Đánh giá SSD Adata SD600Q | Tiện ích NDTV360.com


Adata không phải là cái tên đầu tiên xuất hiện trong suy nghĩ của mọi người khi xem xét SSD, nhưng công ty Đài Loan có phạm vi khá rộng bao gồm các loại SATA, PCIe và các danh mục bên ngoài. Sản phẩm mà chúng tôi có để xem xét ngày hôm nay là SSD di động cấp nhập cảnh, Adata SD600Q. Thiết bị này có một vài tính năng thú vị và thiết kế khác thường. Quan trọng nhất là một trong những mô hình giá cả phải chăng nhất hiện có, với phiên bản 240 GB được bán với giá khoảng Rs. 3.300 trực tuyến. Đây có thể là thiết bị cuối cùng cám dỗ mọi người bỏ rơi ổ cứng? Chúng ta sẽ tìm hiểu.

Thiết kế và tính năng SSD Adata SD600Q

Hầu hết các ổ SSD di động đều cố gắng trở nên mỏng và phong cách, với các thiết kế riêng biệt nhằm làm nổi bật mức độ nhỏ và di động của chúng. Adata đã đi hoàn toàn theo hướng ngược lại với một cơ thể vuông khá cồng kềnh. Thiết bị có sẵn màu xanh lam, đỏ hoặc đen (ngoại trừ phiên bản 960GB chỉ có màu đen). Nó được thiết kế để trông cứng cáp với đinh tán nhựa giả và thiết kế bao quanh có phần giống với vỏ bọc cao su bên ngoài trên một số Ổ cứng gắn ngoài của Adata.

Thân máy bằng nhựa của đơn vị đánh giá của chúng tôi không cảm thấy chất lượng cao nhờ một số hoàn thiện thô và không đồng đều xung quanh các cạnh. Cơ thể cũng uốn cong một chút, và rõ ràng là những nét chạm cứng rắn hoàn toàn là mỹ phẩm. Tuy nhiên, Adata nói rằng SD600Q được bọc trong silicon để hấp thụ chấn động. Nó được đánh giá để sống sót rơi từ 1,22m (4 feet) và đáp ứng tiêu chuẩn MIL-STD-810G về độ bền.

Chúng tôi khá thích mô hình hình học ở trên và dưới của ổ SSD di động này nhưng chúng tôi không ấn tượng với chất lượng xây dựng của nó. Chúng tôi cũng không chắc chắn rằng Adata đã đi đúng hướng bởi vì thiết bị này không chính xác có thể bỏ túi. Nó có kích thước 80mm vuông và dày 15,2mm, và thậm chí trước cả bao thanh toán trong cáp mà bạn sẽ cần phải mang theo bên mình.

Nói về cáp, vì một số lý do, Adata đã sử dụng cổng và cáp Micro-USB 3.0 kiểu cũ, giống như bạn thường thấy trên các ổ cứng ngoài. Gần như tất cả các thương hiệu khác đã mặc định với đầu nối USB Type-C, điều này rất hợp lý và chúng tôi không biết tại sao Adata lại chọn cách khác cho model này. Không cần phải nói, bạn sẽ phải kiểm tra hướng của cáp mỗi lần bạn muốn cắm nó vào SSD. Bạn nhận được một dây cáp trong hộp và bạn sẽ có thể sử dụng lại cáp từ các ổ đĩa cứng của mình, nhưng điều này cảm thấy như một bước lùi.

adata sd600q cổng ndtv adata

Adata SD600Q sử dụng cổng Micro-USB Type-B 3.0 thay vì cổng Type-C mới hơn

Thông số kỹ thuật và hiệu suất của Adata SD600Q

Bạn có thể mua Adata SD600Q với các mức dung lượng 240GB, 480GB và 960GB. Công ty nói rằng họ đã sử dụng flash 3D NAND và bạn có thể mong đợi tốc độ lên tới 440MBps để đọc và ghi, nhưng không có thông số kỹ thuật nào liên quan đến hiệu suất ngoài việc đã được công bố. Adata cũng tự hào về hoạt động im lặng của thiết bị này, hiệu quả năng lượng, thiếu bộ phận chuyển động và tốc độ so với ổ cứng, đó là lợi ích của tất cả các ổ SSD di động.

Bảo hành khá chuẩn ở ba năm. Không có mã hóa phần cứng và không có phần mềm đi kèm – thậm chí không phải là tiện ích sao lưu đơn giản hoặc công cụ chẩn đoán.

Lưu ý rằng mặc dù Adata gọi ổ đĩa này là USB 3.2 Gen1 có khả năng, nhưng điều này không khác với USB 3.0 và USB 3.1 – Đó là cùng một tiêu chuẩn, được đổi tên một lần nữavà chỉ hỗ trợ truyền 5Gbps, quá đủ cho ổ đĩa này.

Đơn vị đánh giá 240 GB của chúng tôi đã được định dạng vào hệ thống tệp NTFS, điều đó có nghĩa là sẽ cần định dạng lại nếu bạn đang sử dụng máy Mac. Tổng dung lượng có thể sử dụng được báo cáo là 223,57GB. Chúng tôi đã chạy thử nghiệm bằng cách sử dụng một bộ thành phần tiêu chuẩn: một CPU AMD Ryzen 7 2700X, bo mạch chủ Gigabyte Aorus X470 Gaming 7 Wifi, 2x8GB RAM G.skill DDR4, một Ổ SSD Samsung 1TB 860 Evo ổ đĩa khởi động, một Sapphire Nitro + Radeon RX 590 card đồ họa và bộ nguồn Corsair RM650.

Đầu tiên, chúng tôi đã chạy thử nghiệm CrystalDiskMark chạy qua các hoạt động đọc và ghi ngẫu nhiên ở các cài đặt khác nhau. Chúng tôi đã nhận được điểm số thấp đáng thất vọng là 295MBps và 226,9 MBps khi đọc và viết liên tiếp tương ứng – thấp hơn nhiều so với số được quảng cáo của Adata. Đọc và ghi ngẫu nhiên, đại diện nhiều hơn cho khối lượng công việc hàng ngày, đạt 75,16 MB / giây và chỉ 15,47 MB ​​/ giây.

Tiếp tục, điểm chuẩn đĩa Anvil đã cho chúng tôi kết hợp điểm đọc và ghi là 1.068,01 và 498,15, với tổng số 1.566,16. Adata SD600Q dường như giao dịch thổi với một ổ SSD cấp nhập cảnh khác mà chúng tôi đã thử nghiệm gần đây, WD Hộ chiếu của tôi đi. Việc cung cấp của WD có một thiết kế độc đáo không phải không có vấn đề riêng, nhưng mang lại sự tiện lợi hơn.

adata sd600q dưới ndtv adata

Adata nói rằng SSD này có khả năng chống sốc nhưng đinh tán và vỏ bọc nhiều hơn cho ngoại hình

Bản án

Chúng tôi hơi thất vọng về hiệu suất cũng như giao diện tổng thể của Adata SD600Q. Việc lựa chọn cổng Micro-USB bất tiện cũng chỉ là lạ. Tuy nhiên, giá cả thuộc về Adata – có rất ít, nếu có bất kỳ ổ SSD 240 GB di động có thương hiệu nào khác được bán với giá quá thấp. Có nhiều sự cạnh tranh hơn cho các mẫu 480GB và 960GB, chẳng hạn như Samsung SSD T5Ổ cứng nhanh Seagate, cả hai đều hoạt động tốt hơn nhiều và gần đây chúng tôi đã thấy giá bán gần bằng với Adata SD600Q.

Nếu bạn không có nhiều dữ liệu để lưu trữ và chỉ muốn hiệu năng tốt hơn so với ưu đãi ổ cứng, bạn có thể xem xét phiên bản 240GB của ổ SSD này. Bạn sẽ có thể chuyển các tệp tương đối nhanh chóng và bạn sẽ không phải lo lắng về khả năng phục hồi vật lý. Bạn có thể ném thiết bị này xung quanh và nó cũng nhẹ hơn và nhỏ hơn ổ cứng. Mặc dù thiếu phần mềm hữu ích và các cạnh thô, lợi ích của SSD với mức giá thấp như vậy làm cho sản phẩm này đáng mua – nhưng hãy kiểm tra giá của mô hình ưa thích của chúng tôi Đầu tiên.

Giá (MOP): R. 3.289 (240GB); R. 5.359 (480GB); R. 9,850 (960GB)

Ưu

  • Biến thể công suất thấp là giá cả phải chăng

Nhược điểm

  • Cắm và cáp micro-USB; không có bộ chuyển đổi loại C
  • Hiệu suất dưới trung bình
  • Thiết kế vụng về, kết thúc ấn tượng

Xếp hạng

  • Hiệu suất: 3
  • Giá trị đồng tiền: 3,5
  • Nhìn chung: 3

.Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general