Đánh giá Realme Buds Air | Tiện ích NDTV360.com


Yêu hay ghét nó, Apple AirPods là biểu tượng như không có gì khác trong phân khúc âm thanh không dây thực sự. Đương nhiên, thiết kế và kiểu dáng độc đáo đã được nhiều công ty bắt chước, mặc dù hầu hết trong số này là những thương hiệu ít được biết đến hoặc chưa biết. Hôm nay, chúng tôi đang xem xét một cặp tai nghe không dây thực sự từ một thương hiệu hàng đầu trông giống AirPods hơn bất kỳ thứ gì khác mà chúng tôi đã thấy.

Các Realme Buds Air là cặp tai nghe thứ tư của nhà sản xuất điện thoại thông minh và phụ kiện Trung Quốc, và là mẫu không dây thực sự đầu tiên của nó. Có giá là Rs. 3.999, Realme Buds Air nhìn và cảm nhận rất nhiều như Apple AirPods và AirPods (Thế hệ 2), nhưng đến ở một phần nhỏ của giá. Mặc dù những chiếc AirPods giá cả phải chăng này nghe có vẻ tốt như AirPods thực tế? Đọc xem xét của chúng tôi để tìm hiểu.

Realme buds xem xét lại trường hợp mở Realme

Vỏ của Realme Buds Air ngắn hơn và rộng hơn so với AirPods

Thông số kỹ thuật và thiết kế của Realme Buds Air

Khi chúng tôi nói rằng Realme Buds Air trông rất giống Apple AirPods và AirPods (Thế hệ 2), chúng tôi muốn nói điều đó. Tất cả mọi thứ từ vỏ sạc cho đến tai nghe đều được lấy cảm hứng rất nhiều từ tai nghe không dây thực sự phổ biến của Apple và biến thể màu trắng sẽ khó phân biệt với sản phẩm của Apple. Bạn có được sự phù hợp với tai ngoài, trường hợp giống như viên nang và thẩm mỹ chung.

Thân của tai nghe nhét phẳng và không tròn, như trên AirPods và Realme Buds Air có sẵn trong ba màu khác nhau – trắng, đen và vàng – vì vậy có một số cách để nói về hai sản phẩm có giá khá khác nhau xa nhau ngay cả từ cái nhìn đầu tiên. Chúng tôi đã có phiên bản màu đen để xem xét, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng tùy chọn màu trắng sẽ là tốt nhất nếu bạn muốn mọi người nghĩ rằng bạn có một cặp AirPods.

Có ít cảm biến hơn trên Realme Buds Air; chỉ một cái duy nhất ở bên trong mỗi tai nghe phát hiện khi một hoặc cả hai đã được gỡ bỏ để tạm dừng phát lại nhạc tự động. Vỏ sạc ngắn hơn và rộng hơn một chút so với AirPods và có nút ghép nối ở phía trước. Mặt dưới của hộp sạc có cổng USB Type-C để sạc. Tai nghe không có công tắc nguồn và chúng sẽ tự động tắt và bắt đầu sạc khi được đặt trong hộp sạc.

Realme đã đi với giao diện tối giản giống như AirPods, và không có logo nào trên tai nghe. Vỏ sạc có ‘Được thiết kế bởi Realme ‘bằng văn bản nhỏ ở phía sau, đây là nhãn hiệu duy nhất bạn sẽ thấy trên chính sản phẩm. Ghép nối tai nghe tương tự như cách thực hiện trên AirPods; nút cần được nhấn trong khi tai nghe nằm trong hộp và sau khi được ghép nối, chúng sẽ tự động kết nối với thiết bị nguồn khi vỏ được mở.

Chúng tôi thấy tai nghe rất thoải mái, nhưng với AirPods, khả năng cách ly tiếng ồn thụ động rất kém và có thể nghe thấy quá nhiều âm thanh bên ngoài ngay cả khi âm lượng được đặt cao. Sự phù hợp, trong khi không an toàn như với tai nghe in-ear thích hợp, là phù hợp cho các trường hợp sử dụng thường xuyên.

Vỏ sạc có đèn chỉ báo LED ở mặt trước hiển thị mức sạc gần đúng của nó; màu xanh lá cây biểu thị bất cứ thứ gì từ 67 phần trăm đến đầy đủ, màu vàng có nghĩa là 33 phần trăm đến 67 phần trăm và màu đỏ có nghĩa là dưới 33 phần trăm. Ngoài sạc USB Type-C, vỏ còn hỗ trợ sạc không dây thông qua chuẩn Qi. Bạn sẽ cần mua một bộ sạc không dây tương thích cho việc này hoặc sử dụng một cái gì đó bạn đã có. Realme đã thông báo rằng họ sẽ sớm ra mắt một miếng sạc không dây 10W, tương thích với Buds Air.

Bản thân tai nghe không có nút bấm nhưng hỗ trợ cử chỉ chạm. Đây là một chút phức tạp và khó nhớ, và dường như không phải lúc nào cũng hoạt động; chạm ba lần vào nút tai trái để chuyển sang bài hát tiếp theo thường không gợi ra bất kỳ phản hồi nào, mặc dù thực hiện tương tự ở bên phải hoạt động tốt hơn. Chúng tôi thường phải thử hai lần hoặc ba lần để nhận được phản hồi mong muốn từ tai nghe, điều này nhanh chóng gây khó chịu. Phát hiện hao mòn – tạm dừng nhạc khi tháo tai nghe và tiếp tục phát lại khi được bật lại – hoạt động tốt trong hầu hết các phần. Âm lượng không thể được điều chỉnh bằng tai nghe và cần được kiểm soát từ thiết bị nguồn, điều này hơi gây thất vọng cho chúng tôi.

Realme buds air review màu sắc Realme

Buds Air có sẵn trong ba màu – trắng, đen và vàng. Cũng trong hình, miếng sạc không dây Realme Qi 10W sắp ra mắt

Khi nói đến thông số kỹ thuật, Realme Buds Air rất ấn tượng. Mỗi tai nghe đều có trình điều khiển động 12 mm và có Bluetooth 5 để kết nối, với sự hỗ trợ cho các codec Bluetooth SBC và AAC. Realme sử dụng cái mà họ gọi là chip R1, được cho là cải thiện tốc độ kết nối và độ ổn định. Ngoài ra còn có một chế độ chơi trò chơi (được kích hoạt bằng cách bấm lâu trên cả hai tai nghe cùng một lúc) được cho là để giảm độ trễ kết nối với chi phí chất lượng âm thanh. Trợ lý giọng nói trên điện thoại của bạn cũng được hỗ trợ và chúng tôi thấy điều này hoạt động trên Android với cả Google Assistant và Alexa, cũng như trên iOS với Siri.

Tuổi thọ pin trên Realme Buds Air không tốt như chúng tôi mong đợi. Tai nghe đã chạy được khoảng ba giờ cho một lần sạc đầy và trường hợp này có thể cung cấp cho họ bốn lần sạc đầy khác trong tổng số 15 giờ sử dụng cho mỗi chu kỳ sạc. Các tùy chọn có giá tương tự trong phân khúc cung cấp nhiều thời lượng pin hơn trong trường hợp này, nhưng vỏ của chúng là bulker.

Hiệu suất của Realme Buds Air

Realme Buds Air bắt chước Apple AirPods phổ biến theo nhiều cách, nhưng liệu nó có tiến gần đến việc cạnh tranh về chất lượng âm thanh không? Câu trả lời đơn giản là không có. Mặc dù có rất nhiều điều về cặp tai nghe không dây thực sự này cho thấy nó sẽ có giá cao hơn nhiều so với R. 3,999 giá yêu cầu, chất lượng âm thanh không phải là một trong số họ. Chúng tôi thấy âm thanh ngang bằng, và trong một số trường hợp hơi thấp hơn mức trung bình, so với những âm thanh khác được bán với giá tương đương.

Chúng tôi đã sử dụng Realme Buds Air với điện thoại thông minh Android cho phần lớn bài đánh giá này, mặc dù chúng tôi cũng đã thử nghiệm nó với các thiết bị iOS và MacBook Air. Chất lượng âm thanh phù hợp trên các thiết bị nguồn và các nguồn nhạc tương đương. Đương nhiên, hiệu suất tốt nhất là có được với các bản âm thanh độ phân giải cao, nhưng chúng tôi không nghe thấy chất lượng giảm mạnh khi sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến như Spotify và YouTube Music.

Tai nghe nhanh chóng ghép nối, giữ kết nối ổn định và có thể rất to. Âm thanh, mặt khác, là một chút buồn tẻ và đơn giản đối với chúng tôi. Mặc dù không tệ, tai nghe cũng không đặc biệt tốt; đơn giản là không có nhiều chi tiết để nghe, với âm trường đi qua là hai chiều và hẹp. Mặc dù các yếu tố cụ thể có thể được nghe thấy theo một số hướng, nhưng đơn giản là âm thanh không đủ độ sâu để làm cho Realme Buds Air nổi bật.

