Đánh giá về những điều nhỏ bé mùa 3: Loạt thiên niên kỷ Ấn Độ tỏa sáng bên ngoài rãnh của nó

Nếu bản chất của Little Things – loạt phim hài kịch của Netflix tập trung vào một cặp vợ chồng hai mươi tuổi sống ở Mumbai, được tạo ra bởi nhà văn và ngôi sao Dhruv Sehgal – sẽ bị cuốn vào một điều duy nhất, thì nó sẽ xoay quanh việc tranh cãi có thể xảy ra như thế nào khỏe mạnh. Hay như bộ đôi trung tâm của chương trình, Kavya Kulkarni (Mithila Palkar) và Dhruv Vats (Sehgal), nói, sự thoải mái đến từ những chủ đề không thoải mái. Các cuộc thảo luận kéo dài giữa hai người – mất nhiều thời gian ở phía sau xe trong phần 2 vẫn là một điểm nổi bật – tạo thành nền tảng của Little Things. Điều đó cũng phần nào giải thích bản chất nói nhiều của nó, có chức năng như một con dao hai lưỡi. Nó giúp những gì nó đang cố gắng đạt được, nhưng kết quả là Little Things đánh vần rõ ràng các chủ đề của nó thông qua đối thoại đôi khi.

Các Netflix loạt phim sẽ tốt hơn nhiều khi nó dựa vào câu ngạn ngữ làm phim cũ của chương trình không nói. Thật không may, nó không bao giờ cam kết thực hiện đúng. Nhìn chung, phần 3 – ra thứ Bảy, ngày 9 tháng 11 trên Netflix – tiếp tục Những điều nhỏ bé ‘ cải tiến như một phần của truyền hình. Trên thực tế, những tập phim hay nhất của mùa mới, Senior Senior Citizens và và Dọc Nhà ở, là những tập phim không chỉ tập trung vào Kavya và Dhruv mà chỉ ra để xem xét cha mẹ tương ứng của họ. Chắc chắn, chúng vẫn được thể hiện qua lăng kính của bộ đôi trung tâm, không giống như Ramy nhưng phù hợp với Bậc thầy của không. Nhưng khi làm như vậy, Little Things mùa 3 có thể nhìn vào tầng lớp trung lưu Ấn Độ, có thể là văn hóa, giá trị và cách tiếp cận cuộc sống của họ, theo cách mà trước đây không thể có.

Đổi lại, điều đó cho phép Little Things bình luận về các cấu trúc xã hội tồn tại ở một thành phố như Mumbai. Giữa một trong hai tập phim đã nói ở trên, khi Dhruv yêu cầu mẹ của mình (Lovleen Misra) nghĩ về cảnh đẹp từ ngôi nhà mới ở tầng 14 của mình ở vùng ngoại ô mở rộng của Delhi, cô ấy nói về sự sống động – những cuộc trò chuyện ở ban công với những người bán hàng rong môi trường xung quanh hiện tại của cô cung cấp. Sự trao đổi đó là triệu chứng của một chủ đề đang diễn ra trong các tập hay nhất của Little Things mùa 3, về cách thay đổi bản chất của các thành phố Ấn Độ do sự thúc đẩy đô thị hóa đang xóa bỏ sự quyến rũ và nhân văn hiện diện nhiều hơn trong các mối quan hệ được xây dựng ở các thành phố nhỏ. Và làm thế nào một nhu cầu ngày càng tăng đối với lối sống mới đang khiến các bộ phận của thế giới cũ bị phân rã, mục nát, sụp đổ và bị bỏ lại phía sau.

Một phần trong đó là thực tế là cha mẹ của Kavya và Dhruv đang già đi và già đi, mặc dù chỉ khi họ nhìn thấy họ bằng xương bằng thịt thì nó mới tấn công họ hoàn toàn. Điều đó không giúp ích gì cho việc cả hai trở về nhà trong thời gian chuyển tiếp, điều này gây ra thêm một nỗi lo lắng cho trẻ em. Nhưng Little Things mùa 3 cũng hiểu rằng nó không hoàn toàn màu hồng và kỳ quặc. Và nó chắc chắn sẽ nhìn vào mặt trái của gia đình và cộng đồng gần gũi. Tình yêu và sự chăm sóc to lớn có thể rất dễ dẫn đến cảm giác bị vấy bẩn. Và những người có cuộc sống chung có xu hướng sống giống nhau và suy nghĩ giống nhau, điều đó có nghĩa là những câu hỏi thường gặp về hôn nhân trong trường hợp của Kavya và Dhruv, một điều họ không mấy quan tâm để vội vàng khi họ chưa tìm ra phần còn lại của cuộc đời.

Đó là động lực của mùa giải này, mở ra khi Dhruv chuyển đến Bangalore trong sáu tháng sau khi anh ấy nhận được hợp đồng biểu diễn mới với tư cách là trợ lý của nhà nghiên cứu. Mặc dù đây thực sự là một thế giới hoàn toàn mới đối với anh ta, nhưng theo nghĩa bóng thì đó cũng là một thế giới hoàn toàn mới đối với Kavya, người thừa nhận cô ấy chưa bao giờ thực sự ở Mumbai, đã gặp Dhruv ngay sau khi cô ấy rời quê hương Nagpur. Khi mối quan hệ của họ tạm thời chuyển sang một khoảng cách xa, nó tự nhiên gây thêm áp lực cho các vấn đề còn sót lại, được giữ lại từ mùa 2. Nhưng việc xa cách trong một thời gian dài cũng cho phép họ khám phá những nguồn hạnh phúc mới và những điều mới về mỗi khác Tất nhiên, nó cũng đi kèm với sự chia sẻ của sự thất vọng, mặc dù kỳ lạ thay, đời sống tình dục của họ – hoặc thiếu một người – không bao giờ là yếu tố trong đó.

Little Things season 3 dựa trên một đoạn phim dài tập trong Phim hình chữ nhật, để mô tả cuộc sống mới của Kavya và Dhruv, nhưng những khoảnh khắc mà nó chọn được phục vụ nhiều hơn là mặc khải. Trên thực tế, đó là khi họ quay lại Mumbai – tập phim vẫn còn nhiều chuyện để nói hơn – rằng nó tạo ra nhiều cảnh chiếu sáng hơn. Một tập khác, Phần tổng hợp về quá khứ của chúng ta, chủ yếu bao gồm các đoạn hồi tưởng, mặc dù có triển vọng trên bề mặt – nó cung cấp một cái nhìn về những trải nghiệm của Little Things với người khác giới và chủ đề về hôn nhân – nói ngắn gọn về những hiểu biết thực sự. Thành công nhất trong số rất nhiều, về mặt kỹ thuật làm phim, là những thứ ngắn nhất trong thời gian của họ: hai chuỗi giấc mơ đi thẳng vào nỗi sợ hãi của Kavya và Dhruv.

những điều nhỏ bé mùa 3 mithila palkar Những điều nhỏ mùa 3

Mithila Palkar trong vai Kavya Kulkarni trong Little Things mùa 3 Tín dụng hình ảnh: Netflix

Một trong những điều đó chủ yếu tạo ra một Little Things tiềm năng mùa 4 – Netflix vẫn chưa công bố bất cứ điều gì, mặc dù với giá trị của nó, phần 3 đã không được báo trước về các loại – khi Kavya và Dhruv tiến một bước lớn để nhường chỗ cho nhau phát triển, một dấu hiệu của sự trưởng thành ngày càng tăng của họ, thậm chí rất có thể nó sẽ phải trả giá bằng mối quan hệ của họ. Phần 3 cũng tiếp tục sự trưởng thành của loạt phim Netflix. Trở nên sống động như một chương trình nhẹ nhàng, phù phiếm trong phần 1 – Sehgal đúng gọi là nó đang trong giai đoạn trăng mật của một mối quan hệ, cũng như chính Little Things – nó lớn lên ở cả cấp độ kể chuyện và kỹ thuật trong phần 2, giải quyết nhiều đối tượng trưởng thành hơn theo cách tinh tế hơn. Điều đó nói rằng, đôi khi nó không thể cào dưới mức bề mặt của chủ đề.

Phần 3 cũng gặp phải vấn đề đó, ngay cả khi Sehgal & Co. – hiện đang làm việc với một nhóm viết và một đạo diễn thứ hai – thành công hơn trong nỗ lực của họ để làm cho Little Things mở rộng hơn. Và ngay cả khi không thể đào sâu một cách chính xác, sê-ri Netflix rất chân thành và chân thực trong những gì nó nói. (Mặc dù bây giờ nó có thói quen rơi vào những câu cách ngôn.) Không chỉ về mối quan hệ hàng ngàn năm ở một Ấn Độ ngày càng đô thị hóa, mà những gì xảy ra trong các khu vực khác của xã hội khi thanh niên ngày nay trở nên cá nhân hơn bao giờ hết. Nó tham gia vào các vấn đề có thể giải quyết hàng ngày theo cách cảm nhận sâu sắc, và nó chỉ phù hợp với việc Little Things mùa 3 phát triển với các nhân vật chính.

Little Things season 3 sẽ ra mắt vào thứ Bảy, ngày 9 tháng 11 trên Netflix trên toàn thế giới.

Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general