Đánh giá về người đàn ông Song Tử: Hai Will Smiths phải trả giá bằng mọi thứ khác


Gemini Man là một bộ phim đã được thực hiện hơn hai mươi năm. Lý do lớn cho điều đó liên quan đến cách tiếp cận tiền đề – liên quan đến một bản sao trẻ hơn của một sát thủ già được gửi đến để giết anh ta – vì các nhà sản xuất muốn tạo ra một bản sao nhân vật do nhân vật tạo ra, thay vì đưa một diễn viên khác đến làm việc. Trong thời gian dài nhất, công nghệ đã không tồn tại để thực hiện điều đó một cách thuyết phục. Nhưng nó làm bây giờ. Do sự chậm trễ kéo dài hai thập kỷ, khái niệm, tiền đề và chủ đề cơ bản của Người đàn ông Song Tử đã được khám phá nhiều lần. Năm 2002, Star Trek: Nemesis đánh giá cao ý tưởng này (kém), chọn sử dụng Tom Hardy để đóng vai nhân bản phản diện của Patrick Stewart. Năm 2009, Duncan Jones đã khám phá các khía cạnh triết học của nhân bản với bộ phim đầu tay của mình, Moon. Và vào năm 2012, Rian Johnson đã sử dụng du hành thời gian và các diễn viên khác nhau – Joseph Gordon-Levitt và Bruce Willis – cho một tiền đề tương tự.

Điều đó không có nghĩa người thuộc cung Song Tử không nên tồn tại Nhưng nó có nghĩa là nó cần phải cung cấp một cái gì đó khán giả chưa từng thấy trước đây. Thật không may, đội ngũ sáng tạo đáng tin cậy của nó – đạo diễn nổi tiếng Ang Lee, đã thực hiện một kịch bản của Trò chơi vương quyền đồng sáng tạo David Benioff, Trò chơi đói đồng tác giả Billy Ray và nhà văn Goosebumps Darren Lemke – dường như không có ý tưởng mờ nhạt nhất để làm điều đó. Trên thực tế, Gemini Man thậm chí còn thất bại khi chỉ là một bộ phim hành động hay kinh dị, như quảng cáo. Bộ phim phần lớn trơ và bất kỳ động lực nào mà nó tự xây dựng sau đó bị lãng phí trong bối cảnh mờ nhạt tiếp theo. Các nhân vật của nó không có chiều sâu đối với họ, và do đó không có sự gắn kết tình cảm với bất kỳ ai trong số đó. Và toàn bộ các cảnh dường như bị thiếu ở giữa, vì vậy có khả năng phần lớn sự phát triển nhân vật đã bị bỏ rơi để thu hẹp Người đàn ông Song Tử vào thời gian chạy chưa đầy 2 giờ. Về cơ bản, bộ phim nhẫn rỗng.

Đối với những gì nó có giá trị, Gemini Man thực sự có một cái gì đó để cung cấp (hầu hết) khán giả chưa từng thấy trước đây. Tiếp tục tình yêu của mình đối với công nghệ tiên tiến từ tính năng trước đó, Lee đã quay Gemini Man ở tốc độ khung hình cực cao – chính xác là 120 khung hình / giây, gấp 5 lần so với 24fps tiêu chuẩn – ở độ phân giải 4K ở chế độ 3D. (Peter Jackson đã làm Người Hobbit bộ ba trong 48fps, trong khi James Cameron dự định quay phim hình đại diện phần tiếp theo trong 48 hoặc 60fps. FPS là viết tắt của khung hình mỗi giây.) Về lý thuyết, điều đó có nghĩa là hình ảnh mượt mà hơn nhiều với độ nhấp nháy không thể nhận ra. Nhưng Lee đã dành thời gian và tiền bạc cho công nghệ mà quên đi việc được đánh giá cao, thậm chí không thể được xem như dự định của hầu hết khán giả. Không phải một màn hình duy nhất ở Ấn Độ, hay Mỹ về vấn đề đó, sẽ chiếu Gemini Man ở tốc độ 120fps ở 4K ở chế độ 3D. Trên thực tế, ở Ấn Độ, Gemini Man chỉ khả dụng ở chế độ 24fps đơn giản ở mức 2K ở dạng 2D. (Nó đang ở trong IMAX cũng vậy, nếu đó là bất kỳ sự an ủi nào.)

bộ ba người đàn ông Gemini

Mary Elizabeth Winstead, Will Smith và Benedict Wong trong Gemini ManPhoto Tín dụng: Ben Rothstein / Paramount Pictures

Gemini Man mở tại Liège, Bỉ, nơi sát thủ chính phủ Henry Brogan (Will Smith) được thể hiện trình độ kỹ năng của mình bằng cách bắn tỉa mục tiêu khủng bố sinh học đang di chuyển trên tàu cao tốc với tốc độ 240km / h. Với hơn 70 người giết chết anh ta, Henry quyết định nghỉ hưu. Nhưng kể từ khi bộ phim xoay quanh anh ta, anh ta tự nhiên bị cuốn vào. Cốt truyện quá chung chung và phức tạp đến nỗi không cần phải giải thích ngoại trừ việc nói rằng cuộc sống của Henry đang gặp nguy hiểm, buộc anh ta phải từ bỏ nhà ở Georgia của mình ở Mỹ với Defense Intelligence Cơ quan hành chính Daniel Zakarweski (Mary Elizabeth Winstead), người được phái đến giám sát Henry nhưng trở thành một kết thúc lỏng lẻo sau khi bị đốt cháy. Họ đang bị chính phủ của mình truy đuổi, bao gồm cả Clay Varris (Clive Owen), người đứng đầu bất chính của một dự án ops đen bí mật được gọi là GEMINI. (Bộ phim không bao giờ cung cấp một hình thức đầy đủ.)

Tìm kiếm sự giúp đỡ, Henry và Daniel gặp gỡ đồng nghiệp cũ của Henry và người bạn Baron (Benedict Wong), người khởi đầu âm mưu trót lọt toàn cầu của Gemini Man từ Cartagena, Colombia đến Budapest, Hungary. (Hầu hết chúng bao gồm các chuỗi hành động có thời lượng bắn trung bình dài hơn bình thường, nhưng không có gì đáng nhớ và đôi khi nhại lại. Trong một cảnh, Winstead về cơ bản được biến thành nguồn sáng.) – đó là tiền đề, các đoạn phim quảng cáo đã làm hỏng nó và bộ phim cũng không kéo nó ra quá lâu – là một bản sao trẻ hơn của Henry có tên là Junior (Smith, thông qua sự kết hợp của CGI và chụp chuyển động), được gửi bởi Clay. Henry sợ hãi và do dự khi bắn anh ta, nhưng Junior, người không biết gì hơn, dường như không có ý định giết anh ta.

Gemini Man không bao giờ bận tâm đến việc tại sao Clay sẽ gửi Junior sau Henry, hoặc tại sao Henry lại cố gắng tránh giết Junior. Nó đưa ra một lời giải thích mơ hồ, mơ hồ cho câu đầu tiên – Clay nói đến Henry với tư cách là bóng tối của Junior, mặc dù chúng không liên quan bên ngoài DNA phù hợp của họ – và rõ ràng chỉ ra rằng Junior không thể là con trai của Henry mà anh không làm biết về, vì anh ấy không bao giờ có mối quan hệ lâu dài với bất cứ ai. Người đàn ông Song Tử muốn khám phá sự hối tiếc mà Henry không phải là một người chồng hay người cha, đã lấy công việc của mình làm cái cớ. Nó cũng muốn suy nghĩ lại về ý tưởng triết học của tự nhiên vs nuôi dưỡng. Đồng thời, nó phản bội sự thiếu quan tâm sâu sắc về cách nó khiến bản thân không có thời gian để giải quyết các khái niệm này theo bất kỳ cách có ý nghĩa nào. Bộ phim nhảy hết thứ này đến thứ khác mà không có mô liên kết có ý nghĩa nào để giữ tất cả chúng lại với nhau.

Kết quả của việc này, đó là Junior, người chịu đựng nhiều nhất ở Người đàn ông Song Tử, vì hành động của anh ta cảm thấy như họ không có trọng lượng thực sự với họ. Khán giả cần phải cảm nhận được cuộc xung đột nội tâm mà anh ta đang vật lộn, giữa những lời nói dối dường như anh ta được nuôi dưỡng trong suốt quá trình nuôi dưỡng của anh ta bởi một người cha có vẻ như đang mặc cảm so với những sự thật gây sốc được anh ta đổ cho anh ta. . Henry có thể chỉ đơn giản là nói dối để cứu lấy làn da của mình? Động cơ thầm kín của cha nuôi Clay là gì? Tất cả những điều này là cần thiết với Người đàn ông Song Tử, nhưng nó không được phát trong thời gian đủ dài trên màn hình. Thay vào đó, Junior dường như chuyển từ cảm xúc này sang cảm xúc khác một cách bất chợt, và những bước ngoặt đó chỉ là biểu hiện của chữ viết rỗng nói trên.

Nói về lối viết nghèo nàn, Người đàn ông Song Tử cũng tràn ngập những đoạn đối thoại nhàm chán và nghiêm nghị, tiếp tục kéo bộ phim xuống. Những nỗ lực của nó tại đất banter sụp đổ và giải trình là rất buồn tẻ. Nỗi ám ảnh của Henry về tuổi tác và sự nhạo báng của người khác về nó – anh ta nói anh ta 50 tuổi, mọi người sửa anh ta rằng anh ta 51 – không bao giờ được thiết lập đúng. Clay bị mắc kẹt với các cuộc đối thoại cắt cookie và độc thoại hành động thứ ba về cách nhân bản nhân đạo hơn trong thời chiến, trong khi Baron thực sự muốn bạn biết rằng anh ta phục vụ ở các quốc gia nhỏ bé trên thế giới mà anh ta chỉ quá vui khi kiểm tra tên . Ở những nơi khác, các nhân vật bị giết chết và bạn bè của họ có rất ít phản ứng cảm xúc. Và cuối cùng, có những cảnh được viết để đánh lừa khán giả hoàn toàn sụp đổ nếu bạn nghĩ lại về họ.

Điều duy nhất hoạt động trong Gemini Man là thành tựu công nghệ của một Smith trẻ tuổi được tạo ra bằng kỹ thuật số – ngoại trừ kết thúc. Hầu hết các cảnh liên quan đến Junior diễn ra vào ban đêm, điều đó có nghĩa là sự không hoàn hảo không dễ nhận ra. Nhưng toàn bộ điều này rơi vào thung lũng kỳ lạ ngay khi ánh sáng ban ngày chiếu vào mặt Junior. Tuy nhiên, hai Will Smiths không thể giúp một bộ phim thiếu ở hầu hết các bộ phận. Tất cả Winstead, Owen và Wong đều bị lợi dụng, một hành vi tội phạm ngoài những sai lầm của nó với việc phát triển nhân vật và viết lời thoại, tay trong tay với những rắc rối chỉnh sửa và nhịp độ. Gemini Man đã dành hơn hai thập kỷ trong địa ngục phát triển để chờ đợi công nghệ bắt kịp, nhưng Lee & Co. dường như đã quên rằng các bộ phim được xây dựng trên nền tảng của ngôn từ, chứ không phải pixel.

Gemini Man sẽ ra mắt vào thứ Sáu, ngày 11 tháng 10 tại các rạp chiếu phim ở Ấn Độ bằng tiếng Anh, tiếng Hindi, tiếng Tamil và tiếng Telugu.

.Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general