Realme buds air review đơn Realme

Tai nghe có tính năng phù hợp với tai ngoài

Sự cách ly tiếng ồn yếu đã can thiệp rất nhiều vào chất lượng âm thanh, vì luôn có một âm thanh nền được nghe qua âm nhạc được phát. Tăng âm lượng lên trong khi nghe tiếng bass nặng nề mà tôi không thể dừng lại bởi Flux Pavilion đã làm át đi một số tiếng ồn, nhưng điều này hơi quá to và gây mệt mỏi cho chúng tôi theo thời gian. Mức âm lượng cao cũng có xu hướng đưa ra một số ổ đĩa ở cấp thấp, điều này sẽ thu hút người hâm mộ âm trầm nhưng không quá nhiều người khác.

Điều đó nói rằng, Realme Buds Air có một chữ ký âm thanh được điều chỉnh cho hầu hết các nhạc phổ biến hiện nay, nâng cao tần số thấp và cao với mức giảm vừa phải trong dải trung. Chuyển sang bản Hold Back Love sống động của Kraak và Smaak, chúng tôi rất thích âm thanh, nhưng việc không có gì đặc biệt ngoài những bản hit bass mạnh mẽ tạo ra trải nghiệm nghe hoàn toàn bình thường. Một lần nữa, không có gì để phàn nàn trong âm thanh, nhưng cũng không có gì đáng khen.

Nghe phiên bản độ phân giải cao của Reckless With Your Love của Azari đã phần nào cải thiện trải nghiệm nghe với một chút chi tiết hơn chúng tôi đã trải nghiệm khi nghe các bản nhạc trên Spotify và YouTube Music. Tuy nhiên, điều này vẫn không làm cho Realme Buds Air trở nên hấp dẫn và lôi cuốn như những sản phẩm có giá tương đương như Lá hẹ. Về cơ bản, trong khi có một số âm trầm và âm thanh không gây khó chịu, đơn giản là không đủ bằng cách chi tiết hoặc nhân vật.

Là một tai nghe rảnh tay, Realme Buds Air làm rất tốt và chúng tôi không gặp khó khăn gì khi gọi thoại khi sử dụng. Có hai micrô trên mỗi củ tai để thu âm giọng nói của người đeo và chúng tôi có thể nghe và nghe rõ trong hầu hết các cuộc gọi. Chúng tôi chỉ có thể sử dụng một trong các tai nghe cùng lúc với tai nghe khác được đặt bên trong vỏ của nó, đây là một tính năng hữu ích để có trong các cuộc gọi thoại. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm chế độ độ trễ thấp với PUBG Mobile Lite và trong khi điều này đã làm giảm độ trễ âm thanh một chút, nó vẫn không tốt như với tai nghe có dây.

Realme buds air review cả trong tay Realme

Những tai nghe này đáng để xem xét nếu bạn muốn mọi người nghĩ rằng bạn có AirPods

Bản án

Realme Buds Air được thiết kế với tính thẩm mỹ và tính năng rất đặc trưng, ​​và không thể phủ nhận rằng cặp tai nghe này được lấy cảm hứng rất nhiều từ Apple AirPods. Điều này có thể nhìn thấy không chỉ trong thiết kế, mà còn ở nhiều tính năng như sạc không dây, sử dụng chip không dây đặc biệt để kết nối và ổn định và điều khiển cảm ứng. Tuy nhiên, khi nói đến âm thanh, Realme Buds Air đã làm chúng tôi thất vọng.

Âm thanh được đặc trưng nhất là buồn tẻ và đơn giản, với rất ít chi tiết. Thực sự không có nhiều âm thanh ngoài việc có được những điều cơ bản đúng; những gì bạn nhận được là một trải nghiệm nghe hoàn toàn bình thường không phải là tốt nhất bạn có thể nhận được ngay cả ở mức giá thấp này của R. 3.999. Với Realme Buds Air, tất cả là về thiết kế và tính năng hơn là chất lượng âm thanh.

Giá bán: R. 3,999

Ưu

 • Thiết kế tốt
 • Sạc không dây USB Type-C và Qi
 • Kết nối nhanh và ổn định
 • Âm bass mạnh mẽ

Nhược điểm

 • Âm trường buồn tẻ, không chi tiết lắm
 • Điều khiển cảm ứng không phải lúc nào cũng phản hồi
 • Tuổi thọ pin trung bình

Xếp hạng (trên 5)

 • Thiết kế / tiện nghi: 4
 • Chất lượng âm thanh: 3
 • Tuổi thọ pin: 3,5
 • Giá trị đồng tiền: 4
 • Tổng thể: 3,5

Liên kết liên kết có thể được tạo tự động – xem chúng tôi Chuẩn mực đạo đức để biết chi tiết. .Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general