Đánh giá Oppo Reno 2 | Tiện ích NDTV360.com


Oppo đã mang dòng máy Reno đến Ấn Độ vào tháng 5 năm nay, chuyển trọng tâm sang máy ảnh điện thoại thông minh. Thương hiệu phụ này gần đây đã có một cuộc đại tu với phóng của sê-ri 2. Chúng tôi đã thử nghiệm Oppo Reno 2Z (Ôn tập) có giá là Rs. 29.990. Bây giờ chúng tôi đã chạm tay vào Oppo Reno 2, đó là cung cấp cao cấp nhất trong loạt tại thời điểm này. Reno 2 được cung cấp bởi Qualcomm Snapdragon 730G SoC, tự hào với thiết lập bốn camera và có mô-đun selfie pop-up vây cá mập. Điện thoại thông minh dường như cung cấp phần cứng khá, nhưng bao nhiêu trong số đó chuyển thành hiệu suất tốt trong cuộc sống thực? Chúng tôi đặt Oppo Reno 2 thông qua các thử nghiệm của chúng tôi để tìm hiểu.

Thiết kế của Oppo Reno 2

Tất cả các mô hình được tung ra trong sê-ri 2 có thiết kế tương tự khi nhìn từ phía trước. Oppo Reno 2 nổi bật hơn một chút nhờ mô-đun máy ảnh pop-up vây cá mập. Ở phía trước, điện thoại thông minh có màn hình AMOLED 6,5 inch và có các viền mỏng xung quanh. Mô-đun vây cá mập trên chiếc 2 xoay tròn để lộ camera selfie. Mô-đun này cũng chứa micro thứ cấp và tai nghe. Khung của Reno 2 có lưới tản nhiệt mỏng ở phía trên để cho phép âm thanh từ tai nghe đi qua. Vì sự sắp xếp này, chúng tôi thấy âm thanh của những người mà chúng tôi đang nói chuyện trong các cuộc gọi trở nên trống rỗng.

Đối diện cung cấp cho Reno 2 với hai màu – Xanh dương và Đen sáng. Biến thể Ocean Blue có độ dốc tinh tế trông rất đẹp. Nếu bạn không thích kết thúc độ dốc, bạn có thể muốn chọn biến thể khác có màu đen làm màu chính được bao quanh bởi một điểm nhấn màu xanh xung quanh các cạnh.

Oppo đã định vị nút nguồn ở bên phải trong khi các nút âm lượng ở bên trái. Tất cả đều dễ dàng tiếp cận và cung cấp phản hồi xúc giác tốt. Khay SIM được đặt ở bên phải, phía trên nút nguồn.

Đánh giá Oppo Reno 2 SIM Khay Oppo Reno 2SIM thứ hai trở lên? Không, bạn không thể có cả hai với Oppo Reno 2

Điện thoại thông minh này không cồng kềnh và mang lại cảm giác cao cấp nhờ mặt lưng bằng kính và khung kim loại. Oppo Reno 2 có giắc cắm tai nghe 3,5 mm ở phía dưới cùng với loa, micrô chính và cổng USB Type-C.

Ở mặt sau, các gói 2 chiếc trong một mô-đun bốn camera nằm ngang với mặt sau của điện thoại thông minh giống như trên chiếc máy 2Z. Điện thoại thông minh cũng có một nub ở phía sau làm tăng nhẹ điện thoại khi đặt trên bề mặt phẳng. Oppo đã đặt đèn flash LED kép bên cạnh camera.

Vì Oppo Reno 2 có mặt lưng bằng kính, nên nó có xu hướng dễ bị nhòe hơn. Oppo cung cấp một hộp đựng đẹp trong hộp có thể giúp bạn tránh điều này. Reno 2 có bộ sạc VOOC Flash Charge 3.0 20W trong hộp cùng với một cặp tai nghe.

Thông số kỹ thuật và phần mềm của Oppo Reno 2

Mặt trước của Reno 2 nổi bật với màn hình AMOLED 6,5 inch full-HD (1080×2400 pixel) mang lại cho điện thoại này tỷ lệ màn hình so với thân máy là 93,1%. Chúng tôi thấy màn hình hiển thị đủ sáng ngoài trời. Reno 2 cung cấp hai chế độ màu, Sống động và Nhẹ nhàng, và bạn cũng có thể thay đổi nhiệt độ màu của bảng điều khiển. Có một máy quét dấu vân tay trong màn hình cũng nhanh chóng quét ngón tay và mở khóa thiết bị.

Cung cấp sức mạnh cho Oppo Reno 2 là Qualcomm Snapdragon 730G, khiến nó trở thành một trong số ít điện thoại thông minh trên thị trường có bộ vi xử lý này. Nó đã được trong các tin tức gần đây như Chính tôitiết lộ rằng nó sẽ sử dụng nó cho nó Realme XT 730G. Snapdragon 730G là bộ xử lý octa-core dựa trên quy trình sản xuất 8nm. Nó có hai lõi hiệu suất Kryo 470 tốc độ 2,2 GHz và sáu lõi hiệu suất Kryo 470 tốc độ 1,8 GHz. Snapdragon 730G là trung tâm chơi game và có các tính năng chơi trò chơi Snapdragon Elite tuyên bố sẽ mang lại lợi thế khi chơi game. Nhiệm vụ đồ họa được xử lý bởi GPU Adreno 618.

Mô-đun vây cá mập Oppo Reno 2 Đánh giá Oppo Reno 2Ú òa! Mô-đun camera selfie xoay ra khi sử dụng

Oppo đã kết hợp bộ vi xử lý Snapdragon 730G với 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ. Chỉ có một cấu hình của Oppo Reno 2, giống như Reno 2Z. Dung lượng lưu trữ có thể mở rộng nhờ khe cắm SIM kép. Chúng tôi đã có gần 213GB dung lượng còn lại sau khi tải lên thiết bị với lựa chọn ứng dụng và trò chơi.

Oppo Reno 2 có hỗ trợ Bluetooth 5, Wi-Fi 802.11ac băng tần kép, năm hệ thống định vị vệ tinh và 4G VoLTE kép. Nó cũng có các cảm biến thông thường. Oppo đã quản lý để đóng gói trong pin 4.000mAh.

Phần mềm tương tự như những gì chúng ta đã thấy gần đây trên Reno 2Z. Điện thoại thông minh này cũng chạy ColorOS 6.1 trên đầu trang Android 9 Pie. Đơn vị của chúng tôi đã chạy bản vá bảo mật tháng 8 nhưng đã có bản cập nhật phần mềm cho bản vá tháng 9 trong quá trình đánh giá của chúng tôi. Chúng tôi đã tìm thấy một số lượng tương tự bloatware được cài đặt sẵn trên Reno 2 như trên Reno 2Z, mà chúng tôi xem xét ngay trước khi điều này. Một số bloatware bao gồm UC Browser, Facebook, Newspoint, Dailyhunt, Thanh toánvà Helo, Webnigs và Amazon. Những ứng dụng này có thể thực sự gây hại sau khi bạn khởi chạy chúng lần đầu tiên. Rất may, chúng có thể được gỡ cài đặt. Oppo có cửa hàng riêng dành cho các ứng dụng có tên là App Store và Game Center cho các trò chơi.

Trải nghiệm người dùng tổng thể tương tự như trải nghiệm của Reno 2Z và chúng tôi đã đề cập chi tiết về nó Đánh giá 2Z.

Hiệu năng, thời lượng pin và camera của Oppo Reno 2

Snapdragon 730G cung cấp năng lượng cho Oppo Reno 2 là bộ vi xử lý có khả năng và chúng tôi không gặp vấn đề gì khi sử dụng điện thoại thông minh. Nó đủ mạnh để đảm nhiệm các công việc hàng ngày mà không đổ mồ hôi. Oppo đã sử dụng 8GB RAM cho thiết bị này, giúp đa nhiệm trở nên dễ dàng. Chúng tôi có thể khởi chạy nhiều ứng dụng và điện thoại có thể hoạt động mà không làm chết chúng trong nền.

Chúng tôi đã thử nghiệm Oppo Reno 2 để xem Snapdragon 730G hoạt động như thế nào đối với một số bộ xử lý điện thoại thông minh khác có sẵn ở mức giá này. Oppo Reno 2 ghi được 214.935 điểm trong AnTuTu, tương tự như những gì chúng ta đã thấy từ Redmi K20 (Ôn tập) được cung cấp bởi Snapdragon 730. Tuy nhiên, nó chậm hơn đáng kể so với Snapdragon 855 khi nói về hiệu suất CPU. Trong PC Mark Work 2.0, Oppo Reno 2 đạt 7.157 điểm so với 9.230 điểm được ghi bởi Redmi K20 Pro (Ôn tập).

Đánh giá Oppo Reno 2 Cổng Oppo Reno 2Oppo Reno 2 có cổng USB Type-C và có bộ sạc 20W trong hộp

Oppo Reno 2 đạt 2.398 điểm trong 3DMark Slingshot Extreme OpenGL và 3.408 trong 3DMark Slingshot. Những điểm số này cao hơn so với Snapdragon 730 trong Redmi K20, điểm số tương ứng là 2.124 và 2.962 trong các bài kiểm tra tương tự. Trong GFXBench Manhattan 3.1, Reno 2 quản lý 25fps trong khi Redmi K20 quản lý 23fps. Từ những thử nghiệm này, chúng tôi có được một ý tưởng hợp lý về sự khác biệt giữa Snapdragon 730 và Snapdragon 730G về hiệu năng đồ họa.

Chúng tôi đã chơi PUBG di động trên Oppo Reno 2 và điện thoại được mặc định là cài đặt sẵn Cao với đồ họa được đặt thành HD và tốc độ khung hình được đặt thành Cao. Chúng tôi không thể nâng cao chất lượng hơn nữa, nhưng thiết bị đã chạy trò chơi ở các cài đặt này mà không gặp sự cố nào. Chúng tôi đã chơi trò chơi trong 24 phút, sau đó nó đã giảm 9% pin. Nó cũng hầu như không ấm khi chạm vào sau khi chơi game.

Oppo Reno 2 hoạt động hiệu quả về thời lượng pin và kéo dài hơn một ngày rưỡi với việc sử dụng của chúng tôi bao gồm sử dụng Google Maps để điều hướng, tài khoản WhatsApp đang hoạt động và sử dụng nhiều camera. Trong thử nghiệm vòng lặp video HD của chúng tôi, điện thoại thông minh kéo dài trong 15 giờ 34 phút, thấp hơn so với Reno 2Z. Pin 4.000mAh trên Reno 2 sạc nhanh khi sử dụng bộ sạc nhanh 20W được cung cấp. Trong thử nghiệm của chúng tôi, điện thoại được sạc tới 47 phần trăm trong 30 phút và 85 phần trăm trong một giờ. Nạp điện thoại hoàn toàn mất khoảng một giờ 25 phút.

Chúng tôi đã thiết lập rằng loạt máy tính bảng từ Oppo là trung tâm máy ảnh, và phiên bản 2 có phần cứng tốt. Nó có thiết lập bốn camera ở phía sau bao gồm cảm biến chính 48 megapixel với zoom kỹ thuật số 20x cùng với ổn định hình ảnh quang học cũng như điện tử. Ngoài ra còn có một camera tele 13 megapixel và một camera góc cực rộng 8 megapixel. Cảm biến thứ tư trên Reno 2 là cảm biến độ sâu 2 megapixel.

Mô-đun máy ảnh Oppo Reno 2 Đánh giá Oppo Reno 2Thiết lập bốn camera ngồi phẳng với mặt lưng bằng kính trên Oppo Reno 2

Ứng dụng máy ảnh tương tự như những gì chúng ta đã thấy trên Reno 2Z và cũng có một số vấn đề tương tự. Một trong những tính năng mới mà Reno 2 giới thiệu có tên là Sound Focus, tương tự như Tính năng Zoom Mic của Samsung trên Lưu ý Galaxy 10 (Ôn tập). Để thử điều này, chúng tôi đã phải đi vào cài đặt camera. Điện thoại thông minh cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn giữa các hiệu ứng âm thanh Standard, 3D Recorder và Sound Focus. Ở đây một lần nữa, chúng tôi không thích thực tế là chúng tôi phải đi vào cài đặt tìm kiếm tùy chọn.

Những bức ảnh được chụp bằng ánh sáng ban ngày của Reno 2 có độ chi tiết tốt và điện thoại có thể đo sáng chính xác. Phóng to hình ảnh cho thấy các chi tiết được bảo quản tốt và các vật thể ở khoảng cách xa vẫn có thể nhận ra. Ảnh chụp bằng cảm biến góc rộng có mức độ chi tiết thấp hơn và chúng tôi nhận thấy tông màu của chúng cũng hơi bị tắt. Ứng dụng máy ảnh cung cấp các phím tắt nhanh để thu phóng gấp 2 và 5 lần, trong đó, chiếc máy 2 sử dụng máy ảnh tele. Những ảnh này cũng thường có độ chi tiết tốt nhưng không sắc nét như những ảnh được chụp bằng cảm biến chính. Reno 2 cung cấp zoom kỹ thuật số 20 lần nhưng chúng tôi thấy rằng đầu ra thiếu chi tiết và chúng tôi cần đặt điện thoại lên bề mặt để chụp ảnh rõ nét.

Chụp bằng cảm biến chính trên Oppo Reno 2 (Nhấn để xem mẫu máy ảnh có kích thước đầy đủ)

Chụp bằng camera góc rộng trên Oppo Reno 2 (Nhấn để xem mẫu máy ảnh có kích thước đầy đủ)

Đối với các macro, chúng tôi quan sát thấy AI có thể rất hung hăng trong một vài tình huống. Điều này thể hiện rõ khi chụp ảnh màu đỏ, vì AI vượt qua mức cho đến khi bức ảnh trông giả tạo. Reno 2 cho phép bạn đặt mức độ mờ trước khi chụp ở chế độ Chân dung. Chúng tôi thấy khả năng phát hiện cạnh là tốt và điện thoại làm mờ hậu cảnh chính xác.

Chụp macro trên Oppo Reno 2 (Nhấn để xem mẫu máy ảnh có kích thước đầy đủ)

Trong điều kiện ánh sáng yếu, chúng tôi nhận thấy rằng Reno 2 thực hiện tốt việc kiểm soát tiếng ồn khi sử dụng cảm biến chính. Chúng tôi nhận thấy sự sụt giảm chi tiết khi sử dụng máy ảnh góc rộng. Ngoài ra, Reno 2Z không sử dụng cảm biến tele trong điều kiện ánh sáng yếu và zoom kỹ thuật số trên cảm biến chính. Ảnh được nhấp từ cảm biến chính có độ chi tiết tốt nhưng có thể nhìn thấy hạt nhỏ khi phóng to. Với chế độ Ban đêm, chúng tôi nhận thấy có một chút thay đổi về tông màu nhưng hạt không nhìn thấy được.

Ảnh chụp thiếu sáng từ Oppo Reno 2 (Nhấn để xem mẫu máy ảnh có kích thước đầy đủ)

Ảnh tự chụp trong ngày là khá nhưng chúng tôi nhận thấy rằng hình nền đôi khi bị phơi sáng quá mức. Chế độ làm đẹp được đặt thành tự động theo mặc định nhưng bạn có thể tắt hoặc đặt tham số theo cách thủ công. Ảnh tự chụp trong ánh sáng yếu bị mất trên một số chi tiết.

Chụp ảnh selfie bằng Oppo Reno 2 (Nhấn để xem mẫu máy ảnh có kích thước đầy đủ)

Quay video đứng đầu ở mức 4k 30 khung hình / giây cho máy ảnh chính và 1080p 30 khung hình / giây cho người chụp ảnh tự sướng. Các cảnh quay chúng tôi quay trong ánh sáng ban ngày đã ổn định tốt khi quay ở 1080p. Chế độ Ultra Steady mà chúng tôi đã thử trên Reno 2Z cũng có mặt ở đây và có thể ổn định cảnh quay được ghi lại khi chúng tôi đang đi bộ. Video được ghi trong ánh sáng yếu có hiệu ứng lung linh rõ ràng.

Tính năng Sound Focus để quay video hoạt động và chúng tôi thấy rằng điện thoại thông minh có thể tăng mức âm thanh của một đối tượng khi phóng to. Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng nó hoạt động tốt nhất khi chỉ có một nguồn âm thanh xung quanh.

Bản án

Oppo Reno 2 cho cảm giác rất giống với chiếc Reno 2Z mà chúng ta xem xét gần đây, nhưng nó làm mọi thứ tốt hơn một chút. Nó có sức mạnh lớn hơn nhờ Qualcomm Snapdragon 730G SoC và có khả năng thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày của bạn mà không bị chậm lại. Thiết lập máy ảnh rất linh hoạt và có một số tính năng mới thú vị như Sound Focus, hoạt động miễn là điều kiện thuận lợi.

Có giá là Rs. 36.990, Reno 2 phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ OnePlus 7 (Ôn tập) (và sắp tới, sắp tới OnePlus 7T), các Asus 6Z (Ôn tập), và Redmi K20 Pro (Ôn tập). Đây đều là những mẫu xe rất mạnh, và tất cả chúng đều có lợi thế hơn so với phiên bản Reno 2 khi nói về hiệu suất. Máy bay 2 có thể chống đỡ chúng ở một mức độ nào đó vì máy ảnh đa năng của nó. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng chi nhiều hơn một chút, càng lớn tuổi Phiên bản Zoom Zoom của Oppo Reno (Ôn tập) vẫn có sẵn cho R. 39.990 và sẽ cung cấp cho bạn tốt nhất của cả hai thế giới.

.Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general