Đánh giá tai nghe khử tiếng ồn chủ động không dây Sony WH-XB900N


Các Sony WH-1000XM3 và Bose QC35ii được coi là tiêu chuẩn vàng cho tai nghe khử tiếng ồn không dây, nhưng cả hai model này đều có giá cao hơn R. 20.000 ở Ấn Độ. Tai nghe giá cả phải chăng hơn tồn tại, cung cấp các tính năng tương tự và chất lượng âm thanh tốt, nhưng có một sự khác biệt đáng kể về hiệu suất khi bạn đi xuống thang giá. Sony hy vọng sẽ thay đổi điều đó với sản phẩm mới nhất của mình, Sony WH-XB900N.

Như số kiểu máy gợi ý cho bất kỳ ai quen thuộc với các quy ước đặt tên thường gây nhầm lẫn của Sony, R. 16.990 Sony WH-XB900N rơi vào đội hình ‘Extra Bass ‘của công ty. Cặp tai nghe này cũng có tính năng kết nối không dây và khử tiếng ồn chủ động, khiến nó trở thành sản phẩm cao cấp và đắt tiền nhất trong dải Extra Bass. Nó nằm ngay dưới WH-1000XM3 theo thứ tự mổ cho tai nghe.

Có rất nhiều ưu đãi ở đây, bao gồm hầu hết các tính năng được thấy trên Sony WH-1000XM3 với mức giá thấp hơn, cùng với nhiều âm trầm hơn. Tất cả những điều này có thể làm cho Sony WH-XB900N trở thành một sự thay thế chấp nhận được và giá cả phải chăng hơn so với WH-1000XM3 không? Chúng tôi tìm hiểu trong đánh giá của chúng tôi.

Sony wh xb900n xem lại logo Sony

Thông số kỹ thuật và thiết kế Sony WH-XB900N

Tai nghe của Sony có tính thẩm mỹ riêng biệt mà chúng tôi khá thích, đặc biệt là hình dạng và kiểu dáng của WH-1000XM3. Sony WH-XB900N có vỏ ngoài bằng nhựa, và có hình dạng và kích thước gần giống với WH-1000XM3; sự khác biệt chủ yếu ở kết cấu và màu sắc. Phần dưới của headband và cốc tai có cùng màu sắc và họa tiết, chỉ có logo Sony được dập nổi ở hai bên và logo NFC nhỏ ở bên trái phá vỡ sự liên tục này.

Phần trên của headband có phần đệm xốp ở mặt dưới, tương tự như phần đệm xung quanh cốc tai. Màu sắc của phần đệm gần giống với màu của các bộ phận bằng nhựa, góp phần tạo nên vẻ ngoài đơn điệu, đơn điệu của tai nghe. Các phần trên cùng của hai cốc tai ngay bên dưới headband có một kết thúc bóng. Đây cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy các lỗ thông hơi âm trầm góp phần vào tính chất âm trầm của âm thanh Sony WH-XB900N, nhưng nhiều hơn về điều đó sau.

Tai nghe bên phải chứa một trong các micrô và bảng điều khiển cảm ứng, trong khi bên trái có tất cả các nút và cổng, cùng với micrô thứ hai. Có hai nút trên tai nghe – một nút nguồn và nút thứ hai có thể được tùy chỉnh để điều khiển chế độ khử tiếng ồn chủ động và chế độ âm thanh xung quanh hoặc gọi trợ lý giọng nói trên thiết bị được ghép nối. Sony WH-XB900N cũng có cổng USB Type-C để sạc và ổ cắm 3,5mm để kết nối có dây.

Bảng điều khiển cảm ứng ở bên phải rất quen thuộc với chúng tôi, vì đó là cùng một hệ thống được sử dụng trên WH-1000XM3 và thậm chí cũ hơn Sony WH-1000XM2 tai nghe. Phát lại kiểm soát cử chỉ (nhấn đúp để phát hoặc tạm dừng), chọn bản nhạc (vuốt sang trái hoặc phải cho bản nhạc trước hoặc bản kế tiếp tương ứng) và âm lượng (vuốt lên hoặc xuống để tăng hoặc giảm âm lượng tương ứng) và bảng điều khiển thường chính xác và đáp ứng cử chỉ của chúng tôi.

Nhờ có vành tai lớn, vừa vặn tai, đệm sang trọng và thiết kế đã được chứng minh, Sony WH-XB900N là một cặp tai nghe cực kỳ thoải mái. Chúng tôi có thể sử dụng WH-XB900N trong nhiều giờ liền mà không cảm thấy khó chịu.

Phần đệm đảm bảo cách ly tiếng ồn thỏa đáng cũng như trải nghiệm nghe tuyệt vời trong môi trường trong nhà, ngay cả khi tắt tiếng ồn chủ động. Ngoài trời, cách ly tiếng ồn không phải là tuyệt vời, nhưng loại bỏ tiếng ồn chủ động đã bù đắp cho điều đó đến một mức độ nào đó. Mặc dù có lớp đệm dày, chúng tôi không gặp vấn đề gì với sự khó chịu liên quan đến nhiệt đến tai. Tai nghe cũng có thể gập lại để dễ dàng cất giữ khi không sử dụng.

Tai nghe Sony WH-XB900N được cung cấp bởi trình điều khiển động 40mm, dải tần đáp ứng 20-40.000Hz khi được sử dụng với codec LDAC ở tốc độ 990kbps. Kết nối chủ yếu thông qua Bluetooth 4.2; Sony đáng ngạc nhiên đã không đi với tiêu chuẩn Bluetooth 5 mới hơn và tốt hơn. Ngoài ra còn có NFC để ghép nối nhanh và hỗ trợ cho Google Assistant, Alexa và Siri khi được kết nối với điện thoại thông minh tương thích.

Trong khi các nhà sản xuất tai nghe khác có xu hướng bỏ qua tầm quan trọng của codec Bluetooth, Sony đã chú ý. Tai nghe Sony WH-XB900N không tiết kiệm trong bộ phận này, với sự hỗ trợ cho các codec SBC, AAC, aptX, aptX HD và LDAC. Nếu bạn có ý định sử dụng những tai nghe này với thiết bị iOS, chỉ có codec AAC là phù hợp với bạn. Tuy nhiên, người dùng Android và bất kỳ ai sử dụng thiết bị nguồn tiên tiến hơn sẽ đánh giá cao sự hỗ trợ codec bổ sung, điều này tạo ra sự khác biệt đáng kể cho trải nghiệm nghe của chúng tôi, điều mà chúng tôi sẽ nhận được sau một chút.

Gói bán hàng của Sony WH-XB900N bao gồm cáp USB Type-C để sạc, cáp âm thanh nổi để nghe có dây (có phích cắm 3,5mm ở hai đầu) và túi đựng cho tai nghe.

Chúng tôi đã có thể có được thời lượng pin ấn tượng, sau khoảng 28 giờ sử dụng với một lần sạc đầy với chức năng khử tiếng ồn chủ động được bật trong khoảng một nửa thời gian. Tai nghe có thể được sạc đầy trong khoảng ba giờ khi sử dụng bộ sạc tường 10W. WH-XB900N cũng có chức năng sạc nhanh cho phép bạn sử dụng khoảng một giờ sau 10 phút sạc (từ mức pin gần bằng 0).

Sony wh xb900n đánh giá phẳng Sony

Ứng dụng Sony Tai nghe kết nối

Cũng như nhiều tai nghe cao cấp của Sony, Sony WH-XB900N hoạt động với ứng dụng Sony Tai nghe Connect, có sẵn cho iOS và Android. Ứng dụng phát hiện tai nghe nào được kết nối với thiết bị và thiết lập mọi thứ theo các tính năng có sẵn – đối với WH-XB900N, điều này bao gồm kiểm soát âm thanh thích ứng, kiểm soát âm thanh xung quanh, điều khiển vị trí âm thanh, bộ chỉnh âm và chọn chế độ chất lượng âm thanh, để một vài tên.

Một số cài đặt cho tai nghe chỉ có thể được điều khiển thông qua ứng dụng, chẳng hạn như hướng dẫn bằng giọng nói (cung cấp lời nhắc bằng giọng nói khi đạp xe qua các chức năng khác nhau), chức năng của nút Tùy chỉnh, hệ thống tăng cường âm thanh DSEE của Sony, cài đặt bộ chỉnh âm, vị trí âm thanh kiểm soát, và kiểm soát âm thanh thích ứng. Rất nhiều trong số này có thể được tắt một cách an toàn, mặc dù một số có thể được điều chỉnh cụ thể cho nhu cầu của bạn, chẳng hạn như lượng âm thanh mà tai nghe phát ra với điều khiển âm thanh xung quanh.

Tai nghe có một tính năng gọi là Điều khiển âm thanh thích ứng, tương tự như tính năng ‘Moments’ trên Jabra Elite 85h tai nghe. Điều này cho phép ứng dụng phát hiện môi trường xung quanh và hành động của bạn để tự động đặt điều khiển âm thanh xung quanh thành cài đặt phù hợp nhất. Điều này hoạt động tốt, nhưng chúng tôi thích kiểm soát thời điểm sử dụng loại bỏ tiếng ồn chủ động và cho âm thanh xung quanh qua micrô. Nhìn chung, ứng dụng chỉ là thứ chúng tôi cần để cài đặt tai nghe khi chúng còn mới và sau đó chúng tôi không cần phải quay lại quá thường xuyên.

