Đánh giá về smartwatch Amazfit Bip S: Giá cả và thời lượng pin sẽ hút đối thủ

Vanessa Tay Orellana / CNET

Amazfit Bip S không phải là chiếc smartwatch tốt nhất mà tôi từng thử nghiệm – thậm chí không gần gũi. Nhưng nó chắc chắn là cái chạy lâu nhất. Tôi đã đeo nó trong gần 10 ngày liên tục mà không phải sạc một lần, và đó là nhiều hơn những gì tôi có thể nói cho các đối thủ cạnh tranh đắt tiền hơn. Nhưng nếu chỉ riêng thời lượng pin không đủ để thu hút sự chú ý của bạn, thẻ giá $ 69 sẽ đóng dấu thỏa thuận. (Giá tại Vương quốc Anh không có sẵn, nhưng đó là $ 119 tại Úc, khoảng £ 65.)

Bip S là biến thể thứ ba của Amazfit Bip (cùng với Amazfit Bip Lite). Được tạo bởi công ty Trung Quốc Huami vào năm 2018, Bip ban đầu được người hâm mộ yêu thích ngay từ khi đi. Nó đã thực hiện các tác vụ smartwatch cơ bản với giá thấp hơn nhiều so với các đối thủ và nó kéo dài tới 45 ngày trong một lần sạc. Scott Stein của CNET đã đánh giá cao nó, gọi nó là một trong những chiếc smartwatch khóa thấp tốt nhất xung quanh.

Bip S có tốt hơn sự khỏe khoắn tính năng và màn hình tốt hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó, nhưng nó đã không thay đổi nhiều trong hai năm qua. Và trong khi nó vẫn là một trong những giao dịch tốt nhất ngoài kia, nó chậm hơn một chút so với những người khác, như Đồng hồ Apple ($ 399 tại Apple) hoặc là Đồng hồ Galaxy ($ 219 tại Amazon), khi nói đến các tính năng và kết nối.

amazfit3

Amazfit Bip S có bốn màu, với tùy chọn hai tông màu hồng mới.

Vanessa Tay Orellana / CNET

Một thiết kế phù hợp với giá cả

Tiết kiệm cho một vài tùy chọn màu mới (hồng và xanh lá cây) và màn hình sáng hơn, Bip S trông giống như một bản sao của Bip gốc. Và bằng cách đó, tôi có nghĩa là nó trông giống như một chiếc Apple Watch bằng nhựa, với viền dày hơn và khung nhẹ hơn.

Đây chắc chắn không phải là chiếc đồng hồ thông minh hấp dẫn nhất mà tôi đã để mắt đến, nhưng nó thực tế và thoải mái hơn khi đeo so với một số đồng hồ cao cấp hơn, nặng hơn, cồng kềnh hơn. Nó nhẹ đến nỗi tôi thậm chí quên mất tôi đã ngủ khi ngủ.

Nhưng sự thỏa hiệp giá lớn nhất đến từ chi phí của màn hình. Nó luôn bật, đó là một kỹ năng tuyệt vời, nhưng nó không hoàn toàn sắc nét, sáng hoặc phản ứng nhanh như màn hình điện thoại. Đèn nền cũng không luôn bật khi tôi cần. Đôi khi nó hoạt động theo yêu cầu, nhưng tôi đã phải phóng đại việc nâng cao cổ tay của mình thường xuyên hơn là tôi muốn bật nó lên. Và như đã đề cập trước đó, nó không nhạy cảm với cảm ứng. Tôi đã phải vuốt hoặc chạm vào màn hình một vài lần để khiến nó phản hồi. Khi nó sáng lên hoặc sáng, mặc dù nhìn rõ vào ban ngày.

Bip S bao gồm một vài mặt đồng hồ hơn so với người tiền nhiệm của nó, cũng như khả năng tùy chỉnh một số mặt hiện có.

Theo dõi thể dục cải tiến của Bip S ‘

Amazfit Bip ban đầu bao gồm những điều cơ bản khi nói đến theo dõi thể dục, nhưng Bip S đưa nó tiến thêm một bước bằng cách thêm nhiều bài tập và số liệu tốt hơn.

Hiện tại nó có thể đăng nhập tới 10 hoạt động khác nhau bao gồm yoga, tạ và bơi lội. Khả năng chống nước 5ATM của nó giúp nó an toàn cho cả bể bơi và nước mở, và GPS tích hợp có nghĩa là bạn có thể để điện thoại trên đất khô trong khi bạn ở dưới nước hoặc chạy ra ngoài.

Kể từ khi thử nghiệm Amazfit Bip S, tôi đã có thể theo dõi chính xác số liệu thống kê của mình. Nhưng tôi phải nhớ làm đúng. Ví dụ, nút quay số có thể được lập trình như một phím tắt để bắt đầu tập luyện, thuận tiện. Nhưng để chạy (hoặc tập luyện ngoài trời khác) tôi vẫn phải nhấn màn hình để xác nhận kết nối GPS trước khi thực sự đăng ký chạy. Điều này đánh bại mục đích có lối tắt ở nơi đầu tiên. Một vài lần đầu tiên tôi lấy nó ra, tôi đã quên xác nhận và nó không ghi lại quá trình chạy của tôi. Bởi vì nó không có tính năng phát hiện tập luyện tự động, bạn phải khởi động thủ công để thực sự ghi nhật ký tập luyện của mình – tuy nhiên nó sẽ tự động tạm dừng khi cảm thấy rằng bạn đã ngừng di chuyển trong một thời gian.

Giống như người tiền nhiệm của nó, Bip S có theo dõi nhịp tim liên tục. Trong các bài tập, nó đã chia nhỏ thông tin của tôi thành các vùng trên ứng dụng di động để cho biết liệu tôi đang ở trong vùng nhịp tim nhẹ, cường độ cao, hiếu khí, kỵ khí hay Vo2 max (tiêu thụ oxy tối đa). Điều này tương tự như những gì đồng hồ thể thao khác thích FitbitThiết bị định vị làm, nhưng vì kết quả của Bip S ‘không phải lúc nào cũng phản ánh cường độ mà tôi cảm nhận được khi tập luyện, tôi nghi ngờ về độ chính xác của nó.

amazfit2

Những nâng cấp lớn nhất trên Amazfit Bip S liên quan đến sức khỏe và thể lực.

Vanessa Tay Orellana / CNET

Bip S chuyển nhịp tim thành số liệu sức khỏe

Ngoài các bước và khoảng cách thông thường, Bip S còn thêm một số liệu mới gọi là PAI (Trí thông minh hoạt động cá nhân). Đánh giá bạn về số lượng hoạt động bạn đã thực hiện trong ngày Điều này có nghĩa là thay vì dựa vào số bước hoặc lượng calo Bị đốt cháy, Bip S sử dụng dữ liệu nhịp tim (cùng với thông tin nhân khẩu học cơ bản) để xác định liệu người dùng có thể tăng nhịp tim đủ lâu trong suốt cả ngày để duy trì lối sống lành mạnh hay không. Khi điều này đạt được, nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính như bệnh tim, cao huyết áp và bệnh tiểu đường giảm, theo Huami.

Bản thân ý tưởng này không phải là tiểu thuyết và nó tương tự như vòng di chuyển trên Apple Watch và số phút trên các thiết bị Fitbit – tất cả đều là số liệu hoạt động vượt xa các bước đếm. Nhưng nó mới đối với gia đình Bip, và đó là một cách tốt để giữ cho bản thân tôi trung thực về bao nhiêu hoạt động tôi đã làm (hoặc không làm) trong ngày. Có nó thực sự thúc đẩy tôi tiếp tục trong suốt cả tuần.

Bip S thiếu một số tính năng thông minh nhất định và có kết nối không đáng tin cậy

Điểm nổi bật nhất đối với tôi về Amazfit là nó không thực sự hoạt động tốt như một chiếc đồng hồ “thông minh”. Về mặt kỹ thuật, nó tương thích với iOS và Android, nhưng khi tôi cố gắng sử dụng nó với điện thoại Iphone ($ 699 tại Apple), kết nối không đáng tin cậy. Tôi sẽ ngừng nhận thông báo điện thoại trên đồng hồ và tôi phải ghép nối lại ứng dụng với điện thoại một vài lần. Một bản cập nhật firmware đã giúp giải quyết vấn đề kết nối, nhưng nó không giải quyết được hoàn toàn vấn đề. Thấy dữ liệu của tôi trên ứng dụng điện thoại cũng mất một lúc để đồng bộ hóa.

Ngay cả khi Amazfit hiển thị đúng thông báo của tôi, tôi cũng không thể làm gì nhiều với chúng. Bởi vì nó không có micrô, nên việc đọc chính tả cũng không nằm trong câu hỏi, vì vậy đừng nghĩ về lập trình trả lời nhanh.

Nói chung, ngoài một vài ứng dụng cơ bản cho điều khiển thời tiết và âm nhạc (là một bước tiến so với Bip gốc), về cơ bản, đồng hồ sẽ phản chiếu điện thoại của bạn và không có nhiều chức năng độc lập. Ngay cả ứng dụng báo thức cũng phải được lập trình trên điện thoại và không có bất kỳ khoản thanh toán di động nào.

Tuổi thọ pin dài của Bip S giúp việc theo dõi giấc ngủ trở nên dễ dàng

Ngay cả với khả năng kết nối nổi bật và các tính năng thông minh tầm thường, chiếc đồng hồ này vẫn tiếp tục tồn tại lâu sau khi các đối thủ của nó bỏ cuộc. Việc tôi không phải đặt nó bên cạnh bộ sạc vào cuối ngày có nghĩa là nó không bao giờ rời khỏi cổ tay tôi.

Huami nói rằng nó có thể mất tới 40 ngày cho một lần sạc nếu bạn đang thực hiện các chức năng cơ bản, mặc dù thực tế tôi mong đợi thời lượng pin khoảng 15 ngày. Hoặc 10 ngày nếu bạn bắn trên tất cả các trụ, như bản thân tôi (ví dụ như độ sáng màn hình tối đa và tập luyện GPS thường xuyên).

Ngoài sự tiện lợi của việc không phải sạc pin vào cuối mỗi ngày, có nó vào ngày 24-7 có nghĩa là tôi theo dõi giấc ngủ của mình thường xuyên hơn nhiều so với những chiếc smartwatch khác.

Bip S cho tôi điểm ngủ vào buổi sáng dựa trên một số yếu tố khác nhau, như thời gian ngủ, giờ đi ngủ và chất lượng giấc ngủ so với những người dùng khác. Là một người mẹ của hai đứa con nhỏ, tôi biết thói quen ngủ của mình có chỗ để cải thiện, vì vậy tôi đã bị sốc khi thấy rằng tôi đã trung bình khoảng 90 (trong số 100) mỗi đêm. Vì vậy, người dùng Amazfit có thói quen ngủ không ngon miệng hoặc không xác định được liệu tôi đang nằm trên giường cho em bé ngủ hay thực sự ngủ. Tôi nghi ngờ nó có thể là sự kết hợp của cả hai.

Nhưng ngay cả với sự hoài nghi của tôi, có dữ liệu này trong một khoảng thời gian dài hơn đã giúp tôi xác định thời gian tôi ngủ nhiều nhất và nó đã thay đổi thói quen đi ngủ của tôi (đến một giờ trước đó) để tôi có thể tối đa hóa chu kỳ ngủ sâu đó. Cho dù nó thực sự giúp tôi cảm thấy nghỉ ngơi nhiều hơn trong ngày là TBD.

Bip S là một lựa chọn giá rẻ, nhưng nó sẽ không thay thế điện thoại của bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc smartwatch để giải phóng bạn khỏi điện thoại của bạn một lần, thì đây không phải là nó. Trong trường hợp đó, bạn tốt hơn nên nhận một Apple Watch Series 3 ($ 199 tại Apple) hoặc là Đồng hồ Galaxy hoạt động 2 ($ 399 tại Amazon). Amazfit Bip S phù hợp hơn với Fitbit Charge, một phụ kiện câm theo dõi mức độ hoạt động và giấc ngủ của bạn và đôi khi cho bạn biết khi ai đó đang cố gắng tiếp cận bạn. Nhưng đối với một số người, đó là tất cả những gì họ thực sự cần. Và với giá 69 đô la, đó là một thỏa thuận tốt cho một chiếc smartwatch cấp nhập cảnh như bạn có thể nhận được, đặc biệt là nếu bạn đang ở trên hàng rào về việc có được một chiếc ngay từ đầu.

Sau bài đánh giá này, có lẽ tôi sẽ nghỉ hưu Bip S để thay thế thông minh hơn. Nhưng tôi chắc chắn sẽ bỏ lỡ thời lượng pin lâu dài. Và tôi đồng ý với CNET của Rick Broida, người cho biết anh ta thậm chí có thể cân nhắc quay lại với nó khi anh ta đi du lịch để tiết kiệm mất một dây cáp khác vào ổ cắm điện phòng khách sạn. Nhưng chúng ta sẽ thấy rằng một khi “du lịch” trở thành một điều một lần nữa.Nguồn CNET

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

      Leave a reply

      Logo
      Reset Password