Đánh giá Mi TV 4X | Tiện ích NDTV360.com


Chúng tôi xem xét rất nhiều TV cao cấp ở đây trên Gadgets 360, nhưng nhiều người mua Ấn Độ vẫn thấy các tùy chọn hàng đầu này là “quá đắt”. Vì lý do này mà các thương hiệu như Vũ, TCL và Xiaomi đã đạt được một số thành công ở Ấn Độ; sự hấp dẫn của kích thước màn hình lớn hơn và thông số kỹ thuật tốt hơn với ít tiền hơn chỉ hoạt động. Ấn Độ là một thị trường định hướng giá trị, nơi đại đa số người mua không muốn trả RL. 2,00,000 cho một sản phẩm trông giống với những gì có sẵn từ một thương hiệu cạnh tranh cho R. 40.000.

Xiaomi có thể được ghi nhận với việc làm cho ý tưởng về TV màn hình lớn đáng giá trở nên phổ biến hơn, nhờ tập trung vào bán hàng trực tuyến. Kể từ khi nó ra mắt truyền hình đầu tiên Năm 2018, Xiaomi đã liên tục thu hút sự chú ý đến các sản phẩm của mình và mới nhất trong phạm vi này là sản phẩm mới Dòng TV 4X. Hôm nay, chúng tôi đang xem xét Mi TV 4X 50, TV thông minh 4K HDR 50 inch của Xiaomi.

Có giá là Rs. 29.999, Mi TV 4X 50 có màn hình 3840×2160 pixel, kết nối thông minh thông qua nền tảng Android TV và hơn thế nữa. Chúng tôi đã đưa truyền hình qua quá trình thử nghiệm của chúng tôi và đây là đánh giá của chúng tôi.

Mi TV 4x 50 logo Mi TV

Thông số kỹ thuật và thiết kế của Mi TV 4X 50

Chúng tôi thường không mong đợi nhiều về thiết kế từ một chiếc TV giá cả phải chăng và Mi TV 4X 50 có chính xác loại thẩm mỹ mà chúng ta thường thấy trong phân khúc ngân sách. Chất lượng kiểu dáng và xây dựng là bình thường, cơ bản và chức năng. Không có gì nhiều về chiếc TV này nổi bật về mặt thẩm mỹ và điều duy nhất cho bạn biết đó là chiếc TV Mi là logo Mi nhỏ ở phía dưới.

Có một mô-đun nhỏ nhô ra bên dưới khung của TV này, có bộ thu hồng ngoại, đèn báo nguồn và nút nguồn vật lý trên đó. TV có viền tương đối mỏng ở mặt trên và mặt bên, mặt dưới dày hơn một chút. Nhìn chung, chúng tôi thích rằng thiết kế của tivi giữ sự chú ý tập trung vào màn hình.

Thật thú vị, Mi TV 4X 50 không quá nặng, chỉ nặng khoảng 10,7kg nếu không có chân đế. Điều này không có nhiều đối với TV 50 inch và phần lớn là do thân máy bằng nhựa. TV không phải là rất mỏng về tổng thể, và mặt sau không có nhiều điều để nói về quan điểm thẩm mỹ. Bạn có tùy chọn để gắn bàn hoặc treo tường tivi, với các chân đế đi kèm trong hộp. Các giá đỡ gắn gần các góc của tivi và cho nó một dấu chân rộng, vì vậy bạn sẽ cần một bàn đủ lớn để đặt nó lên.

Mi TV 4X 50 có loa phát âm phía dưới, với công suất âm thanh 20W đến từ hai trình điều khiển giống hệt nhau. Nó cũng cung cấp hỗ trợ cho nhiều Dolby và định dạng âm thanh DTS HD. Màn hình là màn hình LED độ phân giải 4K 50 inch, độ phân giải 3840×2160 pixel, tốc độ làm mới tiêu chuẩn 60Hz và hỗ trợ nội dung HDR 10 bit. Cung cấp sức mạnh cho tivi là bộ xử lý lõi tứ dựa trên Amlogic A53, với 2GB RAM và 8GB bộ nhớ trong.

Hầu hết các cổng và đầu vào của Mi TV 4X 50 (ba cổng HDMI, hai cổng USB và một đầu vào ăng-ten) quay mặt sang phải của TV, trong khi một số (đầu vào AV, cổng S / PDIF và Ethernet) hướng xuống dưới. Cáp nguồn ở bên trái, nhưng đủ dài để đi xung quanh TV nếu cần.

Các thiếu sót đáng kể ở đây là đầu ra âm thanh quang học và 3,5mm (mặc dù cái sau được đề cập trong bảng thông số), giúp giảm phạm vi kết nối các thiết bị âm thanh bên ngoài với TV. May mắn thay, có Bluetooth và HDMI ARC, vì vậy rất nhiều thiết bị âm thanh vẫn có thể được kết nối.

Mi TV 4x 50 từ xa Mi TV

Mi TV 4X 50 từ xa và các tính năng

Ngoài việc là một TV thông minh, còn rất ít điều khác với Mi TV 4X 50 khi nói đến các tính năng. TV hỗ trợ HDMI CEC và giống như các mẫu Android TV khác, có chức năng Chromecast tích hợp. Gói bán hàng không có nhiều, chỉ riêng TV, hai chân đế có ốc vít để gắn vào TV, hướng dẫn sử dụng và điều khiển từ xa.

Chúng ta đã từng thấy các thương hiệu đi kèm với hai điều khiển từ xa – một điều khiển từ xa truyền thống với tất cả các nút bạn có thể tưởng tượng bạn sẽ cần, và một nút nhỏ hơn, thứ hai nhỏ hơn với chức năng điều khiển giọng nói và hơn thế nữa. Thời gian gần đây đã chứng kiến ​​các thương hiệu chuyển sang chỉ một điều khiển từ xa nhỏ hơn, hiện đại. Đây không phải lúc nào cũng là một điều tốt, như chúng ta đã thấy với Truyền hình OnePlus, nhưng Mi TV 4X 50 cũng đã áp dụng phương pháp này.

Điều khiển từ xa hoàn toàn bằng nhựa và rất nhẹ, nhưng cảm thấy hơi rẻ. Nó cũng tối giản vì dường như không có lý do, chỉ với một số nút trên đó. Các tùy chọn quan trọng như Tắt tiếng, chọn nguồn và Cài đặt bị thiếu, buộc bạn phải đi qua giao diện trên màn hình để thực hiện các hành động này. Có các phím nóng cho Netflix, Amazon Prime Video và giao diện PatchWall của Xiaomi, về cơ bản là một trình khởi chạy trên Android TV.

Các Xa xôi không có nút Google Assistant và chức năng trợ lý giọng nói hoạt động tốt, nhưng đây là điều tốt duy nhất về nó. Việc thiếu các điều khiển hữu ích sang một bên, điều khiển từ xa cũng có lúc chậm một cách kỳ lạ, mất quá nhiều thời gian để gửi lệnh đến TV. Mặc dù chức năng HDMI CEC rất tốt để có, nhưng điều khiển từ xa có chút rắc rối khi sử dụng với kết nối Amazon Fire TV Stick 4K trong quá trình xem xét của chúng tôi, vì nút home sẽ buộc TV trở lại màn hình chính của Android TV, thay vì màn hình chính của Fire TV Stick, như chúng tôi mong đợi.

Một khiếu nại nhỏ khác mà chúng tôi có với điều khiển từ xa của Mi TV 4X 50 là gói bán hàng không bao gồm pin (cần có hai pin AAA để cung cấp năng lượng cho điều khiển từ xa), có lẽ để giữ chi phí thấp. Mặc dù chúng tôi đã có sẵn một số, nhưng không phải ai cũng giữ pin dự phòng ở nhà, đó là lý do tại sao các nhà sản xuất thường bao gồm những thứ này trong hộp để người dùng có thể sử dụng ngay lập tức.

Mi tv 4x 50 android tv Mi TV

Phần mềm và giao diện Mi TV 4X 50

Mặc dù các mẫu máy đầu tiên của Xiaomi đã chạy HĐH PatchWall dựa trên Android làm giao diện chính, nhưng các mẫu mới hơn giúp người dùng linh hoạt hơn trong bộ phận này. Mi TV 4X 50 cho phép người dùng chọn giao diện Android TV cốt lõi hoặc PatchWall của Xiaomi ở dạng ‘trình khởi chạy ‘có thể chọn trên đầu giao diện người dùng Android cơ bản. Mặc dù chúng tôi thấy sự hấp dẫn của PatchWall, chúng tôi thích sử dụng giao diện Android TV. Thật thú vị, 15 ngôn ngữ Ấn Độ khu vực được hỗ trợ trên TV.

Mi TV 4X 50, cho tất cả ý định và mục đích, là một tiêu chuẩn TV Android. Giao diện quen thuộc và dễ làm quen, với Android TV vẫn giữ được vẻ ngoài và cảm giác cổ điển. Tuy nhiên, chúng tôi thấy TV này khá chậm để sử dụng. Quá trình khởi động cực kỳ chậm mỗi lần và không có cách nào để tăng tốc nó, chẳng hạn như tùy chọn Quick Wake như chúng ta đã thấy trên các TV Android khác. Bạn có thể đặt TV để tiếp tục nguồn được kết nối đã sử dụng lần cuối, nhưng nó vẫn mất khoảng 45 giây để bật mỗi lần.

Việc thiếu nút Cài đặt trên điều khiển từ xa của Mi TV 4X 50 cũng gây phiền toái, vì chúng tôi cần phải đi qua màn hình chính của Android TV để truy cập cài đặt mỗi lần. Không thể điều chỉnh bất cứ điều gì trong khi xem nội dung, cho dù từ nguồn được kết nối hoặc thông qua ứng dụng Android TV và bạn cần thoát ra màn hình chính để làm như vậy. Ngay cả sau đó, không có nhiều cài đặt có thể được điều chỉnh và chúng tôi có thể làm rất ít để thiết lập TV theo ý thích của mình.

Một bộ ứng dụng phong phú được hỗ trợ trên giao diện Android TV, bao gồm Netflix, Video Amazon Prime, Hotstar, YouTube, Zee5, Hungama Play, JioCinema, Sony Liv và Voot. Một số trong số này được cài đặt sẵn, trong khi một số khác có thể được tải xuống và cài đặt thông qua Cửa hàng Google Play.

Trình khởi chạy PatchWall sẽ có ích cho người dùng muốn có cách dễ dàng hơn để truy cập nội dung phát trực tuyến. Danh sách này được quản lý bởi chính Xiaomi và bao gồm các bộ phim và chương trình TV từ các dịch vụ phát trực tuyến khác nhau. Chúng tôi thấy rằng nội dung từ Hungama Play và Voot hoạt động trực tiếp mà không cần đăng ký hoặc tài khoản riêng, trong khi các nội dung khác cần phải đăng nhập.

Nội dung được đề xuất bởi PatchWall UI có vẻ khá ngẫu nhiên, nhưng có một cái gì đó cho tất cả mọi người ở đây. Bạn có thể chọn sử dụng các ứng dụng riêng lẻ, nhưng điều này sẽ đưa bạn trở lại giao diện người dùng Android TV (tương tự như cách sử dụng trình khởi chạy trên điện thoại thông minh sẽ hoạt động). Ngoài ra, có Google Assistant trên TV có thể được kích hoạt thông qua điều khiển từ xa bằng giọng nói và điều này hoạt động như mong đợi.

Nhìn chung, chúng tôi không thích trải nghiệm phần mềm rất nhiều, vì sự chậm chạp và phần cứng kém thường dẫn đến sự chờ đợi bực bội và các vấn đề với điều hướng. Đây không phải là giao diện Android TV tốt nhất mà chúng tôi đã trải nghiệm, nhưng đủ chấp nhận với giá của Mi TV 4X 50. Bạn chỉ cần một chút kiên nhẫn.

