Đánh giá Procreate: Kho báu của một nghệ sĩ kỹ thuật số chỉ với $ 10

Trong virus corona đại dịch, dành thời gian để theo đuổi các dự án sáng tạo đã trở thành một trong những cách yêu thích của tôi để dành thời gian rảnh và quản lý căng thẳng. Tôi thường thích làm việc với Phương tiện vật lý – màu nước, dầu, acrylics hoặc phác thảo đơn giản bằng bút mực hoặc bút chì – và ý tưởng về kỹ thuật số thật đáng sợ. Nhưng trong khi tìm kiếm những cách mới để vẽ trên iPad của tôi, Tạo ứng dụng đập vào mắt tôi.

Chi phí ứng dụng minh họa kỹ thuật số $ 10 (£ 10, AU $ 15) để tải xuống (không cần mua hàng trong ứng dụng), và bộ công cụ nghệ thuật và tính năng sáng tạo khiến nó rất đáng đồng tiền. Procreate mang đến trải nghiệm dễ tiếp cận cho dù bạn là một chuyên gia thiết kế, một nghệ sĩ kỹ thuật số dày dạn kinh nghiệm hay một người mới bắt đầu thế giới vẽ kỹ thuật số. Một nhược điểm: Ứng dụng chỉ có sẵn trên iPadOS và iOS.

Đọc thêm: IPad tốt nhất cho năm 2020

Tôi đã sử dụng Procreate được vài tháng và vẫn có những tính năng mà tôi đang học sử dụng để cải thiện tác phẩm nghệ thuật của mình. Các công cụ của ứng dụng, chẳng hạn như tạo hình nhanh, chế độ hòa trộn, phân lớp, khóa alpha và mặt nạ cắt, thêm một cấp độ chuyên nghiệp mới cho nghệ thuật của bạn. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã trao cho Procreate giải thưởng Lựa chọn của các biên tập viên CNET cho năm 2020.

Khám phá các ứng dụng mới nhất: Hãy là người đầu tiên biết về các ứng dụng mới nhất với bản tin CNET Apps Today.

Toto, tôi không nghĩ chúng ta đang sử dụng Microsoft Paint nữa

Procreate được tích hợp rất nhiều công cụ và tính năng mà tôi sẽ hầu như không làm nổi bật bề mặt trong bài đánh giá này.

Có vô số cách để tùy chỉnh iPad của ($ 260 tại Chợ cũ) điều khiển cử chỉ để làm cho ứng dụng hoạt động tốt nhất cho bạn. Ví dụ: bạn có thể đặt nó để bạn chạm bốn ngón tay để điền ngay các tùy chọn sao chép và dán. Bạn cũng có thể sử dụng ba ngón tay để chà màn hình và xóa một lớp.

Một bản phác thảo mà tôi đã thực hiện trên Procreate và xem xét một tập hợp con các bàn chải.

Shelby Brown / CNET

Một trong những đặc quyền lớn nhất của Procreate là thư viện khổng lồ gồm 150 bút vẽ. Phạm vi bàn chải có sẵn trong ứng dụng phù hợp với bất kỳ sáng tạo nào bạn có thể có trong đầu. Bạn có thể gắn bó với phác thảo, viết mực, vẽ và sơn cơ bản, hoặc bạn có thể khám phá kỹ thuật phun sơn, thư pháp, vẽ chì và sơn phun. Dưới mỗi danh mục bàn chải, bạn sẽ tìm thấy một nửa tá sự lựa chọn trở lên. Ví dụ: nếu bạn chọn Phác thảo, bạn có thể chọn từ bảy bút chì khác nhau và ba kết cấu màu phấn khác nhau. Tiến thêm một bước nữa bằng cách chạm vào bàn chải một lần nữa và tùy chỉnh thêm các thuộc tính của công cụ.

Đọc thêm: 10 mẹo tạo ứng dụng cho các nghệ sĩ iPad mới chớm nở

Tôi cũng thích sử dụng tính năng phân lớp của ứng dụng khi đang vẽ. Nó làm cho việc chỉnh sửa trong tương lai dễ dàng hơn nhiều. Bạn chỉ cần nhớ sắp xếp công việc của mình từng phần một. Bạn cũng có thể tìm thêm các tính năng chỉnh sửa màu sắc và ánh sáng cho mỗi lớp. Chỉ cần chạm vào chữ “N” nhỏ bên cạnh dấu kiểm chọn lớp.

nhóm-lớp

Đây là cách nhóm các lớp trông như thế nào với một số hình tượng trưng cơ bản.

