và một nút điện dung duy nhất nằm bên dưới màn hình. Đế của viên nang có cảm biến nhịp tim và chân để sạc. Để sạc Ban nhạc thông minh Mi 4, bạn cần lấy viên nang ra khỏi băng và đặt nó vào bộ sạc của nó.

Viên nang Mi Smart Band 4 không vừa với bộ sạc. Nó tiếp tục bật ra trước khi lọt vào, điều này khá khó chịu. Đây là điểm yếu thiết kế lớn nhất của sản phẩm này.

Mi Smart Band 4 thoải mái đeo trong thời gian dài. Chúng tôi mặc nó suốt cả ngày và trong khi ngủ vào ban đêm, và không bao giờ thấy nó bị cản trở. Các ban nhạc cũng cung cấp một phù hợp an toàn.

Màn hình AMOLED 0,95 inch của Mi Smart Band 4 là một tính năng tuyệt vời. Văn bản trông sắc nét và màu sắc trông cũng đẹp. Chúng tôi không có bất kỳ vấn đề nào khi đọc nó dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, mặc dù chúng tôi thấy phông chữ cho thông báo hơi mỏng.

Mi Smart Band 4 viên Mi Smart Band 4Mi Smart Band 4 không bật ra khỏi ban nhạc, điều này rất tốt

Màn hình cảm ứng và nút điện dung bên dưới màn hình hiển thị rất nhạy. Chúng tôi cho rằng giao diện người dùng của Mi Smart Band 4 khá tốt. Bạn có thể vuốt lên hoặc xuống để xoay vòng qua màn hình, hiển thị chi tiết về quá trình tập luyện, thông báo, nhịp tim, v.v. Bạn có thể tùy chỉnh danh sách này bằng ứng dụng Mi Fit trên điện thoại được ghép nối. Nếu bạn vuốt sang trái hoặc phải, bạn sẽ thấy trình phát nhạc. Các điều khiển âm nhạc hoạt động tốt, nhưng phải mất vài giây để tải tên bài hát và điều khiển phát lại và chúng tôi nghĩ rằng điều đó quá chậm.

Hiệu suất và thời lượng pin của Mi Smart Band 4

Mi Smart Band 4 có rất nhiều tính năng hữu ích như khả năng theo dõi các loại bài tập khác nhau bao gồm bơi lội, theo dõi giấc ngủ, theo dõi nhịp tim liên tục và thông báo cũng được hiển thị. Vấn đề lớn nhất của chúng tôi với thiết bị này là hầu hết các tính năng hữu ích đã bị tắt theo mặc định và chúng tôi phải kích hoạt chúng theo cách thủ công trong ứng dụng.

Ví dụ: trợ lý ngủ (giúp lấy dữ liệu giấc ngủ chính xác), thông báo và tùy chọn đánh thức màn hình khi bạn nâng cổ tay đều bị vô hiệu hóa khi chúng tôi bắt đầu sử dụng thiết bị này. Đặc biệt cuối cùng là một tính năng cơ bản đến mức nó thực sự phải là hành vi mặc định. Các cài đặt này cũng không dễ tìm, điều này gây ra vấn đề.

Điều quan trọng cần lưu ý là khi chúng tôi kích hoạt từng một trong số các tính năng này, chúng tôi đã thấy một thông báo cảnh báo cho chúng tôi biết rằng thời lượng pin có thể bị giảm vì nó. Tuy nhiên, theo chúng tôi, việc bỏ lỡ một số tính năng tốt nhất của Mi Smart Band 4 không phải là một sự đánh đổi hợp lý.

Bộ sạc Mi Smart Band 4 Mi Smart Band 4Làm cho Mi Smart Band 4 vừa vặn trong bộ sạc của nó là một thách thức

Về hiệu suất và độ chính xác theo dõi, chúng tôi đưa Mi Smart Band 4 thông qua bộ thử nghiệm tiêu chuẩn của chúng tôi. Đầu tiên chúng tôi đã chạy 1km được đo bằng GPS trên điện thoại của mình và sau đó ghi nhận khoảng cách đo bằng Mi Smart Band 4. Thiết bị đeo được của Xiaomi không có GPS tích hợp, do đó khả năng theo dõi khoảng cách của nó không chính xác lắm. Xiaomi cho phép bạn sử dụng GPS điện thoại của mình để theo dõi hoạt động nếu bạn cho phép Mi Fit truy cập vào vị trí của bạn. Đối với thử nghiệm này, chúng tôi đã vô hiệu hóa quyền truy cập vị trí của Mi Fit. Mi Smart Band 4 đã đăng nhập 1.3km so với 1km đã đăng nhập trên điện thoại. Chúng tôi đã thử kiểm tra tương tự một lần nữa sau khi cấp quyền truy cập vị trí cho Mi Fit và kết quả là 1,11km đã đăng nhập. Kết quả thứ hai có thể chấp nhận được, nhưng nó liên quan nhiều hơn đến độ chính xác của GPS của điện thoại trái ngược với độ chính xác của theo dõi của Mi Band.

Chúng tôi cũng đã chạy thử nghiệm theo dõi bước tiêu chuẩn của mình trên Mi Smart Band 4, trong đó chúng tôi đã đi bộ 1.000 bước và đếm chúng bằng tay. Chúng tôi thấy rằng Mi Smart Band 4 đã đăng nhập 996 bước, rất tuyệt vời.

Mi Smart Band 4 cũng có chế độ theo dõi tập thể dục. Chúng tôi đã sử dụng điều này cho các buổi tập thể dục của chúng tôi và thấy nó là chính xác hợp lý. Tính năng theo dõi nhịp tim của nó cũng rất khả quan và kết quả khá tốt khi xem xét rằng Giá của Mi Smart Band 4 tại Ấn Độ thấp hơn Rs. 2.500.

