Diễn tập ban đêm và gần 200 nghìn mỗi lần thoát. Làm thế nào mà Wapitova, Medvedev và những người khác kiếm được trong chương trình


Trong bảng xếp hạng các vận động viên thành công nhất ở Nga chỉ có ba người trượt băng – Alina Zagitova, Evgeny Medvedev và Elizaveta Tuktamysheva. Mặc dù mức độ phổ biến của trượt băng nghệ thuật, thu nhập của các ngôi sao chính ở đây khác hẳn với những gì các cầu thủ hoặc cầu thủ khúc côn cầu nhận được. Vì vậy, để chiến thắng sân khấu Grand Prix, bạn có thể nhận được không quá 18 nghìn đô la. Trận chung kết của sê-ri danh tiếng có giá đắt hơn một chút – 25 nghìn đô la. Với kết quả tối đa, tiền thưởng cho nửa đầu mùa giải là 61 nghìn đô la. Alain Kostornaya kiếm được về điều đó.

Các giải thưởng xứng đáng nhất là tại các giải vô địch thế giới: 64 nghìn đô la cho một chiến thắng trong trượt băng đơn và 90 nghìn đô la trong đôi, nhưng số tiền được chia thành hai. Điều quan trọng là phải hiểu: người trượt ván nhận được số tiền thậm chí còn khiêm tốn hơn trong tay họ. Tất cả tiền thưởng phải được trả trên thuế thu nhập cá nhân. Tỷ lệ là 13%. Ngoài ra, tùy thuộc vào các điều khoản của hợp đồng hoặc các thỏa thuận hiện có, tối đa 20% có thể được khấu trừ bởi liên đoàn trượt băng nghệ thuật và khoảng 30% bởi các nhân viên huấn luyện.

Một nguồn thu nhập khác – biểu diễn trong các chương trình băng khác nhau. Ngày lễ năm mới là thời gian tốt nhất cho công việc như vậy. Nhờ tạm dừng trong lịch thi đấu (giữa giải vô địch quốc gia và Euro – khoảng một tháng), ngay cả những người trượt ván tích cực cũng có thể đủ khả năng cho thuê kỳ nghỉ.

Sport24 hiểu kinh tế của quá trình.

Khi tất cả bắt đầu

Cho đến đầu những năm 2000, công việc trong chương trình gần như chắc chắn đã chuyển sang Bắc Mỹ và chỉ dành cho những người đã hoàn thành sự nghiệp thể thao. Mọi thứ thay đổi vào năm 2002, khi Ilya Averbukh, nhà vô địch thế giới về nhảy băng, tốt nghiệp với các môn thể thao chuyên nghiệp và bắt đầu sản xuất. Thật vậy, Averbukh đã thực hiện chương trình đầu tay của mình trước khi kết thúc sự nghiệp chính thức. Khán giả đầu tiên là cư dân của thành phố Novosibirsk. Hai năm sau, buổi biểu diễn đầu tiên diễn ra tại Moscow. Sau đó, công ty sản xuất băng Ice Symphony đã xuất hiện.

Ngay từ đầu, các buổi biểu diễn và các chuyến lưu diễn đã chiếm ưu thế trong cơ cấu thu nhập, phần của họ chiếm khoảng 60%, phần còn lại là các dự án truyền hình. Họ xuất hiện muộn hơn một chút. Tất cả bắt đầu sau buổi thuyết trình Nga Nga đang chờ đợi vào năm 2006, được trình chiếu trên Kênh Một. Các vận động viên trượt băng người Nga vừa trở về từ Olympic Turin, nơi họ đã giành được ba trong số bốn huy chương vàng có thể (huy chương thứ tư – đồng – đã thuộc về Irina Slutskaya) và ngay lập tức đi trên băng. Đó là một thành công lớn. Do được xếp hạng cao, Averbukh và nhóm của anh đã được mời tham gia vào việc tạo ra chương trình truyền hình Ngôi sao trên Ice, mà theo thời gian, nó đã biến thành Ice Ice Age và vẫn xuất hiện trên sóng đầu tiên ở định dạng này hay định dạng khác.

Tôi nói rằng Ilya Averbukh Sport24 là người đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh này. – Tất cả mọi thứ đang diễn ra bây giờ, bao gồm một số lượng lớn các chương trình băng khác nhau, là một dẫn xuất của những gì tôi đã lên kế hoạch hơn 15 năm trước. Lúc đầu chỉ có những cuộc biểu tình. Và để mơ rằng nó sẽ đạt được tỷ lệ như vậy là đủ táo bạo. Thật may mắn khi đến một lúc nào đó, chuyến lưu diễn trùng với một dự án truyền hình. Sự nổi tiếng điên rồ của hai mùa đầu tiên đã cho thấy rằng, về nguyên tắc, chúng tôi đang làm mọi thứ đúng.

Đồng thời, hai năm đầu tiên tồn tại, công ty sản xuất Averbukh thực sự làm việc thua lỗ.

Chúng tôi đã phải đóng những nhược điểm theo những cách khác nhau – Tôi đã bán một chiếc xe, sau đó có Saab, nó đã được ghi có lại nhiều lần. Khoản lỗ tối đa là sau chuyến lưu diễn đầu tiên – hơn 100 nghìn đô la. Vào thời điểm đó, chỉ có rất nhiều tiền.

Làm một bài thuyết trình chất lượng là tốn kém. Và tôi ngay lập tức định vị chương trình của mình là một chương trình trong đó các nhà vô địch từ các nhà vô địch biểu diễn. Chỉ tốt nhất. Và tôi hiểu rằng một phần đáng kể của chi phí sẽ là phí. Đặt cược trung bình cho các nhân vật chính là 2-3 nghìn đô la mỗi lần thoát, bất kể điều kiện tài chính của tôi. Mọi người đều nhận được tiền bản quyền, ngay cả khi tour du lịch không có lợi. Điều quan trọng đối với tôi là duy trì bố cục.

Trong hơn mười năm, Averbukh không có sự cạnh tranh khác biệt ở thị trường Nga. Maria Butyrskaya, Alexei Urmanov và Arthur Dmitriev đã cố gắng tổ chức các chương trình của họ vào những thời điểm khác nhau. Nhưng mỗi lần họ bắt gặp một sự đón tiếp tuyệt vời từ khán giả Moscow.

Tổ chức rung chuyển một thành phố như Moscow là một nhiệm vụ rất khó khăn, theo ông Averbukh. – Tôi được đào tạo trong một thời gian dài ở các khu vực. Nó không tạo ra thu nhập. Nhưng tôi đã nghiên cứu, có được kinh nghiệm, hiểu mọi thứ nên như thế nào, bắt đầu từ cách bố trí quảng cáo và kết thúc bằng việc tìm kiếm các nhà tài trợ.

Làm thế nào nó hoạt động bây giờ

Trong năm năm qua, số lượng các chương trình băng ở Nga đã tăng lên rõ rệt. Sau Averbukh, Evgeni Plushenko tiếp tục sản xuất. Và năm 2017, Tatyana Navka cũng quan tâm đến việc kinh doanh này. Đây là những người chơi lớn nhất trong thị trường băng Nga.

Theo dữ liệu từ các nguồn mở, doanh thu của Averbukh, khoảng 250 triệu một năm, lợi nhuận ròng khoảng 29 triệu. Plushenko làm việc thua lỗ trong vài năm và Navka cũng vậy (chủ yếu vì chi phí vật liệu và kỹ thuật ấn tượng). Đồng thời, theo hợp đồng nhà nước, trong bảy buổi biểu diễn vào đầu năm 2018, Rosconcert chịu trách nhiệm trước Bộ Văn hóa đã chuyển khoảng 6 triệu rúp cho Ruslan và Lyudmila. Tất nhiên, không có dữ liệu cho năm 2020, nhưng, với phạm vi Người đẹp ngủ trong rừng với sự tham gia của Alina Zagitova, Navka Show LLC cũng có thể tin tưởng vào khả năng tự túc.

Tính vào thu nhập nghiêm trọng là khó khăn hơn. Đối với các nhà tổ chức, chi phí cho một buổi biểu diễn ở Moscow bắt đầu từ 15 triệu rúp. Các mục chi phí chính là phí của những người tham gia hàng đầu, các chiến dịch quảng cáo và cho thuê trang web, bao gồm cả đào tạo. Để giảm chi phí, công việc dàn dựng diễn ra ngay cả vào ban đêm. Tất cả các khoản thanh toán được tính bằng rúp.

Chúng tôi đã làm việc trong khu vực rúp trong một thời gian dài. Họ đã ngừng đếm tất cả mọi thứ thành tiền tệ sau cuộc khủng hoảng, Averbukh nói. – Trong tiền tệ, mọi thứ trở nên buồn hơn. Phí vận động viên trung bình của Lặn là khoảng 150-200 nghìn rúp mỗi lần thoát.

Buổi ra mắt của bất kỳ chương trình nào hầu như luôn được tổ chức tại Moscow. Và sau đó, tour du lịch lớn bắt đầu, có thể kéo dài vài năm cùng một lúc. Vì vậy, vở nhạc kịch trên băng Ice Ruslan và Lyudmila Hồi, có buổi ra mắt chính thức diễn ra vào ngày 25 tháng 12 năm 2017, đã đến Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 7 năm nay, và Alice Alice trong Wonderland, bởi Ilya Averbukh đã được trình chiếu ở Sochi trong nhiều năm. Bạn có thể xem Tatyana Volosozhar là nữ hoàng da trắng và Maxim Trankov, Hatter điên, ngay cả bây giờ.

Không phải tất cả các headliners có thể đủ khả năng cho một tour du lịch nhiều tháng. Đối với những trường hợp như vậy, ban tổ chức các chương trình của Nga có một sáng tác thứ hai. Ở phương Tây, nhiều người đang cố gắng hòa nhập vào lịch cạnh tranh. Các nhà tổ chức của Swiss Art On Ice gần như hàng năm mời các nhà vô địch hiện tại. Người đứng đầu năm nay – Alina Zagitova – đã đồng ý trước khi cô tuyên bố rằng cô muốn đình chỉ sự nghiệp. Tatyana Volosozhar và Maxim Trankov đã tới Zurich ngay cả trong những mùa chiến thắng.

Art On Ice thường phổ biến với người trượt ván. Họ coi trọng thái độ chu đáo, màn trình diễn thú vị và lệ phí rất tốt. Một vận động viên có tên liên quan đến số lượng lớn nhận được khoảng 2 nghìn đô la mỗi lần thoát. Những người độc tấu được trả nhiều hơn – lên tới 5 nghìn đô la.

Chỉ có người Nhật mới có thể cạnh tranh với số tiền như vậy ngay bây giờ. Chẳng hạn, Elizaveta Tuktamysheva cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng vào mùa hè ở Nhật Bản, bạn có thể kiếm được một chiếc xe hơi tốt của nước ngoài. Điều này là trước khi kết thúc mùa giải 2018/19, trong đó Lisa thực sự trở lại đỉnh cao của trượt băng nghệ thuật thế giới.

Ở trạng thái mới, họ sẵn sàng trả 5-6 nghìn đô la để tham gia các chương trình của Nhật Bản. Lệ phí của Zagitova và Medvedeva thậm chí còn cao hơn – lên tới 10 nghìn đô la cho một buổi biểu diễn. Đối với các vận động viên hiện tại, khoảng nguyên tắc tương tự có liên quan như với giải thưởng chính thức – huấn luyện viên nhận được tỷ lệ phần trăm của họ.

50 vận động viên thành công nhất của Nga. Xếp hạng Sport24 và PwC

Chương trình phát sóng thể thao với chất lượng tốt – trên nền tảng nháy mắt

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general