Đánh giá phim của Joker: Joaquin Phoenix quyến rũ trong một câu chuyện gốc sai lầm


Một trong những lý do khiến Joker là một hiện tượng ly kỳ như vậy trong kiệt tác năm 2008 của Christopher Nolan Hiệp sĩ bóng đêm là bộ phim đã chọn để làm cho anh ta một bí ẩn. Nó khiến anh ta kinh hoàng hơn vì bạn không biết tại sao nhân vật phản diện DC lại làm gì, và anh ta cố tình mâu thuẫn mỗi khi anh ta đưa ra cái nhìn thoáng qua về quá trình suy nghĩ của mình. Cuối cùng, chúng tôi được cho biết bên cạnh không có gì về nền tảng của anh ấy. Nói cách khác, Joker của The Dark Knight không có câu chuyện gốc. Truyện tranh phần lớn cũng tránh phác họa hoàn toàn quá khứ của anh ta, mặc dù các yếu tố phổ biến nhất đã bao gồm anh ta rơi vào một thùng hóa chất và sau đó bị điên loạn do biến dạng. Nhập mới vào nhân vật trong Joker.

Với đạo diễn Todd Phillips (Bộ ba Hangover) đang nắm quyền, người đang thực hiện một kịch bản mà anh ấy đồng sáng tác với Scott Silver (The Fighter, 8 Mile), Trò đùa là xa hoàn toàn ban đầu mặc dù. Tiền đề cơ bản của nó – đó là một diễn viên hài độc lập thất bại, vô tình biến thành một cuộc đời tội phạm – được mượn từ cuốn tiểu thuyết đồ họa one-shot năm 1988 của Alan MooreNgười dơi: Trò đùa giết chếtMùi. Ngoài ra, bộ phim còn nhấn mạnh vào các tác phẩm của Martin Scorsese – người từng gắn bó với tư cách nhà sản xuất, nhưng đã rời đi do khối lượng công việc liên quan đến The Irishman – đặc biệt là phim kinh dị tâm lý neo-noir năm 1976 Tài xế taxivà phim hài đen châm biếm 1983 Vua hài, cả hai đều đóng vai chính Robert De Niro. (De Niro cũng ở trong Joker, và vai trò của anh ấy là sự tôn kính ngược với người sau.)

Đó là lý do Phillips cũng chọn đặt Joker là cùng thời kỳ, khi nó diễn ra vào năm 1981 tại Thành phố Gotham, mà mọi người hâm mộ Batman đều biết về cơ bản là New York cho mọi mục đích và mục đích. Bằng cách thiết lập, bộ phim sau đó có thể giao dịch về các vấn đề dân sự, hình sự và xã hội của New York từ thời điểm đó, về cơ bản chạy song song với bầu không khí của Taxi Driver. Joker pha trộn điều đó với khát vọng của nhân vật là có được cuộc sống của một người dẫn chương trình trò chuyện và diễn viên hài từ The King of Comedy. (De Niro đóng vai một người điên và bây giờ anh ấy đóng vai người dẫn chương trình.) Và cũng giống như cả hai bộ phim Scorsese đã làm, Joker cũng đi theo một cá nhân cô đơn đang chiến đấu với bệnh tâm thần và dần dần phát điên. Ở đây, cho biết cá nhân là một truyện tranh thất bại có tên Arthur Fleck (Joaquin Phoenix).

Khi bắt đầu bộ phim, Arthur được thuê làm một chú hề – một điềm báo có chủ ý – người làm việc như một người phục vụ dấu hiệu. Một ngày nọ, anh ta được chọn bởi một đám trẻ tiến hành phá hủy tấm biển và đánh anh ta. Nhưng ông chủ của Arthur không mua câu chuyện của anh ta và đưa ra cảnh báo cuối cùng cho anh ta, mặc dù anh ta là nạn nhân trong kịch bản này. Mọi thứ không tốt hơn về mặt cá nhân. Không có ai trong đời ngoài mẹ anh, Penny (Frances Conroy), người mà anh chăm chỉ chăm sóc. Cùng nhau, họ luôn xem chương trình trò chuyện hàng đêm của Murray Franklin (De Niro), mà Arthur mơ ước được trở thành một phần của. Trên hết, Arthur có một tình trạng y tế gây ra những tiếng cười không thể kiểm soát, điều đó không mang lại cho anh bất kỳ sự thương cảm nào mặc dù anh mang theo một tấm thẻ nhiều lớp.

Điều này diễn ra trong bối cảnh của một thành phố Gotham, nơi sự phân chia giữa những người có và không có ngày càng sâu sắc. Tin nhắn có sức lan tỏa khắp Joker, với thành phố gặp khó khăn trong việc xử lý tất cả mọi thứ từ siêu chuột chuột siêu tốc để tài trợ cho các dịch vụ xã hội của mình. Điều đó không giúp ích gì cho ứng cử viên thị trưởng tiếp theo của Gotham là một người đàn ông giàu có ở Thomas Wayne (Brett Cullen) – cha của một cậu bé Bruce, lớn lên Người dơi và kẻ thù của Joker trong truyện tranh – người có một số từ lựa chọn cho người nghèo của thành phố. Phong thái của Wayne khiến anh trở thành một nhân vật phản diện dễ dãi trong Joker, cả ở mức độ công khai và riêng tư, với bộ phim điều chỉnh quá khứ và tính cách của anh để cho Arthur thêm lý do để ghét anh. (Điều đó cũng giúp thiết lập một twist thú vị về một trong những khoảnh khắc truyện tranh mang tính biểu tượng nhất.)

