điều chỉnh iPhone: Apple, các bang của Mỹ đạt giải quyết 113 triệu đô la về việc điều chỉnh iPhone – Tin tức mới nhất

táo Inc sẽ trả 113 triệu đô la để giải quyết các cáo buộc từ 33 tiểu bang của Hoa Kỳ và Quận Columbia rằng họ làm chậm iPhone để che giấu các vấn đề về pin và khiến người dùng mua mới thiết bị, các quan chức nhà nước thông báo.

Thỏa thuận với một liên minh do Arizona, Arkansas và Indiana dẫn đầu tách biệt với thỏa thuận được đề xuất mà Apple đã đạt được vào tháng 3 để trả tiền bị ảnh hưởng điện thoại Iphone chủ sở hữu lên đến 500 triệu đô la để ngăn chặn một vụ kiện tập thể.

Apple vào năm 2016 đã lặng lẽ cập nhật phần mềm trên các mô hình của Iphone 6, 7 và SE để điều chỉnh tốc độ chip để pin cũ trên thiết bị không gây đột biến điện tới bộ xử lý của điện thoại và khiến nó tắt đột ngột. Các quốc gia cho rằng Apple đã hành động gian dối và lẽ ra phải thay pin hoặc tiết lộ vấn đề.

Theo hồ sơ của tòa án Arizona, hàng triệu người dùng đã bị ảnh hưởng bởi việc ngắt điện.

“Các đồng nghiệp của tôi và tôi đang cố gắng thu hút sự chú ý của các công ty công nghệ lớn này và bạn sẽ hy vọng phán quyết trị giá hàng triệu đô la với hơn 30 bang sẽ thu hút sự chú ý của họ”, Tổng chưởng lý Arizona Mark Brnovich cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Ông nói thêm: “Các công ty không thể khinh suất và che giấu mọi thứ.

Apple, đã phủ nhận hành vi sai trái, từ chối bình luận về vụ dàn xếp.

Apple cũng đồng ý trong ba năm tới sẽ cung cấp “thông tin trung thực” về quản lý năng lượng iPhone trên trang web của mình, ghi chú cập nhật phần mềm và cài đặt iPhone. Arizona cho biết những tiết lộ và lựa chọn hiện tại của Apple là đủ. Việc dàn xếp với các tiểu bang phải được tòa án chấp thuận.

Cuộc điều tra đa cấp về Apple, được Reuters đưa tin lần đầu tiên vào tháng 7, là một phần của làn sóng thăm dò nhằm vào các nhà cung cấp công nghệ lớn nhất thế giới. Tổng chưởng lý của đảng Cộng hòa ở 11 bang của Hoa Kỳ vào tháng trước đã tham gia với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ trong một vụ kiện chống độc quyền chống lại Google của Alphabet Inc và các nhóm luật sư lớn, lưỡng đảng đang có các cuộc điều tra liên tục đối với Google và Facebook Bao gồm các hoạt động lừa đảo và phản cạnh tranh tiềm ẩn. Apple thừa nhận bản cập nhật của mình đã làm giảm nhu cầu điện năng sau khi các nhà nghiên cứu phát hiện thấy sự chậm chạp bất thường trong năm 2017. Công ty đã công khai xin lỗi và giảm giá thay thế pin. Khoản thanh toán bao gồm 5 triệu đô la cho Arizona, 24,6 triệu đô la cho bang California quê hương của Apple và 7,6 triệu đô la cho Texas. Hai bang sau có số lượng người dùng iPhone 1 và 2 bị ảnh hưởng. Brnovich cho biết hình phạt ở bang của ông sẽ giúp tài trợ thêm cho các cuộc điều tra về công nghệ và các công ty khác. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare