Điện toán lượng tử: Công ty điện toán lượng tử IQM huy động 46 triệu đô la – Tin tức mới nhất

Máy tính lượng tử Phần Lan công ty công nghệ IQM đã huy động được 39 triệu euro (46 triệu đô la) từ các nhà đầu tư bao gồm MIG và Tencent để nâng cao vị thế của mình trong ngành công nghiệp mới nổi, nó cho biết hôm thứ Ba.

IQM, được thành lập vào năm 2018, phát triển máy tính lượng tử cho các phòng thí nghiệm nghiên cứu và các trung tâm máy tính, và hiện đã huy động được tổng cộng 71 triệu euro – trở thành một trong những công ty châu Âu được tài trợ tốt nhất trong lĩnh vực này.

“Châu Âu có vị trí lý tưởng để trở thành nhà lãnh đạo lượng tử trong tương lai. Đầu tư hàng thập kỷ của chúng tôi vào khoa học và nghiên cứu, những thứ cần thiết để cung cấp năng lượng cho các đột phá lượng tử phát huy hết thế mạnh của chúng tôi”.

Máy tính lượng tử có thể hoạt động nhanh hơn hàng triệu lần so với các siêu máy tính tiên tiến hiện nay. Công nghệ này dựa trên các bit lượng tử, hoặc qubit, làm tăng lượng thông tin có thể được xử lý theo cấp số nhân. Đầu năm nay, Phần Lan đã quyết định xây dựng một trong những máy tính lượng tử đầu tiên của châu Âu và một số quốc gia châu Âu đã công bố kế hoạch đầu tư lớn để thúc đẩy công nghệ mới. “Trong khi Tính toán lượng tử vẫn đang trong quá trình phát triển, các chính phủ và tổ chức tư nhân trên toàn thế giới ngày nay đang đầu tư để duy trì lợi thế cạnh tranh và trở nên sẵn sàng lượng tử cho tương lai, ” IQM nói. IQM cho biết MIG Fonds dẫn đầu vòng đầu tư, cùng với phương tiện đầu tư của Phần Lan là Tesi, OpenOcean, Maki.vc, Vito Ventures, Matadero QED, Vsquared, Salvia, Santo Venture Capital và Tencent trong số các nhà đầu tư. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare