Doanh số điện thoại thông minh của Apple tăng trưởng mạnh khi thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sụt giảm trong quý 2

Báo cáo mới nhất từ ​​Canalys phác thảo tình trạng hiện tại của thị trường điện thoại thông minh toàn cầu vào cuối quý II năm 2020. Mặc dù thị trường điện thoại thông minh nói chung đã giảm mạnh kể từ Q1 năm nay do COVID-19, Apple là điện thoại thông minh hàng đầu duy nhất người bán đã tăng YoY so với năm ngoái.

Thị trường nói chung giảm 14% trong quý này với 284,7 triệu chiếc (ước tính) được bán ra so với 331,8 triệu chiếc được xuất xưởng trong quý 2 năm 2019. Samsung chứng kiến ​​mức giảm lớn nhất trong quý này với mức giảm 30% YoY với Oppo giảm 16%, Xiaomi giảm 10% % và Huawei chỉ giảm 5%.

Doanh số iPhone mạnh khi thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sụt giảm trong quý 2

Tăng trưởng của Apple là không có phép màu. Phần lớn là nhờ sự ra mắt của công ty iPhone SE. Nó thuyết phục nhiều chủ sở hữu iPhone cũ (chủ sở hữu của bản gốc iPhone SE hoặc là Iphone 5s và dưới) để nâng cấp nâng cấp, và đó là điện thoại thông minh rẻ nhất của công ty với giá $ 399. IPhone SE chiếm khoảng 28% doanh số toàn cầu của Apple trong quý này.

Apple iPhone SE (2020) Apple iPhone SE (2020)

Apple đã thách thức kỳ vọng trong quý 2. IPhone SE mới của nó rất quan trọng trong quý, chiếm khoảng 28% khối lượng toàn cầu, trong khi iPhone 11 vẫn là một bán chạy nhất mạnh mẽ ở gần 40%. iPhone SE sẽ vẫn rất quan trọng để tăng khối lượng trong năm nay, trong bối cảnh trì hoãn phát hành hàng đầu tiếp theo của Apple.

Apple cũng đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng 35% tại thị trường Trung Quốc, vận chuyển 7,7 triệu chiếc cho người tiêu dùng Trung Quốc. Apple cũng nhanh chóng thích nghi với đại dịch, nhân đôi trải nghiệm của khách hàng kỹ thuật số khi nhiều người được yêu cầu ở nhà.

Tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh sẽ phải thích ứng với đại dịch nếu họ muốn duy trì doanh số điện thoại thông minh. Với mọi thứ xảy ra, có lẽ việc mua một chiếc điện thoại thông minh mới sẽ không phải là điều đầu tiên trong tâm trí của người bình thường. Họ cần có khả năng phục vụ cho tất cả các phạm vi giá và cung cấp tùy chọn mua cho những người chỉ có thể mua sắm tại nhà.

NguồnNguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

      Leave a reply

      Logo
      Reset Password