Đánh giá Samsung Galaxy Tab S5e


IPad đã trở thành đồng nghĩa với máy tính bảng nói chung và rất nhiều người gọi nhầm máy tính bảng là iPad. Mặc dù iPad của Apple chắc chắn là máy tính bảng phổ biến nhất, nhưng đây không phải là công ty duy nhất sản xuất chúng – một số ít các nhà sản xuất vẫn sản xuất máy tính bảng Android. Công ty khởi đầu tất cả là Samsung, công ty đã giới thiệu khái niệm thiết bị cầm tay màn hình lớn cho nền tảng Android vào năm 2010. Samsung gần đây đã giới thiệu máy tính bảng mới nhất của mình, Samsung Galaxy Tab S5e.

Có giá là Rs. 35.999 trở đi, Samsung Galaxy Tab S5e là tất cả về màn hình lớn, cung cấp một cách tiếp cận giống như iPad Pro để thiết kế với mức giá thấp hơn nhiều. Điểm nổi bật của Samsung Galaxy Tab S5e là màn hình AMOLED độ phân giải QHD 10,5 inch, hứa hẹn sẽ biến đây trở thành thiết bị giải trí cầm tay tốt nhất có giá dưới R. 40.000. Liệu máy tính bảng Samsung này có đáp ứng được kỳ vọng? Chúng tôi tìm hiểu trong đánh giá của chúng tôi.

Samsung galaxy tab s5e xem lại 2 Samsung

Thông số kỹ thuật và thiết kế của Samsung Galaxy Tab S5e

Samsung Galaxy Tab S5e là sản phẩm kế thừa của năm ngoái Samsung Galaxy Tab S4 (Ôn tập), nhưng được định vị khác nhau. Trong khi Galaxy Tab S4 có giá là Rs. 57.900 khi ra mắt, Tab S5e có mức giá phải chăng hơn nhiều là R. 35.999 cho biến thể chỉ có Wi-Fi (đang xem xét tại đây), trong khi biến thể LTE có giá là Rs. 39.999. Một lời giải thích cho việc giảm giá này xuất hiện thông qua ‘e ‘ở cuối tên model; đó là một cách tiếp cận tương tự như của Samsung Galaxy S10e (Ôn tập), cung cấp hầu hết những gì anh chị em dòng S10 đắt hơn của nó làm, nhưng với giá thấp hơn.

Trong trường hợp của Galaxy Tab S5e, Samsung vẫn giữ lại màn hình độ phân giải cao và thiết kế cao cấp của Galaxy Tab S4, nhưng đã đi kèm với bộ xử lý tầm trung kém mạnh mẽ hơn, Qualcomm Snapdragon 670. Ngoài ra, chỉ có một cấu hình có sẵn , với 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ nội bộ. Người mua tùy chọn duy nhất có giữa các biến thể Wi-Fi và LTE. Những người yêu thích thông số kỹ thuật có thể thấy việc hạ cấp từ Snapdragon 835 xuống Snapdragon 670 đáng thất vọng, và chúng ta sẽ tìm hiểu một chút sau trong bài đánh giá của chúng tôi về mức độ ảnh hưởng của hiệu suất thế giới thực.

Bên cạnh bộ xử lý, Samsung Galaxy Tab S5e trông đẹp, được chế tạo tốt và có một bộ thông số kỹ thuật tốt cho máy tính bảng. Mặt trước có viền mỏng xung quanh màn hình AMOLED độ phân giải QHD 10,5 inch, chỉ với camera trước phá vỡ vẻ ngoài sắc sảo, tuyệt vời. Máy tính bảng có một unibody kim loại và chỉ dày 5,5mm.

Mặc dù kích thước của nó, Samsung Galaxy Tab S5e chỉ nặng 400g, làm cho nó nhẹ hơn và mỏng hơn so với Apple iPad Air (2019), với một màn hình có cùng kích thước và độ phân giải gần như nhau.

