Điều gì thực sự xảy ra khi bạn nộp đơn xin phá sản

Minh họa cho bài viết có tiêu đề Điều gì thực sự xảy ra khi bạn nộp đơn xin phá sản
Minh họa: Jim Cooke

Phá sản là phương sách cuối cùng cho người dân và doanh nghiệp. Nhiều công ty nộp đơn xin phá sản và tiếp tục kinh doanh như bình thường; thực tế ít được biết đến là các cá nhân cũng có thể nộp đơn xin phá sản và cũng xuất hiện trong một mảnh.

Phá sản chưa được hiểu rõ, vì vậy, hãy để nói về việc nó ảnh hưởng đến tài chính của bạn như thế nào.

Sự khác biệt giữa chương 7, 13 và 11

Nói chung, mọi người nộp đơn xin phá sản khi không có cách nào để có thể đáp ứng nghĩa vụ nợ của họ. Giả định phổ biến là những người đó rất tệ với tiền và nhận quá nhiều nợ thẻ tín dụng. Chắc chắn, điều đó xảy ra, nhưng thường, mọi người nộp đơn phá sản sau một cú đánh tài chính lớn. Nó có thể là một vụ kiện kiện hoặc bất ngờ ốm.

Rất nhiều người nghĩ rằng việc phá sản sẽ xóa sạch mọi nghĩa vụ nợ nần, nhưng điều đó không đúng. Bạn vẫn phải trả tiền và cách bạn sẽ trả tiền tùy thuộc vào loại hồ sơ bạn phá sản: chương 7, chương 13 hoặc chương 11. Ngoài ra, còn có các loại phá sản cụ thể khác (chương 12 là cho nông dân và ngư dân chẳng hạn), nhưng ba cái này là phổ biến nhất.

Ưu đãi tốt nhất vào thứ Sáu: Bộ sạc Aukey Qi, Ziploc & Pyrex Container, …

Với chương 7, bạn có thể phải thanh lý một số tài sản nhất định (như xe hơi hoặc ngôi nhà thứ hai) để trả hết ít nhất một số khoản nợ. Hầu hết các tài sản của bạn có thể được miễn, nhưng nó phụ thuộc vào trạng thái, tình hình tài chính của bạn và liệu tài sản đó có được coi là thiết yếu hay không. Bạn phải đáp ứng một số yêu cầu đủ điều kiện để nộp và thu nhập có lẽ là điều quan trọng nhất. Như trang web hợp pháp Nolo giải thích, có một bộ tiêu chí để xác định đủ điều kiện thu nhập của bạn, nhưng nói chung, bạn phải có ít hoặc không có thu nhập khả dụng.

Với chương 13, bạn có kế hoạch trả hết nợ trong vòng ba đến năm năm tới, nhưng bạn có thể giữ tài sản của mình. Sau khi tất cả đã nói và thực hiện, một số khoản nợ đó có thể sẽ được giải phóng. Bạn phải đủ điều kiện, mặc dùvà điều đó có nghĩa là các khoản nợ được bảo đảm của bạn có thể được hơn 1.184.200 đô la và các khoản nợ không có bảo đảm của bạn có thể lớn hơn 394.725 đô la. Nợ có bảo đảm là khoản nợ mà được hỗ trợ bởi tài sản thế chấp, như nhà hoặc xe của bạn.

Chương 11 phá sản hoạt động giống như chương 13, nhưng Nó thường dành riêng cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cũng có thể nộp đơn xin phá sản chương 7, nhưng một lần nữa, điều đó có nghĩa là thanh lý tài sản, vì vậy chương 11 thường là một lựa chọn hấp dẫn hơn. Các công ty phải giữ công cụ của họ và giữ các chủ nợ của họ ở lại trong khi họ tiếp tục hoạt động, nhưng họ phải đưa ra một kế hoạch để trả ít nhất một số khoản nợ của họ, hoặc được tha thứ.

Điều gì xảy ra khi bạn nộp

Khi bạn nộp đơn xin phá sản, bạn sẽ được ở lại tự động. Về cơ bản, điều này đặt một khối vào khoản nợ của bạn để giữ cho các chủ nợ không thu tiền. Trong thời gian lưu trú, họ có thể kiếm tiền lương của bạn, khấu trừ tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn hoặc theo đuổi bất kỳ tài sản bảo đảm nào.

Trớ trêu thay, phá sản lại không phải là miễn phí. Lệ phí nộp đơn trong khoảng từ 300 đến 350 đô la cho các chương 7 và 13. Và sau đó là phí luật sư. Bạn có thể nộp mà không cần luật sư, nhưng nó không được khuyến nghị vì luật phá sản có thể khó điều hướng. Phí luật sư cho chương 7 Trung bình cộng khoảng $ 1.500, trong khi phí chương 13 có xu hướng nằm trong phạm vi $ 2.000- $ 3.000. Với nhiều luật sư, tình huống của bạn càng phức tạp, bạn càng phải trả nhiều tiền.

Có nhiều cách để giảm chi phí pháp lý khi nộp đơn xin phá sản. Phi lợi nhuận Tăng trưởng, đối với một, giúp bạn tạo các hình thức nộp đơn phá sản miễn phí nếu trường hợp của bạn là một đơn giản. Hoặc, xã hội trợ giúp pháp lý địa phương của bạn có thể kết nối bạn với các dịch vụ pháp lý chi phí thấp.

Bạn cũng sẽ phải học một hoặc hai lớp. Các chính phủ yêu cầu các cá nhân để được tư vấn tín dụng 180 ngày trước khi bạn nộp đơn, và bạn cũng phải tham gia một khóa học giáo dục con nợ nếu bạn muốn các khoản nợ của mình được giải phóng.

Một vài tuần sau khi nộp đơn, bạn sẽ phải tham dự một cuộc họp chủ nợ, về cơ bản giống như: một cuộc họp tại tòa giữa bạn, người ủy thác phá sản của bạn và bất kỳ chủ nợ nào muốn tham dự. Tất cả họ đều hỏi bạn những câu hỏi về tình hình tài chính của bạn và quyết định nộp đơn phá sản.

Tài sản của bạn được thanh lý với chương 7

Nolo nói rằng trong hầu hết các trường hợp, những người mắc nợ chương 7 không phải thanh lý tài sản của họ (trừ khi nó là tài sản thế chấp) bởi vì nó thường được miễn trừ hoặc nó không có giá trị. Họ giải thích:

Nếu tài sản không có giá trị rất lớn hoặc sẽ gây cồng kềnh cho người được ủy thác bán, thì người được ủy thác có thể từ bỏ tài sản – điều đó có nghĩa là bạn có thể giữ nó, mặc dù đó là tài sản thuộc sở hữu của Chương 7 con nợ được miễn hoặc về cơ bản là vô giá trị cho mục đích huy động tiền cho các chủ nợ. Do đó, rất ít con nợ cuối cùng phải đầu hàng bất kỳ tài sản nào, trừ khi đó là tài sản thế chấp cho một khoản nợ được bảo đảm.

Sau cuộc họp chủ nợ, ủy thác của bạn sẽ tìm ra liệu có nên thanh lý công cụ của bạn hay không. Nếu nó được thanh lý, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải đầu hàng hoặc bỏ qua giá trị tiền mặt tương đương của nó để trả nợ.

Bạn nhận được gói thanh toán với chương 13

Với chương 13, bạn có một kế hoạch để trả hết các khoản nợ của mình và một số trong số chúng phải được thanh toán đầy đủ. Những khoản nợ này là các khoản nợ ưu tiên của người Hồi giáo, và bao gồm tiền cấp dưỡng, tiền nuôi con, nghĩa vụ thuế và tiền lương bạn nợ nhân viên.

Kế hoạch của bạn dựa trên số tiền bạn nợ và thu nhập của bạn trông như thế nào, và nó sẽ bao gồm số tiền bạn phải trả và khi nào bạn phải trả.

Điều gì xảy ra với tín dụng của bạn

Điểm tín dụng của bạn sẽ giảm mạnh với sự phá sản. Điểm của bạn càng cao, nó càng giảm. FICO lưu ý rằng càng có nhiều tài khoản tham gia vào hồ sơ phá sản của bạn, thì tác động của bạn sẽ càng ảnh hưởng đến điểm số của bạn.

Nói chung, chương 7 phá sản vẫn nằm trong báo cáo tín dụng của bạn trong 10 năm và chương 13 ở lại trong bảy năm.

Sau khi phá sản tất cả được nói và thực hiện, hầu hết các khoản nợ được giải phóng, nhưng không phải tất cả chúng.

Trong một số trường hợp, sinh viên vay có thể được xuất viện sau khi phá sản, nhưng bạn phải vượt qua bài kiểm tra liên bang về khó khăn.

Khác nợ khó thanh toán bao gồm:

  • Nợ thuế
  • Trợ cấp và nuôi con
  • Các khoản nợ liên quan đến ly hôn, bao gồm các khoản nợ giải quyết tài sản

Phá sản thường là một phương thuốc tuyệt vọng cho một tình huống bất lực. Nhưng biết làm thế nào nó hoạt động và những gì mong đợi có thể giúp bạn điều hướng một số quan niệm sai lầm và tìm ra những gì quá trình thực sự đòi hỏi.

Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào năm 2016 và được Lisa Rowan cập nhật vào ngày 17/8/2020. Cập nhật bao gồm: Kiểm tra các liên kết cho chính xác; định dạng cập nhật để phản ánh phong cách hiện tại; sửa đổi bài viết để tập trung vào các phương pháp phá sản cho cá nhân; cập nhật yêu cầu tiền tệ và trung bình.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password