Đánh giá tai nghe không dây khử nhiễu Sony WI-1000XM2


Ý tưởng chi tiêu hơn R. 20.000 trên một cặp tai nghe không dây tốt không còn là khái niệm xa lạ nữa, và một số trong chúng ta lựa chọn yêu thích trong năm qua đã được định giá cao hơn số tiền đó. Tai nghe quanh tai cao cấp, hoặc bất cứ thứ gì có logo Apple ở mức giá cao, có thể không làm tăng nhiều lông mày, nhưng có ý nghĩa gì khi bỏ ra số tiền lớn cho tai nghe không dây kiểu cổ đeo như cặp này? Rất nhiều người có thể không đồng ý, vì cho rằng thiết kế này thường được kết hợp với không gian không dây giá cả phải chăng.

Sony muốn thay đổi ý kiến ​​của bạn, với WI-1000XM2 tai nghe không dây khử tiếng ồn. Có giá là Rs. 21.990, những tai nghe này đi kèm với tất cả chuông và còi, bao gồm thiết lập trình điều khiển kép lai, khử tiếng ồn chủ động và hỗ trợ codec vượt trội. Chúng tôi đặt những tai nghe cao cấp mới này qua các bước của chúng trong bài đánh giá của chúng tôi.

Sony wi 1000xm2 đánh giá tai nghe Sony

Tai nghe có chức năng khử tiếng ồn chủ động

Thông số kỹ thuật và thiết kế Sony WI-1000XM2

Chúng tôi đã thấy rất nhiều tai nghe không dây kiểu dây đeo cổ, hầu hết đều có giá cả phải chăng và trông giống nhau. Sony WI-1000XM2 quản lý để tạo sự khác biệt trong phân khúc này với thiết kế, chất lượng xây dựng và nội dung của gói bán hàng. Tai nghe có vẻ tốt, nhờ một kết thúc mờ đẹp. Nó cũng có dây đeo cổ mạnh mẽ và rất linh hoạt, và điều khiển đơn giản hóa. Các mô-đun lớn ở hai đầu dây đeo giữ pin và phần cứng âm thanh, nhưng không quá nặng. Chỉ có một nút trên dây đeo cổ để cấp nguồn, cùng với cổng USB Type-C (được che bởi nắp) và ổ cắm 3,5mm để kết nối cáp âm thanh để nghe có dây.

Hai dây cáp ngắn kéo dài từ dây đeo cổ về phía tai nghe, với một điều khiển từ xa bên trên cáp bên trái. Ngoài các điều khiển về âm lượng và phát lại, còn có một nút tùy chỉnh trên điều khiển từ xa có thể được đặt để kiểm soát mức khử tiếng ồn và chế độ âm thanh xung quanh hoặc gọi Google Assistant hoặc Alexa. Ngoài ra còn có một micrô cho các cuộc gọi thoại và tương tác trợ lý giọng nói. Đối với phản hồi được cá nhân hóa bằng Alexa, tai nghe cần được liên kết với tài khoản Amazon của bạn thông qua ứng dụng Alexa. Khi được ghép nối với các thiết bị của Apple, một lần nhấn hai lần vào nút giữa sẽ gọi Siri.

Tai nghe có kết cấu mờ và hoàn thiện giống như dây đeo cổ và có micrô ở mỗi bên cho chức năng khử tiếng ồn. Tai nghe mở rộng ra phía ngoài cho vừa khít và vừa vặn trong ống tai. Các dây cáp phẳng ngắn tạo ra một lượng nhiễu cáp tương đối so với quần áo của chúng tôi, gây cản trở cả chất lượng âm thanh và khử nhiễu, và đây là một điều khá khó chịu khi phải đối phó ở mức giá này.

Gói bán hàng của Sony WI-1000XM2 bao gồm hộp đựng tuyệt vời, cáp USB Type-C để sạc, cáp âm thanh để kết nối có dây, bộ chuyển đổi máy bay và tổng cộng bảy cặp khuyên tai (bốn cặp khuyên silicon và ba cặp mẹo tạo bọt) với nhiều kích cỡ khác nhau. Chúng tôi thấy rằng các mẹo silicon lớn đã cho chúng tôi sự phù hợp nhất, nhưng đây là một vấn đề hoàn toàn chủ quan. Tuy nhiên, thật tuyệt khi có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn ở đây.

Sony wi 1000xm2 xem lại dây đeo Sony

Tai nghe không dây kiểu đeo cổ thường có giá cả phải chăng, không giống như R. 21.990 Sony WI-1000XM2

Giống như nhiều sản phẩm âm thanh hàng đầu khác của Sony, WI-1000XM2 có khả năng kỹ thuật rất cao, sử dụng phần cứng và phần mềm thế hệ hiện tại. Tai nghe sử dụng bộ xử lý khử tiếng ồn QN1 của công ty với micrô kép cho tính năng chính của nó, cùng với các công nghệ đã thấy trước đây như tối ưu hóa áp suất khí quyển và chế độ âm thanh xung quanh tuyệt vời của công ty. Bạn cũng nhận được Bluetooth 5 và hỗ trợ các codec LDAC, AAC và SBC. Hệ thống trình điều khiển kép lai có một trình điều khiển động 9mm và một trình điều khiển phần ứng cân bằng trong mỗi tai nghe, với dải đáp ứng tần số 3-40.000Hz.

