Đánh giá Mi Smart Band 5

Mi Smart Band 5 là sản phẩm mới nhất của Xiaomi trong danh mục dây đeo thể dục. Thiết bị đeo này kế thừa Mi Smart Band 4 và có màn hình lớn hơn một chút cũng như các tính năng mới như thiết bị theo dõi sức khỏe dành riêng cho phụ nữ, theo dõi căng thẳng, bài tập thở, màn trập từ xa và Chỉ số thông minh hoạt động cá nhân (PAI) để giúp người dùng đánh giá thể lực tổng thể. Cũng lần đầu tiên, Xiaomi đã giới thiệu một bộ sạc từ tính trên dây đeo thể dục của mình, loại bỏ sự cần thiết phải tháo viên nang khỏi dây đeo để sạc.

Sau khi mặc Mi Smart Band 5 trong vài tuần, đây là đánh giá toàn diện của tôi về việc liệu thiết bị đeo mới này có phải là một sản phẩm đáng mua hay không.

Thiết kế Mi Smart Band 5

Tính thẩm mỹ tổng thể của Mi Smart Band 5 mới không có nhiều thay đổi so với các phiên bản tiền nhiệm. Nó vẫn có một viên nang với màn hình màu và một dây đeo cổ tay đàn hồi dẻo nhiệt với một khóa vòng. Nó được cho là có diện tích hiển thị nhiều hơn khoảng 20% ​​so với Mi Smart Band 4, nhưng điều đó hầu như không đáng chú ý. Có một nút cảm ứng bên dưới màn hình cảm ứng AMOLED 1,1 inch (126×294 pixel), có dải màu 16 bit. Đây là sự hạ cấp so với dải màu 24-bit của màn hình Mi Smart Band 4. Tuy nhiên, độ sáng tối đa đã tăng từ 400nits lên 450nits.

Trọng lượng của Mi Smart Band 5 chỉ 11,9g và rất thoải mái trên cổ tay. Dường như cũng có một lớp phủ để ngăn ngừa vết ố vân tay. Có hai chân tiếp xúc ở phía sau cho bộ sạc từ tính. Mi Smart Band 5 cho cảm giác cao cấp về chất lượng xây dựng và không có sự nới lỏng dây đeo hoặc khóa trong thời gian tôi sử dụng thiết bị này trong quá trình đánh giá.

Phần mềm và giao diện Mi Smart Band 5

Xiaomi cung cấp hơn 100 tùy chọn mặt đồng hồ trên Mi Smart Band 5, được sắp xếp thành các danh mục như tập luyện, nghệ thuật, khoa học và công nghệ, kinh doanh, thời trang, v.v. Có một số tùy chọn tuyệt vời để lựa chọn, bao gồm cả các tùy chọn hoạt hình và điều này giúp màn hình nhạt nhẽo trông kỳ quặc. Bạn có thể truy cập các mặt đồng hồ này trong ứng dụng Mi Fit bằng cách đi tới Hồ sơ> Mi Smart Band 5> Cửa hàng.

Mi Smart Band 5 có cảm biến nhịp tim ở phía sau

Người dùng có thể vuốt lên hoặc xuống trên màn hình cảm ứng để xem các bước đã thực hiện và lượng calo đốt cháy, chỉ số PAI, thống kê nhịp tim, thông báo, mức độ căng thẳng, mức độ thở và theo dõi chu kỳ kinh nguyệt. Vuốt sang trái hiển thị thông báo, trong khi vuốt sang phải cung cấp các tiện ích phím tắt có thể được tùy chỉnh bằng ứng dụng Mi Fit. Các tiện ích thời tiết và âm nhạc được hiển thị theo mặc định, nhưng bạn có thể thêm các tiện ích khác như báo thức, đồng hồ bấm giờ và thậm chí là tập luyện.

Ngoài việc cho phép bạn đọc email và thông báo văn bản, Mi Smart Band 5 còn cho phép bạn từ chối và trả lời cuộc gọi. Giao diện của nó rất đơn giản và dễ hiểu. Văn bản có thể đọc được và độ sáng có thể điều chỉnh được.

Mi Smart Band 5 có một loạt các tính năng phần mềm bao gồm khả năng sử dụng nó như một màn trập từ xa cho máy ảnh của điện thoại thông minh được ghép nối của bạn. Tính năng đồng hồ thế giới cũng đã được giới thiệu để bạn có thể xem giờ ở các thành phố khác nhau và hướng dẫn thở chuyên dụng mới có thể giúp bạn bình tĩnh và tập trung tốt hơn. Có một máy theo dõi căng thẳng có thể tính toán mức độ căng thẳng của bạn dựa trên dữ liệu biến thiên nhịp tim. Nó cho bạn biết liệu bạn đang thư giãn hay căng thẳng. Xiaomi cũng đã giới thiệu một công cụ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cung cấp lời nhắc về ngày kinh nguyệt, ngày rụng trứng và thậm chí là thời kỳ thụ thai của bạn.

Có một chỉ số PAI mới (Trí thông minh hoạt động cá nhân) cho bạn biết bạn cần phải hoạt động như thế nào để giữ sức khỏe. Điều này được tính bằng cách sử dụng giới tính, tuổi, nhịp tim và các điểm dữ liệu khác. Hệ thống mới này được xây dựng để giúp người dùng luôn có động lực và bạn phải giữ cho điểm số của mình ở mức 100 hoặc gần bằng điểm số đó để được thiết bị coi là “phù hợp”. Nó cung cấp cho bạn điểm số hàng ngày trên cơ sở tập luyện của bạn và cũng đưa ra các đề xuất dựa trên dữ liệu thu thập được.

Mi Smart Band 5 tiện ích 360 5 Mi Smart Band 5

Ứng dụng Mi Fit cho phép bạn chọn ứng dụng nào để nhận thông báo

Tôi không gặp khó khăn gì khi ghép nối Mi Smart Band 5 với ứng dụng Mi Fit trên Samsung Galaxy Note 20. Trang chủ của ứng dụng cung cấp thông tin chi tiết toàn diện như số bước đã đi bộ, điểm PAI đạt được, mức độ căng thẳng và giai đoạn chu kỳ kinh nguyệt hiện tại . Có một tab hồ sơ cho phép bạn chọn mặt đồng hồ, tùy chỉnh mục tiêu tập luyện và chọn ứng dụng để nhận thông báo. Bạn thậm chí có thể đặt báo thức, lời nhắc sự kiện và cảnh báo không hoạt động thông qua ứng dụng. Có một tính năng Tìm băng tần có thể giúp bạn xác định vị trí thiết bị của mình nếu đặt sai vị trí. Ứng dụng Mi Fit cũng cho phép bạn tùy chỉnh theo dõi nhịp tim. Bạn có thể chọn tần số đo, giá trị cảnh báo và thậm chí là liệu ban nhạc có nên theo dõi hoạt động khi tập luyện hay không. Bạn cũng có thể bật theo dõi căng thẳng ngẫu nhiên để đo mức độ căng thẳng khi bạn đang nghỉ ngơi.

Thông số kỹ thuật và tính năng của Mi Smart Band 5

Mi Smart Band 5 cung cấp 11 chế độ thể thao chuyên nghiệp so với 6 chế độ trên phiên bản tiền nhiệm. Đó là: chạy ngoài trời, máy chạy bộ, đạp xe, đạp xe trong nhà, đi bộ, máy tập elip, máy chèo thuyền, yoga, nhảy dây, bơi trong bể bơi và tự do. Dây đeo thể dục theo dõi nhịp tim của bạn trong các hoạt động và tìm ra thời điểm ngừng tập luyện để tự động tạm dừng theo dõi.

Mi Smart Band 5 tiện ích 360 6 Mi Smart Band 5

Mi Smart Band 5 cung cấp khả năng giám sát căng thẳng

Xếp hạng chống thấm 5ATM có nghĩa là dây đeo có thể được sử dụng trong hồ bơi. Tôi đã đeo nó khi đi bơi và ngay cả khi đang tắm và Mi Smart Band 5 vẫn sống sót sau cả hai bài kiểm tra mà không gặp trục trặc sau đó. Điều đáng chú ý là Xiaomi cảnh báo không nên sử dụng thiết bị này trong phòng tắm hơi hoặc khi đang lặn biển. Nó cũng có bộ nhớ RAM 512KB và dung lượng lưu trữ 16MB và hỗ trợ Bluetooth 5. Các cảm biến trên bo mạch bao gồm cảm biến gia tốc ba trục, con quay hồi chuyển ba trục và màn hình nhịp tim PPG. Mi Smart Band 5 tương thích với điện thoại chạy Android 5.0 hoặc iOS 10.0 trở lên.

Hiệu suất và thời lượng pin của Mi Smart Band 5

Tôi đã sử dụng Mi Smart Band 5 trong vài tuần và không gặp vấn đề gì lớn. Giao diện cảm ứng phù hợp và các chế độ tập luyện cung cấp dữ liệu chi tiết dựa trên bài tập bạn chọn. Ví dụ, chế độ bơi cung cấp tỷ lệ đột quỵ và ghi lại các loại đột quỵ. Chế độ nhảy dây đếm lượt bỏ qua và chế độ máy chèo thuyền đếm lượt nhảy. Các mặt đồng hồ đa dạng với tùy chọn tùy chỉnh các mặt đồng hồ mặc định tạo nên một sự bổ sung tuyệt vời. Bộ theo dõi nhịp tim và bộ theo dõi căng thẳng mới được giới thiệu đã quản lý để tạo ra kết quả có thể kiểm chứng được.