Mặt sau của Samsung Galaxy Tab S5e cũng cố gắng tối giản trong thiết kế, mặc dù các đường ăng ten của nó phá vỡ sự rõ ràng của mặt lưng kim loại. Giống như trên iPad, logo Samsung có hình phản chiếu và camera đơn phía sau nằm ở góc trên cùng bên trái, mặc dù cảm biến nằm trong vỏ lớn hơn và nhô ra một chút. Sạc pin thông qua cổng USB Type-C ở phía dưới, trong khi nút nguồn và âm lượng nằm ở cạnh phải.

Samsung galaxy tab s5e đánh giá loại c Samsung

Nút nguồn tăng gấp đôi như một cảm biến vân tay và máy tính bảng cũng có nhận dạng khuôn mặt để xác thực sinh trắc học. Cả hai đều hoạt động tốt. Cảm biến vân tay cực kỳ nhanh và hoạt động ngay cả khi chạm nhẹ nhất. Tuy nhiên, việc có cảm biến vân tay trên nút nguồn khiến nó hơi khó tiếp cận và bản thân nút nguồn hơi khó bấm vì hình dạng của nó. Chúng tôi thường thấy dễ dàng hơn khi sử dụng chạm hai lần để đánh thức máy tính bảng và sau đó để nhận dạng khuôn mặt mở khóa.

Samsung Galaxy Tab S5e có tổng cộng bốn loa. Hai cái được đặt ở phía dưới và hai cái ở trên cùng, đặt một cái ở gần bốn góc của màn hình. Âm thanh đã được điều chỉnh bởi AKG – một phần của công ty con Samsung Harman International – và cũng có hỗ trợ Dolby Atmos cho âm thanh tốt hơn khi xem phim hoặc chương trình TV trên Galaxy Tab S5e.

Galaxy Tab S5e có pin 7.040mAh và đi kèm với bộ sạc 15W, mất khoảng ba giờ để sạc đầy máy tính bảng. Ngoài ra còn có các điểm pogo ở phía bên trái để cho phép sạc qua dock hoặc sử dụng Bàn phím bìa sách của Samsung mà bạn có thể mua riêng. Với việc sử dụng thường xuyên, chúng tôi có thể đi trong ba đến bốn ngày giữa các khoản phí. Trong thử nghiệm vòng lặp pin video HD của chúng tôi, Samsung Galaxy Tab S5e đã kéo dài 13 giờ 10 phút.

Bạn nhận được một camera phía sau 13 megapixel và camera phía trước 8 megapixel trên Samsung Galaxy Tab S5e. Camera phía sau có tự động lấy nét nhưng không có đèn flash, và có thể quay video ở độ phân giải lên tới 4K. Những máy ảnh này khá cơ bản và không phù hợp với bất kỳ thứ gì ngoài hình ảnh thường xuyên khi bạn không có quyền truy cập dễ dàng hoặc nhanh chóng vào điện thoại thông minh và các cuộc gọi video.

Điều thú vị là máy tính bảng này cũng có Liên tục cuộc gọi và tin nhắn, một tính năng cho phép bạn chấp nhận cuộc gọi và trả lời tin nhắn nhận được trên Điện thoại thông minh Samsung tương thích, trên chính máy tính bảng, khi cả hai được thiết lập để thực hiện điều đó.

Samsung galaxy tab s5e xem lại camera Samsung

Phần mềm Samsung Galaxy Tab S5e, Bàn phím bìa sách và DeX

Samsung Galaxy Tab S5e chạy lớp phủ One UI 1.1 của công ty trên Android 9 Pie. Tại thời điểm đánh giá này, máy tính bảng đang chạy bản vá bảo mật tháng 4 năm 2019. Đương nhiên, phần mềm này giống như những gì chúng ta thấy trên điện thoại thông minh Samsung, mặc dù màn hình lớn hơn có nghĩa là bố cục cách nhau nhiều hơn. Điều này có vẻ hơi khó xử với chúng tôi, nhưng chúng tôi không có vấn đề thực sự nào với việc sử dụng giao diện.

