Độ xe Suzuki Akira cổ giá lên tới trăm triệu


(Techz.vn) – Với sự đầu tư của thầy giáo trường lái Vĩnh Long, chiếc Suzuki Akira “cổ lỗ xĩ” đã lột xác thành xì-po Suzuki Satria với giá lên tới 100 triệu đồng.

Suzuki Akira là dòng xe 2 thì nằm trong underbone. Vào những năm 80-90 của thế kỷ trước, đây từng được coi là cái tên huyền thoại và nhận được sự yêu thích của rất nhiều người. Trên thị trường hiện nay, dòng xe underbone Suzuki Akira còn rất ít xe có đủ giấy tờ chính chủ và nguyên bản.

Suzuki Akira sở hữu đặc điểm khá dị nên đa số dân chơi xe 2 thì đều săn lùng để độ lại khung sườn lên xe xì-po bắt mắt hơn.

Chiếc xe Suzuki Akira đời 1996 độ lên Suzuki Satria của anh Trần Quốc Anh 35 tuổi – giáo viên của Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Gia Thịnh, Vĩnh Long là một ví dụ điển hình.

Suzuki Akira
Chiếc xe Suzuki Akira đời 1996 của anh Trần Quốc Anh sau khi độ lên Suzuki Satria

Anh Quốc Anh chia sẻ: “Vốn có sở thích chơi xe độ nên khi kiếm được chiếc Suzuki Akira đời 1996 ngoại hình cũ kĩ, tôi đã quyết định tìm đồ chơi và độ lên xe xì-po Satria 200. Sau 48 ngày miệt mài săn lùng đồ chơi ở Sài Gòn và Bình Thuận cùng thợ độ có tiếng trong giới xe kiểng, xe 2 thì, cuối cùng chiếc Akira 1996 đã lột xác thành Satria 200 tem cờ, dàn chân 1 gắp N khá ưng ý”.

Suzuki Akira
Để hoàn thành bản độ này phải mất để 43 ngày

Cũng theo những chia sẻ của anh Quốc Anh thì một số đồ chơi được độ full đồ như dàn áo mới, gắp NSR, phuộc sau Racingboy, đồng hồ Raider, đèn trước và sau, đèn xi nhan đều được lắp mới. Kèm với đó là dàn dây điện, lốc chữ S, ốc vít của xe…

Suzuki Akira
Xe được độ gắp đơn NSR khá chất.

“Với ngoại hình mới, nhìn chiếc Suzuki Satri 200 của tôi ít người có thể nhận ra bản gốc của nó là Suzuki Akira đời cũ. Phải thật tinh mắt và sành về xe mới biết được”, anh Quốc Anh nói.

Suzuki Akira
Khó có thể nhận ra bản gốc chiếc xe là Suzuki Akira.
Suzuki Akira
Xe được lắp đồng hồ Raider kèm báo bình hiện đại.
Suzuki Akira
Chiếc Akira độ xì-po Satria vẫn giữ nguyên động cơ 2 thì có công suất cực đại 17.5ps /8500rpm.

Anh Quốc Anh cho biết, từ khi được độ full đồ lên Satria, đã có rất nhiều dân chơi xe tìm tới và ngỏ ý muốn mua lại chiếc Suzuki Akira của anh với giá xấp xỉ 100 triệu đồng nhưng anh từ chối bán. Nguồn TechZ

Tags:

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general