Đánh giá SSD Adata XPG SX8200 Pro NVMe

Trước đây, chúng tôi đã xem xét một số sản phẩm lưu trữ cấp nhập cảnh, giá cả phải chăng của Adata và bây giờ đã đến lúc xem xét một mẫu SSD cao cấp, XPG SX8200 Pro. XPG (viết tắt của Xtreme Performance Gear) là một thương hiệu con của Adata, nhắm đến các game thủ và những người đam mê muốn bước lên phần cứng hiệu năng cao hơn. Công ty nói rằng XPG SX8200 Pro là ổ SSD có hiệu năng nhanh nhất từ ​​trước đến nay và đây là một trong số ít các sản phẩm như vậy được phát hành với bộ tản nhiệt để giúp giảm tải công việc nặng. Nó cũng có giá tương đối tốt ở Ấn Độ, xem xét đối tượng mục tiêu dự định của nó.

Mô hình này, giống như tất cả các ổ SSD PCIe, nhắm đến người dùng đang tìm kiếm hiệu năng tốt hơn so với khả năng mà chuẩn kế thừa mà SATA có thể có. Nó cũng có thể là một lựa chọn thú vị để nâng cấp một máy tính xách tay nhỏ gọn, trong đó không gian ở mức cao. Sẽ Adata có thể mua và cạnh tranh với SSD juggernauts Samsung và Tây kỹ thuật số? Đọc để tìm hiểu.

Thông số kỹ thuật và tính năng của SSD Adata XPG SX8200 Pro NVMe

Chuẩn NVMe cho phép SSD kết nối trực tiếp vào băng thông PCIe, thay vì bị giới hạn bởi chuẩn SATA được thiết kế với các ổ cứng quay chậm hơn nhiều. XPG SX8200 Pro sử dụng yếu tố hình thức M.2 vật lý và các khe M.2 hiện được tìm thấy phổ biến trên các bo mạch chủ tầm trung cũng như cao cấp. Ổ đĩa này sử dụng bốn làn PCIe 3.0.

Adata đã thiết kế một bộ tản nhiệt mỏng cho SSD SX8200 Pro mà bạn có thể chọn sử dụng nếu muốn. Nó đơn giản hơn nhiều so với tản nhiệt đi kèm với Adata XPG Gammix S10 và cả WD Black SN750, mà chúng tôi đã xem xét. Đơn vị đánh giá của chúng tôi đi kèm với nó đã được đính kèm, nhưng nó được phân phối riêng trong hộp bán lẻ của thiết bị. Nhiều bo mạch chủ có tản nhiệt khe M.2 riêng mà bạn có thể thích sử dụng thay vì lý do thẩm mỹ hoặc vì chúng cứng hơn.

Chúng tôi rất biết ơn vì Adata đã không đi xuống tuyến đường LED RGB với ổ SSD này. Logo XPG màu đỏ và đen trên bộ tản nhiệt khá sặc sỡ, nhưng ít nhất các mô-đun M.2 hiếm khi được nhìn thấy sau khi cài đặt. Có chip ở cả hai bên của mô-đun, có thể làm cho nó quá dày đối với một số máy tính xách tay siêu di động.

Adata tuyên bố tốc độ đọc và ghi là 3500MBps và 3000MBps, tốt hơn rất nhiều so với xếp hạng 1800MBps và 850MBps của Adata XPG Gammix S10. Tuy nhiên, đây là những số trường hợp tốt nhất và chỉ áp dụng cho phiên bản 1TB của ổ SSD này – phiên bản 256 GB có xếp hạng ghi tuần tự 1200MBps thấp hơn nhiều và đơn vị 512 GB mà chúng tôi đang xem xét khiếu nại 2300 MBps, trong khi số lần đọc vẫn giữ nguyên. Adata sẽ đảm nhận Samsung SSD 970 Evo Plus và WD Black SN750, cả hai đều yêu cầu số tương tự.

Nhờ sử dụng đèn flash 3D TLC NAND và bộ điều khiển Silicon Motion SM2262EN, ổ SSD này hứa hẹn mang lại hiệu quả năng lượng hàng đầu với mức tiêu thụ 0,33W khi hoạt động và 0,14W ở chế độ chờ. Bộ nhớ đệm SLC là một kỹ thuật sử dụng SSD tạm thời ghi một bit thay vì ba đến một tế bào TLC để tăng tốc hoạt động và bảo vệ dữ liệu đầu cuối được cho là để chống lại lỗi dữ liệu, đặc biệt là khi ép xung có thể gây mất ổn định .

XPG SX8200 Pro không nên bị nhầm lẫn với mẫu XPG SX8200 cũ hơn. Ổ đĩa này có các mức dung lượng 256GB, 512GB và 1TB. Phiên bản 2TB được liệt kê trên phạm vi quốc tế nhưng dường như không có sẵn ở Ấn Độ.

Độ bền được đánh giá ở mức 160, 320 và 640TBW cho các phiên bản 256GB, 512GB và 1TB. Đây không phải là những con số cao nhất chúng ta đã thấy, nhưng chúng vẫn rất tốt. Bảo hành là năm năm.

Không có đề cập đến phần mềm đi kèm ở bất cứ đâu trên hộp và không có gì trên ổ đĩa, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng Adata cung cấp hai công cụ miễn phí trên trang web của sản phẩm. Acronis True Image có thể giúp bạn di chuyển nội dung của ổ đĩa cũ trong khi nâng cấp PC, trong khi hộp công cụ SSD cho phép bạn chạy chẩn đoán, cập nhật chương trình cơ sở, theo dõi sức khỏe của ổ đĩa và xóa nó một cách an toàn. Chúng khá hữu ích vì vậy chúng tôi ngạc nhiên rằng công ty không tiếp thị ổ đĩa bằng cách quảng bá chúng.

adata sx8200pro bên ndtv adata

Adata XPG SX8200 Pro có mạch ở cả hai bên nên có thể không phù hợp với một số vỏ nhỏ

Hiệu suất Adata XPG SX8200 Pro

Chúng tôi đã xem xét ổ SSD này trên băng ghế thử nghiệm tiêu chuẩn của chúng tôi, được xây dựng bằng cách sử dụng CPU AMD Ryzen 7 2700X, bo mạch chủ Gigabyte Aorus X470 Gaming 7 Wifi, 2x8GB RAM G.skill DDR4, một Ổ cứng khởi động Samsung SSD 860 Evo, một Card đồ họa XFX Radeon R9 380Xvà bộ nguồn Corsair RM650. Chúng tôi đã sử dụng phiên bản Windows 10 mới nhất với tất cả các trình điều khiển và bản vá cập nhật.

Chúng tôi đã chạy thử nghiệm với bộ tản nhiệt kèm theo và không có tản nhiệt của bo mạch chủ. Bảng điều khiển quản lý đĩa của Windows đã nhận ra Adata XPG SX8200 Pro và cho chúng tôi thấy tổng dung lượng được định dạng là 476,94GB cho đơn vị 512GB của chúng tôi.

Tất nhiên, chúng tôi bắt đầu đánh giá với CrystalDiskMark 6, sử dụng cả dữ liệu tuần tự và ngẫu nhiên và được tối ưu hóa cho SSD. Chúng tôi đã thấy tốc độ đọc và ghi tuần tự đáng kinh ngạc lần lượt là 3518,5MBps và 2374MBps; hơi vượt quá lời hứa của Adata. Việc đọc và ghi ngẫu nhiên ở độ sâu hàng đợi 8 cũng rất ấn tượng, lần lượt là 1458,4MBps và 1411,5MBps.

Chuyển sang điểm chuẩn Anvil để kiểm tra nhiều khối lượng công việc khác nhau, chúng tôi đã đạt được số điểm 6,458,39 cho số lần đọc và 8,513,57 cho bài viết, với tổng số 14.971,96. Những con số này đều cho thấy Adata XPG SX8200 Pro có thể mang lại một số hiệu suất tốt nhất mà chúng tôi từng thấy từ một ổ SSD (không tính đến PCIe 4.0 Corsair Force MP600 mà chúng tôi đã thử nghiệm đầu năm nay). Hãy nhớ rằng phiên bản 1TB của ổ đĩa này về mặt lý thuyết có thể đạt được tốc độ cao hơn.

adata sx8200pro phía sau ndtv adata

Các khe M.2 giờ đây có thể dễ dàng tìm thấy trên các bo mạch chủ tầm trung và cao cấp mới hơn

Bản án

Adata đã cung cấp một ổ SSD NVMe nhanh chóng có thể đứng vững với Samsung SSD 970 Evo Plus và WD Black SN750. Việc so sánh chính xác rất khó vì chúng tôi đã xem xét các phiên bản dung lượng khác nhau của từng ổ đĩa này, nhưng bạn có thể thấy rằng Adata XPG SX8200 Pro tương đương, nếu không tốt hơn, với hai tùy chọn hàng đầu này về tốc độ. Yêu cầu hiệu quả năng lượng của công ty cũng rất thú vị vì đây không phải là thông số mà nhiều người cân nhắc.

Chúng ta đã thấy SSD PCIe 4.0 nhanh hơn trên thị trường nhưng Ryzen 3000-series và Threadripper 3000-series của AMD là những CPU duy nhất có thể hỗ trợ chúng và chỉ khi bạn có bo mạch chủ cao cấp. Sẽ mất một thời gian trước khi PCIe 3.0 bị lỗi thời.

Phần tốt nhất về ổ đĩa này là giá của nó. Đơn vị 512GB mà chúng tôi đã thử nghiệm được bán với giá chỉ là Rs. 8,525 trực tuyến tốt hơn cả hai tùy chọn của WD và Samsung. Thực sự không có nhược điểm nào ở đây. Chúng tôi đề nghị SSD này mà không có bất kỳ câu hỏi.

Nguồn NDTVGadget

9 Total Score

Hiệu suất
9
Giá trị đồng tiền
9
PROS
  • Bộ tản nhiệt tùy chọn bao gồm
  • Màn biễu diễn quá xuất sắc
  • Hiệu quả năng lượng
  • Phần mềm đi kèm hữu ích
  • Bảo hành năm năm
Add your review
Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Your total score

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general