Đánh giá TV thông minh Vũ Ultra Android

Xiaomi có thể đã mang lại một chút cường điệu cho ngành công nghiệp truyền hình giá cả phải chăng ở Ấn Độ trong vài năm qua, nhưng thương hiệu truyền hình Ấn Độ đã bán TV giá cả phải chăng từ rất lâu trước khi công ty Trung Quốc thậm chí thâm nhập vào Ấn Độ. Vũ thường cung cấp TV màn hình lớn, đầy đủ tính năng với giá cả phải chăng, mang lại cho các thương hiệu truyền thống như Sony, Samsung và LG một khoản tiền.

Phạm vi sản phẩm của Vũ rất khác nhau về giá, bắt đầu từ dưới R. 20.000 và sẽ tăng lên. 8,00,000 cho 100 inch Vũ 100 TV. Hôm nay, chúng tôi đang xem xét một sản phẩm gần với mức thấp hơn của phạm vi đó – sản phẩm mới Truyền hình thông minh Android Ultra Ultra 43GA. Có giá là Rs. 22.999, chiếc tivi thông minh full-HD 43 inch này chạy Android TV và hứa hẹn giá trị đồng tiền. Nó nhắm mục tiêu kích thước và hiệu suất mà hầu hết người mua truyền hình ở Ấn Độ sẽ hài lòng. Dưới đây là đánh giá của chúng tôi về truyền hình Vũ mới.

vu ultra android tv 43ga review logo Vũ

TV thông minh mới nhất của Vũ có kích thước lên tới 43 inch

Thông số kỹ thuật và thiết kế của TV Ultra Ultra 43GA

Chúng ta đã từng thấy những thiết kế lạ mắt trên TV cao cấp, nhưng phân khúc ngân sách chủ yếu bám sát những điều cơ bản. TV thông minh Vu Ultra Android giúp mọi thứ đơn giản khi thiết kế; không có gì nổi bật ở đây. Các viền xung quanh màn hình không mỏng nhưng cũng không quá rộng, chỉ có logo Vũ ở phía dưới. Chiếc tivi không đặc biệt mỏng, với phần lưng cong khá dày ở phía dưới – nếu bạn có gắn trên tường, chiếc TV này sẽ có một chút công bằng ngay cả với giá treo cấu hình thấp. Tuy nhiên, những phép đo này là hoàn toàn chấp nhận được với giá.

Hộp chứa giá để bàn cũng như bộ phụ kiện treo tường cho TV thông minh Vu Ultra Android. Bộ phụ kiện treo tường khác với những gì bạn có trên hầu hết các TV, với cơ chế riêng. Tuy nhiên, thay vào đó, bạn có thể gắn giá treo tường VESA tiêu chuẩn, đó là những gì chúng tôi đã làm khi thiết lập TV này để xem xét. Giá đỡ bàn bốn điểm gắn gần các góc của TV, vì vậy bạn sẽ cần một chiếc bàn rộng gần bằng chính chiếc TV để đặt.

Mặt sau của TV bằng nhựa và khá bình thường khi nhìn vào. Hầu hết các cổng nằm ở phía bên trái, chỉ có ổ cắm AV In hướng về phía sau. Mặt sau dày có nghĩa là việc truy cập vào các cổng dễ dàng ngay cả khi TV được gắn trên tường. Bạn nhận được hai cổng HDMI (ba cổng sẽ là lý tưởng), hai cổng USB, Ethernet, Tai nghe ra, Ăng-ten và Đầu ra âm thanh kỹ thuật số. Một trong các cổng HDMI tương thích ARC, vì vậy bạn có nhiều tùy chọn để kết nối các thiết bị âm thanh bên ngoài. TV tất nhiên cũng có Wi-Fi để kết nối không dây với Internet.

Các Truyền hình thông minh Android Ultra Ultra 43GA có màn hình full-HD 43 inch và hỗ trợ các định dạng âm thanh Dolby Audio và DTS. TV chỉ nặng 7.1kg, giúp bạn dễ dàng thiết lập hoặc di chuyển xung quanh mình, nếu cần.

Vu Ultra Android Smart TV 43GA từ xa và các tính năng

Chúng ta đã từng thấy điều khiển từ xa Bluetooth hiện đại ngay cả với TV giá cả phải chăng, nhưng Vũ đã giữ mọi thứ đơn giản ở đây. TV thông minh Vu Ultra Android có một điều khiển từ xa hồng ngoại tiêu chuẩn cần được hướng vào TV để hoạt động, nhắc nhở chúng ta về thời gian đơn giản hơn. Việc thiếu Bluetooth cũng có nghĩa là không có hỗ trợ lệnh thoại, đây là một chút thất vọng. Tuy nhiên, điều khiển từ xa trông đủ tốt và được xây dựng tốt.

Nó có các nút cho hầu hết mọi thứ bạn cần, bao gồm các phím nóng cho Google Play, YouTube, Netflix, Amazon Prime Video và Hotstar. Ngoài ra còn có các điều khiển phát lại dễ dàng, một nút để truy cập nhanh phương tiện trên các thiết bị USB được kết nối, bàn phím số và phím D để điều hướng và các nút truy cập nhanh để chuyển giữa các chế độ âm thanh và hình ảnh. Chúng tôi thích cách dễ dàng truy cập hầu hết các chức năng quan trọng trên TV thông qua một chuỗi các lần nhấn nút ngắn trên điều khiển từ xa.

TV thông minh Vu Ultra Android có chức năng Chromecast tích hợp, giống như các thiết bị Android TV khác và cũng hỗ trợ Bluetooth 5 để ghép nối với các thiết bị khác. HDMI-CEC được hỗ trợ và chúng tôi có thể sử dụng từ xa Vũ với một Amazon Fire TV Stick 4K rằng chúng tôi đã kết nối với truyền hình trong quá trình xem xét của chúng tôi.

vu cực android tv 43ga xem android tv Vũ

Ti vi chạy trên nền tảng Android TV

Phần mềm và giao diện Vu Ultra Android Smart TV 43GA

Trong khi một số nhà sản xuất như Samsung và LG có nền tảng TV thông minh của riêng họ, nhiều thương hiệu thấy việc sử dụng Android TV dễ dàng hơn. TV thông minh Vu Ultra Android chạy trên Android TV 9 Pie không có bổ sung cho trải nghiệm cốt lõi, điều mà chúng tôi đánh giá cao. Nó cung cấp một trải nghiệm quen thuộc và chúng tôi đã nhanh chóng có thể tìm đường. Chúng tôi cũng thích trình bảo vệ màn hình được hỗ trợ bởi Chromecast.

Điều thú vị là giao diện TV có nút Google Assistant, nhưng không thể sử dụng điều này vì cả TV và điều khiển từ xa đều không có micrô. Ngay cả khi TV cho phép bạn nghĩ rằng nó đã sẵn sàng cho một lệnh, bạn không thể sử dụng điều này. Bạn có thể, hoặc tất nhiên, sử dụng Google Assistant trên các thiết bị khác trong nhà của bạn (chẳng hạn như Trang chủ Google loa thông minh) và họ sẽ liên lạc với TV với giả định cả hai được đăng nhập vào cùng một tài khoản Google.

Mặc dù hầu hết các cài đặt của TV được điều khiển thông qua giao diện Android TV, một số điều khiển nhất định hoạt động thông qua lớp phủ mà bạn có thể gọi bằng điều khiển từ xa. Điều này dẫn đến cài đặt Android TV và do đó, có thể thay đổi hầu hết các cài đặt ngay cả khi bạn đang xem gì đó.

Một số vấn đề khi đăng nhập vào Amazon Prime Video trên Vu Ultra Android Smart TV đã được báo cáo thông qua các đánh giá trên danh sách sản phẩm Amazon.in của thiết bị, nhưng chúng tôi đã có thể đăng nhập sau khi đặt lại TV một lần. Netflix và YouTube đã làm việc như mong đợi. Tất cả các dịch vụ phát trực tuyến trên nền tảng TV thông minh đều hỗ trợ truyền phát video ở mức tối đa HD.

Hầu hết các ứng dụng hữu ích đều có sẵn để tải xuống thông qua Google Play Store, không có thiếu sót đáng kể nào. Đôi khi chúng tôi thấy khả năng phản hồi của TV trong khi điều hướng giao diện của nó bị chậm, nhưng thường thì chúng tôi không gặp khó khăn gì với việc di chuyển xung quanh giao diện người dùng. May mắn thay, khởi động nhanh chóng khi TV ở chế độ chờ, mất chưa đến năm giây và tiếp tục với nguồn được sử dụng lần cuối. Khởi động lại hoàn toàn (nghĩa là khi tắt nguồn chính) mất một lúc, tương tự như những gì chúng ta đã thấy trên các thiết bị Android TV khác.

vu ultra android tv 43ga review từ xa Vũ

Điều khiển từ xa là một đơn vị hồng ngoại tiêu chuẩn cần được hướng vào TV để hoạt động

Hiệu suất thông minh TV Ultra Ultra 43GA

Dòng TV thông minh Vu Ultra Android cũng bám sát những điều cơ bản về các tính năng. Biến thể 43GA có độ phân giải full HD và chỉ hỗ trợ nội dung dải động tiêu chuẩn, đủ cho hầu hết những người sẽ xem truyền hình cáp hoặc truyền hình DTH cộng với một số video phát trực tuyến. Chúng tôi đã sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến khác nhau và một số tệp thử nghiệm chất lượng cao của riêng mình để đánh giá, với Amazon Fire TV Stick và các ứng dụng của TV.

Bắt đầu với nội dung full-HD, chúng tôi đã xem The Spy trên Netflix. Hiệu suất là khá tốt đối với hầu hết các phần, mặc dù màu sắc dường như hơi không chính xác. Tông màu da có tông màu đỏ, trong khi những cảnh khác trong phim kinh dị gián điệp thời kỳ những năm 1960 này cũng có xu hướng trông giống như chúng có một chút màu nâu đỏ. Chúng tôi rất thích độ sắc nét, rất tuyệt vời với màn hình 43 inch full-HD của biến thể 43GA và khoảng cách xem của chúng tôi.

Chúng tôi cũng rất ấn tượng với chuyển động, như đã thấy trong các tập khác nhau của Hành tinh của chúng ta và Tình yêu, Cái chết và Rô bốt. Ngay cả trong những cảnh quay đặc biệt theo phong cách phim tài liệu của The Office, chúng tôi vẫn rất ấn tượng với cách TV thông minh Vu Ultra xử lý chuyển động.

Người da đen có một chút buồn tẻ, nhưng chúng tôi hài lòng với cách họ nhìn với giá của chiếc TV này. Tuy nhiên, chúng tôi đã có vấn đề với mức độ tương phản; người da trắng thường xuất hiện quá sáng và có xu hướng rửa qua các sắc thái khác, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến độ sắc nét và chi tiết trong ảnh. TV này có khả năng nhận được rất sáng và màu sắc có thể rực rỡ, nhưng chúng tôi thấy rằng các yếu tố màu xanh lá cây trên màn hình trông hơi quá sáng và phát sáng theo ý thích của chúng tôi.

Chuyển sang nội dung có độ phân giải thấp hơn, chúng tôi thấy rằng hiệu suất với video độ phân giải chuẩn 720p và khá tốt ở nhiều thể loại khác nhau. Chúng tôi đã xem một loạt các video YouTube và truyền phát tin tức NDTV thông qua các ứng dụng trên Amazon Fire TV Stick và thấy rằng chất lượng chuyển động và độ sắc nét là khá tốt ngay cả với độ phân giải tương đối thấp và yêu cầu nâng cấp.

Đến với chất lượng âm thanh, chúng tôi đã trải nghiệm một chút không đồng đều về mức độ âm thanh. Mặc dù TV có thể phát ra âm thanh lớn, chúng tôi thấy rằng chúng tôi cần phải tăng âm lượng khá cao để có được cảm giác đồng đều trong âm thanh. TV thông minh Vu Ultra Android nghe có vẻ khá ổn với âm lượng được tăng lên, nhưng âm lượng thấp hơn thường có nghĩa là chúng ta không thể nghe rõ cuộc đối thoại.

vu ultra android tv 43ga xem lại hành tinh của chúng ta Vũ

43GA có màn hình LED full-HD 43 inch

Bản án

TV giá cả phải chăng thường có nhiều cảnh báo mà bạn sẽ phải sống cùng, và TV thông minh Vu Ultra Android cũng không khác. Chiếc tivi này không hoàn hảo – màu sắc đôi khi có thể hơi khó xử, độ tương phản là iffy và âm thanh không nhất quán và không đồng đều ở mức âm lượng thấp. Các vấn đề nhỏ khác bao gồm chỉ có hai cổng HDMI và một điều khiển từ xa không có Bluetooth, đó là những thỏa hiệp ngay cả đối với một TV có giá thấp hơn R. 25.000.

Tuy nhiên, TV Vũ bù đắp cho các yếu tố đó theo nhiều cách, bao gồm hình ảnh sắc nét, xử lý chuyển động tốt và giao diện TV thông minh không có nhược điểm đáng kể. Đây là một chiếc tivi dễ sử dụng, hiểu đúng những điều cơ bản và mang lại trải nghiệm xem phần lớn là tích cực.

Trong khi bạn có thể có được 4K HDR 50 inch Mi TV 4X 50 chỉ với vài nghìn rupee, có thể đáng để chọn mô hình Vũ vì sự thành thạo trong việc xử lý các vấn đề cơ bản, giả sử những gì bạn cần không vượt quá màn hình 43 inch full HD. Ngoài ra, Vu 40GA có giá thấp hơn một chút ở mức giá. 19.499, nhưng chúng tôi cảm thấy tốt hơn khi có được biến thể 43GA 43 inch lớn hơn một chút chỉ với R. 3.000 hoặc hơn thế nữa.

Giá bán: R. 22.999 (43GA)

Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general