Đánh giá ra mắt: Một bức thư tình Agatha Christie với dàn diễn viên xuất sắc và đạo diễn Star Wars

Sau thành công quan trọng và thương mại của Star Wars: The Last Jedi gần hai năm trước – một thiên hà mà anh sẽ sớm trở lại với bộ ba hoàn toàn mới – trong đó anh đã dành nhiều năm để xây dựng một thương hiệu lật đổ trong loạt phim dài tập dưới sự cảnh giác đôi mắt của Lucasfilm, nhà văn – đạo diễn Rian Johnson xáo trộn trở lại với cội nguồn opera không gian tiền sử của mình với chương trình Knives Out. Hãy nghĩ về nó như một thời hiện đại về thể loại whodunnit bí ẩn giết người, một sự tôn kính đối với các tác phẩm của Agatha Christie, như Johnson đã dễ dàng thừa nhận. Ngoại trừ anh ta nghĩ rằng phần thú vị nhất của một whodunnit là whodunnit, đó là lý do tại sao Knives Out thực sự là một bài bình luận về xã hội Mỹ rộng lớn vào năm 2019.

Đây là loại phim hoạt động tốt nhất nếu bạn không biết gì, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên quay lại sau khi bạn xem nó, mặc dù không có kẻ phá hỏng cốt truyện bên dưới.

Vẫn ở đây? Làm thôi nào.

Knives Out tập trung vào đại gia đình dị thường của một tiểu thuyết gia tội phạm giàu có và nổi tiếng tên là Harlan Thrombey (Christopher Plummer), người được tìm thấy đã chết vào buổi sáng ngay sau sinh nhật thứ 85 của mình, một dịp mà Harlan đã tập hợp tất cả bọn họ. Điều đó kéo theo cảnh sát địa phương để điều tra, họ nghĩ rằng đó là một vụ tự tử công khai, nhưng việc thuê một nhà điều tra tư nhân nổi tiếng Benoit Blanc (Daniel Craig) làm cho vấn đề trở nên hấp dẫn. Bước vào khung cảnh nghi vấn truyền thống, không chỉ giới thiệu chúng ta với phần còn lại của gia đình mà quan trọng hơn, cho chúng ta một cửa sổ về quan điểm của họ về các sự kiện và một động lực có thể cho vụ giết người của tộc trưởng.

Có cô con gái lớn Linda (Jamie Lee Curtis), một ông trùm bất động sản, người hay khoe khoang về việc tự tạo ra những người khác mặc dù cô ấy đã hỗ trợ tài chính đáng kể. Vào ngày sinh nhật của mình, Harlan đã đối mặt với chồng Richard (Don Johnson) vì anh ta đang lừa dối cô. Con trai của Linda và Richard, Ransom (Chris Evans), là một thằng ngốc không bao giờ làm việc một ngày trong đời. Joni (Toni Collette), con dâu của Harlan là một bậc thầy về lối sống gần giống với Gwyneth Paltrow và thương hiệu phong cách sống lang băm của cô Goop. Con gái riêng của cô, Meg (Kinda Langford), là một nhà hoạt động xã hội tự cao tự đại. Con trai út của Harlan, Walt (Michael Shannon), chỉ có một công việc: xuất bản sách của cha mình. Và có con trai của Walt, người troll Internet bên phải Jacob (Jaeden Martell).

Nhưng đó không phải là tất cả mọi người. Harlan đã có một y tá riêng ở Marta (Ana de Armas) để chăm sóc anh ta. Đối với Blanc, điều khiến Marta trở nên độc đáo là cô là người duy nhất không có gì để kiếm được từ cái chết của Harlan. Mọi người khác trong gia tộc Thrombey đều khao khát sự giàu có mà họ sẽ được thừa kế. Điều này làm cho Marta trở thành trái tim đạo đức của Knives Out, và Johnson đưa nó lên một tầm cao bằng cách chế tạo một thiết bị: một phản ứng hồi quy để không nói sự thật. Nói một cách dễ hiểu, nếu Marta nói dối, cô sẽ nôn. Chắc chắn, Johnson chơi với nó một chút để tạo cho mình hơi thở nhưng về tổng thể, nó đảm bảo rằng Marta không bao giờ có thể gây khó chịu cho khán giả. Nó vừa vui vừa thông minh.

Có một lý do chính đáng khác để đưa Marta vào trung tâm của Knives Out. Thông qua cô ấy, Johnson có thể đánh vào bản chất tự do giả tạo và tính độc đáo biểu diễn của Thrombeys. Họ có thể tuyên bố rằng họ yêu Marta và sẽ luôn chăm sóc cô ấy, nhưng không ai trong gia đình thực sự biết đất nước Nam Mỹ nào – mọi thứ từ Ecuador đến Paraguay đến Uruguay đều bị vứt bỏ – cô ấy đến từ. Điều đó nói lên cả sự thờ ơ và bài ngoại vốn có của họ, điều này cũng được đưa ra trong các cuộc trò chuyện sau bữa tối nhẹ nhàng. Nó cũng nói lên rằng Marta là một cô con gái tốt bụng của những người nhập cư trong một bộ phim về những kẻ mưu mô trong xã hội cao luôn sẵn sàng để đối mặt.

Nó giúp Armas – được biết đến nhiều nhất khi chơi hologram AI Joi trong Blade Runner – mang đến công việc tốt nhất cho sự nghiệp của cô ấy trên Knives Out, giúp bạn kết nối ngay lập tức với cô ấy. Và cô được bao quanh bởi một dàn nhạc xuất sắc từ Lee Curtis đến Collette, người có cơ hội đạt được một nốt khác so với hầu hết các vai diễn gần đây của họ. Mới thoát khỏi chiếc khiên Captain America của mình, Evans thực sự quyến rũ theo cách của mình như một kẻ ngốc yêu sự chú ý. Và Craig, trong một trận đấu ở miền Nam Kentucky mà anh ta bị Ransom chế giễu là CÀNG CSI: KFC, đã đi xuống một con đường khác nhiều so với James Bond Anh ấy biết chơi. Con mắt toàn diện của anh ấy khiến anh ấy trở thành khán giả tự nhiên thay thế, khi anh ấy hướng dẫn chúng tôi qua các manh mối.

dao ra gia đình Dao ra

Kinda Langford, Toni Collette, Jamie Lee Curtis, Don Johnson, Michael Shannon, Riki Lindhome, Jaeden Martell trong Knives Out

Photo Tín dụng: Claire Folger / Lionsgate

Đổi lại, Johnson giúp các diễn viên của mình diễn xuất bằng cách cung cấp cho họ một số câu thoại và trao đổi thú vị, tạo ra niềm vui cho sự trống rỗng của huyền thoại tự tạo của Mỹ và say sưa về sự xấu xí của động lực gia đình Thrombey trong các khía cạnh khác. Trong một cảnh, phần sau giúp mang đến một chút xuất hiện thực sự phù hợp mà khán giả mong muốn cho những cá nhân hai mặt này. Và ở những nơi khác, sự thích thú chỉ đơn giản là cách các diễn viên nhai lại lời nói của chính họ, kể cả khi Blanc vẽ một sự tương tự dựa trên thực phẩm cho cuộc điều tra giết người, cho rằng có một cái lỗ hình bánh rán ở trung tâm của nó. Sau đó, khi một phần thông tin – một bánh rán ‘- lấp đầy nó, anh ta nhận xét rằng nó cũng có một lỗ hình bánh rán bên trong nó. Vâng, đó là cách bánh rán hoạt động.

Knives Out được cung cấp bởi một trong những diễn viên tài năng nhất mà bạn từng thấy – có một vai trò cho Lakeith Stanfield, người mà chúng ta thậm chí không đề cập đến – những người dường như đang có thời gian của cuộc đời họ, và mang một chính trị xã hội mạnh mẽ thông điệp về cách người nhập cư được cảm nhận ngày nay ở Mỹ, cả ngầm và rõ ràng. Một số trong đó là bề ngoài, mặc dù. Đây cũng là một bộ phim bí ẩn giết người được làm tốt, tạo ra sự căng thẳng theo dự kiến ​​- và đôi khi, bất ngờ – những cách vui nhộn, bên cạnh một xu hướng phong cách. Lỗi duy nhất của nó là phải mất thời gian để đi sau một cơn vội vã ban đầu và có một vài vấp ngã ở giữa, nhưng những điều đó có thể tha thứ được khi nó xuất hiện trong nửa sau khi những cú xoắn tuyết rơi vào.

Điều tuyệt vời về Johnson là các bộ phim của anh ấy đến từ một nơi ngưỡng mộ thể loại này, và anh ấy sẵn sàng đẩy ranh giới về những gì họ đã nói. Anh ấy chơi với The Last Jedi bởi vì anh ấy yêu thích nhượng quyền thương mại, và anh ấy đã đứng trước quyết định của mình ngay cả khi anh ấy nhận được rất nhiều sự ghét bỏ từ một tập hợp con của Chiến tranh giữa các vì sao người hâm mộ. Với Knives Out, Johnson đưa ra một câu chuyện mà Christie sẽ đánh giá cao, nhưng anh chắc chắn sẽ tiến xa hơn để lật đổ nó. Hy vọng, anh sẽ tiếp tục quay trở lại Trái đất vì những chuyến đi như vậy khi anh lên kế hoạch cho chuyến đi dài hạn của mình đến một thiên hà xa, rất xa.

Knives Out hiện đang phát tại các rạp chiếu phim trên toàn thế giới.

Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general