Có thể điều khiển Sony WI-1000XM2 bằng ứng dụng Sony Tai nghe kết nối, có sẵn cho AndroidiOS. Ứng dụng cho phép bạn thiết lập điều khiển âm thanh thích ứng (thay đổi cài đặt loại bỏ âm thanh hoặc tiếng ồn xung quanh theo môi trường xung quanh), điều chỉnh bộ chỉnh âm và thay đổi các cài đặt phím khác trên tai nghe. Bạn cũng có thể thiết lập 360 Reality Audio, một định dạng do Sony phát triển được cho là làm cho âm nhạc trở nên đắm đuối và chi tiết hơn. Chúng tôi không thể kiểm tra tính năng này vì chưa có ứng dụng lớn nào ở Ấn Độ hỗ trợ tính năng này.

Tuổi thọ pin trên Sony WI-1000XM2 là bình thường ở mức tốt nhất – chúng tôi có thể có được khoảng 9 giờ 30 phút sử dụng cho một lần sạc đầy. Tai nghe hỗ trợ sạc nhanh và Sony hứa hẹn 80 phút sử dụng sau 10 phút sạc. Một lần sạc đầy chúng tôi mất khoảng ba giờ.

Hiệu suất Sony WI-1000XM2

Mặc dù ý tưởng chi tiêu hơn R. 20.000 trên tai nghe đeo cổ không dây sẽ khiến nhiều người mua tiềm năng nghĩ gấp đôi, Sony WI-1000XM2 đã góp phần thuyết phục chúng tôi về tiện ích của nó, đặc biệt là khi nói về hiệu năng. Được hỗ trợ bởi thiết lập trình điều khiển kép lai và hỗ trợ codec vượt trội, Sony WI-1000XM2 có âm thanh ấn tượng, có khả năng giúp giảm tiếng ồn hiệu quả và kết nối ổn định.

Đối với phần lớn đánh giá này, chúng tôi đã kết nối tai nghe với OnePlus 7T Pro (Ôn tập) sử dụng codec Bluetooth LDAC, nhưng chúng tôi cũng đã thử nghiệm Sony WI-1000XM2 với Apple iPad mini (2019) sử dụng codec AAC. Chúng tôi thấy âm thanh sẽ tốt hơn khi sử dụng codec LDAC, nhưng hiệu suất với AAC không quá xa.

Tên phạm vi sản phẩm của Sony thường cho biết một cặp tai nghe hoặc tai nghe dự kiến ​​sẽ phát ra âm thanh như thế nào – một sản phẩm Extra Bass có thể dự đoán sẽ có nhiều âm thanh hơn ở cấp thấp, trong khi các dòng 1000X cung cấp chữ ký âm tròn hơn tập trung vào chi tiết. WI-1000XM2 có được điều này, với âm thanh chi tiết và phong phú cho tai nghe không dây.

Nhiều chi tiết mờ nhạt trong các bản nhạc có thể được nghe rõ ràng, kết hợp tốt với một âm trường rộng sang trọng mang đến cho âm nhạc chúng ta đang nghe một cảm giác hướng và cảm nhận khác biệt. Ngay cả trong hai kênh của tai nghe, chúng tôi vẫn có thể nghe thấy một chiều độc đáo cho âm thanh mà chúng tôi thậm chí chưa từng nghe với các cặp tai nghe có kích thước đầy đủ sử dụng trình điều khiển lớn hơn. Điều này đã được chứng minh một cách khéo léo khi chúng tôi chơi The Music của Marcus Marr, một bản nhạc bận rộn và rộng rãi có tất cả các chi tiết của nó có thể được tiết lộ bởi tai nghe WI-1000XM2.

Sony wi 1000xm2 tính phí Sony

Tai nghe được sạc qua cổng USB Type-C

Loại hung hăng và cú đấm mà bạn mong đợi được nghe trên tai nghe XB-series tự nhiên không có, nhưng nó được bù đắp đầy đủ bằng một chữ ký âm thanh thích tần số trên phạm vi. Điều đó nói rằng, có một số lượng lớn các cuộc tấn công và lái xe trong âm thanh trên phạm vi, mà chúng tôi thấy là sắc nét, tập trung và phong phú. Lắng nghe cảm giác như mùa hè của Childish Gambino, chúng ta có thể cảm nhận được sự rõ nét trong giọng hát của Donald Glover, ngay cả khi âm trầm phát ra nhẹ nhàng và những âm cao lấp lánh.

Phần lớn chất lượng này trên phạm vi tần số có thể được ghi có vào thiết lập trình điều khiển kép lai và điều chỉnh tuyệt vời của chính các trình điều khiển. Những lợi ích điển hình của thiết lập trình điều khiển kép có thể dễ dàng nghe thấy, với âm thanh cấp thấp được xác định và chặt chẽ nhờ vào trình điều khiển động được dành riêng để làm cho đúng.

Các trình điều khiển phần ứng cân bằng cũng làm rất tốt, nhưng phần giữa và mức cao không hoàn toàn chặt chẽ và sắc nét như mức thấp. Nghe một phiên bản độ phân giải cao của Gotye’s Art Of The Art đã khiến chúng tôi tìm thấy thêm một chút ổ đĩa trong các bản hit bass và nhạc cụ cấp thấp, nhưng điều này không ảnh hưởng tiêu cực đến âm trung và âm cao, hoặc thậm chí là chi tiết tổng thể và hình ảnh của Sony WI-1000XM2.

Nhìn vào hiệu suất âm thanh trong quá khứ, chúng tôi đã loại bỏ tiếng ồn với Sony WI-1000XM2. Mặc dù không tốt như trên Sony WH-1000XM3 hoặc là Tai nghe khử tiếng ồn Bose 700, Sony WI-1000XM2 thực hiện tốt công việc cắt âm thanh nền. Giống như AirPods Pro, nó khá hiệu quả với thiết kế trong tai, nhưng trải nghiệm chủ yếu phụ thuộc vào chúng tôi trong việc lựa chọn các mẹo tai lý tưởng cho chúng tôi và có được sự phù hợp tốt.

Những âm thanh như tiếng máy lạnh, tiếng xe cộ, và tiếng trò chuyện ở những nơi đông người, bị im lặng ở mức độ tốt và chỉ có thể nghe thấy một cách yếu ớt nếu chúng ta thực sự cố gắng lắng nghe. Những âm thanh khác như những người gần chúng ta nói đã được làm dịu đủ. Điều này cũng cải thiện trải nghiệm nghe nhạc của chúng tôi, bằng cách giảm bất kỳ phiền nhiễu nào. Tuy nhiên, chúng tôi đã trải qua một số nhiễu cáp, ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm chung khi di chuyển xung quanh rất nhiều.

Chế độ âm thanh xung quanh có thể điều chỉnh và hoạt động tốt cho chúng tôi ở mức trung bình, nhưng việc biến nó lên đến 20 thông qua ứng dụng khiến mọi thứ xung quanh chúng tôi ồn ào và khuếch đại một cách bất thường; ngay cả những âm thanh mờ nhạt nhất, đến mức quá mức. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm Sony WI-1000XM2 như một tai nghe rảnh tay cho các cuộc gọi thoại và hài lòng với hiệu suất của nó. Chúng tôi không có vấn đề gì với chất lượng giọng nói ở cả hai đầu cuộc gọi.

Sony wi 1000xm2 đánh giá bộ Sony

Gói bán hàng được trang bị khá đầy đủ.

Bản án

Mặc dù chúng tôi bắt đầu với khái niệm rằng Sony WI-1000XM2 có lẽ hơi đắt vì thiết kế và yếu tố hình thức của nó, những tai nghe này đã gây ấn tượng với chúng tôi. Giống như nhiều sản phẩm âm thanh hàng đầu của Sony, tai nghe này có khả năng công nghệ, âm thanh tốt và hoạt động tốt với chức năng khử tiếng ồn chủ động. Có một số vấn đề nhỏ như nhiễu cáp và tuổi thọ pin trung bình, nhưng trải nghiệm của chúng tôi với tai nghe là tích cực.

Đây là một trong những cặp tai nghe kiểu dây đeo không dây tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ, nhưng nếu bạn có hơn R. 20.000 để chi tiêu, chúng tôi nghĩ sẽ khôn ngoan hơn khi đầu tư vào một cặp tai nghe over-ear đầy đủ tính năng, chẳng hạn như Sony WH-1000XM3. Nó chỉ thực sự nếu bạn rơi vào một phân khúc mà lợi ích cụ thể của yếu tố hình thức này là những gì bạn tìm kiếm, thì Sony WI-1000XM2 chắc chắn đáng để thử giọng.

Mặt khác, các tùy chọn có giá tương tự như Không dây RHA T20 cũng có thể đáng để kiểm tra âm thanh thân thiện với âm thanh hơn. Bạn cũng có thể xem xét một cặp tai nghe không dây thực sự tốt như Apple AirPods Pro hoặc là Sennheiser Momentum True Wireless, trong đó có một yếu tố hình thức thuận tiện hơn.

Giá: R. 21.990

Ưu

 • Có vẻ tốt, thoải mái.
 • Khử tiếng ồn tốt
 • Chi tiết, âm thanh phong phú
 • Bass chặt chẽ
 • Hỗ trợ codec LDAC, AAC

Nhược điểm

 • Tiếng ồn cáp
 • Tuổi thọ pin bình thường
 • Đắt tiền cho tai nghe đeo cổ không dây

Xếp hạng (trong số 5)

 • Thiết kế / tiện nghi: 4
 • Chất lượng âm thanh: 4,5
 • Tuổi thọ pin: 3,5
 • Giá trị đồng tiền: 3
 • Nhìn chung: 4

.Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general