Hầu hết các dữ liệu theo dõi giấc ngủ đều chính xác, ngoại trừ số liệu thức tỉnh thức thức thời gian thức ăn sáng được hiển thị trong ứng dụng Mi Fit. Chúng tôi nhận thấy rằng nó sẽ hiển thị thời gian thức là 0 phút mặc dù chúng tôi nhớ rõ ràng thức dậy nhiều lần trong đêm.

Mi Smart Band 4 nhịp tim Mi Smart Band 4Mi Smart Band 4 có cảm biến nhịp tim khá tốt

Mi Smart Band 4 được xếp hạng chống bơi và cũng có thể theo dõi quá trình tập luyện bơi lội của bạn. Chúng tôi không thể kiểm tra tính năng này trong thời gian xem xét nhưng chúng tôi đã đưa sản phẩm vào vòi hoa sen mỗi ngày và nó đã xuất hiện một cách vô tư.

Xiaomi tuyên bố rằng Mi Smart Band 4 có thời lượng pin khoảng 20 ngày. Chúng tôi đã sử dụng thiết bị trong một tuần và thấy rằng pin đã giảm xuống còn 63 phần trăm (còn lại) trong thời gian đó. Nếu bạn bật tất cả các tính năng tùy chọn như theo dõi giấc ngủ chính xác, pin sẽ hết nhanh hơn. Thậm chí sau đó, bạn có thể mong đợi pin của Mi Smart Band 4 sẽ kéo dài hơn hai tuần trong một lần sạc.

Ứng dụng đồng hành Mi Smart Band 4

Chúng tôi luôn đánh giá cao chất lượng của ứng dụng Mi Fit và thường lưu ý rằng nó tốt hơn nhiều so với các ứng dụng đồng hành cho một số nhóm thể dục có giá cao hơn so với dòng Mi Band của Xiaomi. Suy nghĩ của chúng tôi về ứng dụng Mi Fit vẫn không thay đổi cho đến tận bây giờ. Chúng tôi nghĩ rằng nó có vẻ tốt và phần lớn giúp bạn dễ dàng tìm thấy dữ liệu bạn cần. Một vài điểm dữ liệu, chẳng hạn như dữ liệu lịch sử để tập thể dục và chạy, hơi khó tìm vì chúng không ở một vị trí rõ ràng. Tuy nhiên, đây là một ngụy biện nhỏ.

Chúng tôi muốn hiển thị Mi Smart Band 4 trên màn hình chính thay vì dưới tab Hồ sơ. Điều này sẽ cho phép chúng tôi sửa đổi sở thích và xem mặt để đeo nhanh hơn. Nói về điều này, có rất nhiều mặt đồng hồ cho Mi Smart Band 4 và chúng tôi thích khá nhiều trong số chúng. Có rất nhiều mặt đồng hồ ở đây và bạn thậm chí có thể tạo mặt đồng hồ tùy chỉnh với ảnh từ điện thoại thông minh của mình. Đối với mặt đồng hồ tùy chỉnh, chỉ có thể thay đổi ảnh nền nhưng bạn có ba kiểu hiển thị cho một chút khác nhau về những gì hiển thị trên màn hình.

mi smart band 4 mi phù hợp với ảnh chụp màn hình ứng dụng Mi Smart Band 4

Một điểm hay nữa là khả năng tùy chỉnh kiểu rung cho Mi Smart Band 4. Theo mặc định, thiết bị đeo có thể rung hơi mạnh theo ý thích của chúng tôi. Thiết bị có khả năng hiển thị thông báo ứng dụng và thậm chí nó còn hiển thị ID người gọi và xem trước cho tin nhắn văn bản, email và tất cả các cảnh báo ứng dụng của bên thứ ba. Nếu bạn nhận được quá nhiều thông báo, bạn nên đặt kiểu rung tinh tế trên Mi Smart Band 4. Điều chỉnh này đã biến thông báo từ sự khó chịu thành một tính năng hữu ích. Tuy nhiên, bạn không thể đặt kiểu rung khác nhau cho các ứng dụng hoặc người khác nhau.

Bản án

Mi Smart Band 4 là một sản phẩm vững chắc khác trong dòng sản phẩm Mi Band. Chúng tôi yêu thích màn hình, sự thoải mái và độ chính xác theo dõi tập luyện của nó. Ứng dụng Mi Fit vẫn còn khá tốt và khả năng thiết lập các kiểu rung tùy chỉnh cho các thông báo là một ưu đãi. Tuy nhiên, cài đặt mặc định của Mi Smart Band 4 khiến một số tính năng thiết yếu bị tắt. Lần này cũng thật xấu hổ khi Xiaomi chọn một bộ sạc độc quyền kém hơn. Nếu bạn có thể sống với những phiền toái này, Mi Smart Band 4 là một trong những ban nhạc thể dục giá rẻ tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ, và nó cũng có giá trị của nó giá chào bán của RL 2.299.

Ưu

 • Theo dõi hoạt động chính xác
 • Màn hình sống động
 • Chống bơi
 • Mẫu rung tùy chỉnh cho thông báo
 • Tuổi thọ pin

Nhược điểm

 • Bộ sạc độc quyền
 • Một số tính năng theo dõi bị tắt theo mặc định

Xếp hạng (trong số 5)

 • Thiết kế: 3,5
 • Theo dõi: 4
 • Ứng dụng đồng hành: 4
 • Tuổi thọ pin: 4,5
 • Nhìn chung: 4

Liên kết liên kết có thể được tạo tự động – xem chúng tôi Chuẩn mực đạo đức để biết chi tiết. .Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general