Đánh giá tai nghe không dây AKG Y500

AKG Acoustics là một trong những thương hiệu lâu đời nhất trong ngành kinh doanh tai nghe, được thành lập vào những năm 1940 tại Vienna, Áo. Mặc dù công ty đã giữ lại một số tính cách đó ngay cả bây giờ, AKG đã trải qua một số thay đổi lớn do kết quả của công ty mẹ Harman International Industries được mua lại bởi Samsung. Hôm nay, thương hiệu AKG đã mang một bản sắc thời đại mới, hiện đại hơn của Samsung và đã ra mắt nhiều sản phẩm mới bao gồm AKG Y500 mà chúng tôi đã xem xét ở đây.

AKG Y500 tai nghe không dây đi kèm với lời hứa về chất lượng cao về mọi mặt, từ cấu trúc vật lý đến hiệu suất âm thanh. Liệu cặp tai nghe này có những gì nó cần để trở thành tai nghe không dây yêu thích của chúng tôi? Chúng tôi đã có cơ hội sử dụng nó, và đây là đánh giá của chúng tôi.

akg y500 xem lại AKG chính

AKG Y500 thiết kế và thông số kỹ thuật

Không có nhiều thương hiệu chú ý đến kiểu dáng tai nghe, vì vậy các sản phẩm của AKG có xu hướng nổi bật trong bộ phận này. Tai nghe dòng Y của công ty thường đi trước đường cong, với chất lượng xây dựng tuyệt vời và vẻ ngoài bắt mắt, hiện đại. AKG Y500 chắc chắn là một trong những lựa chọn đẹp hơn của công ty và cũng được chế tạo rất ấn tượng.

Tai nghe có kiểu dáng vừa vặn trên tai, và miếng đệm tai phẳng ở bề mặt ngoài thay vì hình vòng. Chúng tôi thường không thích cảm giác tai nghe trên tai khi đeo, nhưng AKG Y500 cảm thấy khá thoải mái nhờ lớp đệm xốp phẳng này, mặc dù chúng tôi cần nghỉ ngơi vài giờ một lần. Ngoài ra còn có đệm bổ sung ở mặt dưới của headband, bản thân nó hơi linh hoạt để đảm bảo kẹp chắc chắn khi đeo tai nghe. Mặc dù vậy, sự vừa vặn và kích thước của tai nghe không giúp cách ly tiếng ồn rất tốt.

Trong khi phần lớn của headband được làm bằng nhựa trông xỉn màu, các phần bên ngoài của vỏ tai là kim loại nguyên khối, mang lại cho AKG Y500 một vẻ ngoài hiện đại, công nghiệp. Tai nghe có cơ chế gập giúp bảo quản dễ dàng hơn khi không sử dụng. Ngoài ra còn có một số lượng tương đối xoay vào vỏ tai, đảm bảo phù hợp thoải mái.

Ở phía bên phải, AKG Y500 có công tắc nguồn trượt tăng gấp đôi để ghép nối Bluetooth; một công tắc âm thanh xung quanh; và một cổng Micro-USB, điều mà chúng tôi thấy hơi thất vọng khi thấy ở mức giá này. Nhấn công tắc âm thanh xung quanh một lần sẽ giảm âm lượng của bất cứ thứ gì đang phát để bạn có thể nghe thấy âm thanh bên ngoài và nhấn và tắt tai nghe cho đến khi bạn nhấn lại nút. Chức năng này ban đầu có vẻ hữu ích, nhưng chúng tôi thực sự không thấy mình sử dụng nó nhiều; chúng tôi thấy dễ dàng hơn khi chỉ tạm dừng âm nhạc của mình hoặc bỏ tai nghe ra khỏi tai khi chúng tôi cần lắng nghe ai đó hoặc nhận thức được môi trường xung quanh.

akg y500 đánh giá logo AKG

Cạnh trái có công tắc trượt điều khiển âm lượng với chuyển động nhanh và cho phép bạn chuyển sang bản nhạc tiếp theo hoặc trước đó bằng cách trượt và giữ trong hai giây, điều mà chúng tôi khá thích. Ngoài ra còn có một nút để phát hoặc tạm dừng nhạc và bạn có thể kích hoạt trợ lý giọng nói trên điện thoại thông minh của mình bằng cách nhấn đúp. Cuối cùng, có một ổ cắm 2,5mm để kết nối cáp 2,5mm đến 3,5mm đi kèm, cho phép bạn sử dụng tai nghe với thiết bị nguồn không có Bluetooth hoặc sau khi hết pin.

Một chức năng thú vị của AKG Y500 là khả năng tạm dừng nhạc tự động khi tắt tai nghe và tiếp tục khi chúng được đặt trở lại trên đầu của bạn. Điều này không hoạt động mọi lúc và chúng tôi thấy rằng tai nghe cần phải được tháo ra và đặt trở lại với một hành động lò xo để kích hoạt cảm biến điều khiển chức năng này; do đó nó đi qua như phô trương và vụng về.

Tai nghe AKG Y500 hỗ trợ được ghép nối với hai thiết bị cùng một lúc. Mặc dù chúng tôi có các kết nối đồng thời hoạt động bằng điện thoại thông minh và máy tính xách tay, chúng tôi thực sự không thể chuyển đổi liền mạch giữa hai. Trên các nguồn trao đổi, bất kỳ bản nhạc âm thanh nào chúng tôi đã thử phát trên thiết bị thứ hai đều hoạt động chưa đến một giây trước khi cả hai thiết bị bị tạm dừng. Cách duy nhất để khắc phục điều này là ngắt kết nối với một trong các thiết bị.

