Đây là tuần tất cả chúng ta cố gắng tìm ai đó để đổ lỗi

Ảnh: NICHOLAS KAMM / AFP (Hình ảnh của Getty)

Hội thảo bàn tròn coronavirusHội thảo bàn tròn coronavirusChúng tôi ở đây để thảo luận về tin tức, tin đồn, câu hỏi và sự thật về đại dịch này khi chúng ta sống qua nó.

Mỗi tuần trong cuộc khủng hoảng này dường như có một chủ đề cho nó. Có một tuần vào đầu tháng 3 khi nhiều người trong chúng ta lần đầu tiên trải nghiệm khóa máy, một tuần vô tội của các bài tập thể dục tại nhà và các ổ bánh mì chua và hy vọng rằng tất cả sẽ kết thúc khá nhanh. Chỉ một lúc trước, có một tuần mà tất cả chúng ta đều tranh cãi về mặt nạ, bao gồm cả việc họ có làm việc không và ai nên đeo chúng. Tuần này, có vẻ như tôi là một sự oán giận sôi sục đã bùng nổ và chủ đề tuần này là: đổ lỗi.

Không ai hạnh phúc về tình huống này, phải không? Tất cả chúng tôi đều sợ virus, khó chịu với những hạn chế, mong muốn quay trở lại làm việc hoặc một số kết hợp ở trên. Trong tuần này bàn tròn, Tôi nghĩ rằng với một chút cân nhắc, chúng ta có thể có một cuộc thảo luận tổng hợp về việc ai đang đổ lỗi cho ai, và tại sao. Một vài điều tôi đã thấy:

Cuộc biểu tình của chính quyền địa phương

Đây là một số lượng rất ít người, vì vậy chúng ta có thể nói về lý do tại sao mọi người cảm thấy bị ép buộc quay ra và phản đốihoặc động cơ đằng sau tổ chức và kích động biểu tình ở nơi đầu tiên Mục tiêu của sự đổ lỗi ở đây: chủ yếu là chính quyền địa phương, vì đã ban hành lệnh ở nhà và ngăn người dân làm việc.

Thật là mỉa mai, tất nhiên, để tập hợp trong đám đông để thực hiện những yêu cầu này. Tôi đã nghe nói về những người biểu tình lập luận rằng COVID-19 không phải là thật, hay rằng nó chỉ là bệnh cúmhoặc phản khoa học khác không đúng sự thật. Một số phủ nhận về các sự kiện là cần thiết để lập luận rằng đó là thời gian để dỡ bỏ các hạn chế.

Sự nghi ngờ của Tổ chức Y tế Thế giới

Điều này luôn luôn cảm thấy một chút kỳ lạ đối với tôi, vì WHO là quốc tế và hầu hết thời gian là trung lập và thực tế. Nhưng mỗi khi tôi nhận được thông báo từ Twitter rằng cuộc họp ngắn của WHO đã bắt đầu, một vài câu trả lời đầu tiên cho tweet tóm tắt là mọi người phàn nàn rằng WHO đang ở trong túi của một quốc gia hoặc nhà lãnh đạo hoặc một nhà lãnh đạo khác. Đây là một trò lừa đảo được lên kế hoạch lớn. Đọc một trong những câu trả lời từ hôm nay. (Các bài báo của Lifehacker cũng được điều trị như vậy; chỉ cần xem qua bài này từ hôm nay về các khuyến nghị của WHO để mở lại.)

Thông thường các ý kiến ​​về WHO bao gồm một âm điệu của sự khó chịu chống Trung Quốc. Bài viết này của Washington Post về chính trị giữa Nhà Trắng, CDC và WHO suy đoán rằng Tổng thống muốn đổ lỗi cho Trung Quốc nhưng phải chuyển hướng đổ lỗi cho lý do chính trị, và cuối cùng đã đả kích Tổ chức Y tế Thế giới vì che giấu thông tin.

Quy tắc cá nhân

Không phải ai cũng tham gia vào một trò chơi đổ lỗi chính trị rõ ràng. Đôi khi, thay vì nhắm mục tiêu vào một chính phủ hoặc chính sách, chúng tôi lại chống lại nhau. Và vì vậy tôi đã thấy mọi người tranh cãi ầm ĩ rằng các cá nhân sẽ đổ lỗi cho những đợt bùng phát trong tương lai. Những người này có thể bao gồm những người đi bộ trên vỉa hè mà không đeo mặt nạ, hoặc đi đến những bãi biển hiện đang mở cửa trở lại ở Florida.

Và trong khi sự đổ lỗi này không sai, nó cảm thấy (đối với tôi) bị đặt sai chỗ một cách giận dữ. Các vấn đề lớn nhất của chúng tôi bao gồm các vụ lộn xộn của chính phủ đã dẫn chúng tôi đến một loại virus lan tràn mà không có xét nghiệm hoặc bất kỳ cách nào để có thể xử lý theo dõi liên lạc. (Tôi đoán rằng người mà tôi đã đổ lỗi.) Tôi cũng vậy, co rúm người khi nhìn thấy những người chạy bộ không đeo mặt nạ trong một công viên đông đúc, hoặc đón khách vào Chủ nhật Phục Sinh.

Nhưng tôi cũng hiểu được mong muốn ra khỏi nhà, và tôi nghĩ rằng sự phiền toái của chúng tôi có thể tập trung nhiều hơn vào những người có khả năng tạo ra nhiều thay đổi sâu rộng hơn, như hỗ trợ tài chính để mọi người cảm thấy tuyệt vọng.

Dù sao, đó là tôi. Nơi nào bạn thấy đổ lỗi được ném xung quanh? Những câu hỏi hoặc thông tin sai lệch tiếp tục đến? Bạn ước gì chúng ta có thể làm với tất cả năng lượng tức giận / lo lắng của mình?

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password