Giống như người tiền nhiệm của nó, Samsung Galaxy Tab S5e cho phép bạn sử dụng DeX của Samsung, đây là phiên bản sửa đổi của giao diện Android thông thường với cách tiếp cận giống như máy tính. DeX lý tưởng để sử dụng khi máy tính bảng ở trên bàn, đặc biệt là khi được gắn với một phụ kiện tương thích như Bàn phím bìa sách. Trong khi giao diện trông khác nhau, chức năng vẫn giống nhau. Ở chế độ DeX, các ứng dụng chạy trong cửa sổ thay vì toàn màn hình theo mặc định, điều đó có nghĩa là bạn có thể mở nhiều ứng dụng trên cùng một màn hình. Một số ứng dụng như Netflix và Amazon Prime Video không thể được sử dụng theo cách này.

Samsung đã gửi cho chúng tôi Bàn phím bìa sách để xem xét cùng với Galaxy Tab S5e. Khi được sử dụng với phụ kiện này, máy tính bảng có thể được đặt thẳng đứng và được sử dụng như máy tính xách tay. Bàn phím lấy năng lượng từ chính máy tính bảng và không có pin để sạc. Bìa sách gắn từ tính vào mặt sau của máy tính bảng và bàn phím kết nối bằng các chân pogo. Mặt dưới của bàn phím cũng có từ tính, bảo vệ màn hình của máy tính bảng khi gập lại.

Chúng tôi thấy bàn phím quá nhỏ gọn và việc nhập các email và tài liệu dài trên đó thật không dễ dàng. Tuy nhiên, nó hoạt động tốt cho sử dụng cơ bản và là một cải tiến rõ rệt so với việc gõ trên màn hình, đặc biệt là khi sử dụng chế độ DeX và đó là thứ bạn có thể làm quen khi bạn dành nhiều thời gian hơn cho nó. Vỏ, mặc dù được gắn từ tính, vẫn bám chắc vào máy tính bảng và giữ an toàn cả khi sử dụng và khi bảo quản.

samsung galaxy tab s5e xem xét nghiêng Samsung

Hiệu suất Samsung Galaxy Tab S5e

Samsung Galaxy Tab S5e không giống như các máy tính bảng S-series trước đây của công ty theo một cách lớn: bộ xử lý. Có một Snapdragon 670 tầm trung cung cấp năng lượng cho S5e, thay vì 800-series trên S4 và một số model cũ hơn trong phạm vi. Tuy nhiên, Samsung tin rằng họ đã không bỏ qua các tính năng và thông số kỹ thuật quan trọng đối với người dùng máy tính bảng và chúng tôi đồng ý.

Màn hình AMOLED 10,5 inch 2560×1600 pixel làm cho máy tính bảng này trở thành một thế lực truyền thông. Truyền phát từ Netflix, Amazon Prime Video và Hotstar là một niềm vui tuyệt đối, với tất cả các nền tảng có thể phát ở độ phân giải full HD, và hình ảnh rõ ràng và dễ xem ở khoảng cách xem hợp lý. Không giống như Galaxy Tab S4 mặc dù vậy, Tab S5e không hỗ trợ HDR. Điều này giữ cho Tab S5e trở lại có khả năng như người tiền nhiệm của nó.

Hạn chế thực sự duy nhất của màn hình là mật độ điểm ảnh 288ppi. Điều này không nhiều, và một cách tự nhiên, trong một số tình huống, mọi thứ trông không được tốt trên màn hình. Mặc dù mật độ điểm ảnh thấp không phải là vấn đề đối với chúng tôi khi xem truyền phát nội dung video ở độ phân giải full HD hoặc cao hơn (miễn là chúng tôi giữ máy tính bảng ở khoảng cách xem hợp lý), sự thiếu sắc nét đã phần nào hiển thị trong giao diện và trong một số ứng dụng nhất định như Google Chrome và Spotify, cũng như các trò chơi như Sniper 3D.

Điều này là do chúng ta có xu hướng giữ máy tính bảng gần hơn khi sử dụng hầu hết các ứng dụng để đọc văn bản hoặc xem hình ảnh chặt chẽ và việc tối ưu hóa máy tính bảng kém của hầu hết các ứng dụng Android đã phát hiện ra những điểm yếu trong một màn hình rất tốt.