Trước khi phát hành tại các liên hoan phim, Phillips đã sử dụng từ ngữ bon bon người hâm mộ để mô tả Joker. Nhưng nó thực sự đơn giản trong các điều khoản làm phim thuần túy. Để dựng lên câu chuyện về một người cảm thấy bị lãng quên và bị cô lập trong xã hội, Joker chủ yếu đưa anh ta qua máy vắt. Arthur bắt đầu ở một nơi tồi tệ và mọi thứ dần dần trở nên tồi tệ hơn, vì anh mất tất cả các hệ thống hỗ trợ của mình: tinh thần, chuyên nghiệp và cá nhân. Joker cũng thực sự cô lập anh ta trên màn hình, với nhiều vai phụ – bao gồm De Niro, Conroy, Cullen, bạn bè chú hề của anh ta và Zazie Beetz là người anh ta yêu thích – phần lớn là những vai khách mời. Vì vậy, khi Arthur chộp lấy một chút so với giữa chừng, rất dễ để nhận ra anh ta, mặc dù bạn biết Joker đại diện cho điều gì.

joker robert de niro Joker

Robert De Niro trong vai Murray Franklin trong JokerPhoto Tín dụng: Niko Tavernise / Warner Bros.

Joker là ly kỳ nhất, dựng tóc gáy và đáng lo ngại khi Arthur hoàn thành việc chuyển đổi thành nhân vật tiêu đề, với mỗi cảnh sau đó bằng cách nào đó đáng sợ hơn so với cảnh sau đó. Hành động của anh ta giúp cho tình cảm chống giàu ở Gotham sôi sục, và thật đáng sợ khi thấy nỗi đau và sự tức giận của một cá nhân có thể được hệ thống đồng ý vì lợi ích của họ. Nhưng đó cũng là lúc Joker lội vào vùng nước gặp khó khăn. Nó không chỉ nói rằng bệnh tâm thần có thể là nguồn gốc của tội ác, nó còn cung cấp một nhóm nhiên liệu chọn lọc cho cách họ nhìn thế giới. Bằng cách biến Arthur thành một anh hùng của các loại, Joker có thể được coi là biện minh cho suy nghĩ và hành động tiềm năng của họ. Đó là một khái niệm nguy hiểm để đi bộ – mà không lên án – trong một môi trường mà mọi người đều tin rằng họ là chính nghĩa.

Rằng bất cứ thứ gì trong số đó là vì Phoenix. Người đàn ông 44 tuổi – người đã cố tình tránh xa điện ảnh thương mại kể từ đầu thế kỷ – mang đến cho Joker mỗi ounce những gì anh ta cung cấp, đã giảm được 24kg trọng lượng cho vai diễn. Tiếng cười (vô tình) của anh bắt đầu với vô số sự hồi hộp và buồn bã, rồi từ từ biến thành một thứ khác hoàn toàn. Cuối cùng, Arthur không cười nhiều, nhưng bạn có thể nói rằng anh ấy đang cười với chính mình. Phoenix từng chút quyến rũ như Heath Ledger đã hơn một thập kỷ trước – đó là lý do tại sao có những cuộc gọi đã cho anh ấy giải Oscar – mặc dù vì những lý do khác nhau. Nếu Ledger đáng sợ, thì Phoenix lạnh xương sống. Điều thứ hai cũng có lợi bằng cách làm việc với một vòng cung nhân vật lịch sự của sự chuyển đổi.

Đối với những người thường giới hạn bản thân trong thể loại siêu anh hùng, Joker chắc chắn sẽ là một luồng gió mới. Và mặc dù nó không phải là một phần của vũ trụ phim DC bao gồm Người phụ nữ tuyệt vờiThủy, nó sẽ chừa chỗ cho một tương lai với nhiều Bruce Wayne hơn. Phillips đã nói rằng anh ta không nhìn thấy Người dơi của Robert Pattinson nhưng điều đó không có nghĩa là anh ta không thể tạo ra thế giới của riêng mình, điều này phụ thuộc vào cách thức thương mại hóa. Nhưng như một câu chuyện gốc – Arthur là sản phẩm của một người mẹ tan vỡ, một ngôi nhà tan vỡ và một thành phố tan vỡ – nó không thể tham gia một cách có ý nghĩa với những gì nó thể hiện. Và như một bộ phim ~ siêu anh hùng độc lập, Joker uống quá nhiều từ Scorsese trong khi đưa ra một quan điểm cay độc nhưng cuối cùng trống rỗng. Thật khiêu khích nhưng thật đáng buồn, nó cũng vô trách nhiệm trong việc xử lý tài liệu đó.

Joker hiện đã có mặt ở các rạp chiếu phim trên khắp Ấn Độ.

.Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general