AKG Y500 có trình điều khiển động 40mm ở mỗi bên, dải tần đáp ứng 16-22.000Hz và Bluetooth 4.2 cho kết nối. Chỉ hỗ trợ codec Bluetooth SBC, điều này hơi thất vọng khi xem xét rằng chúng tôi đã thấy nhiều tùy chọn có giá thấp hơn R. 10.000 với sự hỗ trợ cho các codec Bluetooth AAC và / hoặc aptX.

Trong quá trình đánh giá của chúng tôi, pin 900mAh trên tai nghe AKG Y500 đã chạy được khoảng 28 giờ cho một lần sạc đầy, gần với con số được tuyên bố là 33 giờ. Điều này là tuyệt vời cho tai nghe trong khung giá này và với yếu tố hình thức này. Thiết bị này sẽ có ý nghĩa với bất cứ ai nếu tuổi thọ pin là ưu tiên.

akg y500 đánh giá đệm AKG

Hiệu suất AKG Y500

Chúng tôi đã sử dụng tai nghe AKG Y500 với một OnePlus 7T Pro (Ôn tập) cho phần lớn đánh giá này, nghe nhạc bằng các dịch vụ phát trực tuyến như Spotify và YouTube Music. Mặc dù chúng tôi không thích những gì chúng tôi nghe được với AKG Y500, nhưng trải nghiệm tổng thể là vô cùng hấp dẫn, với giá cả và những gì khác được cung cấp trên thị trường.

Chúng ta đã nghe một số tai nghe AKG khá ấn tượng trong quá khứ, bao gồm cả tai nghe hoàn toàn tuyệt vời AKG K52 mà nắm bắt được bản chất của chữ ký của công ty âm thanh đẹp. Mặc dù Y500 là một sản phẩm hoàn toàn khác với một phạm vi khác với cách tiếp cận khác, chúng tôi đã bỏ lỡ âm thanh AKG điển hình đó. Những gì chúng tôi nhận được là một chữ ký âm thanh rất điển hình nghe giống như những gì chúng ta đã sử dụng với hầu hết các sản phẩm trong phạm vi giá này.

Lắng nghe Summer Dem của Jaxx, âm thanh mạnh mẽ, trầm trầm và vang dội, với một số lượng chi tiết khá lớn cũng được nghe thấy. Dải trung có phần hơi buồn tẻ so với mức thấp và âm cao, nhưng chúng tôi đã có thể cảm nhận tốt về giọng hát mặc dù âm trầm mạnh mẽ. Tuy nhiên, cách ly tiếng ồn kém có nghĩa là rất nhiều âm thanh bên ngoài bị rít vào và kết quả là tai nghe không đặc biệt đắm chìm. Cũng có một số rò rỉ âm thanh ở mức âm lượng lớn, nhưng điều này không hơn những gì chúng ta đã nghe trên các tai nghe nhét tai khác.

Chuyển sang hấp dẫn Another One Bites The Dust by Queen, chúng tôi rất thích âm trường và hình ảnh của AKG Y500, tạo nên cảm giác khác biệt về hướng. Chữ ký âm thanh ưa thích bass và treble đã không công bằng với giọng hát mạnh mẽ của Mercury, nhưng đã nắm bắt được bản chất của đoạn riff guitar bass mang tính biểu tượng của John Deacon. Do đó, tai nghe được sử dụng tốt nhất cho các nhạc cụ và các yếu tố tổng hợp; chúng tôi rất thích cách chúng phát ra với hầu hết các bản nhạc điện tử, nhưng nhạc rock và các thể loại truyền thống khác không nghe hay lắm.

Cuối cùng, chúng tôi đã sử dụng tai nghe cho các cuộc gọi thoại. Hiệu suất ở mức trung bình tốt nhất, mang lại cho chúng tôi hiệu suất chấp nhận được nhưng không phải là đặc biệt trong hầu hết thời gian. Tăng âm lượng, cho dù trên các cuộc gọi thoại hoặc âm nhạc, cải thiện chi tiết và âm thanh, nhưng cũng làm cho âm thanh hơi chói tai và mệt mỏi.

akg y500 xem lại chính 2 AKG

Tổng kết

Tai nghe AKG Y500 chắc chắn không tệ, nhưng chúng tôi sẽ không gọi chúng là rất tốt. Chúng tôi thích cách họ nhìn và cảm nhận phần lớn, và âm thanh là tốt nếu bạn thích âm bass mạnh mẽ của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi đã không tìm thấy bất cứ điều gì đặc biệt về những tai nghe này; theo ý kiến ​​của chúng tôi, đây là một cặp trung bình không hoàn toàn sống với thương hiệu AKG.

Mặc dù tuổi thọ pin khá và có một số tính năng gọn gàng, chúng chỉ trông đẹp trên giấy và không giúp chúng tôi vượt qua giá cả. AKG Y500 quá đắt so với những gì được cung cấp và chúng tôi đã cảm thấy bị choáng ngợp sau thời gian sử dụng cặp tai nghe này. Các tùy chọn như Marshall Major III Wireless hoặc LSTN Troubadour có thể đáng để kiểm tra trên AKG Y500.

Nguồn NDTVGadget

7 Total Score

Thiết kế / tiện nghi
8
Chất lượng âm thanh
6
Tuổi thọ pin
9
Giá trị đồng tiền
5
PROS
  • Ngoại hình đẹp, thoải mái
  • Tuổi thọ pin tuyệt vời
  • Tiếng bass mạnh mẽ, vang dội
CONS
  • Cách ly tiếng ồn kém
  • Âm thanh tổng thể áp đảo
  • Chỉ hỗ trợ codec SBC Bluetooth
Add your review
Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Your total score

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general