Samsung galaxy tab s5e xem lại netflix Samsung

Bộ xử lý tầm trung, phần lớn, xử lý các ứng dụng và trò chơi một cách hợp lý. Mặc dù chúng tôi không thể chơi các trò chơi chuyên sâu về đồ họa ở cài đặt cao nhất, nhưng hầu hết các trò chơi thông thường đều chạy đủ thoải mái. Đối với các chức năng thường được sử dụng như truyền phát âm thanh và video, năng suất và duyệt Internet, Samsung Galaxy Tab S5e có sức mạnh tương xứng. Máy tính bảng đã thực hiện như mong đợi trong các bài kiểm tra điểm chuẩn, với điểm số AnTuTu là 153842 và điểm GeekBench là 1634 (lõi đơn) và 5682 (đa lõi).

Chỉ với 4GB RAM, máy tính bảng có phần mạnh mẽ trong việc tắt các ứng dụng mà bạn có thể nghĩ vẫn đang chạy ở chế độ nền, sau đó tăng thời gian cần thiết để tải lại chúng.

Samsung Galaxy Tab S5e cũng thực sự nổi bật về loa. Hệ thống bốn loa được điều chỉnh AKG hoàn toàn có thể là sản phẩm tốt nhất mà chúng tôi đã trải nghiệm trên một thiết bị di động như vậy. Âm thanh to, rõ ràng và sắc nét và hoàn toàn công bằng với chất lượng hình ảnh của màn hình khi truyền phát video. Điều chỉnh âm thanh đã được đặt để có kết quả tốt nhất khi xem phim hoặc chương trình TV, nhưng loa vẫn làm rất tốt ngay cả với âm nhạc.

Máy tính bảng này cũng có chế độ Dolby Atmos. Bật nó lên đã thay đổi âm thanh một chút, nhưng theo chúng tôi, nó không thực sự cải thiện (hoặc về vấn đề đó, làm xấu đi) chất lượng. Bất kể chế độ có được sử dụng hay không, Samsung Galaxy Tab S5e đều tuyệt vời khi nói đến âm thanh.

Samsung galaxy tab s5e xem trước Samsung

Bản án

Phạm vi Samsung Galaxy Tab S cho đến nay là máy tính bảng tương đương với dòng S hàng đầu cho điện thoại thông minh. Điều này có nghĩa là có phần cứng tốt nhất mà máy tính bảng Android có thể có, nhưng điều đó làm cho giá của các mẫu trước đó cao hơn so với giá bạn trả cho một mẫu iPad tương tự của Apple. Vì vậy, trong khi cách tiếp cận mới này có thể gây ngạc nhiên cho một số người, nó thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi.

Bộ vi xử lý tầm trung cung cấp năng lượng cho Samsung Galaxy Tab S5e giúp giảm giá, nhưng Samsung vẫn giữ lại các tính năng chính khiến nó trở nên hấp dẫn – màn hình và âm thanh. Mặc dù mật độ điểm ảnh thấp đôi khi hiển thị đôi khi, nhưng phần lớn màn hình là một màn hình có khả năng. Kết hợp với loa tuyệt vời, Samsung Galaxy Tab S5e rất tuyệt vời cho việc tiêu thụ phương tiện, hầu hết các trò chơi Android và mọi mục đích khác mà bạn có thể nghĩ ra cho một chiếc máy tính bảng.

IPad có thể là một lựa chọn hấp dẫn hơn chỉ vì một lý do lớn – các ứng dụng. Hệ sinh thái ứng dụng cho iPad vẫn tốt hơn đáng kể so với trên Android và một số lượng lớn các ứng dụng đó được tối ưu hóa đúng cách cho iOS. Các ứng dụng Android đang được cải thiện, nhưng chất lượng và tối ưu hóa máy tính bảng vẫn còn nhiều việc phải làm. Tuy nhiên, nếu bạn đang xem trải nghiệm máy tính bảng tập trung vào phương tiện truyền thông, hoặc đơn giản là thoải mái hơn với Android, Samsung Galaxy Tab S5e chắc chắn đáng để xem xét.

.Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general