Đánh giá TV LED thông minh Blaupunkt BU680 4K (BLA43BU680)

Mặc dù được biết đến nhiều hơn với các thiết bị âm thanh xe hơi, Blaupunkt cũng rất nổi tiếng với các sản phẩm âm thanh và gia đình. Công ty hiện có một loạt các TV ở Ấn Độ, được định vị là các dịch vụ giá trị với giá cả phải chăng cho những gì được cung cấp. Một trong những dòng sản phẩm mới nhất của công ty tại Ấn Độ là dòng Palladi BU680, có màn hình độ phân giải 4K, HDR, kết nối thông minh, v.v. Với giá cả phải chăng, dòng Palladi có nghĩa là cho người mua tìm kiếm một tùy chọn cao cấp với một phần nhỏ của những gì các nhà sản xuất truyền hình nổi tiếng tính phí.

Theo đánh giá ngày hôm nay là mô hình nhỏ nhất và giá cả phải chăng nhất trong phạm vi, TV LED thông minh 4K HDR Blaupunkt BLA43BU680. Có giá là Rs. 21.999, đây là một trong những TV thông minh 4K giá cả phải chăng nhất hiện có ở Ấn Độ và hứa hẹn nhiều hơn những gì TV có giá tương tự từ nhiều nhà sản xuất cạnh tranh làm. Chúng tôi tìm hiểu xem tivi Blaupunkt BLA43BU680 có ấn tượng như trong bài đánh giá của chúng tôi không.

blaupunkt bla43bu680 đánh giá logo 2 Blaupunkt

Khung của tivi có màu bạc kim loại

Thông số kỹ thuật và thiết kế của TV LED Blaupunkt 4K (BLA43BU680)

Hầu hết các TV giá cả phải chăng đi với một cái nhìn tiêu chuẩn liên quan đến viền nhựa bóng xung quanh màn hình, nhưng Blaupunkt đã áp dụng một cách tiếp cận khác với BLA43BU680. Chiếc tivi có viền bạc sáng; nó là nhựa, nhưng với lớp phủ mang lại vẻ ngoài như kim loại. Logo Blaupunkt ở phía dưới, ngay phía trên một mô-đun giữ đèn thu IR và đèn báo.

Không có nhiều thứ khác cho truyền hình này khi nói đến giao diện. Các đường viền có độ dày như bạn có thể mong đợi trên một chiếc tivi giá rẻ hiện đại, và thiết bị trên tổng thể không quá mỏng cũng không quá dày. Các đường viền bạc có thể thu hút một số người, nhưng chúng tôi thấy chúng hơi mất tập trung do màu sắc tương phản, đặc biệt là trong các chương trình và phim có nhiều cảnh tối. Có lẽ một màu bạc tối hơn sẽ có ích trong trường hợp này.

Gói bán hàng bao gồm giá đỡ để gắn TV Blaupunkt BLA43BU680, nhưng không có giá treo tường. Blaupunkt cung cấp lắp đặt tiêu chuẩn miễn phí với TV, vì vậy có thể gắn tường khi yêu cầu lắp đặt (kỹ thuật viên sẽ mang bộ phụ kiện treo tường mà không mất thêm chi phí). Chân đế bàn dễ lắp đặt và không chiếm một dấu chân lớn, vì vậy bạn có thể đặt tivi một cách an toàn ngay cả trên một bàn nhỏ hơn.

Blaupunkt BLA43BU680 có hai cụm cổng. Hướng xuống phía dưới sát phía dưới là hai cổng HDMI, một bộ ổ cắm AV, VGA, Ethernet, Ăng-ten và Âm thanh trong và hướng về bên trái, bạn sẽ tìm thấy một bộ ổ cắm AV thứ hai, hai cổng USB, Đầu ra âm thanh ổ cắm và khe cắm thẻ nhớ microSD. Vị trí của các cổng và ổ cắm gần các cạnh có những ưu và nhược điểm – nó giúp truy cập dễ dàng ngay cả khi TV được gắn trên tường, nhưng cáp và khóa được gắn vào khá rõ khi chúng nhô ra bên cạnh hoặc dưới cùng của TV.

Về thông số kỹ thuật, chiếc tivi này ngang tầm với các lựa chọn cạnh tranh ở cùng mức giá. Blaupunkt BLA43BU680 có màn hình 4K 43 inch hỗ trợ HDR; bộ xử lý lõi tứ 1,4 GHz và RAM 1 GB cho giao diện Smart TV dựa trên Android; Kết nối Wi-Fi và Ethernet; 30W công suất âm thanh; và tốc độ làm mới 60Hz tiêu chuẩn.

blaupunkt bla43bu680 xem lại hành tinh của chúng ta 1 Blaupunkt

Màn hình 4K hỗ trợ nội dung HDR

Tính năng và tính năng của TV Blaupunkt 4K (BLA43BU680)

Trong khi chúng tôi đã thấy một số điều khiển từ xa tốt với TV có giá dưới R. 25.000, chúng ta đã quen với việc xem các điều khiển từ xa của trường học mà chỉ cần có những điều cơ bản đúng. Blaupunkt BLA43BU680 có một điều khiển từ xa hồng ngoại tiêu chuẩn không có chức năng thông minh và nhiều nút bấm. Mặc dù nhiều trong số các nút này hữu ích, chúng tôi thấy rằng chúng tôi chưa bao giờ sử dụng một số trong số chúng.

Điều khiển từ xa cảm thấy hơi khó chịu với chúng tôi và chúng tôi cũng không hài lòng với cách bố trí nút. Các nút điều hướng được đặt quá gần với các nút xung quanh chúng và chúng ta thường nhấn nhầm nút khi cố điều hướng xung quanh giao diện thông minh. Các nút hữu ích khác như điều khiển âm lượng, nguồn và tắt tiếng quá nhỏ và không ở những vị trí thuận tiện.

Điều khiển từ xa có chế độ chuột, cần thiết cho một số ứng dụng trên giao diện thông minh của TV Blaupunkt. Điều này cho phép một con trỏ trên màn hình, phải được di chuyển bằng các nút điều hướng. Nó di chuyển chậm và cồng kềnh, và chúng tôi chỉ sử dụng nó khi thật cần thiết. Giao diện từ xa và thông minh nói chung không hoạt động tốt với nhau, điều này khá phiền phức trong quá trình đánh giá của chúng tôi.

Blaupunkt BLA43BU680 không có nhiều tính năng khác. Bạn có được Miracast khá hữu ích để phản chiếu màn hình với điện thoại thông minh và máy tính bảng tương thích, nhưng TV không có gì ngoài những điều cơ bản, thậm chí cả Chromecast hay AirPlay được cung cấp trên một số TV khác trong phân khúc giá này.

Giao diện đánh giá blaupunkt bla43bu680 Blaupunkt

Blaupunkt BLA43BU680 chạy trên giao diện tùy chỉnh dựa trên Android 6

Phần mềm và giao diện Blaupunkt 4K Smart LED TV (BLA43BU680)

TV thông minh của Blaupunkt ở Ấn Độ chạy trên Android với giao diện tùy chỉnh và chúng tôi đã ưu tiên sử dụng phần mềm Android TV chính thức. Việc triển khai hiện tại cố gắng đến gần, nhưng không hoàn toàn có cùng mức chất lượng. Trải nghiệm của chúng tôi với chức năng thông minh của Blaupunkt BLA43BU680 là không tốt.

Chiếc tivi này chạy trên Android 6, khá cũ khi bạn cho rằng các tùy chọn khác trong phân khúc giá này chạy Android TV hoặc giao diện tùy chỉnh dựa trên Android 8 hoặc 9. Bản thân giao diện này khá lộn xộn – dường như nó được thiết kế cho điện thoại và sửa đổi phần nào cho một chiếc tivi. Có nhiều cửa hàng ứng dụng bao gồm Cửa hàng Google Play. Một số ứng dụng được cài đặt sẵn, nhưng chúng không phải lúc nào cũng hoạt động với chúng tôi. Trong một số trường hợp, chúng tôi đã có các phiên bản khác nhau của cùng một dịch vụ phát trực tuyến; YouTube và Amazon Prime Video có nhiều ứng dụng tùy thuộc vào cửa hàng mà ứng dụng được cài đặt từ đó.

Giao diện chậm và khó hiểu để điều hướng xung quanh. Có những đề xuất video kỳ lạ và cửa sổ bật lên không mong muốn, và vì một số lý do, vị trí và thời tiết hiển thị khẳng định rằng chúng tôi đã ở Brisbane, Úc cho dù chúng tôi có cố gắng thuyết phục TV đến mức nào. Các ứng dụng như Netflix hoạt động bằng chế độ chuột cồng kềnh, nhưng Amazon Prime Video sẽ chỉ hoạt động cho đến khi chúng tôi cố gắng phát một cái gì đó, tại thời điểm đó, nó sẽ bị sập hoặc nói rằng TV có vấn đề về kết nối ngay cả khi kết nối vẫn ổn. Ngay cả các menu cài đặt cũng không có quá nhiều tùy chọn và khá khó hiểu khi di chuyển qua.

Ứng dụng YouTube ban đầu không hoạt động, nhưng chúng tôi đã khắc phục điều này bằng cách cập nhật nó thông qua Google Play Store. Tất cả những điều này nghe có vẻ như là những vấn đề nhỏ, nhưng chúng tôi nghĩ rằng việc sử dụng sẽ quá khó hiểu, lỗi và hỗn loạn đối với người tiêu dùng bình thường. Không ai phải tìm ra và khắc phục rất nhiều vấn đề. Do đó, chúng tôi chỉ đề xuất TV này như một màn hình cho các thiết bị nguồn khác của bạn, chẳng hạn như thiết bị phát trực tuyến, hộp giải mã hoặc bảng điều khiển trò chơi. Là một TV thông minh, Blaupunkt BLA43BU680 gây thất vọng và không sử dụng được cho chúng tôi.

blaupunkt bla43bu680 xem xét từ xa Blaupunkt

Điều khiển từ xa là cơ bản không có thông minh, và có vị trí nút khó xử

Hiệu suất TV LED thông minh Blaupunkt 4K (BLA43BU680)

Mặc dù Blaupunkt BLA43BU680 có vấn đề khi nói về thiết kế, tính năng và kết nối thông minh, nhưng ở một mức độ nào đó, nó bù đắp cho tất cả những gì có hiệu suất. Tại R. 21.999, đây là một trong những TV 4K HDR giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể mua ngày hôm nay, với mức giá xung quanh các tùy chọn full-HD khác có cùng kích thước. Trải nghiệm của chúng tôi với truyền hình phần lớn là tích cực về chất lượng hình ảnh, đặc biệt là với nội dung chất lượng hàng đầu.

Chúng tôi đã bắt đầu với loại nội dung tốt nhất mà Blaupunkt BLA43BU680 có thể xử lý – 4K HDR. Điều này tự nhiên mang lại điều tốt nhất mà TV có thể cung cấp, với màu sắc và độ tương phản khá. Xem phần ba của The Crown trên Netflix, chúng tôi đã rất ấn tượng với cách các phần sáng và tối của cùng một khung hình hoạt động với nhau. Các phần sáng của khung hình cực kỳ sáng, trong khi các phân đoạn tối của cùng một cảnh được chi tiết và có thể hiển thị các sắc thái khác nhau của cùng một màu.

Tuy nhiên, chúng tôi hoàn toàn không bị thuyết phục với các mức độ màu đen ngay cả với nội dung HDR, nhưng đây hoàn toàn là một TV có đèn nền LED và chúng tôi thường không thấy mức độ màu đen tốt trên bất kỳ tùy chọn đèn LED giá cả phải chăng nào. Chúng tôi cũng không ấn tượng lắm với việc xử lý chuyển động; video xuất hiện rung lắc và chói tai trong các cảnh có chuyển động nhanh, chẳng hạn như các cảnh chuyển động nhanh trong tập đầu tiên của The Grand Tour Series 4 trên Amazon Prime Video. Nội suy tích hợp rất kém và chúng tôi không thể làm gì để chuyển động nhanh bớt chói tai.

Tuy nhiên, độ sắc nét và chi tiết rất ấn tượng, đặc biệt là khi xem Hành tinh của chúng ta nổi bật trên Netflix. Những phẩm chất tương tự này có thể nhìn thấy ngay cả với nội dung 4K thông thường không có HDR và ​​chúng tôi thích trải nghiệm xem chi tiết và sắc nét như thế nào với War (bộ phim có sự tham gia của Hrithik Roshan và Tiger Shroff). Trong khi các vấn đề với chuyển động vẫn còn, một sự khác biệt lớn khác là sự tương phản. Không có HDR và ​​khả năng sáng hơn khi (và ở đâu), mức độ màu đen kém hơn và sự khác biệt chung giữa sáng và tối rõ ràng hơn một chút trên TV này.

Đi sâu xuống nội dung full-HD, chúng tôi đã xem nhiều tập của The Office và The Purge. Độ sắc nét, chi tiết và màu sắc rất ấn tượng, phần lớn là do màn hình 43 inch của Blaupunkt BLA43BU680 không đủ lớn để tiết lộ sự thiếu chi tiết trong nội dung độ phân giải thấp hơn.

blaupunkt bla43bu680 xem xét điệp viên Blaupunkt

Mức độ màu đen hơi yếu trên TV Blaupunkt BLA43BU680

Mặc dù rõ ràng chúng ta đã thấy hiệu suất full-HD tốt hơn trên TV full HD, Blaupunkt BLA43BU680 vẫn xử lý tốt nội dung 1080p với điều kiện đây là TV 4K ở mức giá này. Các vấn đề về chuyển động ít bị chói tai hơn với nội dung full HD, nhưng xem thể thao trên Hotstar không phải là trải nghiệm xem rõ ràng như trên TV full HD ở mức giá này.

Tuy nhiên, nội dung độ phân giải thấp hơn không phải là một điểm mạnh của TV này. Hiệu suất với video 720p ở mức trung bình tốt nhất và video độ nét tiêu chuẩn trên YouTube và thông qua ứng dụng NDTV trên một Amazon Fire TV Stick 4K tồi tệ hơn nhiều so với những gì chúng ta mong đợi từ một chiếc tivi giá cả phải chăng. Xem xét rằng loại video này là những gì mà phần lớn người xem ở Ấn Độ vẫn chủ yếu xem, chúng tôi thấy đây là một vấn đề.

Các vấn đề chi tiết và chuyển động có xu hướng kết hợp bất lợi trên Blaupunkt BLA43BU680 với nội dung SD. Hình ảnh hoàn toàn thiếu độ sắc nét và cho thấy quá nhiều vấn đề về tạo tác và pixel. Chiếc tivi này không phù hợp với điều này và có lẽ sẽ hợp lý khi chi cho một chiếc TV full-HD 43 inch có giá tương đương như Vũ siêu Android nếu bạn phụ thuộc nhiều vào hộp set-top, YouTube và các dịch vụ phát trực tuyến cục bộ cho hầu hết các lượt xem của bạn.

Blaupunkt nổi tiếng với các sản phẩm âm thanh và một số nền tảng đó dường như đã đi vào truyền hình BLA43BU680. TV rất to (với công suất 30W định mức) và việc điều chỉnh âm thanh được điều chỉnh phù hợp cho hầu hết việc xem truyền hình. Chúng tôi thấy bài phát biểu và giọng nói rõ ràng và rõ ràng, với hiệu suất tốt từ loa của truyền hình ngay cả đối với nội dung dựa trên âm nhạc. Đương nhiên, nó không hoàn toàn giữ được cũng như một hệ thống âm thanh hoặc loa tốt cho các cảnh điều khiển hành động trong phim, nhưng bạn có được âm thanh trên mức trung bình trên toàn bộ.

blaupunkt bla43bu680 đánh giá logo Blaupunkt

Mặc dù giá cả phải chăng, Blaupunkt được sử dụng tốt nhất với một thiết bị nguồn riêng biệt thay vì TV thông minh

Bản án

Việc Blaupunkt mở rộng sang các phân khúc truyền hình và âm thanh cá nhân giá cả phải chăng đã tốt cho công ty; thực tế rằng đó là một thương hiệu Đức với một kỷ lục đã được chứng minh trong âm thanh xe hơi đã đủ để lôi kéo người mua. Mặc dù các sản phẩm âm thanh xe hơi của nó được coi là cao cấp, công ty đã tiếp cận các phân khúc khác một cách hợp lý, chiếm không gian ngân sách trước tiên. TV này phù hợp với những gì chúng tôi đã trải nghiệm từ Blaupunkt cho đến nay – nó rất tốt cho giá cả, cung cấp những gì ít người khác có thể cho loại tiền này.

TV 4K thường có giá khoảng hoặc trên R. 30.000, vì vậy, ý tưởng về TV 4K 43 inch cho gần hơn với R. 20.000 là hấp dẫn. Blaupunkt phần lớn mang lại giá trị tiền của bạn, cung cấp hiệu suất hình ảnh và âm thanh tốt. Thiết kế phân cực, điều khiển từ xa và các tính năng hơi buồn tẻ và phần mềm thì quá tệ, vì vậy người dùng sẽ phải tìm cách đối phó với những vấn đề này nếu họ dùng Blaupunkt BLA43BU680.

Nếu bạn có và dựa vào các thiết bị nguồn như thiết bị phát trực tuyến, hộp set-top full HD hoặc bảng điều khiển chơi game để xem hoặc chơi game, Blaupunkt BLA43BU680 sẽ phù hợp với bạn. Nếu bạn đang tìm cách phát trực tiếp 4K, hãy đảm bảo rằng bạn cần một thiết bị phát trực tuyến như Fire TV 4K, vì trải nghiệm TV thông minh trên Blaupunkt rất khó đối phó.

Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general