Đánh giá TCL SOCL 500TWS – Tin tức GSMArena.com


Thị trường tai nghe không dây thực sự đang tăng mạnh khi chúng ta bước vào năm 2020 khi danh mục này được phổ biến rộng rãi nhờ Apple Airpods cực kỳ thành công. CES này, TCL tuyên bố gia nhập vào vòng. Tên TCL SOCL 500TWS là một twister lưỡi, nhưng mục đầu tiên của TCL vào phân khúc vẫn đáng xem xét.

Đánh giá TCL SOCL 500TWS

Bản thân tai nghe chia sẻ các yếu tố thiết kế với cả Galaxy Buds và Airpods của Samsung, nhưng nhờ thân máy trong mờ độc đáo, chúng có thể nổi bật giữa các đối thủ.

Thông số kỹ thuật và tính năng của TCL SOCL 500TWS:

  • Kết thúc mờ và màu gradient trong xây dựng hoàn toàn bằng nhựa
  • Trình điều khiển loa 5,8mm, độ nhạy 100dB và đáp ứng tần số 9-22kHz
  • Thiết kế chóp tai hình bầu dục
  • Bluetooth 5.0
  • IPX4 chống mồ hôi và chống văng
  • Vỏ sạc “Slimline”
  • Cổng sạc USB-C
  • Thời lượng pin 6,5 giờ cho mỗi lần sạc, tổng cộng 26 giờ với hộp sạc
  • Chế độ đơn chồi (chỉ bên phải)
  • Phạm vi 10 triệu

TCL đang yêu cầu $ 80 cho các SOCL, thấp hơn các tùy chọn cao cấp khác. Chúng ta hãy tìm hiểu loại tai nghe nhét tai TCL được chế tạo và liệu chúng có phải là một món hời thực sự hay chỉ là sự thỏa hiệp.

Unboxing và thiết kế

Chúng tôi đã nhận được các SOCL màu xanh trong một hộp mang nhãn hiệu TCL với văn bản đa ngôn ngữ trên đó. Những chiếc tai nghe này sẽ đến Hoa Kỳ và chúng tôi tưởng tượng họ sẽ đến trong bao bì dành riêng cho từng khu vực. Có một cửa sổ nhựa ở phía sau hộp cho phép bạn nhìn vào hộp sạc và thiết kế mờ của tai nghe.

Bên trong hộp là hai tai nghe nhét tai, hộp sạc, cáp sạc USB-C ngắn (cảm ơn vì nó không phải là microUSB) và ba bộ mẹo với các kích cỡ khác nhau. Ngoài ra còn có một số tài liệu về bảo hành và hướng dẫn bắt đầu nhanh với hướng dẫn về cách sử dụng SOCL.

Đánh giá TCL SOCL 500TWS

Các SOCL đã lấy một gợi ý thiết kế chính từ xu hướng mờ của điện tử tiêu dùng trong những năm 90, điều này chắc chắn đã gây ra một trường hợp hoài niệm nhẹ cho tôi.

Tôi ước gì họ đi xa hơn với sự minh bạch. Mặt của tai nghe hướng ra ngoài không trong suốt và mặt trong của chồi chỉ hiển thị pin tròn và nắp sau của bảng mạch.

Trên hộp sạc, chỉ có nắp là trong suốt và hiển thị các chỉ báo sạc LED trên tai nghe. Nếu không, màu sắc đẹp và có chiều sâu, nhưng chắc chắn là một cơ hội bị bỏ lỡ cho nỗi nhớ thập niên 90 mãnh liệt hơn.

Vỏ sạc khá nhẹ nhờ cấu tạo bằng nhựa, nhưng độ bền của nắp của nó là đáng nghi ngờ. Nó không giống như nắp lò xo của AirPods lật lên xuống, nhưng đó là một cái móc mà bạn cần phải mở ra và sau đó đẩy lùi. Chiếc móc có vẻ như có thể đeo theo thời gian, nhưng ít nhất bản lề có vẻ đủ chắc chắn để không bay qua phòng khi bạn thả vỏ.

Đánh giá TCL SOCL 500TWS

Vỏ được sạc qua cáp USB-C, rất phù hợp khi xem đây là tai nghe phân khúc ngân sách. Ở mặt sau của vỏ là bốn đèn LED để hiển thị mức sạc còn lại trên vỏ sạc.

Bản thân tai nghe hầu hết được chế tạo từ nhựa, mặc dù mặt ngoài của tai nghe được phủ một lớp nhựa dẻo. Điều này cho phép bạn nhấn một nút (trên một trong hai củ tai) để điều khiển âm lượng, phát lại và trả lời cuộc gọi.

Đánh giá TCL SOCL 500TWS

Thiết kế của tai nghe rất giống với Galaxy Buds ‘, điểm khác biệt chính là SOCL có hình bầu dục hơn, xuống các kênh âm thanh. Nó phụ thuộc vào từng người, nhưng đôi khi các mẹo có hình bầu dục có thể mang lại sự phù hợp an toàn hơn hoặc kín hơn so với các đầu tròn.

Thoải mái và phù hợp

Mặc dù các khuyên tai có hình tròn, nhưng chúng có hình bầu dục khi bạn cài đặt chúng. Điều này làm cho nó để bạn có thể biến chồi một lần trong tai để loại “khóa” chúng vào vị trí. Thật dễ dàng để đặt chúng lộn ngược – tôi mất khoảng 45 phút trước khi tôi nhận ra rằng tôi đã làm như vậy lần đầu tiên. Bạn nên đảm bảo “L” hoặc “R” đang đi đúng hướng trước khi chèn chúng.

Hình dạng hình bầu dục của các đầu giúp duy trì dấu xung quanh tai của bạn. Nó cũng làm một công việc khá tốt là giữ chồi an toàn trong tai bạn. Tôi đã sử dụng các mẹo kích thước trung bình và thấy chúng khá thoải mái. Tôi đã mặc chúng trong khi làm việc và không bắt đầu cảm thấy khó chịu cho đến khoảng 2 giờ. Công bằng mà nói, ống tai của tôi nhạy cảm với tất cả các tai nghe.

Đánh giá TCL SOCL 500TWS

Sau khi sử dụng các mẹo kích thước trung bình, tôi nhận ra trong một buổi tập luyện rằng ống tai phải của tôi lớn hơn một chút so với bên trái của tôi vì con dấu cứ bị vỡ trên tai phải của tôi. Điều này khá khó chịu, vì vậy hãy đảm bảo bạn sử dụng đúng kích cỡ cho mỗi tai.

Về mặt tích cực, các SOCL là tuyệt vời để làm việc. Bài kiểm tra thể lực của tôi liên quan đến việc tôi đeo tai nghe thông qua một buổi tập yoga. Nếu tai nghe có thể ở lại trong khi tôi đang đổ mồ hôi, quay đầu, lộn ngược và mọi cách, thì tôi cho rằng chúng phù hợp với nhu cầu của mình. Tôi vui mừng báo cáo các SOCL đã không nhúc nhích trong suốt phiên của tôi.

Điều khiển, gọi điện thoại và các tính năng

Có một nút trên mỗi tai nghe nhét tai với các chức năng khác nhau. Mặc dù chúng có thể hơi rắc rối, nhưng các nút điều khiển trên tai nghe tự cung cấp một số hành động bao gồm phát / tạm dừng / quay lại / tiếp theo / trả lời / gác máy / từ chối / tăng âm lượng (tăng / giảm) / trợ lý giọng nói. Tất cả đều được thực hiện bằng một lần nhấn, nhấn đúp hoặc nhấn và giữ một trong hai nút tùy thuộc vào việc bạn đang nghe nhạc hay trong một cuộc gọi.

Các SOCL hỗ trợ các cuộc gọi điện thoại bằng cả hai hoặc chỉ tai nghe bên phải. Người ở đầu kia có thể nghe thấy chúng tôi to và rõ ràng, thậm chí qua tiếng ồn nền. Nói về điều này, các SOCL không có bất kỳ loại giảm nhiễu nền nào. Người gọi của chúng tôi cho biết mặc dù có tiếng ồn nền, anh ấy vẫn có thể nghe rõ chúng tôi.

Đánh giá TCL SOCL 500TWS

Tôi không thích nhận các cuộc gọi điện thoại bằng cả hai tai nghe nhét tai. Thực tế là những chiếc tai nghe này bịt tai bạn, nó làm cho giọng nói của tôi quá to trong đầu tôi (nghĩ về nó như nói chuyện với ngón tay của bạn trong tai bạn), nó chỉ tạo ra thật khó để biết âm lượng bạn đang nói, liên quan đến xung quanh bạn. Bất cứ khi nào tôi nhận được một cuộc gọi, tôi đều bỏ tai nghe bên trái trước khi bắt đầu nói.

Điều đó đưa tôi đến điểm tiếp theo của tôi – bạn có thể tự mình sử dụng tai nghe bên phải. Nếu bạn phát nhạc và đặt mặt trái trở lại hộp sạc, chồi bên phải sẽ tự động chuyển từ âm thanh nổi sang âm thanh đơn sắc. Vì âm thanh được chuyển tiếp từ chồi phải sang trái, bạn không thể tự mình sử dụng chồi bên trái. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn nghe bằng tai nghe bên trái, bạn sẽ cần rút cả hai chồi ra và để cho tai nghe khác được kết nối mà không có tai nhận.

Điều này có thể là một bất lợi nếu bạn thích nằm nghiêng bên phải hoặc nếu tay trái của bạn chiếm ưu thế. Một bất tiện nhỏ, nhưng một điều đáng nói.

Chất lượng âm thanh

Những SOCL này không có tính năng khử tiếng ồn chủ động. Tuy nhiên, vòng đệm quanh tai khá tốt để giảm tiếng ồn. Họ làm một công việc khá tốt là giữ bạn trong bong bóng tập trung của riêng bạn tại một quán cà phê, ví dụ. Nó cũng quản lý để chặn âm thanh của quạt hoặc điều hòa không khí gần đó khá tốt.

Họ tai nghe được cân bằng tốt trong âm thanh. Đây chắc chắn không phải là bass nặng như nhiều tai nghe chính có xu hướng, nhưng chúng dẫn đến âm thanh rõ ràng và rõ ràng. Với âm lượng cao hơn khoảng 80%, mids và trebles bắt đầu phát ra âm thanh – không phải là bạn sẽ sử dụng chúng quá to, vì những chiếc tai nghe này rất to.

Đánh giá TCL SOCL 500TWS

Tai nghe không dây ngày nay sẽ không phát ra âm thanh tốt nhất. Điều đó nói rằng SOCLs không có vẻ khủng khiếp. Đối với tất cả ý định và mục đích, họ hoàn thành công việc và họ sẽ không bị rò rỉ âm thanh để người khác không thể nghe thấy những gì bạn đang nghe. Nếu bạn đang mong đợi một sự bùng nổ mạnh mẽ về âm trầm, những chiếc tai nghe này sẽ không cung cấp cho bạn điều đó, nhưng chúng sẽ có âm thanh tốt như một cặp tai nghe có dây 25 đô la từ giá của cửa hàng bách hóa.

Một nhược điểm của tai nghe nhét tai (giống như bất kỳ chồi silicon nào khác) là con dấu được yêu cầu để có âm thanh tốt nhất, vì vậy nếu chồi ra một phần, chất lượng sẽ bị ảnh hưởng. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đang sử dụng đầu có kích thước chính xác vì con dấu sẽ liên tục bị vỡ nếu đầu thậm chí nhỏ hơn một chút, mặc dù điều này có thể áp dụng cho bất kỳ tai nghe nhét tai nào có gioăng silicon. Cá nhân, tôi đã phải sử dụng kích thước trung bình trên tai trái của tôi và kích thước lớn ở bên phải của tôi.

Tuổi thọ pin

Các SOCL được đánh giá với tổng thời gian ấn tượng là 26 giờ và 55 giờ chờ. Mỗi lần sạc của chồi được đánh giá trong 6,5 giờ với pin 55 mAh và thời gian sạc 15 phút cho các chồi bị cạn kiệt sẽ làm hồi sinh chồi cho một giờ phát lại khác.

Vì dù sao bạn cũng sẽ lưu trữ chồi trong hộp sạc, chúng sẽ luôn được cập nhật cho lần tiếp theo bạn sử dụng. Vỏ sạc mất khoảng hai giờ để sạc đầy pin 520 mAh và chúng tôi rất vui khi sử dụng cổng USB-C hiện tại.

Tôi rất vui khi báo cáo rằng tôi đã có thể vượt qua mức đánh giá pin 6,5 giờ đã rất ấn tượng ít nhất một vài lần. Phát nhạc liên tục với âm lượng khoảng 60%, chồi kéo dài hơn 7 giờ trước khi tắt nguồn.

Đánh giá TCL SOCL 500TWS

Độ bền của pin là tuyệt vời khi xem xét tai nghe cao cấp kéo dài ở đâu đó trong khoảng từ 3 đến 5 giờ cho một lần sạc. Điều này một mình có thể có ảnh hưởng lớn khi quyết định giữa tai nghe không dây thực sự.

Có thể bạn sẽ không bao giờ đeo những chiếc tai nghe này trong một thời gian dài như vậy trong một phiên duy nhất, nhưng nếu bạn thấy mình trên một chuyến bay rất dài hoặc nếu bạn đeo tai nghe qua một ca làm việc đầy đủ, thì những thứ này sẽ nằm trong danh sách của bạn .

Phần kết luận

TCL SOCL 500TWS là tai nghe nhét tai cơ bản với các điều khiển nâng cao. Họ không cung cấp giao diện ứng dụng, bạn không thể phát ra tiếng ồn để theo dõi họ nếu bạn đặt sai vị trí, họ không thực hiện bất kỳ việc giảm hoặc hủy tiếng ồn nào trong cuộc gọi và họ không có bất kỳ loại hao mòn nào phát hiện.

TCL đang yêu cầu $ 80 cho những nụ này và tôi thấy rằng đó là một thỏa thuận khá ngọt ngào. Chúng có giá cả phải chăng hơn AirPods và Galaxy Buds, và chúng cung cấp thời lượng pin tuyệt vời cho một cặp tai nghe không dây. Họ đã có một thiết kế hoài cổ vui nhộn mà không hét lên “mèo sao chép”, chúng vừa vặn an toàn và rất tốt cho tập luyện. Các điều khiển cung cấp đầy đủ các hành động chỉ với một nút trên mỗi củ tai.

Đánh giá TCL SOCL 500TWS

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm bóng bẩy hơn với nhiều tính năng phần mềm, tinh chỉnh và sạc không dây, bạn sẽ muốn hướng tới những sản phẩm đắt tiền hơn như AirPods Pro hoặc Huawei FreeBuds 3.

Thể loại tai nghe Bluetooth không dây này đã và sẽ tiếp tục chứng kiến ​​một loạt các đối thủ cạnh tranh trong năm tới với nhiều bản sao và mèo nhái đến từ các nhà cung cấp Trung Quốc khác. Các SOCL chắc chắn có lợi thế về thời lượng pin, một mình có thể đáng giá 80 đô la cho một số người.

Các SOCL cung cấp một sự cân bằng tuyệt vời về thiết kế và âm thanh cho giá cả. Chúng không phải là tai nghe nhét tai tốt nhất xung quanh, nhưng chúng mang lại trải nghiệm hoàn hảo, không rườm rà cho những người sẵn sàng kết nối không dây hoàn toàn.Nguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general