Danh sách công ty dùng hóa chất tẩy rửa bồn cầu làm nước mắm


Sự việc gây chấn động với người tiêu dùng cả nước những ngày qua là vụ nước mắm “bẩn”. Theo Thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết, 48 tấn Soda công nghiệp (chuyên dùng để sản xuất xà phòng và chất tẩy rửa vệ sinh) để sản xuất nước mắm và nước nắm bán thành phẩm. Không chỉ thế, các công ty này đã dùng nước tôm, soda công nghiệp, dịch bổi cá (nước đầu của ủ cá và muối) cùng dịch bột ngọt của Công ty CP hữu hạn Vedan Việt Nam để làm nước mắm.

nước mắm bẩn, hóa chất, dùng nước tẩy bồn cầu làm nước mắm, nước mắm

Sản phẩm sau đó được bán cho các cơ sở sản xuất nước mắm có quy mô lớn nhỏ khác nhau. Sau đó thêm các chất tạo mùi, màu để xử lý, cô đặc rồi đưa ra thị trường với nhiều mức giá.

Chiều 13/1 vừa qua, ông Nguyễn Văn Tiến, Chánh Thanh tra Bộ NN&PTNT đã cung cấp thông tin 3 doanh nghiệp chế biến nước mắm “bẩn” kể trên. Cụ thể đó là:

Công ty TNHH MTV Điều Hương (Địa chỉ: Ấp Hòa Phú 1, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang); Công ty TNHH chế biến thực phẩm Hòa Hiệp (Địa chỉ: Số 47 Trần Phú, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long); Công ty TTHH thực phẩm Tấn Phát (Địa chỉ: Tổ 1, ấp Tân Đông, xã Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long).

nước mắm bẩn, hóa chất, dùng nước tẩy bồn cầu làm nước mắm, nước mắm

Các đơn vị này vi phạm 2 hành vi: Thứ nhất, sản xuất chế biến không có vật che chắn, để côn trùng, động vật đi qua. Thứ hai, sản xuất nguyên liệu nước mắm dùng phụ gia không đúng quy định. Được biết soda công nghiệp là chất không được phép sử dụng trong sản xuất và chế biến thực phẩm.

Nói về quyết định xử phạt, ông Nguyễn Văn Tiến quyết liệt: “Cuộc thanh tra này chúng tôi làm hết sức quyết liệt trên cơ sở phối hợp với các lực lượng, lần đầu tiên chúng tôi thành lập một đoàn thanh tra trên 30 người cùng một lúc đồng loạt kiểm tra 9 điểm. Trên cơ sở đó, những hoạt động của các cơ sở sản xuất này họ không trao đổi với nhau. Đặc biệt, về việc xử phạt hành chính cũng là lần đầu tiên chúng tôi ra quyết định xử phạt tới 782 triệu đồng”.

Thêm vào đó, Thanh tra Bộ bắt buộc 3 doanh nghiệp kể trên phải chuyển đổi mục đích sử dụng với nguyên liệu chế biến ra còn ở xưởng. Các công ty cam kết sẽ thực hiện quyết định của cơ quan chức năng, đưa sản phẩm đã làm ra chuyển thành chế biến thức ăn chăn nuôi.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general