Chất lượng âm thanh Sony WH-XB900N

Chúng tôi coi Sony WH-1000XM3 là một ở trên đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó, Bose QC35 II, về chất lượng âm thanh, và thông số kỹ thuật của nó có liên quan nhiều đến điều đó. Ngoài trình điều khiển chất lượng cao, Sony WH-XB900N có thông số kỹ thuật tốt tương tự, hỗ trợ codec Bluetooth tiên tiến và có chữ ký âm thanh được điều chỉnh tốt cung cấp chính xác những gì được hứa hẹn trên hộp – thêm âm trầm.

Chúng tôi đã sử dụng Sony WH-XB900N chủ yếu với một OnePlus 7 Pro (Ôn tập), cho phép chúng tôi kiểm tra nó với nhiều loại codec Bluetooth và tất cả các loại âm thanh bao gồm phát nhạc trực tuyến, các tệp có độ phân giải cao và nội dung video. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm Sony WH-XB900N với một iPad mini (2019) sử dụng cả Bluetooth và đầu vào có dây 3,5mm.

Mặc dù kết nối có dây là một điều tuyệt vời để có, Sony WH-XB900N có nghĩa là được sử dụng không dây. Bất kể thiết bị nào chúng tôi sử dụng, Sony WH-XB900N đều có vẻ tuyệt vời. Khi được sử dụng không dây với iPad mini và codec AAC AAC, tai nghe nghe có vẻ khá ổn. Tuy nhiên, hiệu suất tốt nhất là khi tai nghe WH-XB900N được kết nối với OnePlus 7 Pro, với codec LDAC hoặc aptX HD được bật.

nút đánh giá Sony wh xb900n Sony

Âm thanh trên iPad mini sử dụng Bluetooth có xu hướng hơi chói tai ở mức cao và hơi lỏng lẻo ở mức thấp. Khi sử dụng cáp, nhưng với tai nghe được bật và sử dụng cả khử nhiễu chủ động và khuếch đại bên trong, âm thanh đã cải thiện một chút công bằng.

Sự chói tai và mức độ lỏng lẻo biến mất khá nhiều khi sử dụng điện thoại thông minh Android không dây với một trong hai loại tiền mã hóa tiên tiến. Kết quả là âm thanh rõ ràng, chính xác và được sáng tác trên dải tần số và hoàn toàn có thể là một trong những chi tiết nhất chúng tôi đã nghe trên một cặp tai nghe không dây. Chúng tôi cũng khá thích âm trường rộng và sâu của tai nghe Sony WH-XB900N.

Âm thanh đặc biệt ấn tượng khi sử dụng tùy chọn mã hóa 990kbps của codec LDAC, nhưng điều này dẫn đến một số vấn đề kết nối cho chúng tôi với sự cố thường xuyên xảy ra trong âm thanh. Giảm xuống 660kbps hoặc sử dụng codec aptX HD (mã hóa và truyền ở tốc độ 576kbps) mang lại sự cân bằng tốt giữa chất lượng âm thanh và độ ổn định của kết nối. Tiếp tục loại bỏ tiếng ồn chủ động là cần thiết để có chất lượng âm thanh tối ưu trong môi trường ồn ào. Trong cài đặt yên tĩnh hơn, âm thanh sẽ tốt hơn một chút khi tắt ANC.

Nhìn chung, chúng tôi thấy rằng sự hỗ trợ codec vượt trội tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với chất lượng âm thanh và chúng tôi có thể nghe thấy sự khác biệt ngay cả khi chuyển đổi nhanh giữa các codec trên cùng một thiết bị. Chúng tôi thấy đáng ngạc nhiên khi các nhà sản xuất tai nghe khác không chú ý nhiều hơn đến hỗ trợ codec; tai nghe Sony WH-XB900N được hưởng lợi đáng kể từ việc cập nhật về mặt kỹ thuật.

Với tất cả những gì đã nói, cuối cùng chúng tôi đã đến với chữ ký âm thanh. Nhãn hiệu ‘Extra Bass ‘trên hộp là hoàn toàn chính xác – tai nghe Sony WH-XB900N cung cấp một sự gia tăng đáng kể trong phân khúc cấp thấp. May mắn thay, với bộ giải mã phù hợp trong hoạt động, sự tăng cường âm trầm đó đã đi qua rất chặt chẽ và tinh tế. Các phản hồi tăng lên và cú đấm thô được nghe rõ nhất trong âm trầm, và hầu hết các tần số âm trầm cũng nghe có vẻ chặt chẽ và rõ ràng.