Mi TV 4x 50 4k hdr Mi TV

Hiệu suất Mi TV 4X 50

Phạm vi truyền hình của Xiaomi cho đến nay vẫn khá dễ đoán khi nói về thông số kỹ thuật và kích thước, các loại 4K-HDR và ​​HDR thường được dành riêng cho màn hình lớn, trong khi các mẫu nhỏ hơn bị kẹt ở độ phân giải HD hoặc full HD. Dòng sản phẩm Mi TV 4X mới làm rung chuyển mọi thứ, với các mẫu hỗ trợ 4K HDR 43 inch và 50 inch. Đây là lần đầu tiên sau gần hai năm, Xiaomi thừa nhận rằng người dùng Ấn Độ có thể muốn các tính năng hiện đại ngay cả với màn hình nhỏ hơn.

Mi TV 4X 50, trên giấy, mọi thứ bạn cần từ TV. Kích thước màn hình 50 inch là thứ chúng tôi thực sự thích, vì nó không quá lớn cũng không quá nhỏ và có thể phù hợp với nhiều loại phòng và khoảng cách xem khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi đã có những cảm xúc lẫn lộn về hiệu suất thực tế của nó. Chúng tôi đã tiếp cận đánh giá này để ghi nhớ thực tế rằng đây là một R. 30.000 tivi với tất cả các tính năng và thông số kỹ thuật bạn mong đợi từ một tùy chọn cao cấp đắt hơn nhiều.

Tuy nhiên, chúng tôi không hào hứng với hiệu suất của Mi TV 4X 50 và ngay cả đôi mắt không phải là chuyên gia cũng có xu hướng đồng ý với suy nghĩ của chúng tôi. Chúng tôi đã sử dụng nhiều nội dung, bao gồm các dịch vụ phát trực tuyến trên cả nền tảng Android TV và trên Amazon Fire TV Stick 4K, cũng như các tập tin thử nghiệm của chúng ta. Chúng tôi đã sử dụng nội dung trên nhiều độ phân giải khác nhau, cũng như cả video có độ động cao và tiêu chuẩn.

Bắt đầu với nội dung 4K HDR, chúng tôi đã xem một loạt các chương trình và phim trên Netflix, bao gồm Hành tinh của chúng tôi, The Spy và El Camino. Điều này tự nhiên mang lại hiệu suất tốt nhất trên Mi TV 4X 50, với màu sắc khá và hình ảnh sắc nét. Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy hình ảnh hơi buồn tẻ và TV dường như thiên về độ chính xác của màu sắc hơn độ sáng khi nói đến nội dung HDR.

Chúng tôi cũng không đặc biệt ấn tượng với mức độ màu đen; Đèn nền của Mi TV 4X 50 làm cho màu đen xuất hiện gần hơn với màu xám, đặc biệt là trong các cảnh tối, ảm đạm của The Spy. Trong khi những cảnh ban ngày đầy màu sắc – phần lớn những gì chúng ta thấy trên Hành tinh của chúng ta – trông vẫn ổn ngoài việc thiếu rung động, thì tivi chỉ đơn giản là không thể tự giữ mình trong những cảnh tối hơn.

mi tv 4x 50 gián điệp Mi TV

Nội dung 4K thông thường (không phải HDR) vẫn giữ được độ sắc nét đầy đủ và dường như đạt được một chút độ sáng và độ rung, nhưng bị ảnh hưởng đáng kể khi có độ chính xác màu. Màu đỏ và cam dường như bị ảnh hưởng nhiều nhất, xuất hiện gần như phóng xạ với ánh sáng rõ rệt. Độ dốc màu cũng xuất hiện lạ vì quá bão hòa và xem bất kỳ nội dung 4K nào không có HDR là một trải nghiệm hỗn hợp – không khủng khiếp, nhưng chắc chắn không hoàn toàn thú vị. Tăng độ sáng đã tạo ra một bức ảnh sáng rõ, nhưng điều này cũng có xu hướng tác động tiêu cực đến độ bão hòa màu.

Nội dung độ phân giải thấp hơn, bao gồm full-HD và 720p, nhìn chung khá tốt về độ sắc nét và khả năng xem, nhưng tự nhiên không tốt bằng nội dung 4K trên Mi TV 4X 50. Xem phim Bohemian Rhapsody trên Hotstar, chúng tôi đặc biệt ấn tượng với màu sắc tái tạo. Chúng tôi đã có thể cải thiện mức độ bão hòa màu một chút bằng cách giảm cường độ đèn nền của TV, nhưng điều này tất nhiên làm cho trải nghiệm tổng thể hơi quá buồn tẻ theo ý thích của chúng tôi. Chúng tôi cũng phát hiện ra rằng tông màu da có một màu đỏ, một lần nữa ảnh hưởng kỳ lạ đến cách xem phim và chương trình TV, và chúng tôi chỉ đơn giản là không thể điều chỉnh TV ở mức trung bình.

Cuối cùng, nội dung độ phân giải tiêu chuẩn trông trung bình trên Mi TV 4X 50. Mặc dù kích thước màn hình có nghĩa là thiếu độ sắc nét không đáng chú ý như trên TV 55 inch hoặc 65 inch, màu sắc và chuyển động không tốt lắm. Nội suy chuyển động là thứ mà chúng tôi thấy là kém qua các độ phân giải trên TV này và mặc dù có thể giảm bớt thông qua cài đặt của TV, nhưng điều này không tạo ra nhiều khác biệt trong trải nghiệm của chúng tôi.

Chất lượng âm thanh trên Mi TV 4X 50 ở mức trung bình tốt nhất, nhưng hoàn toàn chấp nhận được với mức giá. TV này không quá lạ mắt, nhưng được điều chỉnh đúng cho âm thanh dựa trên video. Trong khi TV có thể đặc biệt to, chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều biến thể trong âm thanh; Những cảnh mềm mại chỉ có lời thoại cần chúng tôi tăng âm lượng, trong khi những cảnh hành động đột nhiên trở nên quá to. Vì vậy, chúng tôi luôn cần phải giữ một tay trên điều khiển từ xa để nhanh chóng điều chỉnh âm lượng trong khi xem một số phim và chương trình TV nhất định.

mi tv 4x 50 hành tinh của chúng ta Mi TV

Bản án

Giá cả phải chăng, TV 4K đầy tính năng đang được chú ý ngay bây giờ và vì lý do chính đáng. Không còn cần thiết phải chi số tiền lớn cho một chiếc tivi hàng đầu và Xiaomi là một trong những cái tên phổ biến nhất trong không gian giá cả phải chăng. Mi TV 4X 50 có vẻ như là một đề xuất đáng giá đặc biệt ấn tượng, mang đến cho bạn một màn hình có kích thước phù hợp với hầu hết các phòng xem cùng với tất cả các tính năng và thông số kỹ thuật bạn mong đợi từ một TV hàng đầu.

Mặc dù TV này trông tuyệt vời trên giấy, nhưng nó không hoạt động ngang bằng với các tùy chọn tốt hơn. Có, bạn đang nhận được giá trị tiền của mình, nhưng bạn cũng đang giải quyết cho hiệu suất trung bình không hoàn toàn phù hợp với các tiêu chuẩn được đặt ra bởi các thương hiệu truyền thống. Cho dù đó là chất lượng hình ảnh, âm thanh hay trải nghiệm sử dụng phần mềm, Mi TV 4X đều có một số vấn đề khá lớn.

Có giá là Rs. 29.999, Mi TV 4X 50 có lẽ là chiếc tivi lý tưởng cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một bản nâng cấp màn hình lớn và khởi đầu trong thế giới phát trực tuyến và 4K. Mặc dù hiệu suất tốt nhất chỉ được nhìn thấy với nội dung tốt nhất và các tùy chọn như Truyền hình OnePlus Q1 Pro tốt hơn về mọi mặt, TV này vẫn đáng để kiểm tra nếu bạn có ngân sách rất eo hẹp nhưng muốn nâng cấp lên TV 4K màn hình lớn.

Giá bán: R. 29.999

Xiaomi đã cắt giảm quá nhiều góc với TV Mi TV 4X 4K HDR? Chúng tôi đã thảo luận về điều này trên Quỹ đạo, podcast công nghệ hàng tuần của chúng tôi, mà bạn có thể đăng ký thông qua Podcast của Apple hoặc là RSS, tải tậphoặc chỉ cần nhấn nút chơi bên dưới.

Liên kết liên kết có thể được tạo tự động – xem chúng tôi Chuẩn mực đạo đức để biết chi tiết. .Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general