Shelby Brown / CNET

Để luôn có tổ chức hoặc nếu bạn muốn có thêm mức độ bảo mật cho một phần nghệ thuật, bạn có thể kết hợp các lớp thành nhóm. Chỉ cần nhấn vào một lớp và bạn có thể chọn Merge Down hoặc Combine Down. Merge Down làm cho hai lớp thành một, ví dụ: nếu bạn đã bật Alpha Lock để bảo vệ ranh giới đường trong một lớp, nó sẽ tắt. Kết hợp Down tạo thành một nhóm mới, nhưng vẫn giữ cho các thông số kỹ thuật của từng lớp riêng lẻ hoạt động.

Procreate cũng giúp bạn dễ dàng học các kỹ năng mới bằng cách làm cho khía cạnh kỹ thuật của nghệ thuật kỹ thuật số ít đáng sợ hơn. Khi tôi lần đầu tiên mở ứng dụng Procreate, tôi thấy rằng nó có các tính năng hoạt ảnh, nhưng gần như ngay lập tức viết chúng ra vì quá phức tạp đối với một người mới làm quen như tôi. Nhưng với một vài thao tác trong ứng dụng, tôi đã có thể tạo ra một hình ảnh động thô sơ về một quả bóng nảy qua màn hình. Nó chỉ vỏn vẹn hai giây rưỡi, nhưng tôi thực sự tự hào về nó! Bây giờ, tôi thực sự hào hứng muốn xem mình có thể làm được gì khác.

tạo ra

Một bản phác thảo khuôn mặt tôi đã bắt đầu trên Procreate.

Shelby Brown / CNET

Để giảm bớt đường cong học tập minh họa kỹ thuật số, Procreate có một sổ tay, diễn đànVideo trên YouTube để giúp bạn trên đường đi.

iPad là canvas mới

Procreate là một ứng dụng chỉ dành cho iPad. Có một phiên bản cho điện thoại Iphone, gọi là Procreate Pocket ($ 5, £ 5, AU $ 8). Tuy nhiên, các ứng dụng là riêng biệt, vì vậy bạn không thể hoán đổi qua lại giữa điện thoại và máy tính bảng của mình.

Tôi sử dụng Procreate trên iPad Air thế hệ thứ ba, nhưng bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các thiết bị tương thích trên trang web của nó.

Apple Pencil không phần cứng cần thiết để sử dụng Procreate. Nhưng nếu bạn định theo đuổi minh họa kỹ thuật số, ngón tay của bạn sẽ cảm ơn bạn vì đã nhặt được một bức. Tôi chỉ có thể nói cho chính mình, nhưng không có bút cảm ứng, tôi không thể có được cùng một mức độ chi tiết. Tôi sử dụng thế hệ thứ nhất Apple Pencil. Nếu thiết bị của bạn không tương thích với Apple Pencil, ứng dụng sẽ hỗ trợ một số mẫu bút cảm ứng của bên thứ ba. Bạn có thể tìm thấy danh sách hoàn thành trên trang web của nó.

Đọc thêm: Các ứng dụng Apple iPad tốt nhất mọi thời đại

Bạn có nên thử Procreate không?

Có một nhiều đang diễn ra trong Procreate và nó có vẻ quá sức, nhưng bạn càng sử dụng ứng dụng, nó càng dễ dàng hơn. Vui vẻ là phần quan trọng nhất.

Nếu bạn thậm chí chỉ quan tâm một chút đến nghệ thuật kỹ thuật số và có 10 đô la để dự phòng, tôi khuyên bạn nên thử Procreate. Khám phá ứng dụng, vẽ nguệch ngoạc, viết tên của bạn bằng các bàn chải khác nhau. Bạn cũng có thể tải các trang màu trống lên canvas và thử nghiệm với các công cụ theo cách đó, vì vậy bạn không phải tự mình tạo ra một tác phẩm hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm sách tô màu kỹ thuật số nhiều hơn, bạn có thể xem Ứng dụng hồ (miễn phí, với mua hàng trong ứng dụng), thay vì trả 10 đô la cho Procreate. Và nếu bạn muốn biết số tiền bạn có thể sử dụng Procreate trước khi đầu tư, Autodesk Sketchbook là một ứng dụng miễn phí có bộ công cụ ấn tượng – không nhiều như Procreate, nhưng đủ để bạn thưởng thức.

Có hàng tá cách để tùy chỉnh Procreate để giúp bạn khám phá hoặc cải thiện phong cách nghệ thuật của mình.

Để biết thêm về bản vẽ, hãy xem năm lớp học vẽ trực tuyến bạn có thể tham gia ngay bây giờtất cả các ứng dụng tốt nhất để vẽ trên iPad của bạn.Nguồn CNET

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare