Đánh giá Realme 6i | Tiện ích NDTV 360

Realme gần đây đã ra mắt Realme 6i như là sản phẩm mới nhất của họ trong sub R. Khoảng giá 15.000. Công ty đã dựa trên điện thoại thông minh mới này trên Realme 6, được ra mắt vào đầu năm nay. Mặc dù Realme 6 là một điện thoại thông minh tốt khi ra mắt, giá của nó đã tăng lên nhờ những thay đổi giá trị tiền tệ gần đây, đưa nó ra khỏi tầm với của một số người. Realme 6i mượn một số phần cứng chính từ Realme 6 nhưng bắt đầu với mức giá thấp hơn nhiều của R. 12.999. Với thông số kỹ thuật giảm mạnh và giá giảm, Realme đã xoay sở để đạt được sự cân bằng phù hợp? Tôi xem lại Realme 6i để tìm hiểu.

Thiết kế Realme 6i: Đồng nhất với Realme 6

Realme đã ra mắt điện thoại thông minh với hậu tố của i i i một thời gian. Chiến lược của nó là lấy một mô hình hiện có (Realme 6 trong trường hợp này) và thay đổi một vài thông số kỹ thuật chính để có được mức giá thấp hơn. Bởi vì đây là những thay đổi nhỏ, thiết kế và kích thước tổng thể vẫn giống hệt nhau. Realme đã cố gắng phân biệt Realme 6i bằng cách cung cấp nó trong các tùy chọn màu Lunar White và Eclipse Black. Các Realme 6 (Ôn tập) có nhiều lựa chọn màu sắc nổi bật trong so sánh.

Realme 6i có máy quét vân tay gắn bên vì nó có cùng thiết kế với Realme 6. Tôi thích máy quét vân tay gắn phía sau, nhưng cái này không tệ. Vị trí là ngón tay cái của bạn nằm trên nó một cách tự nhiên khi cầm điện thoại này trong tay phải của bạn và khung nhựa có một rãnh để hướng dẫn nó. Máy quét dấu vân tay điện dung có thể nhấp và tăng gấp đôi như một nút nguồn. Tôi cũng thích rằng Realme 6i không quá rộng. Điều này giúp dễ cầm nắm và tôi có thể tiếp cận tất cả các góc của màn hình mà không kéo dài quá nhiều.

Realme 6i có máy quét dấu vân tay gắn bên

Chính tôi đã định vị các nút âm lượng ở bên trái, cùng với khay SIM. Các nút dễ nhấn và có phản hồi nhấp chuột. Realme đã chọn cho một kết thúc mờ trên khung nhựa của thiết bị này, cảm thấy tốt đẹp. Mặt sau của điện thoại thông minh này rất dễ bị nhòe và dấu vân tay, đặc biệt là biến thể Đen Đen mà tôi có. Ở phía sau, các camera được đặt trong một mô-đun máy ảnh hình viên thuốc đã trở thành một yếu tố thiết kế phổ biến trên điện thoại thông minh Realme. Có cổng USB Type-C, giắc 3,5mm và loa ở phía dưới trong khi phía trên là trần.

Ngoài mặt sau là nam châm vân tay, tôi khá thích thiết kế của Realme 6i. Trọng lượng 191g của nó đủ dễ quản lý và nó không cảm thấy cồng kềnh hoặc khó sử dụng tại bất kỳ thời điểm nào.

Thông số kỹ thuật của Realme 6i: Giảm mạnh

Điều đầu tiên thu hút sự chú ý của tôi là tốc độ làm mới 90Hz trên màn hình. Tính năng này không phổ biến trong phụ R. Mức giá 15.000 và điều đó làm cho Realme 6i nổi bật. Màn hình 6,5 inch có độ phân giải full HD + (1080×2400 pixel) và có kính cường lực Corning Gorilla Glass 3 để bảo vệ. Tôi thấy màn hình có góc nhìn tốt và độ sáng đầy đủ ngoài trời.

Cung cấp sức mạnh cho Realme 6i là MediaTek Helio G90T, được nâng thẳng từ Realme 6. Đây là chip lõi tám với hai lõi Cortex-A76 tốc độ 2.05 GHz và sáu lõi Cortex-A56 tốc độ 2 GHz. Realme cung cấp 6i với hai biến thể, với 4GB hoặc 6GB RAM. Dung lượng lưu trữ vẫn giữ nguyên ở mức 64GB cho cả hai, nhưng có thể mở rộng lên tới 256GB bằng cách sử dụng khe cắm thẻ nhớ microSD chuyên dụng. Tôi đã có biến thể RAM 4GB cơ bản cho đánh giá này.

Realme 6i có 4G VoLTE kép, Bluetooth 5, Wi-Fi băng tần kép và bốn hệ thống định vị vệ tinh. Đáng ngạc nhiên, Realme 6i có pin 4.300mAh, cùng dung lượng với Realme 6, nhưng bạn không nhận được bộ sạc 30W tương tự trong hộp. Có một đơn vị 20W thay thế.

realme 6i trở lại tiện ích360 Đánh giá Realme 6i

Mặt sau của Realme 6i có bề mặt sáng bóng

Realme 6i chạy Realme UI trên đầu trang Android 10 và đơn vị của tôi đã chạy bản vá bảo mật tháng sáu. UI có rất nhiều tùy chọn tùy biến và nhiều tính năng. Thao tác vuốt nhanh từ màn hình chính sẽ đưa bạn đến tính năng Trợ lý thông minh của Realme, liệt kê các phím tắt và đề xuất dựa trên mức độ sử dụng của bạn. Realme 6i có điều hướng ba nút truyền thống nhưng điều này có thể được hoán đổi để điều hướng cử chỉ. Giao diện người dùng cũng có một thanh bên thông minh có thể được cấu hình bằng các phím tắt ứng dụng và các thao tác nhanh như chụp ảnh màn hình hoặc ghi lại màn hình.

Có một số lượng lớn bloatware trên thiết bị bao gồm Realme Community, Realme Store, Amazon, Facebook, Google Pay, Realme Link, Realme Pay, WPS Office, HeyTap Cloud, DocVault và Soloop. Tôi thấy ứng dụng Trình duyệt kho và App Market bị spam khi họ liên tục gửi thông báo.

Hiệu suất Realme 6i: Lên tốc độ

Realme 6i không có dấu hiệu chậm lại khi sử dụng. Giao diện người dùng cảm thấy siêu mượt khi tốc độ làm mới màn hình được đặt thành 90Hz. Nó được đặt thành Tự động theo mặc định nhưng bạn có thể khóa nó ở 90Hz hoặc 60Hz. Bảng điều khiển này có góc nhìn tốt và nó cho phép bạn điều chỉnh đầu ra màu trong ứng dụng Cài đặt.

Mediatek Helio G90T là bộ xử lý mạnh mẽ và có khả năng xử lý các ứng dụng và trò chơi nặng. Việc sử dụng chung không phải là vấn đề và tôi có thể tải nhiều ứng dụng và đa nhiệm giữa chúng. Máy quét dấu vân tay gắn bên cạnh nhanh chóng để mở khóa điện thoại thông minh và tính năng nhận diện khuôn mặt cũng vậy.

Relame 6i thực hiện như mong đợi trong điểm chuẩn. Trong AnTuTu 8, nó quản lý 2.87.451 điểm. Nó cũng đạt được 544 và 1710 điểm trong các bài kiểm tra đơn lõi và đa lõi của Geekbench. Đây là hiệu suất tốt hơn so với mới ra mắt Redmi Note 9 (Ôn tập), đã quản lý 356 điểm và 1.325 điểm trong cùng một bài kiểm tra. Realme 6i bảo đảm 59fps và 15fps trong các cảnh T-Rex và Car Chase của GFXBench tương ứng.

Realme 6i cổng dưới tiện ích360 Đánh giá Realme 6i

Realme 6i có bộ sạc 20W trong hộp và có pin 4.300mAh

tôi đã chơi PUBG di động và nó được mặc định là giá trị đặt trước Cao với đồ họa được đặt thành HD và tốc độ khung hình được đặt thành Cao. Tôi không nhận thấy bất kỳ độ trễ nào khi chơi trò chơi nhưng thiết bị đã hơi ấm khi chạm vào sau khi chơi trong 20 phút.

Thời lượng pin trên Realme 6i khá tốt và điện thoại dễ dàng kéo dài hơn một ngày với việc sử dụng của tôi. Pin 4.300mAh chạy trong 19 giờ và 22 phút trong thử nghiệm vòng lặp video HD của chúng tôi. Realme cung cấp bộ sạc 20W trong hộp có khả năng sạc thiết bị tới 44% trong nửa giờ và 85% trong một giờ. Mặc dù điều này là đủ tốt, điện thoại thông minh này hỗ trợ sạc nhanh 30W, giúp giảm thời gian sạc nếu bạn có bộ sạc tương thích.

Máy ảnh Realme 6i: Giá cho

Phần cứng máy ảnh trên Realme 6i có một chút khác biệt so với Realme 6. Cảm biến chính 64 megapixel của model đắt tiền đã được thay thế để thay thế cho 48 megapixel. Ngoài ra còn có một camera góc cực rộng 8 megapixel, camera chân dung đen trắng và cảm biến độ sâu 2 megapixel. Đối với ảnh tự chụp, nó có một game bắn súng 16 megapixel. Ứng dụng camera tương tự như những gì chúng ta đã thấy trên Realme 6. Nó được hỗ trợ AI và có thể phát hiện cảnh rất dễ dàng. Nó cũng tự động bật HDR trong các cảnh sáng và bạn có tùy chọn để chụp ở độ phân giải 48 megapixel đầy đủ.

Mẫu máy ảnh ban ngày Realme 6i (nhấn để xem hình ảnh kích thước đầy đủ)

Mẫu máy ảnh góc rộng ban ngày Realme 6i (nhấn để xem hình ảnh kích thước đầy đủ)

Ảnh chụp trong ánh sáng ban ngày là tốt và Realme 6i quản lý phạm vi năng động khá. Mức độ chi tiết trong ảnh được chấp nhận ở mức giá và ảnh rất sắc nét. Camera góc rộng trên Realme 6i cung cấp trường nhìn rộng hơn nhiều nhưng với chi phí chi tiết. Shots cũng có biến dạng nòng súng nhẹ ở các cạnh. Ảnh chụp ở độ phân giải đầy đủ có thể nhìn thấy hạt khi phóng to.

Mẫu máy ảnh cận cảnh Realme 6i (nhấn để xem hình ảnh kích thước đầy đủ)

Mẫu chân dung Realme 6i (nhấn để xem hình ảnh kích thước đầy đủ)

Mẫu máy ảnh macro Realme 6i (nhấn để xem hình ảnh kích thước đầy đủ)

Ảnh chụp cận cảnh được chụp bằng Realme 6i có chi tiết tốt và hiệu ứng xóa phông mềm mại nhưng AI tăng cường màu sắc một cách giả tạo. Đối với ảnh chân dung, Realme 6i không cho phép bạn đặt mức độ mờ trước khi chụp. Nó quản lý phát hiện cạnh tốt và có thể tách đối tượng khỏi nền khá tốt. Macro được chụp với ánh sáng xung quanh đủ có chi tiết tốt.

Mẫu máy ảnh ánh sáng yếu Realme 6i (nhấn để xem hình ảnh kích thước đầy đủ)

Mẫu máy ảnh Realme 6i Night mode (nhấn để xem hình ảnh kích thước đầy đủ)

Trong ánh sáng yếu, hiệu suất máy ảnh giảm xuống. Shots mất chi tiết rất nhiều, đặc biệt là trong bóng tối. Chế độ Ban đêm mất trung bình khoảng bốn giây để chụp, buộc bạn phải giữ điện thoại ổn định. Có một sự cải thiện nhỏ với các chi tiết tốt hơn trong bóng tối và hình ảnh tổng thể trông sáng hơn một chút.

Mẫu selfie chân dung ánh sáng ban ngày Realme 6i (nhấn để xem hình ảnh kích thước đầy đủ)

Selfies chụp trong ánh sáng ban ngày là tốt, và làm đẹp được bật theo mặc định để bạn có được một số làm mịn trong đầu ra. Camera trước cũng chụp chân dung khá và cho phép bạn đặt mức độ mờ cho hậu cảnh trước khi chụp. Hiệu suất trong điều kiện ánh sáng yếu chỉ ở mức trung bình, nhưng nó có chế độ Ban đêm giúp chụp sáng hơn.

Quay video đứng đầu ở 4K cho camera chính và 1080p cho camera selfie. Các cảnh quay không ổn định ở 1080p hoặc 4K. Có một chế độ Ultra Steady giúp phần nào ổn định cảnh quay ở 1080p. Hiệu suất video ánh sáng thấp là trung bình nghiêm ngặt.

Bản án

Realme 6i là một lựa chọn mới thú vị cho bất kỳ ai đang tìm kiếm phần cứng và tính năng tốt với ngân sách eo hẹp. Nó cung cấp gần như tất cả các phần tốt của Realme 6 (Ôn tập), chẳng hạn như bộ xử lý Helio G90T mạnh mẽ, pin 4.300mAh và hiển thị tốc độ làm mới 90Hz. Những nơi mà nó cắt giảm là bộ sạc và hiệu suất máy ảnh đi kèm. Đối với giá yêu cầu, biến thể cơ sở của Realme 6i cung cấp giá trị tốt vì không có điện thoại thông minh khác có màn hình 90Hz ở mức giá này. Nếu bạn không quan tâm nhiều về điều đó, Poco M2 Pro (Ôn tập) có thể là một sự thay thế phù hợp.Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

      Leave a reply

      Logo
      Reset Password