Mặc dù tăng âm trầm chắc chắn là thú vị với hầu hết các nhạc phổ biến, nó cũng có thể trở nên mệt mỏi với âm lượng lớn. Chữ ký âm thanh của Sony WH-XB900N có thể được mô tả tốt nhất là sự gây hấn theo kênh; đó là một âm thanh mà chúng tôi khá thích, miễn là chúng tôi có một vài phút yên tĩnh mỗi giờ hoặc lâu hơn. Người dùng, tất nhiên, có tùy chọn giảm âm lượng bằng bộ chỉnh âm, nhưng đó không phải là thứ chúng tôi thích làm trên bất kỳ tai nghe nào vì nó làm lệch điều chỉnh dự định của họ và làm giảm một số chất lượng của âm thanh.

Khử tiếng ồn chủ động Sony WH-XB900N

Sony WH-XB900N có tính năng khử tiếng ồn chủ động, nhưng việc triển khai thực tế đơn giản hơn một chút so với những gì Sony WH-1000XM3 cung cấp. Mặc dù cặp tai nghe cao cấp hơn cho phép bạn cải thiện khả năng khử tiếng ồn bằng cách điều chỉnh các thông số như tối ưu hóa áp suất khí quyển và tùy chỉnh hiệu ứng dựa trên kích thước đầu, tóc và các yếu tố khác, WH-XB900N không có gì lạ mắt ở bộ phận này. Bạn có thể bật hoặc tắt tiếng ồn.

Khi bạn bật nó lên, chức năng khử tiếng ồn chủ động trên Sony WH-XB900N thực hiện tốt công việc cắt giảm tiếng ồn xung quanh, tất nhiên đến mức mà tai nghe khử tiếng ồn hiện đại có thể đạt được. Có một sự khác biệt đáng chú ý về lượng tiếng ồn mà chúng ta có thể nghe thấy, với tai nghe cắt được nhiều âm thanh chói tai trong môi trường điển hình của chúng ta, bao gồm tiếng máy lạnh trong văn phòng và âm thanh giao thông khi ở bên ngoài.

Tuy nhiên, sự rõ ràng của sự im lặng không hoàn toàn giống như chúng ta đã trải nghiệm khi sử dụng tai nghe Sony WH-1000XM3 và Bose QC35 II; chúng ta vẫn có thể nghe thấy một chút âm thanh lý tưởng đã bị tắt tiếng, mặc dù rất nhẹ nhàng. Nếu chất lượng khử tiếng ồn chủ động là quan trọng đối với bạn và bạn có thể kéo dài ngân sách của mình, chúng tôi khuyên dùng Sony WH-1000XM3 so với Sony XB-900N vì lý do này.

Sony wh xb900n đánh giá bên Sony

Bản án

Sony WH-XB900N không hoàn toàn có khả năng như WH-1000XM3 theo một số cách nhỏ, nhưng thực tế là tốt khi nói đến các yếu tố quan trọng nhất. Chất lượng âm thanh tuyệt vời vì nhiều lý do, bao gồm trình điều khiển tốt, điều chỉnh phù hợp và hỗ trợ các codec Bluetooth tiên tiến. Hơn nữa, những tai nghe này rất thoải mái khi đeo, và âm trầm được cung cấp có thể rất thú vị, tùy thuộc vào âm nhạc bạn nghe.

Khử tiếng ồn chủ động, mặc dù không phải là tốt nhất chúng tôi đã nghe, vẫn rất tốt với giá của Sony WH-XB900N. Nếu bạn cảm thấy ổn với sự mệt mỏi nhẹ mà âm trầm được tăng cường và loại bỏ tiếng ồn không hoàn hảo, Sony WH-XB900N là một giải pháp thay thế không rườm rà so với flagship WH-1000XM3, và, với biên độ lớn, cặp tai nghe yêu thích của chúng tôi có giá dưới R. 20.000 hôm nay.

Giá bán: R. 16.990

Ưu

 • Kỹ thuật tiên tiến, với sự hỗ trợ codec Bluetooth tuyệt vời
 • Bass mạnh mẽ nhưng tinh tế
 • Âm thanh chi tiết và sáng tác, điều chỉnh tốt
 • Thoải mái
 • Tuổi thọ pin rất tốt
 • Ứng dụng tốt

Nhược điểm

 • Cách ly tiếng ồn không lý tưởng
 • Bluetooth 4.2 thay vì Bluetooth 5.0
 • Sự cố ổn định kết nối với LDAC 990kbps
 • Âm bass mạnh mẽ có thể gây mệt mỏi cho người nghe

Xếp hạng (trong số 5)

 • Thiết kế / tiện nghi: 4
 • Chất lượng âm thanh: 4,5
 • Tuổi thọ pin: 4,5
 • Giá trị đồng tiền: 4,5
 • Tổng thể: 4,5

Liên kết liên kết có thể được tạo tự động – xem chúng tôi Chuẩn mực đạo đức để biết chi tiết. .Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general