Tôi cũng không tìm thấy vấn đề gì rõ ràng với việc theo dõi giấc ngủ và các kết quả đọc được dường như phù hợp với chất lượng giấc ngủ của tôi mỗi ngày. Xiaomi đã thêm tính năng phát hiện REM vào Mi Smart Band 5, mang lại thông tin chi tiết hơn về chất lượng giấc ngủ của bạn. Chế độ thở mới rất hữu ích khi bạn cần xoa dịu thần kinh. Người dùng có thể chọn thực hiện các bài tập thở có hướng dẫn trong tối đa năm phút. Chúng tôi cũng rất hài lòng về độ chính xác của dữ liệu chu kỳ kinh nguyệt và lời nhắc về khả năng sinh sản. Điều này có thể hữu ích cho các cặp vợ chồng đang muốn thụ thai.

Chỉ số PAI có thể là một bổ sung tốt cho những người yêu thích tập thể dục cạnh tranh, nhưng nó không thực sự thúc đẩy tôi nhiều như tôi hy vọng. Điểm số tích lũy qua mỗi tuần và người dùng cần phải đạt gần 100 để duy trì xếp hạng tốt. Tôi không thấy mình theo dõi chỉ số PAI hoặc quan tâm xem liệu tôi có gần đạt 100 hay không. Ngoài ra, nó cũng ngốn khá nhiều dung lượng pin – bạn thậm chí còn được cảnh báo về điều đó khi bạn bật tính năng này lần đầu tiên.

mi smart band 5 tiện ích 360 2 Mi Smart Bad 5

Mi Smart Band 5 đi kèm với một cáp sạc từ tính

Pin của Mi Smart Band 5 kéo dài khoảng chín ngày với nửa giờ hoạt động mỗi ngày, tính năng theo dõi nhịp tim tự động và thông báo được bật, đồng thời bật PAI. Tôi cũng luôn giữ độ sáng ở mức tối đa. Theo mặc định, hầu hết các tính năng này bị tắt và nếu chúng được để theo cách đó, thì Mi Smart Band 5 sẽ dễ dàng kéo dài hơn 10 ngày cho mỗi lần sạc. Bộ sạc từ tính có nghĩa là không cần phải tháo viên pin ra khỏi dây đeo cổ tay để sạc. Mất khoảng 2 giờ, 13 phút để sạc đầy thiết bị đeo này.

Để kiểm tra độ chính xác của tính năng theo dõi bước đi và khoảng cách, tôi đã đếm thủ công 1.000 bước khi đeo Mi Smart Band 5. Dây đeo thể dục đếm được 998 bước. Tôi cũng đã đi được quãng đường 1km, được xác minh trước bằng đồng hồ đo đường của ô tô và Mi Smart Band 5 tính toán con số này là 983m. Cả hai kết quả này đều không quá chênh lệch và Mi Smart Band 5 được chứng minh là một chỉ báo đáng tin cậy cho các bước và theo dõi khoảng cách.

Thông báo và cảnh báo cuộc gọi khá đáng tin cậy, nhưng trong một số trường hợp, tôi nhận thấy rằng cảnh báo không xuất hiện ngay cả khi Mi Smart Band 5 được ghép nối với ứng dụng Mi Fit trên Samsung Galaxy Note 20. Cũng sẽ rất tuyệt nếu có thể đeo được có thể cho phép trả lời tin nhắn văn bản bằng trả lời thông minh hoặc thậm chí là biểu tượng cảm xúc.

Nhận định

Mi Smart Band 5 đáp ứng tất cả những điều cơ bản được mong đợi từ một dây đeo thể dục. Nó đủ chính xác để theo dõi và có thể dễ dàng kéo dài hơn một tuần cho mỗi lần sạc. Nó cung cấp các tính năng mới hữu ích như căng thẳng và theo dõi chu kỳ kinh nguyệt. Điểm số PAI không tạo được nhiều động lực cho tôi, nhưng điều đó sẽ mang tính chủ quan đối với mọi người dùng, dựa trên mức độ ưu tiên của họ. Định giá Rs. 2.499, Mi Smart Band 5 có giá cả phải chăng hơn so với phiên bản mới ra mắt Samsung Galaxy Fit 2, đó là giá Rs. 3.999. Thiết bị đeo được của Samsung cung cấp 70 mặt đồng hồ để bạn lựa chọn, trong khi Mi Smart Band 5 cung cấp 100 mặt. Mặt trước cũng không theo dõi căng thẳng và chu kỳ kinh nguyệt và chỉ cung cấp năm chế độ tập luyện.

Mi Smart Band 5 rõ ràng là một sản phẩm nổi bật ở mức giá của nó và sẽ chứng tỏ là một sản phẩm đáng tin cậy đối với hầu hết mọi người. Nếu bạn đang tìm kiếm một dây đeo thể dục cung cấp khả năng theo dõi chính xác, dữ liệu tập luyện đáng tin cậy và thời lượng pin tốt, bạn chắc chắn có thể chọn Mi Smart Band 5.

.


Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare