Đèn bắt muỗi loại nào tốt và thực sự diệt được muỗi?

Muỗi là một trong những loại côn trùng gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho con người. Thực tế, muỗi có thể là tác nhân lây truyền các loại bệnh như sốt rét, sốt xuất huyết và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Theo thống kê hàng năm trên thế giới có khoảng trên 1 triệu ca tử vong nguyên nhân do muỗi đốt. Hơn nữa, muỗi là loài sinh sôi rất nhanh. Vì thế, ngoài việc giữ gìn vệ sinh nơi ở sạch sẽ, sử dụng đèn bắt muỗi thông minh là lựa chọn tối ưu.

Tuy nhiên, trên thị trường có hàng trăm dòng sản phẩm đèn bắt muỗi. Vậy đèn bắt muỗi loại nào tốt và giá cả hợp lý? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Đèn bắt muỗi là gì?

Đèn bắt muỗi loại nào tốt và thực sự diệt được muỗi? 1

Đèn bắt muỗi theo đúng tên gọi là một lại đèn chuyên dụng dùng để diệt muỗi. Đây là dòng sản phẩm không còn xa lạ với nhiều gia đình Việt, nhất là các gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, còn vẫn nhiều băn khoăn về vấn đề đèn bắt muỗi có hiệu quả không.

 • Đèn có tác dụng bắt muỗi rất hiệu quả
 • Đa phần các loại đèn bắt muỗi không sử dụng sóng âm nên rất an toàn khi sử dụng
 • Nguồn điện sử dụng rất nhỏ, chỉ từ 6 – 20w vô cùng tiết kiệm điện
 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Không tạo ra mùi khó chịu như các loại dung dịch xịt muỗi.
 • Một số đèn chỉ hiệu quả khi dùng trong môi trường điện tối
 • Thu hút muỗi vào bên trong đèn nhưng không tiêu diệt được hoàn toàn.

1. Cấu tạo của đèn bắt muỗi

Đèn bắt muỗi được cấu tạo bởi 2 bộ phận chính, mỗi bộ phận thực hiện một nhiệm vụ, bao gồm:

 • Đèn màu với nhiệm vụ thu hút muỗi
 • Bộ phận tiêu diệt muỗi.

2. Cơ chế hoạt động

Đèn bắt muỗi được sản xuất dựa trên đặc tính sinh hoạt thường thấy của loài muỗi. Đó là mỗi khi thấy ánh sáng, muỗi sẽ vay quanh vùng ánh sáng đó. Phần đèn màu của đèn sau khi được bật sáng sẽ thu hút lũ muỗi vây quanh. Sau khi muỗi bay lại gần đèn sẽ bị hút vào bên trong và sẽ bị giết bởi hệ thống điện lưới đã tích hợp sẵn. Với các loại đèn sử dụng quạt hút thì sẽ hút muỗi vào bên trong đến khi bị tiêu diệt.

Các loại đèn bắt muỗi hiện nay

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm dòng sản phẩm đèn bắt muỗi. Việc mua đèn bắt muỗi không còn khó khăn như trước kia. Hiện trên thị trường đang bán 2 loại đèn bắt muỗi chủ yếu, gồm: đèn bắt muỗi bằng quạt, đèn bắt muỗi bằng điện.

1. Đèn bắt muỗi bằng quạt

Đèn bắt muỗi loại nào tốt và thực sự diệt được muỗi? 2

Đèn bắt muỗi bằng quạt sử dụng lực hút để hút muỗi vào bên trong. Dưới áp lực hút của máy khi muỗi bị hút lại sẽ chết và khô. Loại đèn này sử dụng rất ít năng lượng và không gây ra tiếng ồn trong thời gian sử dụng.

2. Đèn bắt muỗi bằng điện

Đèn bắt muỗi loại nào tốt và thực sự diệt được muỗi? 3

Đèn bắt muỗi điện sử dụng ánh sáng và lực hút cánh quạt để thu hút muỗi vào phần lưới điện và giết chết chúng. Loại đèn này không sử dụng sóng âm nên vô cùng an toàn.

Phân biệt đèn bắt muỗi và đèn đuổi muỗi

Trên thực tế, rất nhiều người nhầm lẫn đèn bắt muỗi và đèn đuổi muỗi. Hai loại đèn này có chức năng và hoạt động hoàn toàn khác nhau. Theo đó, các loại đèn đuổi muỗi chỉ có tác dụng đuổi muỗi đi nơi khác chứ không có tác dụng tiêu diệt tận gốc.

Đèn đuổi muỗi thường sử dụng sóng âm có tần số lớn để đuổi muỗi khỏi không gian sinh hoạt. Sóng âm này trong thời gian dài có tác động không tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Một số dòng đèn đuổi muỗi còn sử dụng hương liệu để xông nhằm đuổi côn trùng. Loại đèn này ưu việt hơn và không ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Trong khi đó, đèn bắt muỗi có tính năng thu hút muỗi bằng ánh sáng sau đó tiêu diệt bằng lượng điện năng nhỏ như vợt muỗi hay sức gió. Đèn bắt muỗi có tác dụng tiêu diệt muỗi một cách hoàn toàn và không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Những tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn đèn bắt muỗi

Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao, các nhà sản xuất cho ra đời nhiều sản phẩm đèn bắt muỗi hơn. Tuy nhiên, sự đa dạng này cũng khiến người tiêu dùng rơi vào ma trận hàng hóa, không biết lựa chọn sản phẩm nào.

Nên mua đèn bắt muỗi Nhật Bản, Đức hay đèn bắt muỗi nội địa? là câu hỏi của nhiều người. Song muốn chọn được loại đèn bắt muỗi tốt nhất bạn nên dựa vào những tiêu chí dưới đây:

1. Nhu cầu sử dụng

Thực ra, đây là tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn bất cứ sản phẩm đồ điện gia dụng nào. Dựa vào nhu cầu bạn mới có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Bạn cần trả lời được những câu hỏi cơ bản như ngân sách bạn có là bao nhiêu? Gia đình bạn có trẻ nhỏ không? Diện tích cần sử dụng thế nào?…. Từ đó, bạn mới khoanh vùng được những sản phẩm phù hợp. Chẳng hạn, với gia đình có trẻ nhỏ, một chiếc đèn bắt muỗi bằng điện là lựa chọn tốt hơn hết.

2. Chất liệu của đèn

Các loại đèn bắt muỗi hiện nay được sản xuất từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Thường, các dòng sản phẩm giá rẻ đều sử dụng nhựa PVC làm khung máy để đảm bảo tính cách điện cũng như bền bỉ. Các dòng cao cấp hơn lại được làm từ inox vừa đảm bảo, lại thuận tiện cho việc sử dụng, vệ sinh.

3. Phạm vi hoạt động của đèn

 • Đèn bắt muỗi thực chất chỉ bắt được muỗi ở một khu vực nhất định. Bạn có thể lựa chọn đèn bắt muỗi trong nhà hoặc đèn bắt muỗi sử dụng ngoài trời.
 • Đèn bắt muỗi dùng trong nhà thường được thiết kế với phạm vi bắt muỗi nhỏ hơn đèn ngoài trời, giao động từ 15m2 – 25m2. Ánh sáng của loại đèn này thường nhẹ và có thể sử dụng như một chiếc đèn ngủ hay đèn trang trí phòng.
 • Đèn bắt muỗi ngoài trời được thiết kế với phạm vi hoạt động lớn, thường trên 50m2. Loại đèn này được tích hợp công suất lớn, phù hợp với việc sử dụng trong thời gian dài. Đương nhiên công suất lớn thì mức độ tiêu thụ điện cũng cao hơn. Khi chọn đèn ngoài trời bạn nên chọn những sản phẩm có thiết kế chịu nắng mưa để tăng thời gian sử dụng.

4. Mức độ tiêu thụ điện năng

Mặc dù đèn bắt muỗi sử dụng lượng điện năng ít, nhưng khi chọn bạn cũng nên chọn những sản phẩm tiết kiệm điện. Thông thường mức độ tiêu thụ điện sẽ tỷ lệ thuận với công suất hoạt động của đèn.

Vì thế, nếu nhu cầu sử dụng bình thường, diện tích sử dụng nhỏ mà dùng đèn có công suất lớn sẽ rất lãng phí. Nhưng những không gian có diện tích lớn nhưng công suất đèn nhỏ thì hiệu quả mang lại sẽ không như mong muốn.

5. Tính năng sản phẩm

Tính năng sản phẩm cũng là một phần trong các tiêu chí để chọn được chiếc đèn bắt muỗi tốt. Thực tế, các loại đèn bắt muỗi hiện nay đều được trang bị thêm những tính năng vô cùng tiện lợi. Trong đó, tính năng đảm bảo an toàn rất quan trọng.

Nếu gia đình có trẻ nhỏ, khi chọn đèn bắt muỗi nên tìm các sản phẩm có thiết kế lớp bảo vệ dày. Điều này đảm bảo dù trẻ có sờ tay vào cũng không bị điện giật.

6. Chế độ bảo hành

Cũng như tất cả các thiết bị điện gia dụng, các loại đèn bắt muỗi chính hãng cũng có chế độ bảo hành nghiêm ngặt. Như thường thấy, thời gian bảo hành của đèn bắt muỗi trên thị trường chỉ từ 1 – 6 tháng. Tuy nhiên với các sản phẩm chính hãng cao cấp thời gian bảo hành lên đến 2 năm cho mỗi sản phẩm.

7. Thương hiệu đèn bắt muỗi

Đây là yếu tố bạn không thể bỏ qua khi mua bất kỳ sản phẩm nào. Bạn có thể mua đèn bắt muỗi Philips hay Magic,… tùy theo nhu cầu sử dụng. Song, dù mua ở đâu bạn cũng nên mua các sản phẩm có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng. Tránh mua những sản phẩm đèn bắt muỗi giá rẻ không rõ nguồn gốc.

8. Giá đèn bắt muỗi là bao nhiêu?

Giá đèn bắt muỗi hiện nay khá đa dạng, tùy vào từng hãng sản xuất mà giá cũng khác nhau. Các sản phẩm đèn bắt muỗi có giá giao động từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu. Tùy vào ngân sách của gia đình mà bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

 • Đèn bắt muỗi giá phổ thông dưới 350k: Đây là dòng đèn bắt muỗi giá rẻ. Đương nhiên, chất lượng sản phẩm không cao, hiệu quả diệt muỗi thấp. Nhưng, với những gia đình không có điều kiện, dùng tạm thời một chiếc đèn bắt muỗi giá phổ thông cũng không tồi.
 • Đèn bắt muỗi tầm trung giá từ 350k – 650k: Các sản phẩm trong phân khúc này được trang bị tương đối đầy đủ chức năng, hiệu quả bắt muỗi tốt hơn và thiết kế đẹp mắt hơn.
 • Đèn bắt muỗi cao cấp giá trên 650k: Các sản phẩm trong phân khúc này được chú trọng cả về thiết kế lẫn tính năng. Độ bền của đèn bắt muỗi loại này cũng tốt và hiệu quả hơn rất nhiều.

Top 5 loại đèn bắt muỗi tốt nhất, giá hợp lý

Thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm đèn muỗi của nhiều hãng sản xuất khác nhau, từ bình dân đến cao cấp. Việc lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và giá cả là điều không hề dễ. Vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 loại đèn bắt muỗi tốt, giá hợp lý nên sử dụng.

1. Đèn bắt muỗi Đại Sinh DS – D6

Đèn bắt muỗi Đại Sinh DS – D6

Đèn bắt muỗi Đại Sinh DS – D6

 • Product
 • Deals
THUỘC TÍNH SẢN PHẨM Xuất xứ: Việt Nam. CHI TIẾT SẢN PHẨM Đèn Diệt Côn Trùng, Bắt Muỗi Đại Sinh DS-D6Màu xanhCông suất: 6WNguồn điện: AC 220V 50HzĐiện ...
Add to wishlistAdded to wishlistRemoved from wishlist 0

Đại Sinh là một trong những nhà sản xuất đèn bắt muỗi nổi tiếng tại Việt Nam. Đèn bắt muỗi Đại Sinh thực chất được phát triển từ đèn bắt muỗi Well. Đây là sản phẩm đèn bắt muỗi rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Đèn bắt muỗi Đại Sinh DS – D6 là dòng sản phẩm giá rẻ mà chất lượng ổn định hiện nay. Sản phẩm này có hiệu quả tiêu diệt muỗi và côn trùng tốt khi sử dụng trong không gian có diện tích khoảng 15m2.

Dòng sản phẩm này được tích hợp 1 bóng đèn 6w, với bước sóng ánh sáng vừa đủ thu hút muỗi và côn trùng hiệu quả hơn. Đèn sử dụng hoàn toàn bằng nguồn điện 220V gia đình, nên bạn không cần phải sử dụng đầu chuyển đổi.

Với kích thước nhỏ gọn, đèn bắt muỗi Đại Sinh DS – D6 không tốn diện tích phòng và có thể linh động di chuyển.

PROS:

 • Giá thành rẻ
 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi

CONS:

 • Độ bền sản phẩm kém
 • Chỉ phù hợp không gian nhỏ

2. Đèn diệt muỗi Comet CM089

Đèn diệt muỗi Comet CM089

Đèn diệt muỗi Comet CM089

 • Product
 • Deals

Đèn bắt muỗi Comet có mức giá vừa phải, thiết kế đa dạng. Đây là dòng sản phẩm đèn bắt muỗi có giá khá rẻ, phù hợp với đại bộ phận người dùng. Đèn diệt muỗi Comet CM089 là phiên bản có nhiều điểm ưu việt hiện nay.

Comet CM089 được thiết kế giống một chiếc đèn bắt muỗi hình thú khá ngộ nghĩnh. Vỏ ngoài sản phẩm sử dụng nhựa ABS – chất liệu nhựa cao cấp giúp gia tăng tuổi thọ của đèn. Hiệu quả tiêu diệt muỗi và côn trùng của đèn bắt muỗi Comet CM089 cao hơn các dòng sản phẩm cùng phân khúc.

Với thiết kế đẹp mắt, lượng sáng của đèn vừa phải, bạn có thể sử dụng đèn Comet CM089 để làm đèn ngủ hay đèn trang trí đều rất ổn.

PROS:

 • Sử dụng chất liệu nhựa ABS cao cấp đảm bảo an toàn
 • Không gây khói hay mùi khó chịu
 • Có khay đựng xác muỗi và côn trùng

CONS:

 • Đèn phát ra tia UV có hại cho sức khỏe
 • Điện năng tiêu thụ lớn
 • Thời gian bảo hành ngắn

3. Máy bắt muỗi và diệt côn trùng UV Hàn Quốc Mosclean

Máy bắt muỗi và diệt côn trùng UV Hàn Quốc Mosclean

Máy bắt muỗi và diệt côn trùng UV Hàn Quốc Mosclean

 • Product
 • Deals
🍀Côn trùng đặc biệt là muỗi là trung gian truyền nhiễm các bệnh nguy hiểm như: Bệnh sốt xuất huyết,virus ZIKA,.. Để chủ động phòng tránh dịch ...
Add to wishlistAdded to wishlistRemoved from wishlist 0

Máy bắt muỗi và diệt côn trùng UV Hàn Quốc Mosclean là dòng sản phẩm chất lượng cao. Dòng sản phẩm này đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Mỹ, Châu Âu và Hàn Quốc. Hiệu quả sử dụng của sản phẩm này rất tốt và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Ứng dụng công nghệ Violeds UV LED để mô phỏng hơi thở của con người nhằm thu hút muỗi. Nhờ đó. Máy bắt muỗi UV Hàn Quốc vừa hiệu quả lại an toàn với người sử dụng. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm khá cao nên nhiều người không đủ điều kiện sử dụng.

PROS:

 • Tiết kiệm điện
 • Hiệu suất hoạt động cao
 • Hoạt động êm, không gây tiếng ồn 
 • Thân thiện với môi trường
 • Thời gian bảo hành dài

CONS:

 •  Giá thành của sản phẩm khá cao

4. Đèn bắt muỗi Daewoo DWIK – 22FN

Đèn bắt muỗi Daewoo DWIK – 22FN

Đèn bắt muỗi Daewoo DWIK – 22FN

 • Product
 • Deals
Công suất: 22W; Bắt côn trùng, ruồi, muỗi; Thiết kế nhỏ gọn; Chất lượng ABS cao cấp có khả năng cách nhiệt và cách điện; Có thể hoàn toàn yên tâm đối ...
Add to wishlistAdded to wishlistRemoved from wishlist 0

Đèn bắt muỗi Daewoo DWIK – 22FN được thiết kế bắt mắt với kiểu dáng nhỏ gọn. Sản phẩm được làm từ chất liệu cao cấp vừa đảm bảo an toàn, vừa bền bỉ. Đặc biệt, với khả năng cách điện, cách nhiệt tốt, đây là dòng đèn bắt muỗi an toàn với người dùng.

DWIK – 22FN là model đèn bắt muỗi Daewoo được ưa chuộng. Đèn hoạt động êm ái, hoàn toàn không gây ra tiếng ồn ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình. Bóng đèn bắt muỗi Daewoo tạo ra tia sáng vừa phải, lưới điện sử dụng chỉ bằng điện năng trong vợt muỗi nên rất đảm bảo.

PROS:

 • Thiết kế đẹp mắt
 • Chất liệu cao cấp
 • Hoạt động êm ái, không phát ra tiếng ồn

CONS:

 • Giá thành cao
 • Tuổi thọ bóng đèn bắt muỗi thấp

5. Đèn bắt muỗi và côn trùng Kill Pest 2008

Đèn bắt muỗi và côn trùng Kill Pest 2008

Đèn bắt muỗi và côn trùng Kill Pest 2008

 • Product
 • Deals
THUỘC TÍNH SẢN PHẨM Xuất xứ: HongKong. CHI TIẾT SẢN PHẨM Thông số kỹ thuật:Tên sản phẩm :Đèn bắt muỗi Kill Pest 2008-12WTính năng: Dùng để bắt muỗi ...
Add to wishlistAdded to wishlistRemoved from wishlist 0

Đèn bắt muỗi và côn trùng Kill Pest 2008 là dòng sản phẩm tầm trung, chất lượng tốt nên lựa chọn. Thiết kế của đèn bắt muỗi Kill Pest hết sức đơn giản, nhỏ gọn phù hợp mọi không gian. Vỏ đèn sử dụng chất liệu kim loại không chỉ bền bỉ mà còn có khả năng chống dính cực cao.

Đặc biệt, đèn Kill Pest 2008 còn được trang bị lưới thép không gỉ gia tăng độ bền và hiệu quả sản phẩm.

PROS:

 • Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại
 • Dễ sử dụng
 • Chất liệu cao cấp, an toàn

CONS:

 • Điện năng tiêu thụ cao
 • Thời gian bảo hành ngắn

Những lưu ý khi sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả

Đèn bắt muỗi có chức năng bắt và tiêu diệt muỗi, côn trùng. Tuy nhiên, cách chúng ta sử dụng quyết định rất nhiều tới hiệu quả. Mỗi loại đèn bắt muỗi, các nhà sản xuất đều có những thông số và đặc điểm nhất định. Vì thế, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây để tận dụng được những tính năng của đèn bắt muỗi.

 • Nên đặt đèn bắt muỗi ở độ cao từ 1 – 2 mét, bởi đây là độ cao trung bình mà muỗi thường hoạt động. Bên cạnh đó, với độ cao vừa phải sẽ giúp cho đèn bắt muỗi đảm bảo được hiệu quả nhất.
 • Đèn bắt muỗi được sử dụng để thu hút muỗi, nên khi bật đèn cần tắt hết các thiết bị đèn điện và nguồn chiếu sáng khác. Bởi nếu đèn điện còn xuất hiện sẽ làm giảm sự thu hút muỗi và côn trùng.
 • Khi dùng đèn bắt muỗi trong phòng ngủ, bạn nên đảm bảo đèn không đặt quá gần giường ngủ. Vì trong quá trình sử dụng sẽ có rất nhiều muỗi ở xung quanh khu vực đèn, và những con muỗi này có thể tấn công bạn.
 • Khi dùng đèn bắt muỗi trong nhà phải đảm bảo cửa sổ, cửa chính nhà bạn đủ kín để không thu hút thêm muỗi từ bên ngoài vào nhà. Dù hiệu quả thì việc thu hút thêm muỗi vào nhà sẽ làm bạn càng dễ bị muỗi đốt hơn khi số lượng muỗi trong nhà tăng lên.
 • Nếu muốn bắt muỗi ở không gian rộng như sân, vườn, bạn nên đặt nhiều đèn bắt muỗi ở những vị trí khác nhau. Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả bắt muỗi và hạn chế việc muỗi bay vào nhà.
 • Khi sử dụng xong hãy rút phích điện và vệ sinh máy sạch sẽ.

Kết luận

Những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi đèn bắt muỗi có hại không. Thực sự, trong mỗi gia đình nên trang bị một chiếc đèn bắt muỗi, nhất là trong thời điểm trời nồm ẩm.

Bạn có thể lựa chọn đèn bắt muỗi phù hợp với nhu cầu sử dụng và kinh tế. Quan trọng là bạn mua sản phẩm ở những nơi uy tín, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.

Nguồn VietReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general