Đánh giá xe Hyundai Elantra Hybrid 2021 đầu tiên: Hiệu quả dễ dàng

Cái mới Hyundai Elantra ra mắt với một bàn tay khá mạnh mẽ, nhưng mô hình Hybrid này là người chủ đạo trong tay áo của nó. Nó có phong cách nổi bật cùng, phòng thoải mái và danh sách dài các công nghệ như là tiêu chuẩn Elantra nhưng nó up ante với cách cư xử tốt hơn trên đường và một chi tiết mic thả thực: 54 dặm cho mỗi gallon cộng lại.

Điều đó làm cho chiếc Elantra này hiệu quả hơn Honda InsightToyota Corolla Hybridvà nó thậm chí còn tốt nhất một số phiên bản của Toyota Prius. Với những giải thưởng nói trên hỗ trợ hiệu quả tuyệt vời đó, Elantra Hybrid không chỉ tiết kiệm nhất trong nhóm mà còn hấp dẫn nhất.

Hệ dẫn động của Hybrid bao gồm động cơ I4 1,6 lít, pin lithium-ion 1,3 kilowatt giờ và động cơ điện 34 kilowatt. Tất cả đã nói, 139 mã lực và mô-men xoắn 195 pound-feet được gửi đến bánh trước của Elantra thông qua hộp số ly hợp kép sáu cấp. Pin không đủ lớn để cung cấp cho Elantra bất kỳ dải điện thực nào, nhưng nó có thể tích trữ đủ năng lượng để vận hành không tốn xăng ở tốc độ bãi đậu xe và động cơ có thể tắt khi bạn đang đổ đèo. Chắc chắn, Elantra Hybrid là loại chậm và động cơ xăng hơi ồn khi bạn đặt vào nó, nhưng DCT sáu tốc độ là tuyệt vời. Và đừng quên, nhiệm vụ quan trọng ở đây là tiết kiệm nhiên liệu.

Trong trang bị SEL hiệu quả nhất của nó, Elantra Hybrid được ước tính sẽ trả lại con số kết hợp 54 mpg ấn tượng đó, chia ra thành phố 53 mpg và đường cao tốc 56 mpg. Bước lên phiên bản Limited và bạn sẽ phải chịu một hình phạt nhỏ cho sự sang trọng bổ sung đó, với số liệu thành phố, đường cao tốc và kết hợp giảm xuống lần lượt là 49, 52 và 50 mpg.

Điều đó nói rằng, những xếp hạng đó có thể hơi thận trọng. Rõ ràng mileage của bạn có thể thay đổi, nhưng ở phần cuối của một ngày thử nghiệm chiếc Elantra Hybrid tại miền nam California, trên một tuyến đường trong đó có đi lên và hơn Malibu Canyon, rất nhiều thời gian đi chơi trên 101 và 405 xa lộ và một vài dặm thành phố để quay lại West Hollywood, tôi đã thấy 54 mpg kết hợp trong máy thử nghiệm Limited của mình – cải thiện 4 mpg so với ước tính của Hyundai và không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với phong cách lái xe tôi chỉ muốn về nhà của tôi.

Một động cơ I4 1,6 lít và pin 1,34 kWh kết hợp để tạo ra 139 mã lực và mô-men xoắn 195 lb-ft.

Drew Phillips

Tùy thuộc vào trang trí, Hybrid nặng hơn Elantra tiêu chuẩn từ 240 đến 340 pound, nhưng pin lớn hơn và động cơ điện không cản trở không gian hành khách hoặc hàng hóa. Pin được đặt bên dưới hàng ghế sau, và để phù hợp, Hybrid loại bỏ hệ thống treo sau chùm xoắn chỉ dùng khí đốt của Elantra để thay thế bằng một thiết lập độc lập đa liên kết phức tạp hơn. Điều này thực sự mang lại cho Hybrid khả năng xử lý đường tốt hơn so với các mẫu Elantra cơ sở, với sự điềm tĩnh tốt hơn và tự tin hơn qua các ngã rẽ. Tỷ lệ lái nhanh hơn một chút (12,2: 1 thay vì 12,9: 1) cũng làm cho Hybrid phản hồi nhanh hơn.

Phanh tái tạo có thể phục hồi năng lượng dừng và gửi nó trở lại pin, nhưng regen không mạnh đến mức bạn sẽ thực sự cảm thấy nó hoạt động. Trên những đoạn đường xuống dốc qua các hẻm núi, tôi có thể nhìn thấy đầy đủ kim đồng hồ đo trong phần tái tạo của mặt số, nhưng Elantra vẫn chạy như thường. Không có cách nào để quay số cấp độ regen mạnh hơn.

Các phiên bản giới hạn có vô lăng bọc da và màn hình cảm ứng 10,2 inch.

Drew Phillips

Hybrid là một phương tiện đi lại yên tĩnh, rất ít gió hoặc tiếng ồn trên đường lọt vào cabin. Một số công cụ hỗ trợ lái xe chủ động là tiêu chuẩn, bao gồm cảnh báo va chạm phía trước, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau và giám sát sự chú ý của người lái. Nếu bạn muốn những thứ như tránh va chạm phía trước với tính năng phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp, cảm biến đỗ xe hoặc điều khiển hành trình thích ứng ở tốc độ tối đa với của Hyundai Hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc công nghệ, bạn phải nâng cấp cho Elantra Hybrid Limited.

Bên trong, SEL có ghế bọc vải trong khi Limited được bọc da. SEL cũng sử dụng hệ thống thông tin giải trí 8 inch của Hyundai, đây là cách kỳ lạ duy nhất để kết nối không dây Apple CarPlayAndroid Auto. Limited có màn hình cảm ứng 10,2 inch flashher với điều hướng nhúng, nhưng điều khiển điện thoại thông minh yêu cầu kết nối có dây, mặc dù đây là phiên bản duy nhất của Hybrid có đế sạc không dây. Lựa chọn Limited cũng mang đến cho bạn cụm đồng hồ đo kỹ thuật số 10,2 inch siêu thú vị của Elantra, rất đáng để sở hữu hình ảnh động thú vị phát ra khi bạn chuyển đổi giữa các chế độ lái Thông thường, Thể thao và Thông minh thích ứng.

Với đường cao tốc lên đến 56 mpg, bạn sẽ có thể làm điều này trong một thời gian rất dài.

Drew Phillips

Nhìn bên ngoài, cách thực sự duy nhất để phát hiện một mẫu xe Hybrid là kiểm tra huy hiệu trên cốp xe. Phiên bản xăng-điện trông giống như bất kỳ Elantra nào khác (ngoại trừ Dòng N, natch), với SEL đi trên bánh xe 16 inch và Limited nhận được một số 18 sắc sảo phù hợp với thiết kế hình học, góc cạnh của chiếc sedan.

Bản Hybrid chỉ đắt hơn 2,650 đô la so với các mẫu xe ga tương đương, với SEL bắt đầu từ 24,545 đô la và bản Limited đứng đầu trong phạm vi Elantra ở mức 29,095 đô la (cả hai giá đều bao gồm 995 đô la cho điểm đến). Đó là nhiều hơn hoặc ít hơn những gì bạn sẽ trả cho một chiếc Corolla Hybrid hoặc Insight tương đương, nhưng cả hai chiếc xe đó đều không bắt mắt hoặc lái tốt, và Hyundai dường như cũng đánh bại họ về khả năng tiết kiệm nhiên liệu.Nguồn CNET

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare